Nhân vật

Bà Nguyễn Thị Nga thôi làm Chủ tịch SeABank

(VNF) - Thay thế bà Nga ở vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị (HĐQT) SeABank là ông Lê Văn Tần, người từng là Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành ngân hàng.  

Bà Nguyễn Thị Nga thôi làm Chủ tịch SeABank

Bà Nguyễn Thị Nga thôi làm Chủ tịch SeABank.

Theo thông báo về nhân sự cấp cao của Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank), tại đại hội cổ đông thường niên 2018 diễn ra hồi trung tuần tháng 4 vừa qua, ngân hàng này đã bầu ra hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới (2018 – 2023). Theo đó, bà Nguyễn Thị Nga đã thôi chức Chủ tịch HĐQT để giữ vị trí Phó chủ tịch thường trực từ ngày 12/4/2018.

Thay thế bà Nga là ông Lê Văn Tần, người từng là Phó tổng giám đốc phụ trách SeABank. Ông Lê Văn Tần cũng là người được giao nhiệm vụ điều hành nhà băng trong cả hai lần khuyết chức danh Tổng giám đốc của SeABank vừa qua.

Quyết định rời vị trí Chủ tịch SeABank của bà Nga được xem là để tuân thủ quy định của Luật Các tổ chức tín dụng sửa đổi, có hiệu lực từ ngày 15/1/2018. Theo luật này, Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc (Giám đốc) của một tổ chức tín dụng không được đồng thời là Chủ tịch HĐQT, thành viên HĐQT, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Tổng giám đốc hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác.

Nguyễn Thị Nga là người từng được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 50 người phụ nữ quyền lực nhất châu Á.

Ngoài vị trí quan trọng tại SeABank, bà Nga còn là chủ tịch của Intimex Việt Nam, chủ tịch tập đoàn BRG, chủ tịch Công ty TNHH Khách sạn Nhà hát và Phó chủ tịch Công ty Cổ phần Du lịch dịch vụ Hà Nội.

Riêng lĩnh vực ngân hàng, trước khi làm Chủ tịch SeABank, bà Nga từng là Phó chủ tịch rồi Chủ tịch của Techcombank. Năm 2007, bà Nga rời Techcombank và trở thành chủ tịch của SeABank. 

Bên cạnh bà Nguyễn Thị Nga, ông Lê Văn Tần, HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 của SeABank còn có 5 thành viên khác là bà Lê Thu Thủy (con gái bà Nga), bà Khúc Thị Quỳnh Lâm, ông Hoàng Minh Tân, ông Bùi Trung Kiên và bà Ngô Thị Nhài.

Bà Lê Thu Thủy cũng được cử điều hành nhà băng này thay ông Tần từ ngày 12/4/2018. Bà Quỳnh Lâm giữ chức Phó chủ tịch HĐQT ngân hàng.

 

Tin mới lên