Tài chính

Bầu Đức nói ông Trần Bá Dương mua cổ phần HNG là 'biết nhìn nhận và dũng cảm'

(VNF) - Chủ tịch HNG Đoàn Nguyên Đức bày tỏ, khi ông chào bán với ông Trần Bá Dương (Chủ tịch HĐQT Thaco), giá cổ phiếu HNG chỉ có 7.000 đồng/cổ phiếu. Lúc đó, ông Dương đồng ý với bầu Đức giá 10.000 đồng/cổ phiếu. "Tôi cho rằng, anh ấy là một con người biết nhìn nhận và dũng cảm”, ông Đức bày tỏ.

Bầu Đức nói ông Trần Bá Dương mua cổ phần HNG là 'biết nhìn nhận và dũng cảm'

Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương quyết định chi hơn 2.200 tỷ "cứu" HNG của bầu Đức.

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai – HAGL Agrico (HoSE: HNG) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc phân phối 221.688 trái phiếu chuyển đổi với tổng giá trị phát hành hơn 2.216 tỷ đồng cho Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco).

Trái phiếu chuyển đổi mà HAGL Agrico bán cho Thaco có thời hạn 1 năm, lãi suất 0% và không được bảo lãnh. Giá chào bán 10 triệu đồng/trái phiếu. Tỷ lệ chuyển đổi là 1:1000, tương đương 1 trái phiếu chuyển đổi sẽ được đổi thành 1.000 cổ phiếu tại thời điểm chuyển đổi. Giá chuyển đổi 10.000 đồng/cổ phiếu.

Thương vụ này dù khá bất ngờ nhưng khoảng 2 tháng trở lại đây, trên thị trường cũng đã có những đồn đoán về việc hợp tác giữa HNG và Thaco. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến cổ phiếu HNG tăng gấp đôi trong thời gian ngắn vừa qua.

Mới đây, trao đổi với báo chí, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch HĐQT HNG cho hay, để có thương vụ này, HNG và Thaco đã có những cuộc tiếp xúc từ cách đây khoảng 3, 4 tháng trước. Ông Đức mô tả thời điểm đó là "lúc công ty khó khăn, giá cổ phiếu thấp dưới mệnh giá, chào không ai mua".

Ông Đức nói thêm, khi ông chào bán với ông Trần Bá Dương (Chủ tịch HĐQT Thaco), giá cổ phiếu HNG chỉ có 7.000 đồng/cổ phiếu. Lúc đó, ông Dương đồng ý với bầu Đức giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

"Tôi cho rằng, anh ấy là một con người biết nhìn nhận và dũng cảm”, ông Đức bày tỏ.

Chủ tịch HNG cũng tiết lộ, công ty ông và Thaco đang chuẩn bị cho lễ công bố hợp tác chiến lược giữa 2 bên.

Tin mới lên