Đồng Nai sắp đấu giá lô đất vàng, giá khởi điểm trên 5.000 tỷ đồng
(VNF) - Đồng Nai dự kiến đấu giá 3 khu đất trên địa bàn, trong đó có 1 lô giá hơn 5.000 tỷ đồng, phiên đấu giá được tổ chức trong tháng 12.
Do ảnh hưởng từ cơn bão số 10 kết hợp với mưa lớn kéo dài, nhiều tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng đang phải gánh chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản.
Tại Hà Tĩnh, sóng biển dâng cao cùng mưa lớn đã khiến tuyến kè biển Cửa Nhượng bị sạt lở nghiêm trọng. Trước nguy cơ đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dân sinh sống ven biển, chính quyền địa phương đã nhanh chóng huy động lực lượng, triển khai các biện pháp gia cố khẩn cấp nhằm hạn chế thiệt hại.

Bão Bualoi (bão số 10) ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao thông, đặc biệt trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 15 giờ ngày 28/9. Trong khung giờ này, tổng cộng có 186 chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết xấu.

Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, tại sân bay Đà Nẵng đã ghi nhận 8 chuyến bay bị hủy, 51 chuyến bị hoãn, 6 chuyến phải chuyển hướng hạ cánh sang sân bay dự bị và 17 chuyến phải chờ thời tiết ổn định để cất cánh. Tại sân bay Phú Bài (Huế), có đến 28 chuyến bay bị hủy; sân bay Đồng Hới ghi nhận 2 chuyến bay bị hủy; trong khi sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) có 4 chuyến bị hủy và 6 chuyến phải khởi hành sớm. Ngoài ra, có 64 chuyến bay đã phải thay đổi lộ trình để tránh vùng ảnh hưởng của bão.
Không chỉ hàng không, tuyến đường sắt Bắc – Nam cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mưa lớn và gió mạnh đã làm đá rơi từ taluy gây vỡ một thanh tà vẹt và biến dạng một thanh ray dài 12,5m tại km 466+610 (khu vực Lạc Sơn – Lệ Sơn, Quảng Trị). Tại khu vực hầm số 6 (km 725+210), một mảng tường hầm đã bị bong tróc, có nguy cơ gây sạt lở nghiêm trọng. Ngành đường sắt đã lập tức phong tỏa đoạn tuyến từ Lạc Sơn đến Lệ Sơn lúc 13h để xử lý sự cố và đã hoàn thành khắc phục, cho thông tuyến trở lại vào lúc 14h20 cùng ngày.

Để chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 10, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Công điện hỏa tốc số 42/CD-UBND, yêu cầu các sở, ngành và địa phương tập trung triển khai các biện pháp khẩn cấp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Theo đó, từ 23 giờ ngày 28/9, tỉnh Nghệ An thực hiện tạm thời cấm các phương tiện giao thông lưu thông trên một số tuyến đường trọng yếu có nguy cơ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bão, ngoại trừ các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn và phòng chống thiên tai. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng chỉ đạo lực lượng tại các xã, phường tổ chức cảnh báo, cấm người và phương tiện qua lại những khu vực bị sạt lở, ngập sâu, nhất là tại các địa bàn miền núi. Trong khung thời gian từ 23 giờ ngày 28/9 đến 4 giờ sáng ngày 29/9, người dân được khuyến cáo tuyệt đối không ra đường nếu không có nhiệm vụ khẩn cấp để đảm bảo an toàn tính mạng.
Vào lúc 5h45 sáng ngày 28/9, trong quá trình di chuyển vào khu vực Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) để tránh bão, hai tàu cá mang số hiệu BV 4670 TS và BV 0042 TS (đăng ký tại TP. Hồ Chí Minh) đã gặp nạn khi cách bờ khoảng 1,5 km. Một tàu bị sóng đánh chìm hoàn toàn, tàu còn lại bị chết máy và vỡ mạn do sóng lớn.
Trên hai tàu có tổng cộng 11 thuyền viên. Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng Biên phòng Cửa Việt đã huy động 10 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức ứng cứu. Đồng thời, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cũng đã điều động tàu CN-09 và nhiều phương tiện khác đến hiện trường. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 9 người được cứu sống, 2 người vẫn đang mất tích ngoài biển.
Tính đến 17 giờ chiều ngày 28/9, theo báo cáo nhanh từ các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão, đã có 1 người thiệt mạng tại Thừa Thiên Huế do bị nước cuốn trôi. Ngoài ra, có 4 người hiện đang mất tích: 3 người tại Quảng Trị và 1 người tại Đà Nẵng.
Bên cạnh thiệt hại về người, toàn khu vực cũng ghi nhận nhiều tổn thất về cơ sở vật chất: 86 ngôi nhà bị hư hỏng hoặc tốc mái, tập trung chủ yếu tại TP Huế (76 căn); gần 760 ha lúa và hoa màu bị ngập úng, trong đó riêng Nghệ An chiếm đến 750 ha.
(VNF) - Đồng Nai dự kiến đấu giá 3 khu đất trên địa bàn, trong đó có 1 lô giá hơn 5.000 tỷ đồng, phiên đấu giá được tổ chức trong tháng 12.
(VNF) - Được thiết kế như một giai phẩm Xuân, số đặc biệt mừng Xuân Bính Ngọ 2026 sẽ được Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance dự kiến xuất bản vào tháng 1/2026.
(VNF) - TS.Trần Đình Thiên cho rằng Việt Nam đang đứng trước cơ hội hiếm có để tạo bước nhảy vọt, nếu dám theo đuổi mục tiêu tăng trưởng hai con số một cách thực chất và bền vững. Trong bối cảnh kinh tế thế giới phân hóa mạnh, đây chính là “cách Việt Nam vượt lên chính mình”, thoát khỏi quỹ đạo tăng trưởng trung bình và hình thành sức bật mới cho nền kinh tế.
(VNF) - Giữa những ngày cuối năm se lạnh, ước mơ về một mái nhà kiên cố của mẹ con bà Nguyễn Thị Phúc ở xã Thạch Khê, Hà Tĩnh đã thành hiện thực. VietnamFinance Foundation – chương trình thiện nguyện của Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, cùng chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ đã khánh thành, bàn giao căn nhà tình thương 70m², mang đến điểm tựa mới cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này.
(VNF) - Từ ngày 15/12, nhiều hành vi vi phạm liên quan đến căn cước, cư trú và sử dụng VNeID sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 282/2025. Người dân cần cập nhật quy định để tránh rủi ro pháp lý khi cầm cố, cho thuê hoặc sử dụng trái phép thẻ căn cước.
(VNF) - Tại Việt Nam, có 81/169 máy bay A320, A321 bị ảnh hưởng do lệnh khẩn cấp của nhà sản xuất Airbus và cơ quan An toàn hàng không châu Âu (EASA).
(VNF) - Bộ Tài chính đề nghị điều chỉnh mức doanh thu không phải nộp thuế lên 500 triệu đồng/năm, tức là gấp 5 lần so với mức đang áp dụng theo Luật Thuế TNCN hiện hành.
(VNF) - Các nhóm đối tượng đã cấu kết với một số nhân viên ngân hàng, sử dụng giấy tờ giả mở hơn 1.000 tài khoản doanh nghiệp “ma” và mua khoảng 10.000 tài khoản cá nhân không chính chủ.
(VNF) - Khi cuộc khủng hoảng bất động sản Trung Quốc tiếp tục chìm sâu, giới đầu tư trên mọi thị trường của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới khó lòng làm ngơ.
(VNF) - Theo quyết định của Bộ Chính trị, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, được điều động tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Phó bí thư Thành ủy Hà Nội.
(VNF) - Ông Nguyễn Đức Trung sẽ thôi giữ chức vụ chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vì lý do cá nhân.
(VNF) - Đại biểu Nguyễn Tâm Hùng (TP. HCM) nêu thực tế nhiều dự án trọng điểm đang bị chậm do quy trình nội bộ kéo dài, làm tăng chi phí và giảm sức cạnh tranh của nền kinh tế.
(VNF) - Quá trình điều tra vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện Mailisa, cơ quan chức năng thu giữ 3 tỷ đồng, 400.000 USD, 300 lượng vàng SJC, 100 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
(VNF) - Doanh nghiệp chuyển đổi xanh đang cần các cơ chế khuyến khích, nội dung này đã được nêu bật tại Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2025 diễn ra tại TP. HCM.
(VNF) - Năm 2025 khép lại với những dư chấn của thời tiết cực đoan và các hình thái thiên tai bất thường liên tiếp xuất hiện. Những thiệt hại về người và của không chỉ tạo áp lực lên hoạt động sản xuất – đời sống dân sinh, mà còn đặt nền kinh tế Việt Nam trước bài toán cân bằng giữa phục hồi ngắn hạn và tăng trưởng dài hạn.
(VNF) - Chính phủ vừa có buổi làm việc với lãnh đạo các doanh nghiệp về dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, trong đó có THACO và Vinspeed.
(VNF) - Một doanh nghiệp xin làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam nhưng không trình bày được năng lực tài chính, có doanh nghiệp thì chỉ có 70 lao động, cũng có doanh nghiệp không tìm được địa chỉ để liên hệ làm việc.
(VNF) - Tổng Giám đốc Công ty Zarubezhneft (Liên bang Nga) Sergei Kudryashov cho biết công ty mong muốn mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực như năng lượng, khoáng sản, đặc biệt mong muốn xây dựng một trung tâm năng lượng tại Việt Nam.
(VNF) - Ông Lưu Đức Huy - Phó Cục trưởng Cục Quản lý giám sát chính sách thuế, phí và lệ phí (Bộ Tài chính) cho rằng, ngưỡng chịu thuế của hộ kinh doanh nên ở mức 300 triệu đồng/năm là một phương án hợp lý và đang được Bộ Tài chính xem xét để trình Chính phủ và Quốc hội.
(VNF) - Các nghiệp vụ được ghi nhận thiệt hại chủ yếu vẫn là xe cơ giới và tài sản – kỹ thuật… với thiệt hại được đánh giá tiếp tục tăng cao sau khi doanh nghiệp bảo hiểm hoàn tất giám định.
(VNF) - Trăn trở giá nhà chung cư 50-70 triệu/m2 thì người trẻ không có tiền mua được, Thủ tướng đề nghị Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có chương trình, kêu gọi doanh nhân trẻ tiên phong xây các dự án nhà ở xã hội.
(VNF) - TS Lê Minh Nghĩa, Chủ tịch VFCA nhấn mạnh, việc hợp tác giữa hai bên sẽ tạo ra giá trị thiết thực, góp phần phát triển bền vững và nâng cao năng lực tài chính cá nhân cho người dân.
(VNF) - Cơ quan điều tra xác định Trần Lê Duy và đồng phạm đã tổ chức mô hình công ty công nghệ để xây dựng, vận hành và cập nhật hàng loạt website đánh bạc trực tuyến, phục vụ đối tác tại Campuchia.
(VNF) - Saudi Arabia sẽ mở cửa thị trường bất động sản cho người nước ngoài từ tháng 1/2026 trong bối cảnh quốc gia này thúc đẩy chương trình Tầm nhìn 2030. Giới môi giới nhận định các nhà đầu tư châu Á sẽ là lực lượng tiên phong khi thị trường Saudi đứng trước cơ hội hình thành chu kỳ tăng giá mới tương tự Dubai.
(VNF) - Thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, từ nay đến cuối năm 2025 một số dự án nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký mua nhà.
(VNF) - Đồng Nai dự kiến đấu giá 3 khu đất trên địa bàn, trong đó có 1 lô giá hơn 5.000 tỷ đồng, phiên đấu giá được tổ chức trong tháng 12.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.