Điều gì đang 'níu chân' kinh tế Trung Quốc?

Bích Hợp - 16/12/2025 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Doanh số bán lẻ của Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ yếu nhất kể từ đại dịch Covid-19, trong khi đầu tư tiếp tục suy giảm, cho thấy những rủi ro ngày càng lớn đối với nền kinh tế sau nhiều tháng trì trệ.

Tiêu dùng suy yếu kéo dài

Theo số liệu công bố ngày 15/12, doanh số bán lẻ trong tháng 11 của Trung Quốc chỉ tăng 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức tăng thấp nhất từng ghi nhận ngoài giai đoạn đại dịch.

Sản xuất công nghiệp tăng 4,8%, giảm nhẹ so với mức 4,9% của tháng 10. Trong khi đó, đầu tư tài sản cố định giảm 2,6% trong 11 tháng, chủ yếu do đầu tư bất động sản tiếp tục lao dốc. Tỷ lệ thất nghiệp đô thị giữ nguyên ở mức 5,1%.

Theo số liệu công bố ngày 15/12, doanh số bán lẻ của Trung Quốc trong tháng 11 chỉ tăng 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái (Ảnh: Reuters)

Trên thị trường tài chính, giá hợp đồng tương lai trái phiếu chính phủ Trung Quốc kỳ hạn 30 năm thu hẹp phần nào mức giảm sau khi dữ liệu được công bố. Cổ phiếu tại Hồng Kông tiếp tục chịu áp lực, với chỉ số Hang Seng China Enterprises Index có lúc giảm tới 1,2% trước khi thu hẹp đà lao dốc.

Trong tuyên bố đi kèm, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) thừa nhận “nền kinh tế đã phải đối mặt với nhiều thách thức” trong tháng 11, khi “bất ổn và không chắc chắn từ bên ngoài gia tăng, trong khi nhu cầu trong nước vẫn chưa đủ mạnh”.

Việc Trung Quốc không thể phục hồi chi tiêu tiêu dùng đang khiến nền kinh tế đối mặt với rủi ro từ bên ngoài, sau khi nước này dựa nhiều vào nhu cầu nước ngoài để thúc đẩy tăng trưởng trong phần lớn năm nay, bất chấp cuộc chiến thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump phát động.

Nhìn chung, xuất khẩu được dự báo sẽ chậm lại trong những tháng tới, sau một năm 2025 tăng trưởng mạnh mẽ ngoài dự kiến, khi chủ nghĩa bảo hộ lan rộng và căng thẳng thương mại gia tăng không chỉ với Mỹ mà còn với nhiều đối tác khác.

NBS cho biết Trung Quốc sẽ theo đuổi các chính sách kinh tế vĩ mô chủ động hơn, tiếp tục mở rộng nhu cầu nội địa và tối ưu hóa nguồn cung. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu dùng và đầu tư trong nước yếu kém đã kéo dài trong nhiều năm, khiến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới rơi vào tình trạng giảm phát dai dẳng, bào mòn lợi nhuận doanh nghiệp và tiền lương người lao động.

Khó khăn có thể chưa chạm đáy

Nhiều dấu hiệu cho thấy những khó khăn có thể chưa chạm đáy, khi tăng trưởng tín dụng chững lại và đầu tư suy giảm mạnh một cách khó lý giải trong những tháng gần đây.

Đà chậm lại của tiêu dùng trong tháng 11 được cho là xuất phát một phần từ sự suy yếu của doanh số bán ô tô, cũng như việc các chương trình khuyến mãi Ngày Độc thân (11/11) bắt đầu sớm hơn thường lệ. Sự thay đổi về thời điểm này khiến một phần nhu cầu được ghi nhận vào tháng 10, theo nhận định của các nhà kinh tế thuộc Goldman Sachs Group Inc., trong đó có ông Lisheng Wang.

Một người đàn ông đang mua sắm tại một siêu thị ở trung tâm thành phố Thượng Hải. (Ảnh: Reuters)

Bên cạnh đó, số liệu bán lẻ còn chịu tác động bất lợi từ yếu tố so sánh thống kê. Trung Quốc bắt đầu triển khai trợ cấp của chính phủ cho việc mua hàng tiêu dùng của hộ gia đình từ cuối năm 2024, tạo ra nền so sánh cao. Hiệu quả suy giảm của chương trình trợ cấp đổi xe cũ lấy xe mới thể hiện rõ trong dữ liệu tháng 11.

Cụ thể, doanh số bán thiết bị gia dụng giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái, ghi nhận mức giảm sâu nhất kể từ đầu năm 2020. Doanh số bán ô tô giảm 8%, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 5/2022.

“Nguyên nhân chính là chính sách đổi hàng đã chuyển từ động lực hỗ trợ sang lực cản. Điều này đồng nghĩa với việc sang năm tới, hoặc chính sách này phải được mở rộng sang các nhóm hàng hóa mới, hoặc cần có những biện pháp hoàn toàn mới để thúc đẩy tiêu dùng”, bà Lynn Song, nhà kinh tế trưởng khu vực Đại Trung Hoa tại ING Groep NV, nhận định.

Tại các cuộc họp kinh tế quan trọng diễn ra trong tuần trước, lãnh đạo cấp cao Trung Quốc đã xác định thúc đẩy nhu cầu nội địa là ưu tiên hàng đầu trong năm tới, cho thấy sự thận trọng trước những bất ổn của thương mại toàn cầu. Tuy nhiên, dù cam kết duy trì các chính sách hỗ trợ tăng trưởng, đến nay vẫn chưa xuất hiện những biện pháp mang tính quyết liệt.

“Sự thu hẹp của các hoạt động bất động sản và đà chậm lại của doanh số bán lẻ đang diễn ra song song. Cả hai đều đang hạ nhiệt nhanh hơn trong những tháng gần đây. Xu hướng này đi ngược lại thông điệp của lãnh đạo về việc thúc đẩy nhu cầu nội địa”, ông Raymond Yeung, nhà kinh tế trưởng khu vực Đại Trung Hoa tại Tập đoàn Ngân hàng Australia & New Zealand (ANZ), cho biết.

Theo ông Yeung, chính quyền Trung Quốc sẽ buộc phải hành động trong năm 2026, và bất kỳ biện pháp chính sách nào cũng cần mang tính đột phá và toàn diện, thay vì những giải pháp rời rạc và ngắn hạn.

Lập kỷ lục thặng dư thương mại 1.000 tỷ USD: Trung Quốc mạnh hơn hay dễ tổn thương hơn?

Lập kỷ lục thặng dư thương mại 1.000 tỷ USD: Trung Quốc mạnh hơn hay dễ tổn thương hơn?

Tài chính quốc tế
(VNF) - Trung Quốc ghi nhận thặng dư thương mại kỷ lục 1.000 tỷ USD, đặt ra câu hỏi liệu sức mạnh xuất khẩu có che giấu những điểm yếu ngày càng lớn của nền kinh tế hay không?
Cùng chuyên mục
MiCA: Tấm vé thông hành của các tổ chức tiền mã hóa tới châu Âu

MiCA: Tấm vé thông hành của các tổ chức tiền mã hóa tới châu Âu

(VNF) - Từ ngày 1/7, giấy phép MiCA trở thành điều kiện bắt buộc đối với mọi tổ chức muốn cung cấp dịch vụ tài sản mã hóa tại Liên minh châu Âu (EU). Hàng nghìn doanh nghiệp từng hoạt động theo cơ chế cũ buộc phải rời thị trường nếu không đáp ứng được bộ tiêu chuẩn được đánh giá là khắt khe nhất thế giới.

Trung Quốc tấn công vào thành trì cuối cùng của công nghiệp Đức

Trung Quốc tấn công vào thành trì cuối cùng của công nghiệp Đức

07/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong nhiều thập kỷ, hàng nghìn nhà sản xuất chuyên biệt đẳng cấp thế giới, lực lượng tạo nên xương sống của nền kinh tế Đức, đã dựa vào một lợi thế cạnh tranh tưởng chừng không thể bị xói mòn: chất lượng vượt trội. Nhưng hiện nay, "hào lũy" ấy đang dần mất đi.

Sa thải hàng loạt nhân sự vì AI, nhiều 'ông lớn' bắt đầu hối hận

Sa thải hàng loạt nhân sự vì AI, nhiều 'ông lớn' bắt đầu hối hận

06/07/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp từng sa thải nhân viên vì tin rằng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay thế con người nay đang bắt đầu hối tiếc về quyết định đó.

Ô tô Trung Quốc tạo cú 'lật đổ lịch sử' tại thị trường châu Âu

Ô tô Trung Quốc tạo cú 'lật đổ lịch sử' tại thị trường châu Âu

06/07/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đang giành thị phần từ các đối thủ Nhật Bản tại Tây Âu, đẩy thị phần của các hãng xe Nhật xuống mức thấp nhất trong bốn thập kỷ. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, những bất ổn liên quan đến chính sách thuế quan của châu Âu có thể trở thành lực cản đối với đà tăng trưởng xuất khẩu ô tô của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Chứng khoán Nhật Bản liên tục lập đỉnh, hút dòng vốn ngoại kỷ lục 60 tỷ USD

Chứng khoán Nhật Bản liên tục lập đỉnh, hút dòng vốn ngoại kỷ lục 60 tỷ USD

06/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Nhật Bản đã thu hút dòng vốn ngoại kỷ lục trong nửa đầu năm 2026. Các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng khoảng 9.700 tỷ yên, tương đương 60 tỷ USD, đưa chỉ số Nikkei liên tiếp lập đỉnh và vượt xa nhiều thị trường lớn trên thế giới.

 Lần đầu tiên sau gần 50 năm, Nhật Bản tăng phí visa lên tới 400%

Lần đầu tiên sau gần 50 năm, Nhật Bản tăng phí visa lên tới 400%

06/07/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7, du khách cần thị thực để nhập cảnh Nhật Bản sẽ phải trả mức phí cao gấp 5 lần. Đây là lần đầu tiên Tokyo điều chỉnh phí visa kể từ năm 1978. Chính phủ cho biết quyết định này nhằm ứng phó với chi phí tăng cao và biến động tỷ giá hối đoái, trong bối cảnh ngành du lịch đang bùng nổ.

Cuộc thanh lọc chưa từng có của thị trường kim cương

Cuộc thanh lọc chưa từng có của thị trường kim cương

05/07/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Kim cương tự nhiên từng được xem là biểu tượng của sự khan hiếm, giá trị và tình yêu vĩnh cửu. Thế nhưng, vị thế đó đang lung lay mạnh mẽ khi kim cương nhân tạo ngày càng phổ biến, chất lượng gần như tương đương nhưng giá chỉ bằng một phần nhỏ. Điều từng được xem là một trào lưu ngắn hạn sau đại dịch Covid-19 giờ đây đang được nhiều chuyên gia đánh giá là sự thay đổi mang tính cấu trúc, có thể làm thay đổi vĩnh viễn ngành công nghiệp kim cương.

Trump Accounts chính thức vận hành, trẻ em Mỹ được cấp  1.000 USD để đầu tư

Trump Accounts chính thức vận hành, trẻ em Mỹ được cấp 1.000 USD để đầu tư

05/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã chính thức triển khai chương trình Trump Accounts, cấp tài khoản đầu tư với số vốn ban đầu 1.000 USD cho mọi công dân Mỹ sinh từ năm 2025 đến 2028.

Sự giàu có tột bậc của Hồng Kông và tham vọng kiểm soát vốn của Trung Quốc

Sự giàu có tột bậc của Hồng Kông và tham vọng kiểm soát vốn của Trung Quốc

05/07/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Hồng Kông vừa vượt Thụy Sĩ để trở thành trung tâm quản lý tài sản xuyên biên giới lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, cột mốc này cũng làm nổi bật mâu thuẫn giữa tham vọng tài chính toàn cầu của Bắc Kinh và chính sách kiểm soát dòng vốn ngày càng chặt chẽ.

JPMorgan bất ngờ dự báo giá vàng giảm mạnh

JPMorgan bất ngờ dự báo giá vàng giảm mạnh

05/07/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - JPMorgan vừa chuyển sang quan điểm thận trọng hơn đối với thị trường vàng trong ngắn hạn khi hạ khoảng 25% dự báo giá vàng cho quý IV/2026, xuống còn 4.500 USD/ounce từ mức khoảng 6.000 USD/ounce trước đó.

Đồng USD mạnh lên, Phố Wall lại đối mặt 'quả bom hẹn giờ'

Đồng USD mạnh lên, Phố Wall lại đối mặt 'quả bom hẹn giờ'

04/07/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Đà phục hồi mạnh của đồng USD đang mang đến sự lạc quan cho thị trường tài chính, nhưng cũng đồng thời thổi bùng một nguy cơ từng khiến chứng khoán Mỹ lao dốc vào năm 2024. Giới phân tích cảnh báo, nếu hoạt động giao dịch chênh lệch lãi suất (carry-trade) đồng yên bị đảo ngược, Phố Wall có thể phải đối mặt với một cú sốc mới.

'Cá voi' tiền ảo số 1 thế giới từ bỏ nguyên tắc 'chỉ mua không bán'

'Cá voi' tiền ảo số 1 thế giới từ bỏ nguyên tắc 'chỉ mua không bán'

04/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm theo đuổi chiến lược tích lũy Bitcoin, Strategy đang bước sang một giai đoạn phát triển mới khi trọng tâm không còn chỉ là mở rộng quy mô nắm giữ tài sản số mà còn là hoàn thiện mô hình quản trị.

Sự biến đổi trong lòng nước Anh: Sở hữu nhà giảm, đi thuê thành xu hướng

Sự biến đổi trong lòng nước Anh: Sở hữu nhà giảm, đi thuê thành xu hướng

04/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá nhà tăng cao, nguồn cung khan hiếm và chi phí vay mua nhà đắt đỏ đang khiến ngày càng nhiều người Anh phải lựa chọn thuê nhà thay vì sở hữu. Dù Chính phủ đã triển khai nhiều cải cách trong giai đoạn 2025-2026, bài toán nhà ở giá phải chăng vẫn là một trong những thách thức lớn nhất của Vương quốc Anh.

Vì sao OpenAI muốn trao 5% cổ phần cho chính quyền Tổng thống Trump?

Vì sao OpenAI muốn trao 5% cổ phần cho chính quyền Tổng thống Trump?

03/07/26 16:31 (GMT+7)

(VNF) - OpenAI đã thảo luận về khả năng chuyển nhượng 5% cổ phần cho chính phủ Mỹ, trong bối cảnh công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo được định giá 852 tỷ USD này đang tìm cách tháo gỡ các rào cản chính trị bằng việc tạo dựng sự đồng thuận về lợi ích tài chính với chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

World Cup bùng nổ bàn thắng, nhà cái ‘trả giá’ đắt

World Cup bùng nổ bàn thắng, nhà cái ‘trả giá’ đắt

03/07/26 15:29 (GMT+7)

(VNF) - Cơn mưa bàn thắng của các ngôi sao World Cup khiến các hãng cá cược thiệt hại hàng chục triệu USD.

'Tấm đệm' an sinh giúp giảm tiền thuê nhà cho hàng triệu người ở Pháp

'Tấm đệm' an sinh giúp giảm tiền thuê nhà cho hàng triệu người ở Pháp

03/07/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi nhiều quốc gia đối mặt với khủng hoảng khả năng chi trả nhà ở, Pháp vẫn duy trì được một thị trường cho thuê tương đối ổn định nhờ sự can thiệp mạnh mẽ của khu vực công. Hệ thống nhà ở xã hội quy mô lớn, trợ cấp tiền thuê phổ quát, ưu đãi thuế và khung pháp lý bảo vệ người thuê đã tạo nên "tấm đệm" an sinh cho hàng triệu hộ gia đình.

Chấn động Phố Wall: TT Trump 'bắt đáy' cổ phiếu trước khi đảo ngược chính sách thuế quan

Chấn động Phố Wall: TT Trump 'bắt đáy' cổ phiếu trước khi đảo ngược chính sách thuế quan

03/07/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo tài chính hé lộ thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump mạnh tay "bắt đáy" cổ phiếu công nghệ ngay trước khi thị trường bùng nổ trở lại.

Trung Quốc tiến hành 'cuộc chiến' dài hạn với Mỹ, định hình lại trật tự tài chính toàn cầu

Trung Quốc tiến hành 'cuộc chiến' dài hạn với Mỹ, định hình lại trật tự tài chính toàn cầu

03/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, mục tiêu thực sự của Bắc Kinh không phải lật đổ vị thế của đồng bạc xanh, mà là từng bước xây dựng một hệ thống tài chính đủ mạnh để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ và giành quyền định hình trật tự tài chính toàn cầu.

Shinhan Securities Hàn Quốc bị điều tra vì bán trái phiếu khi doanh nghiệp sắp vỡ nợ

Shinhan Securities Hàn Quốc bị điều tra vì bán trái phiếu khi doanh nghiệp sắp vỡ nợ

03/07/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS) đã mở cuộc thanh tra đối với Shinhan Securities Hàn Quốc và Kiwoom Securities để làm rõ quy trình bảo lãnh phát hành và phân phối trái phiếu của JTBC trước khi doanh nghiệp này rơi vào tình trạng vỡ nợ. Cuộc điều tra tập trung vào việc công bố rủi ro và khả năng bán sản phẩm không phù hợp cho nhà đầu tư cá nhân.

Giá USD sắp vào đợt tăng mạnh

Giá USD sắp vào đợt tăng mạnh

03/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Đồng USD dường như sắp bước vào một đợt tăng mạnh. Dưới đây là những lý do khiến Phố Wall ngày càng lạc quan.

Những người xây 'hào lũy' cho thương hiệu

Những người xây 'hào lũy' cho thương hiệu

03/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - AI có thể giúp các thương hiệu tìm kiếm các nhà sáng tạo nội dung (content creator) nhanh hơn, nhưng không phải lúc nào cũng tìm được người phù hợp nhất. Chính khoảng trống đó đang tạo nên giá trị của những người xây "hào lũy" cho thương hiệu.

‘Gục ngã’ trước sức ép từ Fed: Giá vàng sụt giảm kỷ lục

‘Gục ngã’ trước sức ép từ Fed: Giá vàng sụt giảm kỷ lục

03/07/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Vàng vừa trải qua quý giảm mạnh nhất trong vòng 13 năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phát đi tín hiệu duy trì lập trường chính sách tiền tệ cứng rắn. Tài sản vốn được xem là nơi trú ẩn an toàn của giới đầu tư lại trở thành một trong những kênh đầu tư suy giảm mạnh nhất, khi triển vọng lãi suất cao hơn làm thay đổi hoàn toàn tâm lý trên thị trường.

Nắng nóng khiến châu Âu khó 'tuyên chiến' thương mại với Trung Quốc

Nắng nóng khiến châu Âu khó 'tuyên chiến' thương mại với Trung Quốc

02/07/26 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh châu Âu (EU) đặt mục tiêu thu hẹp mức thâm hụt thương mại kỷ lục với Trung Quốc trước tháng 10. Thế nhưng, đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong lịch sử khu vực lại đang thúc đẩy nhu cầu nhập khẩu máy điều hòa không khí sản xuất tại Trung Quốc lên mức chưa từng có.

Nhật Bản ‘đổi chiến thuật’ bảo vệ đồng yên?

Nhật Bản ‘đổi chiến thuật’ bảo vệ đồng yên?

02/07/26 16:19 (GMT+7)

(VNF) - Đồng yên bất ngờ tăng mạnh so với USD trong phiên giao dịch ngày 2/7, khi giới đầu tư cảnh giác trước khả năng Chính phủ Nhật Bản can thiệp để hỗ trợ đồng nội tệ vốn suy yếu kéo dài. Đồng thời, thị trường cũng tỏ ra thận trọng trước những tín hiệu cho thấy các nhà chức trách Nhật Bản có thể đang áp dụng một cách tiếp cận mới trong việc can thiệp vào thị trường ngoại hối.

Từ Mỹ đến Singapore: Những mô hình tài chính đứng sau nhà ở xã hội

Từ Mỹ đến Singapore: Những mô hình tài chính đứng sau nhà ở xã hội

02/07/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh giá nhà tăng nhanh hơn thu nhập và đô thị hóa mở rộng, nhà ở xã hội đang bước vào giai đoạn chuyển đổi trên phạm vi toàn cầu. Từ một chính sách an sinh, lĩnh vực này dần trở thành một cấu phần của hệ thống tài chính dài hạn, nơi nhiều nguồn vốn cùng tham gia.

Tin khác
MiCA: Tấm vé thông hành của các tổ chức tiền mã hóa tới châu Âu

MiCA: Tấm vé thông hành của các tổ chức tiền mã hóa tới châu Âu

(VNF) - Từ ngày 1/7, giấy phép MiCA trở thành điều kiện bắt buộc đối với mọi tổ chức muốn cung cấp dịch vụ tài sản mã hóa tại Liên minh châu Âu (EU). Hàng nghìn doanh nghiệp từng hoạt động theo cơ chế cũ buộc phải rời thị trường nếu không đáp ứng được bộ tiêu chuẩn được đánh giá là khắt khe nhất thế giới.

Trung Quốc tấn công vào thành trì cuối cùng của công nghiệp Đức

Trung Quốc tấn công vào thành trì cuối cùng của công nghiệp Đức

Sa thải hàng loạt nhân sự vì AI, nhiều 'ông lớn' bắt đầu hối hận

Sa thải hàng loạt nhân sự vì AI, nhiều 'ông lớn' bắt đầu hối hận

Ô tô Trung Quốc tạo cú 'lật đổ lịch sử' tại thị trường châu Âu

Ô tô Trung Quốc tạo cú 'lật đổ lịch sử' tại thị trường châu Âu

Chứng khoán Nhật Bản liên tục lập đỉnh, hút dòng vốn ngoại kỷ lục 60 tỷ USD

Chứng khoán Nhật Bản liên tục lập đỉnh, hút dòng vốn ngoại kỷ lục 60 tỷ USD

 Lần đầu tiên sau gần 50 năm, Nhật Bản tăng phí visa lên tới 400%

Lần đầu tiên sau gần 50 năm, Nhật Bản tăng phí visa lên tới 400%

Cuộc thanh lọc chưa từng có của thị trường kim cương

Cuộc thanh lọc chưa từng có của thị trường kim cương

Trump Accounts chính thức vận hành, trẻ em Mỹ được cấp  1.000 USD để đầu tư

Trump Accounts chính thức vận hành, trẻ em Mỹ được cấp 1.000 USD để đầu tư

Sự giàu có tột bậc của Hồng Kông và tham vọng kiểm soát vốn của Trung Quốc

Sự giàu có tột bậc của Hồng Kông và tham vọng kiểm soát vốn của Trung Quốc

JPMorgan bất ngờ dự báo giá vàng giảm mạnh

JPMorgan bất ngờ dự báo giá vàng giảm mạnh

Đồng USD mạnh lên, Phố Wall lại đối mặt 'quả bom hẹn giờ'

Đồng USD mạnh lên, Phố Wall lại đối mặt 'quả bom hẹn giờ'

'Cá voi' tiền ảo số 1 thế giới từ bỏ nguyên tắc 'chỉ mua không bán'

'Cá voi' tiền ảo số 1 thế giới từ bỏ nguyên tắc 'chỉ mua không bán'

Sự biến đổi trong lòng nước Anh: Sở hữu nhà giảm, đi thuê thành xu hướng

Sự biến đổi trong lòng nước Anh: Sở hữu nhà giảm, đi thuê thành xu hướng

Vì sao OpenAI muốn trao 5% cổ phần cho chính quyền Tổng thống Trump?

Vì sao OpenAI muốn trao 5% cổ phần cho chính quyền Tổng thống Trump?

World Cup bùng nổ bàn thắng, nhà cái ‘trả giá’ đắt

World Cup bùng nổ bàn thắng, nhà cái ‘trả giá’ đắt

'Tấm đệm' an sinh giúp giảm tiền thuê nhà cho hàng triệu người ở Pháp

'Tấm đệm' an sinh giúp giảm tiền thuê nhà cho hàng triệu người ở Pháp

Chấn động Phố Wall: TT Trump 'bắt đáy' cổ phiếu trước khi đảo ngược chính sách thuế quan

Chấn động Phố Wall: TT Trump 'bắt đáy' cổ phiếu trước khi đảo ngược chính sách thuế quan

Trung Quốc tiến hành 'cuộc chiến' dài hạn với Mỹ, định hình lại trật tự tài chính toàn cầu

Trung Quốc tiến hành 'cuộc chiến' dài hạn với Mỹ, định hình lại trật tự tài chính toàn cầu

Shinhan Securities Hàn Quốc bị điều tra vì bán trái phiếu khi doanh nghiệp sắp vỡ nợ

Shinhan Securities Hàn Quốc bị điều tra vì bán trái phiếu khi doanh nghiệp sắp vỡ nợ

Giá USD sắp vào đợt tăng mạnh

Giá USD sắp vào đợt tăng mạnh

Những người xây 'hào lũy' cho thương hiệu

Những người xây 'hào lũy' cho thương hiệu

‘Gục ngã’ trước sức ép từ Fed: Giá vàng sụt giảm kỷ lục

‘Gục ngã’ trước sức ép từ Fed: Giá vàng sụt giảm kỷ lục

Nắng nóng khiến châu Âu khó 'tuyên chiến' thương mại với Trung Quốc

Nắng nóng khiến châu Âu khó 'tuyên chiến' thương mại với Trung Quốc

Nhật Bản ‘đổi chiến thuật’ bảo vệ đồng yên?

Nhật Bản ‘đổi chiến thuật’ bảo vệ đồng yên?

Từ Mỹ đến Singapore: Những mô hình tài chính đứng sau nhà ở xã hội

Từ Mỹ đến Singapore: Những mô hình tài chính đứng sau nhà ở xã hội