Anh em tỷ phú thắng lớn nhờ đầu tư vào sòng bạc, lợi nhuận tăng 5.000%
Bùi Ngọc -
10/02/2021 09:36 (GMT+7)
Anh em tỷ phú Ian và Richard Livingstone ghi nhận lợi nhuận tăng gấp 5.000% từ khoản đầu tư vào Công ty Evolution Gaming Group AG. Tổng tài sản của cả hai tăng lên 7,2 tỷ USD.
Tỷ phú Richard Livingstone. Ảnh: Dave Benett.
Theo Bloomberg, hai anh em tỷ phú Ian và Richard Livingstone vốn đã sở hữu cơ ngơi to lớn từ công ty kinh doanh bất động sản trị giá hàng tỷ USD. Các tài sản của anh em nhà Livingstone trải dài từ các rạp chiếu phim ở London, khách sạn ở Florida cho đến những khu nghỉ dưỡng sang trọng tại vùng Caribe.
Không may trong giai đoạn đại dịch kéo dài, lĩnh vực kinh doanh bất động sản của hai tỷ phú chịu ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, trái với tình cảnh chật vật của nhiều doanh nhân trong ngành bất động sản khác, anh em nhà Livingstone tiếp tục chứng khiến khối tài sản phình to nhờ thắng đậm các mã cổ phiếu công nghệ.
Họ đầu tư vào Tập đoàn Evolution Gaming Group AG từ sớm và ông Richard Livingstone được liệt kê với tư cách nhà sáng lập trong bản cáo bạch của công ty. Công ty này là một trong những nền tảng sòng bạc trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay.
Khi xu hướng cá cược trực tuyến tăng mạnh trong đại dịch, giá cổ phiếu của Evolution Gaming tăng hơn 200% kể từ đầu năm 2020, kéo theo khối tài sản của hai tỷ phú phình to. Theo Bloomberg Billionaires Index, lợi nhuận của hai anh em từ Evolution Gaming là khoảng 3 tỷ USD, nâng tổng tài sản ròng của họ lên 7,2 tỷ USD.
Anh em nhà Livingstone ghi nhận lợi nhuận ít nhất 5.000% từ công ty này. Evolution Gaming là hãng cung cấp cấp phần mềm cho các sòng bạc. Hiện, công ty đặt mục tiêu mở rộng hoạt động tại Mỹ khi ngày càng nhiều bang ở Mỹ hợp pháp hóa cờ bạc trực tuyến.
Tỷ phú Ian Livingstone, 58 tuổi và em trai Richard Livingstone, 56 tuổi, xây dựng hãng bất động sản London & Regional Properties từ đầu thập niên 1990. Họ tìm kiếm và mua lại các căn nhà rớt giá trong giai đoạn thị trường nhà đất gặp khó khăn ở Anh. Ông Ian Livingstone cũng từng sở hữu một công ty mắt kính ở London nhưng đã bán lại cho Tập đoàn Luxottica.
"Anh em nhà Livingstone từ lâu là những nhà đầu tư khôn ngoan trong lĩnh vực bất động sản. Bên cạnh đó, việc họ sẵn sàng đa dạng hóa và mạnh dạn đầu tư vào một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ đã chứng minh rằng lựa chọn của họ hoàn toàn đúng đắn", ông Bobby Console-Verma, nhà sáng lập Công ty fintech 1fs Wealth nhận xét.
Ông Console-Verma cũng cho biết đại dịch đã khiến nhiều người thuộc tầng lớp giàu có phải nhìn nhận lại rủi ro trong việc chỉ tập trung "bỏ tất cả trứng vào cùng một rổ" trong danh mục đầu tư.
Cũng như anh em nhà Livingstone, trong thời điểm nền kinh tế có nhiều biến động, nhiều doanh nhân giàu có khác cũng đa dạng hóa danh mục đầu tư để tránh thu lỗ nặng. Tỷ phú Lý Gia Thành, người giàu nhất Hong Kong và nổi tiếng là nhà đầu tư kỳ cựu trong lĩnh vực bất động sản, đã có bước đá chéo chân bất ngờ khi đầu tư vào Zoom Video Communications Inc.
Tỷ phú Ai Cập Mohamed Mansour cũng dành một phần lợi nhuận từ công ty xuất khẩu bông để đầu tư vào các công ty công nghệ như Airbnb Inc., Twitter Inc. và Snowflake Inc.
(VNF) - Tái cử đại biểu HĐND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2026–2031, ông Nguyễn Thanh Phúc, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Bia và Nước giải khát HEINEKEN Việt Nam tại Đà Nẵng, nhấn mạnh yêu cầu nâng cao trách nhiệm giám sát, theo đuổi vấn đề đến cùng và đưa tư duy thực tiễn, dựa trên dữ liệu vào nghị trường.
(VNF) - Ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB), Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP. HCM, vừa được bầu vào HĐND TP. HCM. Trả lời VietnamFinance, ông cho rằng vai trò doanh nhân và đại biểu HĐND có thể bổ trợ cho nhau, qua đó bổ sung góc nhìn thực tiễn, giúp quá trình xây dựng và hoàn thiện chính sách sát hơn với yêu cầu phát triển chung.
(VNF) - Định nghĩa về một “ngày bình thường” vốn dĩ luôn mang tính cá nhân. Nhưng nếu nhìn vào số tiền mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng kiếm được trong ngày hôm nay, hay suốt hành trình một năm vừa qua, có lẽ sự “bình thường” ấy lại nằm ngoài khả năng hình dung của số đông.
(VNF) - Tỷ phú Trần Đình Long cho biết Hòa Phát đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư nhà máy sản xuất thép ray, hướng tới mục tiêu cho ra sản phẩm đầu tiên vào quý II/2027, sẵn sàng tham gia các dự án đường sắt quy mô lớn trong nước.
(VNF) - John Ternus vừa chính thức giữ vị trí CEO Apple. Một “người nhà Apple” lâu năm tiếp quản quyền lực, báo hiệu sự tiếp nối chiến lược mang lại lợi nhuận kỷ lục.
(VNF) - Sau gần một thập kỷ gần như 'mất tích' khỏi truyền thông, ông Bùi Cao Nhật Quân, chính thức ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT NovaGroup thay thế nhà sáng lập Bùi Thành Nhơn, mở ra một chương mới trong quá trình chuyển giao quyền lực.
(VNF) - Nói về việc chuyển giao thế hệ, ông Đỗ Quang Vinh - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc SHB cho rằng, kế thừa không đơn thuần là việc giao lại một vị trí điều hành, mà là trao lại cả một di sản.
(VNF) - Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), HĐQT Ngân hàng TMCP Nam A (Nam A Bank) đã bổ nhiệm ông Trần Khải Hoàn giữ chức vụ Tổng giám đốc Nam A Bank kể từ ngày 10/4.
(VNF) - Ngày 10/4, tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm nhà báo Nguyễn Phong Cầm làm Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm.
(VNF) - Ông Nguyễn Hữu Nghĩa từng giữ chức Bí thư Hưng Yên trước khi được bầu làm Tổng Kiểm toán Nhà nước. Ông Nghĩa là Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng, từng có thời gian dài công tác tại Ngân hàng Nhà nước.
(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định quyết tâm hành động mạnh mẽ ngay trong bài phát biểu nhậm chức khi nhấn mạnh yêu cầu không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển; đồng thời đề ra nhiều định hướng chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng nhanh, bền vững và nâng cao đời sống nhân dân trong giai đoạn mới.
(VNF) - Quốc hội đã thông qua nghị quyết bầu Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa giữ chức Tổng Kiểm toán Nhà nước nhiệm kỳ 2026–2031, với sự tán thành của 100% đại biểu có mặt.
(VNF) - Tại kỳ họp thứ thứ nhất khai mạc ngày 6/4, Quốc hội khóa XVI đã bầu ông Trần Thanh Mẫn giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
(VNF) - Stewart Brand là một huyền thoại công nghệ. Ông từng nói về Elon Musk và Jeff Bezos rằng: “Chúng ta không cần phải thụ động chấp nhận số phận của mình.”
(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) đã bổ nhiệm ông Lê Tuấn Anh giữ chức tổng giám đốc, sau khi ông Nguyễn Văn Tuấn – tổng giám đốc đương nhiệm, được bầu vào hội đồng quản trị và giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị.
(VNF) - Tại phiên họp đầu tiên của HĐQT GELEX Group (HoSE: GEX) nhiệm kỳ mới diễn ra chiều 1/4, ông Nguyễn Văn Tuấn được tín nhiệm bầu giữ cương vị chủ tịch HĐQT.
(VNF) - Tái cử đại biểu HĐND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2026–2031, ông Nguyễn Thanh Phúc, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Bia và Nước giải khát HEINEKEN Việt Nam tại Đà Nẵng, nhấn mạnh yêu cầu nâng cao trách nhiệm giám sát, theo đuổi vấn đề đến cùng và đưa tư duy thực tiễn, dựa trên dữ liệu vào nghị trường.
(VNF) - Khi cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trên các công trường dự án cao tốc, hàng nghìn cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn miệt mài bám công trường, khẩn trương thi công để giữ vững tiến độ, góp phần đưa những dự án trọng điểm về đích đúng hẹn.