Nhân vật

Bà Đỗ Thị Quỳnh Trang được bổ nhiệm làm CFO Masan Group

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (Masan, HoSE: MSN) vừa công bố bổ nhiệm bà Đỗ Thị Quỳnh Trang vào vị trí Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn. Bà Trang sinh năm 1983, có trình độ Cử nhân chuyên ngành kế toán & kiểm toán - Đại học Kinh tế quốc dân.

Bà Đỗ Thị Quỳnh Trang được bổ nhiệm làm CFO Masan Group

Bà Đỗ Thị Quỳnh Trang được bổ nhiệm làm CFO Masan Group.

Được biết trước khi gia nhập Masan, bà Trang có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính kế toán và từng giữ nhiều vị trí quan trọng như CFO, Giám đốc bộ phận kiểm toán và tư vấn tài chính của các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp niêm yết và nhóm công ty kiểm toán lớn như: Ernst & Young Việt Nam, Vingroup,...

Cụ thể, tại Ernst & Young Việt Nam, bà Đỗ Thị Quỳnh Trang đã từng giữ nhiều vị trí như: Kiểm toán viên cao cấp (từ năm 2012 - 2013), Giám đốc Kiểm toán (từ năm 2010 - 2012), Trưởng nhóm kiểm toán (từ năm 2007 - 2010) và Trợ lý kiểm toán (từ năm 2005 - 2007).

Bà đã từng giữ các vị trí tại ban tài chính của Vingroup, bao gồm: Trưởng phòng Quản lý tài chính P&L (từ năm 2017 - 2018), Phó phòng kế hoạch và kiểm soát tài chính (từ năm 2014 - 2017) và Trưởng phòng hoạch định và phân tích tài chính (từ năm 2013 - 2014). Bà Trang được bổ nhiệm vị trí Trưởng ban kiểm soát Vincom Retail vào năm 2017. Khi đó, bà cũng đồng thời là Giám đốc Khối bất động sản tại ban tài chính – kế hoạch Tập đoàn Vingroup. 

Theo đại diện Masan, trong vai trò mới, bà Trang sẽ phụ trách phát triển chiến lược và quản lý hoạt động của Bộ phận kế toán tài chính thuộc tập đoàn.

Trong giai đoạn phát triển mới của công ty, bà Đỗ Thị Quỳnh Trang sẽ dẫn dắt bộ phận tài chính Tập đoàn Masan. Người tiền nhiệm là ông Michael H. Nguyễn sẽ tiếp tục giữ chức Phó tổng giám đốc Tập đoàn và tập trung phát triển các sáng kiến và giao dịch chiến lược.

Gia nhập Masan từ năm 2009, ông Michael H. Nguyễn từng đảm nhiệm các vị trí Giám đốc chiến lược và phát triển (6 năm) và Giám đốc tài chính (7 năm). Ông Michael H. Nguyễn sẽ phát huy kinh nghiệm của mình để tăng cường các sáng kiến chiến lược (bao gồm các mảng kinh doanh mới), các hoạt động trong thị trường vốn hóa và quan hệ nhà đầu tư. Đặc biệt, ông Michael sẽ tập trung vào các sáng kiến phục vụ quá trình phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) và dẫn dắt, thúc đẩy các dự án trọng điểm của Masan đáp ứng hoặc vượt trên các tiêu chuẩn quốc tế.

Cũng theo thông tin từ Masan, bà Đoàn Mỹ Duyên sẽ từ nhiệm vị trí Kế toán trưởng tập đoàn, tập trung vào vai trò lớn hơn, mang tính chiến lược là Phó giám đốc tài chính của Tập đoàn Masan. Bà Duyên không chỉ chịu trách nhiệm quản lý báo cáo tài chính mà còn phụ trách các lĩnh vực chủ chốt khác liên quan đến các công ty thành viên và thương vụ của tập đoàn.

Ngoài ra, ông Nguyễn Huy Hùng được bổ nhiệm vị trí Kế toán trưởng tập đoàn. Ông Hùng sẽ phụ trách phát triển nền tảng báo cáo tài chính.

Ông Danny Le, Tổng giám đốc Masan Group cho biết: "Việc bổ sung nhân sự cấp cao và chuyên môn hóa các vai trò chủ chốt ở bộ phận tài chính góp phần giúp Masan tối ưu hóa nguồn lực. Trong thời gian tới, Masan sẽ tiếp tục tuyển dụng các tài năng giàu kinh nghiệm, kiến thức và nhiệt huyết cùng theo đuổi lý tưởng phụng sự người tiêu dùng."

9 tháng năm 2021, doanh thu thuần Masan đạt 64.801 tỷ đồng, tăng trưởng 16,5% so với mức 55.618 tỷ đồng vào cùng kỳ năm trước. Hầu hết các mảng kinh doanh của tập đoàn ghi nhận doanh thu tăng trưởng mạnh. Cụ thể, Masan Consumer Holdings tăng 14,3%; Masan MEATLife tăng 32,8% và Masan High-Tech Materials tăng 89,3%.

Quý III/2021 là quý đầu tiên WinCommerce (trước đây là VinCommerce) có lợi nhuận sau thuế phân bổ cho cổ đông dương, sau 7 quý kể từ lúc được Masan mua lại. Đây là “trái ngọt” quan trọng trong chiến lược tái cấu trúc WinCommerce, tạo nền tảng để Masan thực hiện các bước đi chiến lược trên thị trường tiêu dùng – bán lẻ Việt Nam.

Tin mới lên