Nhân vật

Bà Nguyễn Thị Cúc đã từ nhiệm Thành viên HĐQT PNJ trước khi bị khởi tố

(VNF) - Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết bà Nguyễn Thị Cúc đã xin từ nhiệm Thành viên HĐQT, người công bố thông tin và chức danh Thành viên HĐQT công ty con từ 11/6.

Bà Nguyễn Thị Cúc đã từ nhiệm Thành viên HĐQT PNJ trước khi bị khởi tố

Bà Nguyễn Thị Cúc đã từ nhiệm Thành viên HĐQT PNJ trước khi bị khởi tố. (Ảnh minh họa)

Việc từ nhiệm này diễn ra trước một ngày bà Cúc bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bà Nguyễn Thị Cúc đã từ nhiệm Thành viên HĐQT PNJ trước khi bị khởi tốBà Nguyễn Thị Cúc.

Đây là quyết định điều tra mở rộng vụ án "Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản và Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng", vụ án "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank). Trong vụ án này, bà Cúc được nhắc đến với vai trò nguyên Trưởng ban kiểm soát DongA Bank.

Từ tháng 12/2016, C46 đã khởi tổ vụ án và khởi tố bị can với một số cựu lãnh đạo của DongA Bank vì vi phạm các quy định hoạt động tiền tệ ngân hàng, trong đó có ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng giám đốc DongA Bank, chồng bà Cao Thị Ngọc Dung (Chủ tịch HĐQT PNJ); bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, nguyên Phó tổng giám đốc và nhiều nhân viên khác.

Được biết, trước thông tin trên, bà Cao Thị Ngọc Dung đã có thông tin gửi đến cổ đông cho biết bà Cúc - Ủy viên HĐQT, đã từ nhiệm vì lý do cá nhân. PNJ cho biết thêm trong thời gian giữ vai trò Trưởng Ban kiểm soát DongA Bank, bà Cúc nhân danh là cổ đông độc lập chứ không phải đại diện do PNJ đề cử.

Cũng theo PNJ, là một người dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính kế toán, bà Cúc khá chặt chẽ trong phần thực thi trách nhiệm của mình. Trong thời gian qua, bà Cúc đã có những bằng chứng chứng minh sự không liên đới của mình, tuy nhiên theo cơ quan điều tra với những thất thoát lớn tại ngân quỹ DongA Bank, không thể không xem xét trách nhiệm của Trưởng Ban Kiểm soát, do đó cần phải điều tra làm rõ hơn về phần trách nhiệm của bà Cúc.

Về trách nhiệm của bà Cúc tại PNJ, lãnh đạo PNJ khẳng định bà Cúc đã không còn giữ vị trí Phó tổng giám đốc công ty từ 31/5/2017. Hiện nay với vai trò là Thành viên HĐQT, việc bà Cúc từ nhiệm không làm ảnh hưởng đến công ty cũng như HĐQT PNJ.

Tin mới lên