M&A

Bamboo Capital huy động 1.500 tỷ đồng từ phát hành trái phiếu

(VNF) - Công ty Cổ phần Bamboo Capital (HoSE: BCG) vừa thông qua việc phát hành 1.500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ.

Tại cuộc họp ngày 21/3, Hội đồng quản trị BCG đã thống nhất việc đầu tư mua toàn bộ phần vốn góp tại Công ty TNHH Vipico. Bên cạnh đó, BCG sẽ hợp tác kinh doanh với Vipico để triển khai thực hiện dự án cầu Rồng Đà Nẵng tại phường An Hải và Hải Tây thuộc quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Đồng thời, BCG cũng thông qua việc phát hành 1.500 tỷ đồng trái phiếu lẻ để thực hiện các nội dung đầu tư trên. Để bảo đảm cho toàn bộ khối lượng trái phiếu được phát hành, BCG sẽ thế chấp toàn bộ các tài sản của Vipico.

Công ty TNHH Vipico được thành lập vào năm 2009, hiện đang thành công ở lĩnh vực môi giới và cho thuê bất động sản cho các doanh nghiệp nước ngoài. Ngoài ra, Vipico cũng đang trong tiến trình mở rộng và phát triển lĩnh vực nhập khẩu dây chuyền sản xuất và sản xuất gia công vật liệu xây dựng.

Liên quan đến việc huy động vốn từ việc phát hành trái phiếu, ngày 13/2, BCG cũng đã thông báo sẽ phát hành tối đa 280 trái phiếu không có tài sản đảm bảo, với mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu.

Được biết, Số tiền thu về được dùng để bổ sung vốn cho CTCP Năng lượng Hanwha - DGC Băng Dương để thực hiện Dự án Nhà máy điện mặt trời GAIA với tổng công suất là MWp.

Tin mới lên