Thị trường

Bamboo Airways khai trương đường bay thẳng Việt – Đức

(VNF) - Đây cũng là đường bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên tới châu Âu mà Bamboo Airways khai thác trong năm 2022, mở đường cho kế hoạch mở rộng mạng bay tới nhiều quốc gia thuộc châu lục này trong thời gian tới.

Bamboo Airways khai trương đường bay thẳng Việt – Đức

Bamboo Airways khai trương đường bay thẳng thương mại thường lệ Việt Nam – Đức.

Ngày 25/2, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Bamboo Airways đã tổ chức lễ khai trương chuyến bay thẳng Việt Nam - Đức.

Cùng ngày, chuyến bay thẳng thương mại thường lệ mang số hiệu QH73, chặng Hà Nội – Frankfurt, do Bamboo Airways khai thác đã cất cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, chính thức khai trương đường bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam – Đức.

Đây cũng là đường bay thẳng thường lệ đầu tiên tới châu Âu mà Bamboo Airways khai thác trong năm 2022, mở đường cho kế hoạch mở rộng mạng bay tới nhiều quốc gia thuộc châu lục này trong thời gian tới.

Thời gian đầu, Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay thẳng thường lệ Hà Nội - Frankfurt với tần suất 2 chuyến/tuần, sau đó có thể nâng dần tần suất lên theo nhu cầu thị trường.

Lãnh đạo Bamboo Airways kỳ vọng sau khi đi vào khai thác, các đường bay thẳng của hãng sẽ tạo điều kiện di chuyển thuận lợi hơn nữa cho hành khách hai nước; đóng góp tích cực cho quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Đức trên nhiều phương diện như ngoại giao, thương mại – đầu tư, hợp tác phát triển, văn hóa - du lịch…

Trước đó, vào ngày 20/2 vừa qua, Bamboo Airways cũng đã tổ chức lễ chào mừng chuyến bay thẳng Melbourne – TP. HCM (Việt – Úc) đầu tiên của hãng trong năm 2022.

Tại Đông Nam Á, Bamboo Airways lên kế hoạch triển khai đường bay TP. HCM – Singapore ngay trong tháng 3/2022 và dự kiến phát triển nhiều tuyến đường bay tới các nước khác trong khu vực dịp hè 2022.

Về đội bay, Bamboo Airways hiện vận hành một đội bay quy với quy mô 30 tàu các loại. Trong đó, bên cạnh dòng tàu thân rộng như Boeing 787-9 Dreamliner và thân hẹp A321/A320 Neo đang khai thác, hãng triệt để vận hành các máy bay phản lực Embraer, nhằm phục vụ cho các đường bay ngách nội địa, đến các sân bay mà điều kiện khai thác còn hạn chế.

Đánh giá thị trường hàng không khôi phục mạnh mẽ trong năm 2022, Bamboo Airways đang lên kế hoạch mở rộng quy mô mạng bay quốc tế lên gần 40 đường bay.

Tin mới lên