Nga 'phản đòn' EU, đòi bồi thường 230 tỷ USD

Quang Đăng - 16/12/2025 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng trung ương Nga cho biết họ đang yêu cầu Euroclear bồi thường 230 tỷ USD, đồng thời Điện Kremlin đưa ra lời cảnh báo cứng rắn về việc sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga để hỗ trợ Ukraine.

Nga đòi bồi thường hàng trăm tỷ USD

Theo truyền thông nhà nước Nga, Ngân hàng Trung ương Nga ngày 15/12 cho biết họ đang yêu cầu thu hồi khoảng 18 nghìn tỷ rúp (khoảng 230 tỷ USD) trong một vụ kiện được khởi xướng từ tuần trước.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo EU dự kiến trong tuần này sẽ quyết định liệu có sử dụng hơn 200 tỷ USD tài sản của Nga đang bị phong tỏa để cấp cho Ukraine một khoản vay hay không. Số tiền này sẽ dùng để tài trợ cho quốc phòng và duy trì hoạt động kinh tế cho Ukraine.

Ngân hàng trung ương Nga cho biết họ đang yêu cầu Euroclear bồi thường 230 tỷ USD.

Phần lớn số tài sản nói trên, khoảng 185 tỷ euro, hiện được lưu giữ tại Euroclear, một tổ chức lưu ký có trụ sở tại Brussels (Bỉ), nơi đang nắm giữ phần lớn tài sản quốc gia của Nga bị phong tỏa. Việc đóng băng tài sản này là một biện pháp trừng phạt của EU nhằm vào Nga sau khi nước này đưa quân tới Ukraine vào năm 2022.

Các quan chức EU lập luận rằng kế hoạch này có cơ sở pháp lý, bởi Nga vẫn là chủ sở hữu hợp pháp của khối tài sản, dù chúng đang bị đóng băng tại các khu vực pháp lý châu Âu.

Tuy nhiên, Moscow coi việc sử dụng các tài sản này là hành vi “trộm cắp” và đã đe dọa tịch thu tài sản của các nhà đầu tư tư nhân châu Âu tại Nga để trả đũa.

Ông Kirill Dmitriev, người đứng đầu Quỹ Đầu tư Quốc gia Nga và là nhân vật giữ vai trò quan trọng trong các cuộc đàm phán hòa bình, viết trên mạng xã hội X rằng Nga “sẽ thắng kiện” và “lấy lại được các tài sản”, đồng thời cảnh báo EU rằng đồng euro và Euroclear “sẽ phải gánh chịu hậu quả” từ kế hoạch này.

Trong một nỗ lực rõ ràng nhằm khoét sâu bất đồng giữa châu Âu và Mỹ, ông Dmitriev mô tả kế hoạch phân bổ tài sản bị đóng băng là “một cuộc tấn công tàn bạo vào quyền sở hữu và hệ thống dự trữ quốc tế do Mỹ tạo ra".

Euroclear từ chối bình luận về vụ việc, song trước đó cho biết họ đang phải đối mặt với hơn 100 vụ kiện tại Nga liên quan đến các tài sản bị phong tỏa.

Dù các tòa án tại EU sẽ không công nhận phán quyết của tòa án Nga, giới phân tích cho rằng Moscow có thể tìm cách thi hành các phán quyết này tại những quốc gia có quan hệ thân thiện với Nga.

Ông Gleb Boyko, luật sư của hãng NSP, nói với Reuters rằng Ngân hàng Trung ương Nga có thể sẽ tìm cách thực thi phán quyết tại Trung Quốc, Hồng Kông, UAE, Kazakhstan và các khu vực pháp lý khác, nếu có thể xác định được tài sản của Euroclear tại đó.

Về phía EU, các quan chức cho biết khối này đang nghiên cứu các biện pháp nhằm ngăn chặn các quốc gia khác hỗ trợ bất kỳ hành động pháp lý nào của Nga chống lại các thực thể châu Âu, đồng thời xây dựng các cơ chế bảo vệ các quốc gia thành viên EU có tài sản tại Nga trước nguy cơ bị “tịch thu bất hợp pháp”.

Nội bộ EU bất đồng

Theo kế hoạch đang được thảo luận, EU sẽ cung cấp cho Ukraine khoản vay ban đầu gần 100 tỷ USD bằng nguồn tiền mặt hiện đang nằm tại Euroclear. Ukraine chỉ hoàn trả khoản vay này khi Nga thanh toán tiền bồi thường chiến sự cho Kyiv. Điều đó khiến khoản vay trên thực tế mang tính chất như một khoản trợ cấp, đồng thời tạo cơ chế “ứng trước” cho các khoản bồi thường mà EU kỳ vọng Nga sẽ phải trả trong tương lai.

Ủy ban châu Âu (EC) trong tuần này đã đề xuất sử dụng thẩm quyền trong trường hợp khẩn cấp để đóng băng 210 tỷ euro tài sản Nga vô thời hạn.

Trong khi đó, Bỉ - với sự ủng hộ của Ý, Bulgaria và Malta – đã kêu gọi EU nghiêm túc xem xét một phương án khác để hỗ trợ Ukraine, đó là vay nợ chung của EU và sử dụng các khoản ngân sách chưa phân bổ của khối để bảo đảm cho khoản vay.

Tuy nhiên, phương án này đòi hỏi sự nhất trí của toàn bộ 27 quốc gia thành viên, trong khi chính phủ Hungary, vốn có lập trường thân Kremlin, đã phát tín hiệu phản đối.

Phát biểu ngày 15/12, Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của EU, bà Kaja Kallas, cho rằng khoản vay dựa trên bồi thường từ tài sản bị đóng băng của Nga là “lựa chọn khả thi nhất” hiện nay.

“Khoản vay này dựa trên tài sản bị đóng băng của Nga, điều đó có nghĩa là nó không lấy từ tiền thuế của người dân chúng ta và đó là yếu tố rất quan trọng", bà Kallas nhấn mạnh.

Các lãnh đạo EU, trong khuôn khổ Hội đồng châu Âu, dự kiến nhóm họp vào ngày 18/12 để hoàn tất chi tiết của cơ chế cho vay bồi thường và giải quyết những vướng mắc còn tồn tại.

Động thái của châu Âu không nhận được sự ủng hộ từ Mỹ, nước này đang thúc đẩy phương án phân bổ phần lớn tài sản bị đóng băng vào hai quỹ đầu tư do Washington dẫn đầu, gắn với các đề xuất hòa bình đang được đàm phán với Nga.

Theo The Guardian
Ukraine dồn dập tấn công 'huyết mạch' tài chính của Nga

Ukraine dồn dập tấn công 'huyết mạch' tài chính của Nga

Tài chính quốc tế
(VNF) - Ukraine ngày 11/12 cho biết máy bay không người lái tầm xa của họ đã tấn công một giàn khoan dầu lớn ngoài khơi Biển Caspi trong tuần này. Chiến dịch này phản ánh nỗ lực mở rộng mục tiêu của Kyiv nhằm bóp nghẹt nguồn thu từ năng lượng - nguồn lực quan trọng nhất giúp Nga duy trì cuộc chiến.
Cùng chuyên mục
Ứng viên Chủ tịch Fed lộ diện, hai tên tuổi được giới đầu tư toàn cầu kỳ vọng

Ứng viên Chủ tịch Fed lộ diện, hai tên tuổi được giới đầu tư toàn cầu kỳ vọng

15/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) giảm lãi suất thêm 25 điểm vào tuần trước, sự chú ý của giới đầu tư và thị trường tài chính ngay lập tức chuyển sang việc lựa chọn Chủ tịch Fed tiếp theo. Báo cáo mới nhất từ Nhà Trắng cho thấy TT Trump đang cân nhắc hai ứng viên sáng giá là Kevin Hassett và Kevin Warsh.

Những chiếc 'bồn cầu vàng' và một góc nhìn về kinh tế Trung Quốc

Những chiếc 'bồn cầu vàng' và một góc nhìn về kinh tế Trung Quốc

15/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng suy yếu, các trung tâm thương mại ở Trung Quốc tìm cách thu hút khách bằng những “chiêu trò” gây tò mò như nhà vệ sinh có đàn piano hay bồn cầu bằng vàng. Câu hỏi đặt ra là liệu các biện pháp mang tính bề nổi này có thể giải quyết được tận gốc bài toán tiêu dùng hay không.

Tesla bất ngờ ra mắt vợt pickleball trị giá 350 USD

Tesla bất ngờ ra mắt vợt pickleball trị giá 350 USD

14/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Hãng xe điện Tesla của Elon Musk vừa bất ngờ ra mắt chiếc vợt pickleball trị giá 350 USD, đánh dấu bước mở rộng danh mục sản phẩm phong cách sống. Động thái này phản ánh chiến lược của công ty trong việc không chỉ dừng lại ở ô tô mà còn khai thác thị trường tiêu dùng cao cấp và sản phẩm giải trí – thể thao.

Kinh tế Trung Quốc bước vào giai đoạn chuyển biến lịch sử

Kinh tế Trung Quốc bước vào giai đoạn chuyển biến lịch sử

14/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nền kinh tế Trung Quốc đang bước vào một sự chuyển biến mang tính lịch sử khi tình trạng suy thoái đầu tư ngày càng trở nên rõ nét. Trong năm nay, đầu tư vào 3 lĩnh vực trụ cột gồm sản xuất, cơ sở hạ tầng và bất động sản được dự báo sẽ đồng loạt suy giảm. Đây được xem là một bước ngoặt đáng chú ý đối với nền kinh tế từng định hình lại trật tự toàn cầu bằng nhiều thập kỷ tăng trưởng dựa vào vốn đầu tư.

Từ thú chơi đến thị trường tỷ USD: Gen Z và làn sóng sưu tầm thẻ trên eBay

Từ thú chơi đến thị trường tỷ USD: Gen Z và làn sóng sưu tầm thẻ trên eBay

14/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Từng được xem là thú chơi gắn với tuổi thơ của thế hệ 8X–9X, thẻ bài sưu tầm như Pokémon hay Yu-Gi-Oh! đang chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ trên các nền tảng thương mại điện tử. Dữ liệu từ eBay cho biết Gen Z Mỹ đang chi tiêu ngày càng nhiều cho thẻ bài và các vật phẩm sưu tầm, biến một trào lưu văn hoá thành thị trường kinh doanh và đầu tư có quy mô đáng kể.

Fed hạ lãi suất, vàng và chứng khoán 'thăng hoa' giữa biến động toàn cầu

Fed hạ lãi suất, vàng và chứng khoán 'thăng hoa' giữa biến động toàn cầu

14/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Quyết định hạ lãi suất của Fed trong tuần qua đã kích hoạt làn sóng tăng mạnh trên Phố Wall và củng cố sức hấp dẫn của vàng. Cùng lúc, Trung Quốc và Nga tăng dự trữ vàng, trong khi EU đóng băng vô thời hạn tài sản Nga, phản ánh xu hướng dịch chuyển dòng tiền và tái cơ cấu dự trữ trong bối cảnh kinh tế – địa chính trị toàn cầu đầy biến động.

Biến động tài sản tỷ phú năm 2025: Giới siêu giàu lập đỉnh mới

Biến động tài sản tỷ phú năm 2025: Giới siêu giàu lập đỉnh mới

14/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 chứng kiến biến động lớn về tài sản của giới tỷ phú trên toàn cầu khi tổng giá trị tài sản đạt mức cao kỷ lục, chủ yếu nhờ đà tăng của cổ phiếu công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Tại Việt Nam, số lượng tỷ phú không thay đổi nhiều, song tài sản của một số cá nhân, đặc biệt người giàu nhất Việt Nam, tăng mạnh theo diễn biến thị trường chứng khoán.

Tỷ phú 27 tuổi của Polymarket: Khi một ý tưởng táo bạo đủ sức định hình cả ngành crypto

Tỷ phú 27 tuổi của Polymarket: Khi một ý tưởng táo bạo đủ sức định hình cả ngành crypto

13/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Ở tuổi 27, CEO của nền tảng thị trường dự đoán Polymarket Shayne Coplan đã trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới khi công ty được định giá 9 tỷ USD. Hành trình của chàng trai bỏ học để xây dựng startup trong phòng tắm đến gương mặt nổi bật ngành crypto toàn cầu phản ánh sức mạnh của ý tưởng táo bạo, trí tuệ đám đông và bước chuyển mình của cả một lĩnh vực công nghệ.

Trung Quốc tung 'át chủ bài' trong cuộc đua AI với Mỹ

Trung Quốc tung 'át chủ bài' trong cuộc đua AI với Mỹ

13/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ là nơi khai sinh các mô hình trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ nhất và nắm quyền kiểm soát các loại chip máy tính tiên tiến nhất. Thế nhưng, giữa cuộc cạnh tranh AI toàn cầu, Trung Quốc lại sở hữu một lợi thế mang tính quyết định: một lưới điện khổng lồ và rẻ nhất thế giới.

EU cứng rắn chưa từng có: ‘Đóng băng vô thời hạn’ 246 tỷ USD tài sản Nga

EU cứng rắn chưa từng có: ‘Đóng băng vô thời hạn’ 246 tỷ USD tài sản Nga

13/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh châu Âu (EU) ngày 12/12 quyết định đóng băng vô thời hạn khoảng 210 tỷ euro (tương đương 246 tỷ USD) tài sản nhà nước của Nga, thay vì tiếp tục cơ chế gia hạn 6 tháng một lần như trước đây.

Cú sập 40 tỷ USD và bản án 15 năm làm rúng động ngành tài sản số

Cú sập 40 tỷ USD và bản án 15 năm làm rúng động ngành tài sản số

12/12/25 17:03 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/12, doanh nhân người Hàn Quốc Do Kwon, nhà sáng lập Terraform Labs, đơn vị đứng sau hai đồng tiền TerraUSD và Luna, đã bị tòa án liên bang Mỹ tuyên phạt 15 năm tù. Bản án được đưa ra gần 3 năm sau cú sập gây thiệt hại ước tính 40 tỷ USD, được thẩm phán mô tả là “một vụ gian lận mang tính thế hệ”.

Mỹ trừng phạt 3 cháu trai của Tổng thống Venezuela

Mỹ trừng phạt 3 cháu trai của Tổng thống Venezuela

12/12/25 13:21 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ tiếp tục gia tăng sức ép đối với chính quyền Tổng thống Nicolás Maduro khi áp đặt lệnh trừng phạt lên ba cháu trai của ông, cùng nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tàu vận tải bị cáo buộc tham gia vận chuyển dầu cho Caracas. Động thái này là một phần trong chiến dịch siết nguồn thu tài chính của Venezuela và mở rộng nỗ lực trấn áp hoạt động buôn lậu ma túy tại khu vực Caribe.

Ukraine dồn dập tấn công 'huyết mạch' tài chính của Nga

Ukraine dồn dập tấn công 'huyết mạch' tài chính của Nga

12/12/25 10:42 (GMT+7)

(VNF) - Ukraine ngày 11/12 cho biết máy bay không người lái tầm xa của họ đã tấn công một giàn khoan dầu lớn ngoài khơi Biển Caspi trong tuần này. Chiến dịch này phản ánh nỗ lực mở rộng mục tiêu của Kyiv nhằm bóp nghẹt nguồn thu từ năng lượng - nguồn lực quan trọng nhất giúp Nga duy trì cuộc chiến.

Bùng nổ trong năm 2025, chứng khoán Việt là 'ngôi sao đang lên'

Bùng nổ trong năm 2025, chứng khoán Việt là 'ngôi sao đang lên'

12/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia quốc tế nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam đã bùng nổ trong năm 2025, và dư địa tăng trưởng còn rất rộng mở trong thời gian tới.

Mexico nâng thuế nhập khẩu lên 50%, Trung Quốc nói bị ‘xúc phạm’

Mexico nâng thuế nhập khẩu lên 50%, Trung Quốc nói bị ‘xúc phạm’

12/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Mexico nâng thuế nhập khẩu lên 50% khiến Trung Quốc phản ứng gay gắt, gọi đây là hành động bảo hộ “mang tính xúc phạm” và cảnh báo tác động tiêu cực tới thương mại song phương.

Lập kỷ lục thặng dư thương mại 1.000 tỷ USD: Trung Quốc mạnh hơn hay dễ tổn thương hơn?

Lập kỷ lục thặng dư thương mại 1.000 tỷ USD: Trung Quốc mạnh hơn hay dễ tổn thương hơn?

11/12/25 15:43 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc ghi nhận thặng dư thương mại kỷ lục 1.000 tỷ USD, đặt ra câu hỏi liệu sức mạnh xuất khẩu có che giấu những điểm yếu ngày càng lớn của nền kinh tế hay không?

Fed hạ lãi suất, Phố Wall thăng hoa

Fed hạ lãi suất, Phố Wall thăng hoa

11/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất, Phố Wall tăng điểm mạnh. Trong khi đó, giá vàng cũng bật tăng nhưng cuối cùng vẫn quay trở về vùng 4.205 USD/ounce, gần như không đổi so với trước đó.

TT Trump tiếp tục công kích Fed sau quyết định giảm lãi suất

TT Trump tiếp tục công kích Fed sau quyết định giảm lãi suất

11/12/25 07:18 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/12 cho rằng quyết định mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc hạ lãi suất chuẩn thêm 0,25 điểm phần trăm là chưa đủ mà lẽ ra phải “mạnh tay gấp đôi”.

Fed hạ lãi suất xuống mức thấp nhất trong 3 năm

Fed hạ lãi suất xuống mức thấp nhất trong 3 năm

11/12/25 06:46 (GMT+7)

(VNF) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã cắt giảm lãi suất xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm sau một cuộc họp căng thẳng, phơi bày những rạn nứt sâu sắc giữa các nhà hoạch định chính sách về việc nên ưu tiên xử lý thị trường lao động suy yếu hay lạm phát vẫn ở mức cao.

Fed sắp hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm?

Fed sắp hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm?

10/12/25 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Giới đầu tư đặt cược tới 90% vào khả năng Fed tiếp tục hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm. Nếu kịch bản này xảy ra, quyết định của Fed có thể tạo ra hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ lên USD, vàng, Bitcoin và toàn bộ thị trường tài chính toàn cầu trong những tháng tới.

Đằng sau con số kỷ lục 1.000 tỷ USD thặng dư thương mại của Trung Quốc

Đằng sau con số kỷ lục 1.000 tỷ USD thặng dư thương mại của Trung Quốc

10/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Thặng dư thương mại kỷ lục của Trung Quốc một lần nữa phơi bày sức mạnh công nghiệp của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đồng thời phản ánh mức độ mất cân đối đang gia tăng trong cấu trúc tăng trưởng của nước này.

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Indonesia đứng trước bờ vực sụp đổ

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Indonesia đứng trước bờ vực sụp đổ

10/12/25 11:07 (GMT+7)

(VNF) - Thỏa thuận thương mại giữa Indonesia và Washington đang đối mặt nguy cơ sụp đổ khi các quan chức Mỹ ngày càng thất vọng trước điều họ cho là Jakarta "bội ước" những điều khoản đã thống nhất hồi tháng 7.

Giá bạc lập kỷ lục, tăng 102%: Những lực đẩy nào đứng sau?

Giá bạc lập kỷ lục, tăng 102%: Những lực đẩy nào đứng sau?

10/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Bạc đang cạnh tranh quyết liệt với vàng. Kim loại quý này đã tăng giá hơn gấp đôi kể từ đầu năm và vừa lập kỷ lục mới trong ngày 9/12 khi lần đầu tiên vượt mốc 60 USD/ounce trên Sàn giao dịch hàng hóa New York. Tính từ đầu năm 2025, giá bạc đã tăng 102% bỏ xa vàng khi “chỉ” tăng 59%.

Tin khác
Điều gì đang 'níu chân' kinh tế Trung Quốc?

Điều gì đang 'níu chân' kinh tế Trung Quốc?

(VNF) - Doanh số bán lẻ của Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ yếu nhất kể từ đại dịch Covid-19, trong khi đầu tư tiếp tục suy giảm, cho thấy những rủi ro ngày càng lớn đối với nền kinh tế sau nhiều tháng trì trệ.

Ứng viên Chủ tịch Fed lộ diện, hai tên tuổi được giới đầu tư toàn cầu kỳ vọng

Ứng viên Chủ tịch Fed lộ diện, hai tên tuổi được giới đầu tư toàn cầu kỳ vọng

Những chiếc 'bồn cầu vàng' và một góc nhìn về kinh tế Trung Quốc

Những chiếc 'bồn cầu vàng' và một góc nhìn về kinh tế Trung Quốc

Tesla bất ngờ ra mắt vợt pickleball trị giá 350 USD

Tesla bất ngờ ra mắt vợt pickleball trị giá 350 USD

Kinh tế Trung Quốc bước vào giai đoạn chuyển biến lịch sử

Kinh tế Trung Quốc bước vào giai đoạn chuyển biến lịch sử

Từ thú chơi đến thị trường tỷ USD: Gen Z và làn sóng sưu tầm thẻ trên eBay

Từ thú chơi đến thị trường tỷ USD: Gen Z và làn sóng sưu tầm thẻ trên eBay

Fed hạ lãi suất, vàng và chứng khoán 'thăng hoa' giữa biến động toàn cầu

Fed hạ lãi suất, vàng và chứng khoán 'thăng hoa' giữa biến động toàn cầu

Biến động tài sản tỷ phú năm 2025: Giới siêu giàu lập đỉnh mới

Biến động tài sản tỷ phú năm 2025: Giới siêu giàu lập đỉnh mới

Tỷ phú 27 tuổi của Polymarket: Khi một ý tưởng táo bạo đủ sức định hình cả ngành crypto

Tỷ phú 27 tuổi của Polymarket: Khi một ý tưởng táo bạo đủ sức định hình cả ngành crypto

Trung Quốc tung 'át chủ bài' trong cuộc đua AI với Mỹ

Trung Quốc tung 'át chủ bài' trong cuộc đua AI với Mỹ

EU cứng rắn chưa từng có: ‘Đóng băng vô thời hạn’ 246 tỷ USD tài sản Nga

EU cứng rắn chưa từng có: ‘Đóng băng vô thời hạn’ 246 tỷ USD tài sản Nga

Cú sập 40 tỷ USD và bản án 15 năm làm rúng động ngành tài sản số

Cú sập 40 tỷ USD và bản án 15 năm làm rúng động ngành tài sản số

Mỹ trừng phạt 3 cháu trai của Tổng thống Venezuela

Mỹ trừng phạt 3 cháu trai của Tổng thống Venezuela

Ukraine dồn dập tấn công 'huyết mạch' tài chính của Nga

Ukraine dồn dập tấn công 'huyết mạch' tài chính của Nga

Bùng nổ trong năm 2025, chứng khoán Việt là 'ngôi sao đang lên'

Bùng nổ trong năm 2025, chứng khoán Việt là 'ngôi sao đang lên'

Mexico nâng thuế nhập khẩu lên 50%, Trung Quốc nói bị ‘xúc phạm’

Mexico nâng thuế nhập khẩu lên 50%, Trung Quốc nói bị ‘xúc phạm’

Lập kỷ lục thặng dư thương mại 1.000 tỷ USD: Trung Quốc mạnh hơn hay dễ tổn thương hơn?

Lập kỷ lục thặng dư thương mại 1.000 tỷ USD: Trung Quốc mạnh hơn hay dễ tổn thương hơn?

Fed hạ lãi suất, Phố Wall thăng hoa

Fed hạ lãi suất, Phố Wall thăng hoa

TT Trump tiếp tục công kích Fed sau quyết định giảm lãi suất

TT Trump tiếp tục công kích Fed sau quyết định giảm lãi suất

Fed hạ lãi suất xuống mức thấp nhất trong 3 năm

Fed hạ lãi suất xuống mức thấp nhất trong 3 năm

Fed sắp hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm?

Fed sắp hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm?

Đằng sau con số kỷ lục 1.000 tỷ USD thặng dư thương mại của Trung Quốc

Đằng sau con số kỷ lục 1.000 tỷ USD thặng dư thương mại của Trung Quốc

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Indonesia đứng trước bờ vực sụp đổ

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Indonesia đứng trước bờ vực sụp đổ

Giá bạc lập kỷ lục, tăng 102%: Những lực đẩy nào đứng sau?

Giá bạc lập kỷ lục, tăng 102%: Những lực đẩy nào đứng sau?