Nhân vật

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải trả lại con dấu cho Trung Nguyên vào ngày 6/6

(VNF) - Cục Thi hành án Dân sự TP. HCM vừa ra quyết định yêu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép con dấu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giao trả tài sản này vào ngày mai (6/6) cho Công ty Cổ phần đầu tư Trung Nguyên do ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm đại diện.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải trả lại con dấu cho Trung Nguyên vào ngày 6/6

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải trả lại con dấu cho Trung Nguyên vào ngày mai 6/6.

Theo đó, bản án số 51 ngày 12/11/2018 của TAND Cấp cao tại TP. HCM buộc bà Lê Hoàng Diêp Thảo phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt con dấu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của Đầu tư Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải hoàn trả cho Đầu tư Trung Nguyên con dấu và các giấy tờ này khi bản án có hiệu lực. Toà buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền và hành vi nhân danh công ty Đầu tư Trung Nguyên thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền.

Trong quá trình tổ chức thi hành án, Cục thi hành án dân sự TP. HCM cho biết đã tiến hành các thủ tục tống đạt quyết định thi hành án, giấy báo... nhưng bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa thi hành các khoản theo nội dung tuyên án.

Ngày 25/4, Cục thi hành án đã ban hành quyết định về việc cưỡng chế, buộc thực hiện các công việc và đã tống đạt, niêm yết theo quy định cho bà Thảo. Nhưng đến nay bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa thi hành các khoản theo nội dung cùng quyết định.

Do đó, Cục thi hành án sẽ cưỡng chế thi hành án tại nhà riêng của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại số 31 Tú Xương, Quận 3, TP. HCM vào lúc 9h sáng mai.

Theo bản án phúc thẩm ngày 12/11/2018, bà Lê Hoàng Diệp Thảo là cổ đông của TNH, nắm 30% vốn điều lệ. Sáng 16/10/2015, bà Thảo dẫn theo một số người đến trụ sở công ty cưỡng đoạt con dấu và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Việc này được Văn phòng thừa phát lại quận Bình Tân ghi nhận.

Hành vi của bà Lê Hoàng Diệp Thảo gây khó khăn cho Trung Nguyên trong việc giao dịch với đối tác, khách hàng... Tập đoàn đã nhiều lần yêu cầu trả lại toàn bộ con dấu và giấy đăng ký kinh doanh nhưng bà Thảo không thực hiện.

Tin mới lên