Ông Nhâm Hà Hải làm Tổng Giám đốc VPBankS
(VNF) - VPBankS vừa công bố bổ nhiệm ông Nhâm Hà Hải giữ chức Tổng Giám đốc kể từ ngày 15/12. Trước đó, ông Hải đã từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Chứng khoán An Bình (ABS).

Ông Trương Gia Bình tiết lộ ba ứng dụng AI trên điện thoại
Mới đây, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT đã tiết lộ chiếc điện thoại của ông sử dụng 3 công cụ của trí tuệ nhân tạo (AI) bao gồm Bing của Microsoft, ChatGPT và Bard.
Theo ông Trương Gia Bình, đây là các công cụ trí tuệ nhân tạo hiện đại nhất hiện nay. Bất kỳ câu hỏi nào của ông cũng đều được các ứng dụng trên trả lời.
Chủ tịch FPT chia sẻ thêm: “Đáng ngạc nhiên, khi tôi đặt câu hỏi công ty cần phải làm gì để nhân viên phải hạnh phúc thì máy trả lời được khoảng 85% những cái tôi đang nghĩ. Giả sử tôi là một nhà lãnh đạo lười biếng thì tôi cứ đem máy tôi dùng, tôi làm đúng những gì máy bày cho tôi”.
Tuy nhiên, ông Trương Gia Bình cũng thừa nhận, khi tất cả mọi người đều có máy thì nếu làm vậy, ông sẽ thất bại, bởi vì những người khác sẽ còn 15% sáng tạo nữa. Ông Trương Gia Bình đưa ra lời khuyên: “Theo tôi, máy là một người trợ lý cho chúng ta. Đừng để máy là người lãnh đạo chúng ta”.
Theo ông Trương Gia Bình, công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ không thay thế hoàn toàn được con người mà chỉ hỗ trợ cho con người làm việc tốt hơn, tạo ra những giá trị cao hơn trong cuộc sống. Khi AI xuất hiện, có thể một số công việc sẽ bị mất đi, nhưng nó lại tạo ra những công việc mới vì chính con người sáng tạo ra AI, nên cũng cần phải quản trị những công nghệ đó.
Xem thêm: Hé lộ ba ứng dụng AI trên điện thoại ông Trương Gia Bình
Ông Nguyễn Quang Nghĩa ngồi ghế Chủ tịch HĐQT Thuduc House
Sau khi gom hơn 21 triệu cổ phiếu TDH chỉ trong 3 phiên từ ngày 16 - 20/6, ông Nguyễn Quang Nghĩa trở thành cổ đông lớn nhất của Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức, với tỷ lệ sở hữu tại ngày 20/6/2023 là 18,75%.
Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, HoSE: TDH) vừa công bố thông tin về việc bầu ông Nguyễn Quang Nghĩa giữ chức danh Chủ tịch HĐQT.
Ông Nghĩa là 1 trong 2 cá nhân được bầu vào HĐQT Thuduc House tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 được tổ chức ngày 18/8, sau khi ông Nguyễn Huy Hoàng và ông Đàm Mạnh Cường miễn nhiệm khỏi HĐQT.
Được biết, tân Chủ tịch HĐQT Thuduc House chỉ mới bắt đầu sở hữu cổ phiếu của doanh nghiệp này từ giữa tháng 6/2023 khi chi hơn 91 tỷ đồng để gom hơn 21 triệu cổ phiếu TDH trong 3 phiên từ ngày 16 - 20/6.
Theo giới thiệu từ phía công ty, ông Nghĩa sinh năm 1978, quê quán ở Hải Dương, trình độ học vấn là cử nhân đại học. Từ năm 2022 đến nay, ông Nghĩa đầu tư kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính, bất động sản, dịch vụ.
Xem thêm: Chỉ 3 phiên mua hơn 21 triệu cổ phiếu Thuduc House: Đại gia bí ẩn lên ngồi ghế Chủ tịch HĐQT
Sau lùm xùm bán chui cổ phiếu của Chủ tịch, LDG bổ nhiệm loạt phó tổng giám đốc
HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư LDG (HoSE: LDG) vừa công bố quyết định bổ nhiệm 3 nhân sự đảm nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc công ty từ ngày 23/8.
Trong đó, ông Lê Văn Như Hải phụ trách khối kinh doanh, ông Lê Khắc Trọng phụ trách khối xây dựng, ông Trần Công Luận phụ trách khối tài chính – đầu tư.
Được biết trước khi được bổ nhiệm vào vị trí trên, cả ông Hải, ông Trọng và ông Luận đều không giữ chức vụ gì ở công ty.
Trước đó, LDG có một Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc tài chính là ông Nguyễn Phạm Vĩnh Nghi. Tuy nhiên đến ngày 28/6, HĐQT công ty đã thông qua miễn nhiệm các chức danh của ông Nghi.
Việc bổ nhiệm loạt Phó tổng giám đốc của LDG diễn ra ngay sau khi công ty xảy ra lùm xùm về bán chui 2,6 triệu cổ phiếu của Chủ tịch HĐQT.
Xem thêm: Sau lùm xùm bán chui cổ phiếu của Chủ tịch, LDG bổ nhiệm cùng lúc nhiều phó tổng giám đốc
Ông Hồ Đức Lam bán gần 2,5 triệu cổ phiếu RDP

Công ty Cổ phần Rạng Đông Holding (HoSE: RDP) vừa có báo cáo kết quả bán ra cổ phiếu của ông Hồ Đức Lam - Chủ tịch HĐQT. Cụ thể, ông Hồ Đức Lam vừa bán ra gần 2,5 triệu cổ phiếu RDP để giảm sở hữu từ 50,12%, về còn 45,04% vốn điều lệ. Giao dịch được thực hiện từ ngày 7/8 đến 21/8.
Theo tìm hiểu, ông Hồ Đức Lam sinh năm 1962, quê Nghệ An. Ông Hồ Đức Lam là em trai của cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa.
Ông Lam xuất thân là một công nhân cơ điện tại Xí nghiệp liên hiệp gỗ diêm Hòa Bình. Đến tháng 2/1990, ông Lam về Công ty Nhựa Rạng Đông (tên cũ của Công ty Cổ phần Rạng Đông Holding) và bắt đầu công tác với vị trí kỹ thuật viên về điện.
Cuối năm 1993, ông Lam được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Nhà máy Cơ khí động lực Công ty Nhựa Rạng Đông và đến năm 1996 làm trưởng phòng kỹ thuật.
Từ tháng 3/2002, ông Hồ Đức Lam ngồi vào ghế Giám đốc điều hành và trở thành Thành viên HĐQT. Đến năm 2005, ông chính thức được bổ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nhựa Rạng Đông.
Tuy nhiên, đến tháng 5/2019, ông Hồ Đức Lam đã rời ghế Tổng giám đốc, chỉ còn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Nhựa Rạng Đông cho tới nay.
Xem thêm: Ông Hồ Đức Lam bán gần 2,5 triệu cổ phiếu RDP
Techcombank: Con gái Chủ tịch Hồ Hùng Anh muốn mua hơn 82 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 2.700 tỷ đồng
Bà Hồ Thuỷ Anh, con gái ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank, HoSE: TCB) vừa đăng ký mua 82.186.100 cổ phiếu TCB để phục vụ nhu cầu cá nhân. Giao dịch dự kiến được thực hiện trong thời gian từ ngày 25/8 đến ngày 19/9/2023 theo phương thức khớp lệnh trên sàn và thoả thuận.
Nếu thành công, bà Hồ Thuỷ Anh sẽ nâng lượng cổ phiếu TCB nắm giữ từ mức 22,47 triệu lên 104,66 triệu đơn vị, tương đương 2,9757% vốn của Techcombank.
Với mức giá trên thị trường là 33.100 đồng/cổ phiếu, ước tính, bà Hồ Thuỷ Anh sẽ phải chi hơn 2.720 tỷ đồng để thực hiện giao dịch nêu trên.
Trước đó, bà Hồ Thuỷ Anh đã mua vào hơn 22,47 triệu cổ phiếu TCB theo phương thức thỏa thuận trong thời gian từ ngày 12/7 đến ngày 16/7/2021. Ước tính, bà Thủy Anh khi đó đã phải chi khoảng trên 1.100 tỷ đồng để thực hiện giao dịch này.
Xem thêm: Techcombank: Con gái Chủ tịch Hồ Hùng Anh muốn mua hơn 82 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 2.700 tỷ đồng
(VNF) - VPBankS vừa công bố bổ nhiệm ông Nhâm Hà Hải giữ chức Tổng Giám đốc kể từ ngày 15/12. Trước đó, ông Hải đã từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Chứng khoán An Bình (ABS).
(VNF) - Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện sở hữu 2 doanh nghiệp trên sàn HoSE có vốn hóa vượt 10 tỷ USD là Vingroup và Vinhomes, đưa tổng tài sản cá nhân lên 28,6 tỷ USD, củng cố vị trí người giàu nhất Việt Nam và lọt top 80 thế giới.
(VNF) - Sự xuất hiện ngày càng nhiều lãnh đạo người Việt tại các ngân hàng nước ngoài hoạt động ở Việt Nam cho thấy xu hướng nội địa hóa nhân sự cấp cao và khẳng định năng lực của đội ngũ banker Việt trong môi trường tài chính quốc tế.
Ông Trần Đăng Khoa là người thay cho ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Tập đoàn THACO tại CTCP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh
(VNF) - Citi Việt Nam vừa thông báo bổ nhiệm bà Ngô Thị Hồng Minh giữ chức Tổng giám đốc Citibank N.A., chi nhánh TP HCM, đánh dấu lần đầu tiên một người Việt đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất kể từ khi ngân hàng này hoạt động tại Việt Nam.
(VNF) - Ông Trần Đăng Khoa (biệt danh "Khoa khàn”) bất ngờ xuất hiện tại Công ty cổ phần Địa ốc Đại Quang Minh với vai trò Chủ tịch HĐQT.
(VNF) - Bà Phạm Tú Anh (sinh năm 1993) được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros thay ông Đào Danh Ngọc.
(VNF) - Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Quản Minh Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(VNF) - Ông Nguyễn Hoàng Giang trở thành người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc tại pháp nhân sản xuất của Samsung tại Việt Nam.
(VNF) - Ông Vũ Đại Thắng, Phó bí thư Thành ủy vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
(VNF) - Tin vui và đầy tự hào từ Hoa Kỳ khi 1 giáo sư người Việt làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Sáng tạo quốc gia Hoa Kỳ (US National Academy of Inventors – NAI).
(VNF) - Sau khi thoát khỏi áp lực nợ nần, bầu Đức cho biết đã ý thức sâu sắc về việc sử dụng đòn bẩy và nỗi khổ sở khi công ty mất thanh khoản.
Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup - nhà đầu tư của VinSpeed, khẳng định VinSpeed sẵn sàng triển khai Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam với tinh thần phụng sự và cống hiến nhưng nguồn lực của doanh nghiệp không phải là vô hạn nếu phải gồng gánh thêm nhiều chi phí khác.
(VNF) - Mailisa nhập mỹ phẩm Trung Quốc giá rẻ nhưng quảng cáo là hàng ngoại nhập, bán giá cao, thu lời bất chính hàng nghìn tỷ đồng.
(VNF) - Nhờ cổ phiếu Vingroup và hệ sinh thái VinFast tăng giá mạnh, tài sản của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đạt 21,1 tỷ USD, đưa ông vươn lên vị trí 111 trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes.
(VNF) - Hà Siêu Hân, cô giáo tiểu học tại Bắc Kinh và cũng là ái nữ của tỷ phú Macau Hà Hồng Sân, gây chú ý với công chúng không chỉ bởi sự tận tâm trong giảng dạy mà còn bởi khối tài sản lên tới hơn 700 triệu HKD (hơn 2.000 tỷ đồng)
(VNF) - Ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HoSE: HAG), nói về 3 vị ân nhân, trong đó có một vị từng là tỷ phú USD của Việt Nam.
(VNF) - Với những chiêu trò tinh vi, nữ CEO Bất động sản Nhật Nam, bà Vũ Thị Thúy, đã khiến hàng ngàn nhà đầu tư sập bẫy, ký 43.314 hợp đồng hợp tác đầu tư.
(VNF) - Tân Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Bùi Quang Dũng hiện đang là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC.
(VNF) - Chia sẻ của các tỷ phú, doanh nhân từng trải qua nhiều mối quan hệ, sóng gió trên thương trường cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về phép thử của lòng người ở một thời điểm: xung đột về lợi ích, tiền bạc, quyền lực hay danh vọng.
(VNF) - Theo ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - Nhà sáng lập và Chủ tịch Saigon Books: “Người sống tử tế chưa chắc đã trở thành doanh nhân thành công. Nhưng doanh nhân thành công nhất định phải là người tử tế.”
(VNF) - Đầu tháng 11, giới doanh nhân Việt Nam chứng kiến nhiều sự kiện đáng chú ý: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập công ty hàng không vũ trụ VinSpace, CEO Cà Mèn Nguyễn Đức Nhật Thuận qua đời ở tuổi 34, Giám đốc O2 Việt Nam Hồ Đồng Tháp xin án treo trong vụ đánh bạc Pullman, còn doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ bị bắt vì sản xuất kem chống nắng giả.
(VNF) - Đây là đề xuất của doanh nhân Phạm Hồng Điệp – Chủ tịch Công ty CP Shinec sau chuyến làm việc tại Australia nhằm chuẩn bị cho làn sóng đầu tư quốc tế khi Việt Nam vận hành hai trung tâm Tài chính quốc tế trong năm 2026 với Shinec
(VNF) - Chiều 4/11, tại điện Kremlin, Tổng thống Vladimir Putin đã đích thân trao Huân chương Hữu nghị cho bà Thái Hương, Anh hùng lao động Việt Nam, nhà sáng lập, Chủ tịch hội đồng chiến lược Tập đoàn TH, Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á.
(VNF) - Với kinh nghiệm nhiều thập kỷ điều hành doanh nghiệp và từng tham gia hàng loạt dự án lớn, vị doanh nhân kín tiếng cho rằng giới trẻ muốn thành công nên đi làm để “rèn năng lực thật” trước khi nghĩ đến khởi nghiệp – bởi “không kỹ năng, đam mê chỉ đốt tiền”.
(VNF) - VPBankS vừa công bố bổ nhiệm ông Nhâm Hà Hải giữ chức Tổng Giám đốc kể từ ngày 15/12. Trước đó, ông Hải đã từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Chứng khoán An Bình (ABS).
(VNF) - Sau 5 tháng tạm ngưng hoạt động để nâng cấp, sửa chữa, sân bay Vinh sẽ khai thác trở lại vào ngày 19/12 với diện mạo mới và "điểm nhấn" công nghệ hiện đại giúp hành khách có trải nghiệm tốt hơn.