Tài chính quốc tế

Bitcoin tiếp tục hạ nhiệt, dao động quanh ngưỡng 60.000 USD

(VNF) - Sau khi đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại vào ngày 20/10, Bitcoin trượt giá 2 ngày liên tiếp, hiện dao động ngưỡng 60.000 USD. Giới chuyên gia đánh giá việc Bitcoin trượt giá là sự điều chỉnh rất bình thường của loại tiền này

Bitcoin tiếp tục hạ nhiệt, dao động quanh ngưỡng 60.000 USD

Giá Bitcoin tiếp tục giảm 2 ngày liên tiếp.

Vào lúc 7h30 ngày 23/10 (giờ Việt Nam), dữ liệu từ CoinDesk cho thấy giá Bitcoin đang ở ngưỡng 60.982,77 USD. Trong vòng 24h qua, giá trị đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm hơn 3%.

Trong tuần qua, những nhà đầu tư Bitcoin dường như ngồi trên tàu lượn siêu tốc khi chứng kiến đồng tiền điện tử này hết leo lên đỉnh rồi lại bất ngờ sụt giá đến chóng mặt.

Không chỉ Bitcoin, nhiều loại tiền điện tử khác cũng chuyển dần từ xanh sang màu đỏ khiến nhà đầu tư lo âu. Chỉ tính riêng trong 1 ngày vừa qua, cả Bitcoin, Ethereum, XRP, Stellar, Polkadot,… đều có mức giảm từ 0,8 - 2%.

Nguyên nhân khiến Bitcoin “trượt dài” từ đỉnh cao nhất mọi thời đại được các chuyên gia tài chính giải thích là do sự hạ nhiệt của Bitcoin ETF. Đây là lý do hợp lý nhất bởi các biến động về giá Bitcoin trong tuần này về cơ bản đều liên quan tới việc ProShares đưa Bitcoin ETF lên sàn NYSE giao dịch vào ngày 19/10.

Giới chuyên gia cũng đánh giá việc Bitcoin trượt giá là sự điều chỉnh rất bình thường của loại tiền này sau khi đạt đỉnh, và cho rằng việc giảm giá trị sẽ còn tiếp tục xuất hiện, nhưng sẽ không khiến các nhà đầu tư Bitcoin quá lo ngại.

Giám đốc điều hành BitMEX Alexander Hoptner cho biết việc Bitcoin quay đầu giảm giá chỉ là sự điều chỉnh lành mạnh của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới này trước khi tăng giá cao hơn. Ông cho rằng giá Bitcoin có thể sẽ tăng cao hơn nữa.

Nhiều chuyên gia khác cũng đưa ra mức dự đoán khả quan rằng Bitcoin có thể đạt ngưỡng 100.000 USD vào cuối năm, với cơ sở nghiên cứu rằng quý IV của các năm luôn là cao điểm giao dịch Bitcoin. Đặc biệt, từ giờ tới cuối năm, rất có thể nhiều công ty sẽ đệ đơn xin đưa Bitcoin ETF vào giao dịch, giúp Bitcoin có vị thế và giá trị vững chắc hơn, thay vì bị coi như thứ chỉ có “giá trị ảo” như hiện tại.

Một tín hiệu đáng mừng khác cho các nhà đầu tư Bitcoin là mới đây, 2 ngân hàng Mỹ là Five Start của New York và UNIFY Financial Credit Union đã đăng ký giao dịch Bitcoin từ Quỹ đầu tư Q2 và Tập đoàn Đầu tư Kỹ thuật số New York (NYDIG). Đây là 2 tổ chức đầu tiên của Mỹ cung cấp dịch vụ giao dịch tiền kỹ thuật số thông qua các nền tảng giao dịch.

Xem thêm >>Giá Bitcoin ‘lao dốc’ sau khi đạt đỉnh, về mức 62.000 USD

Tin mới lên