Công nghệ

Blockchain Expo 2022 kết nối và xây dựng cộng đồng Blockchain

(VNF) - Công ty Cổ phần MetaHub kết hợp cùng Liên minh Chuyển đổi số (DTS) vừa tổ chức “hội thảo công nghệ Blockchain Việt Nam 2022” với tên gọi “Blockchain Expo 2022”. Sự kiện đã nhận được sự chủ trì và đồng ý tổ chức bởi Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam và Cục Văn hóa Cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam.

Blockchain Expo 2022 kết nối và xây dựng cộng đồng Blockchain

Các chuyên gia chia sẻ tại sự kiện.

Buổi hội thảo diễn ra bao gồm 4 phiên, với phiên 1 là nội dung chia sẻ về các vấn đề pháp lý và cách thức vận hành của các quỹ đầu tư; phiên 2 với nội dung về xu hướng Game Blockchain & GameGuild & Metaverse; phiên 3 với nội dung về dự báo các xu hướng trên thị trường trong tương lai; phiên 4 về xu hướng nhân sự trong ngành Blockchain tại Việt Nam.

Phiên tọa đàm đầu tiên với chủ đề về các vấn đề pháp lý và cách thức vận hành của các quỹ đầu tư diễn ra với sự tham gia chia sẻ của các diễn giả: ông Nguyễn Ngọc Dũng -  Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), ông Đào Tiến Phong - Giám đốc hãng luật Investpush Legal, ông Lukas Nguyễn - nhà sáng lập quỹ đầu tư OnBlock Ventures, và ông Nguyễn Thế Năng - Giám đốc phát triển kinh doanh tại quỹ đầu tư LuaVentures.

Xoay quanh nội dung phiên tọa đàm thứ nhất, các chuyên gia cùng bàn luận về cách thức hoạt động của quỹ đầu tư mạo hiểm, các vấn đề về giải pháp và kênh đầu tư, các tiêu chí của quỹ đầu tư khi đầu tư cho dự án và hành lang pháp lý trong vấn đề đầu tư.

Cũng trong phiên tọa đàm đầu tiên, luật sư Đào Tiến Phong đã chia sẻ: “Mặc dù chưa có các quy định chi tiết cho các ứng dụng mới của công nghệ Blockchain nhưng tại Quyết định 942/QĐ-Ttg ngày 15/6/2021 và Quyết định 411/QĐ-Ttg ngày 31/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ đều có các chiến lược phát triển và giao cho các cơ quan nhà nước có liên quan nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách thí điểm cho các ứng dụng mới của Blockchain”. Đây cũng là điểm sáng dành cho các doanh nghiệp đang và sẽ bắt đầu ứng dụng Blockchain vào các hoạt động của mình.

Trong phiên tọa đàm thứ hai, các diễn giả cùng bàn luận xung quanh chủ đề về xu hướng Game Blockchain - Gameguild - Metaverse. Trào lưu nổi bật về Game Blockchain đã kết nối người chơi đến gần hơn với Metaverse và Blockchain. Không chỉ dành cho những người đam mê game, Game Blockchain còn trở thành một hình thức kiếm tiền đối dành cho những người có thu nhập thấp. Vai trò và định hướng của Gameguild cùng sự kết nối giữa Metaverse và thế giới thực cũng được chia sẻ sôi nổi tại phiên tọa đàm.

Chia sẻ tại phiên tọa đàm về Game Blockchain - Gameguild - Metaverse, có sự tham gia của các diễn giả: ông Nguyễn Trung Anh - nhà sáng lập kênh tin tức TheCoinDesk, ông Thanh Đào - nhà sáng lập  & CEO EzDefi, ông Cris D. Trần - đồng sáng lập  FAM Central và giám đốc điều hành Quỹ khởi nghiệp quốc gia, ông Thi Nguyễn - nhà sáng lập CoinF Research.

Phiên tọa đàm thứ ba về dự báo các xu hướng thị trường, với sự tham gia của các diễn giả: ông Trương Gia Bảo - Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số DTS,  ông Nguyễn Trung Anh - nhà sáng lập kênh tin tức TheCoinDesk, ông Phan Tiến Thành - Giám đốc Phát triển kinh doanh tại Huobi Global, ông Hoàng Kyle - nhà nghiên cứu và phân tích dự án tại TK.Ventures.

Trong phiên tọa đàm thứ 3, ông Trương Gia Bảo chia sẻ: "Sau sự kiện của Binance tại Dubai vào cuối tháng 4 năm 2022, các xu hướng được chia sẻ trong sự kiện bao gồm: NFT artist, SocialFi, Move-to-earn, NFT for real asset được xác định là những xu hướng sẽ bùng nổ trong tương lai; bởi thế, sau một năm bùng nổ của các dự án, năm nay các studio và các dự án cũng đang cập nhật theo xu hướng mới và tập trung chuẩn bị cho hệ sinh thái NFT của riêng mình".

Đến với phiên tọa đàm cuối cùng của buổi hội thảo, các chuyên gia cùng nhau bàn luận và trao đổi về nhu cầu nhân sự trong ngành Blockchain. Theo các chuyên gia, Blockchain hiện đang là nền công nghiệp tiềm năng và có khả năng ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực, từ đó cho thấy nhu cầu về nhân lực của ngành rất cao, bao gồm tất cả vị trí từ kỹ thuật đến công nghệ.

Tin mới lên