Bộ Chính trị: 'Phát triển kinh tế tư nhân là nhiệm vụ cấp bách'

Tuệ Lâm - 05/05/2025 11:50 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị khẳng định phát triển kinh tế tư nhân nhanh, bền vững, hiệu quả, chất lượng cao là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, mang tính chiến lược lâu dài.

Tổng Bí thư Tô Lâm vừa thay mặt Bộ Chính trị ký quyết định ban hành Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân.

Nghị quyết chỉ rõ kinh tế tư nhân hiện vẫn đối mặt với nhiều rào cản kìm hãm sự phát triển, chưa bứt phá về quy mô và năng lực cạnh tranh, chưa đáp ứng được yêu cầu, kỳ vọng là lực lượng nòng cốt của kinh tế đất nước.

Hầu hết doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ, nhỏ và vừa; tiềm lực tài chính và trình độ quản trị hạn chế; phần lớn có năng lực công nghệ, đổi mới sáng tạo thấp; năng suất lao động, hiệu quả lao động và sức cạnh tranh chưa cao; tư duy kinh doanh thiếu tầm nhìn chiến lược, thiếu kết nối với các doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Tổng Bí thư Tô Lâm thay mặt Bộ Chính trị ký quyết định ban hành Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân.

Theo Bộ Chính trị, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nêu trên, nhưng chủ yếu là do tư duy, nhận thức về vị trí, vai trò của kinh tế tư nhân trong nền kinh tế còn chưa đầy đủ, chưa theo kịp yêu cầu phát triển; thể chế, pháp luật còn vướng mắc, bất cập; công tác lãnh đạo, chỉ đạo chưa được quan tâm đúng mức; quyền tài sản và quyền tự do kinh doanh chưa được bảo đảm đầy đủ.

Kinh tế tư nhân còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong tiếp cận nguồn lực, đặc biệt là vốn, công nghệ, đất đai, tài nguyên và nhân lực chất lượng cao. Một số chính sách ưu đãi, hỗ trợ chưa thực sự hiệu quả và khó tiếp cận; chi phí kinh doanh cao.

Xóa bỏ triệt để định kiến về kinh tế tư nhân

Bộ Chính trị nhấn mạnh kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia. Đây cũng là lực lượng tiên phong trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Theo Nghị quyết, kinh tế tư nhân giữ vai trò nòng cốt cùng với kinh tế Nhà nước, kinh tế tập thể để xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường gắn với hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Việc này giúp đưa đất nước thoát khỏi nguy cơ tụt hậu, vươn lên phát triển thịnh vượng.

Bộ Chính trị khẳng định phát triển kinh tế tư nhân nhanh, bền vững, hiệu quả, chất lượng cao là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, mang tính chiến lược lâu dài. Do đó, định hướng này cần được cụ thể hóa trong các chiến lược, chính sách phát triển của đất nước. Việc này nhằm phát huy mọi tiềm năng, thế mạnh, giải phóng toàn bộ nguồn lực, nhất là trong nhân dân, cho phát triển kinh tế - xã hội.

Bộ Chính trị cũng yêu cầu xóa bỏ triệt để "định kiến về kinh tế tư nhân", đánh giá đúng vai trò quan trọng của kinh tế tư nhân với phát triển đất nước. Cùng với đó, nhà điều hành phải nuôi dưỡng, khuyến khích tinh thần kinh doanh, đổi mới sáng tạo, tôn trọng doanh nghiệp, doanh nhân.

Doanh nghiệp, doanh nhân phải được bảo đảm đầy đủ quyền sở hữu tài sản, tự do kinh doanh, cạnh tranh bình đẳng. Họ được tự do kinh doanh các ngành nghề pháp luật không cấm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, cạnh tranh bình đẳng với các thành phần kinh tế khác trong tiếp cận cơ hội kinh doanh và các nguồn lực như vốn, đất đai, công nghệ, nhân lực, dữ liệu và các nguồn lực hợp pháp khác.

Mục tiêu có ít nhất 3 triệu doanh nghiệp vào năm 2045

Nghị quyết của Bộ Chính trị xác định phải tạo môi trường kinh doanh thông thoáng, minh bạch, ổn định, an toàn, dễ thực thi, chi phí thấp, đạt chuẩn quốc tế. Doanh nghiệp tư nhân được bảo đảm khả năng cạnh tranh khu vực, toàn cầu.

Cùng với đó, cơ quan quản lý xây dựng, hoàn thiện cơ chế, chính sách đột phá để khuyến khích kinh tế tư nhân phát triển trong những lĩnh vực ưu tiên, nghiên cứu phát triển, ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp sáng tạo, chuyển đổi số và làm giàu hợp pháp, chính đáng.

Bộ Chính trị nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của Đảng, kiến tạo của Nhà nước, lấy doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể. Việt Nam sẽ chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân có đạo đức, văn hóa kinh doanh, bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, nỗ lực vươn lên. Đồng thời, đội ngũ doanh nhân sẽ được tôn vinh, cổ vũ để phát triển lớn mạnh, có tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc, khát vọng cống hiến, thượng tôn pháp luật, tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội.

Nghị quyết đặt mục tiêu đến năm 2030, kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng nhất của nền kinh tế quốc gia; là lực lượng tiên phong trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu của Nghị quyết số 57/2024 của Bộ Chính trị và các chủ trương, đường lối.

Phấn đấu có 2 triệu doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế, 20 doanh nghiệp hoạt động/nghìn dân. Có ít nhất 20 doanh nghiệp lớn tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Tốc độ tăng trưởng bình quân của kinh tế tư nhân đạt khoảng 10-12%/năm, cao hơn tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế; đóng góp khoảng 55-58% GDP, khoảng 35-40% tổng thu ngân sách Nhà nước, giải quyết việc làm cho khoảng 84-85% tổng số lao động; năng suất lao động tăng bình quân khoảng 8,5-9,5%/năm. Trình độ, năng lực công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số thuộc nhóm 3 nước đứng đầu ASEAN và nhóm 5 nước đứng đầu khu vực châu Á.

Tầm nhìn đến năm 2045, kinh tế tư nhân Việt Nam phát triển nhanh, mạnh, bền vững, chủ động tham gia vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu; có năng lực cạnh tranh cao trong khu vực và quốc tế; phấn đấu đến năm 2045 có ít nhất 3 triệu doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế, đóng góp khoảng trên 60% GDP.

Quý độc giả có thể xem toàn văn Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân TẠI ĐÂY!

Cùng chuyên mục
Cú trượt dài của sầu riêng: Chuyên nghiệp hóa để trụ lại lâu dài hoặc bị đào thải

Cú trượt dài của sầu riêng: Chuyên nghiệp hóa để trụ lại lâu dài hoặc bị đào thải

(VNF) - Xuất khẩu rau quả của Việt Nam sang Trung Quốc giảm mạnh trong 4 tháng đầu năm 2025, mất tới 33% kim ngạch – tương đương gần 400 triệu USD. Đằng sau cú trượt ấy là hàng loạt lô sầu riêng bị trả về vì chứa dư lượng cadmium và chất vàng O – các chất nằm trong danh mục cấm của Bắc Kinh. Vụ việc không chỉ khiến doanh nghiệp lao đao mà còn đặt ra câu hỏi về năng lực kiểm soát chất lượng từ nông trại đến cửa khẩu.

Phí tuân thủ hành chính 120.000 tỷ/năm, Thủ tướng yêu cầu giảm

Phí tuân thủ hành chính 120.000 tỷ/năm, Thủ tướng yêu cầu giảm

23/05/25 11:59 (GMT+7)

(VNF) - Tổng số chi phí tuân thủ thủ tục hành chính (TTHC) hàng năm là hơn 120 nghìn tỷ đồng/năm. Thủ tướng yêu cầu cắt giảm, đơn giản hóa TTHC.

10.400 cán bộ Bộ Tài chính nghỉ hưu sớm, chi 11.400 tỷ đồng hỗ trợ

10.400 cán bộ Bộ Tài chính nghỉ hưu sớm, chi 11.400 tỷ đồng hỗ trợ

23/05/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ bổ sung gần 15.000 tỷ đồng ngân sách để giải quyết chính sách tinh giản biên chế cho hơn 13.000 cán bộ, trong đó Bộ Tài chính nhận hơn 11.400 tỷ đồng cho hơn 10.400 người nghỉ hưu sớm.

Đi du lịch tàu hỏa thẳng từ Hà Nội đến Bắc Kinh

Đi du lịch tàu hỏa thẳng từ Hà Nội đến Bắc Kinh

23/05/25 11:15 (GMT+7)

Từ ngày 27/5, ngành đường sắt Việt Nam và Trung Quốc sẽ tổ chức chạy tàu thẳng từ ga Gia Lâm (Hà Nội) đến ga Bắc Kinh (Trung Quốc) và ngược lại.

Bất động sản Đông Á bị cưỡng chế thuế 227 tỷ đồng

Bất động sản Đông Á bị cưỡng chế thuế 227 tỷ đồng

23/05/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Tập đoàn Bất động sản Đông Á vừa bị cơ quan chức năng áp dụng biện pháp cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản, phong tỏa tài khoản của và cưỡng chế số tiền lên tới 277 tỷ đồng.

Cán cân thương mại đảo chiều: Xuất khẩu giảm, nhập khẩu tăng

Cán cân thương mại đảo chiều: Xuất khẩu giảm, nhập khẩu tăng

23/05/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Số liệu của Cục Hải quan cho thấy, trong nửa đầu tháng 5/2025, Việt Nam thâm hụt thương mại tới 2,32 tỷ USD. Xuất khẩu giảm trong khi đó nhập khẩu tăng.

Bắc Bling đạt 200 triệu view: 'Thương vụ nghệ thuật' giúp Hòa Minzy bội thu

Bắc Bling đạt 200 triệu view: 'Thương vụ nghệ thuật' giúp Hòa Minzy bội thu

22/05/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau 81 ngày phát hành, MV Bắc Bling của Hòa Minzy chính thức vượt mốc 200 triệu lượt xem trên YouTube nhanh nhất lịch sử nhạc Việt. Thành tích ấn tượng này được cho là đã mang về cho nữ ca sĩ gốc Bắc Ninh hàng tỷ đồng. Nhưng những gì Hòa Minzy nhận được còn nhiều hơn thế.

Việt - Mỹ lên lịch đàm phán thuế quan lần 3 vào đầu tháng 6/2025

Việt - Mỹ lên lịch đàm phán thuế quan lần 3 vào đầu tháng 6/2025

22/05/25 17:40 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam và Mỹ đã đạt tiến bộ tích cực, xác định các nhóm vấn đề đạt được đồng thuận hoặc quan điểm đã gần nhau. Phiên đàm phán tiếp theo dự kiến vào đầu tháng 6.

Đại biểu Quốc hội hối thúc sớm đánh thuế đất bỏ hoang

Đại biểu Quốc hội hối thúc sớm đánh thuế đất bỏ hoang

22/05/25 17:38 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Nguyễn Quốc Hận cho, rằng với diện tích đất hoang hóa lớn như hiện nay, cần đánh thuế để tiết kiệm đất đai, tăng thu cho ngân sách.

Hà Nội: Khởi tố Bí thư phường Hoàng Liệt vì nhận hối lộ hơn 1 tỷ đồng

Hà Nội: Khởi tố Bí thư phường Hoàng Liệt vì nhận hối lộ hơn 1 tỷ đồng

22/05/25 16:19 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Xuân Chinh, Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Liệt, bị cáo buộc liên tục nhận hối lộ hơn 1 tỷ đồng để bỏ qua các vi phạm trật tự đô thị, trong đó có bãi xe 4.000 m2 hoạt động không phép.

Bài dự thi Đánh thức những miền đất: Sức sống mạnh mẽ trên vùng đất Ninh Thuận nắng gió

Bài dự thi Đánh thức những miền đất: Sức sống mạnh mẽ trên vùng đất Ninh Thuận nắng gió

22/05/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Hai tác phẩm "Thức giấc trên vùng nắng gió" và "Hương vị của nắng" của tác giả Tô Công Vinh khắc họa sinh động hành trình hồi sinh mạnh mẽ của vùng đất Ninh Thuận – nơi từng được biết đến với khí hậu khắc nghiệt, đất đai khô cằn và nhiễm mặn.

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần

21/05/25 19:19 (GMT+7)

(VNF) - Nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đức Lương đã từ trần hồi 22 giờ 51 phút ngày 20/5/2025, tại nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi.

PowerChina muốn tham gia dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng 8,3 tỷ USD

PowerChina muốn tham gia dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng 8,3 tỷ USD

21/05/25 15:12 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Xây dựng Điện lực Trung Quốc (PowerChina) muốn được hợp tác cùng 4 doanh nghiệp Việt Nam tham gia triển khai tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.

Nhà báo Đinh Văn Tịnh được bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nhịp sống Thị trường

Nhà báo Đinh Văn Tịnh được bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nhịp sống Thị trường

21/05/25 13:51 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 21/5/2025, tại Hà Nội, Hội Thẩm định giá Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Nhà báo Đinh Văn Tịnh giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Tạp chí điện tử Nhịp sống Thị trường.

Bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ mới diễn ra sớm vào 15/3/2026

Bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ mới diễn ra sớm vào 15/3/2026

21/05/25 09:27 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội chính thức thông qua nghị quyết rút ngắn nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, đồng thời ấn định ngày bầu cử khóa mới là 15/3/2026 sớm hơn thông lệ gần ba tháng.

Thông tin mới nhất về tuyến đường sắt 8,3 tỷ USD kết nối với Trung Quốc

Thông tin mới nhất về tuyến đường sắt 8,3 tỷ USD kết nối với Trung Quốc

20/05/25 22:40 (GMT+7)

(VNF) - Tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng có chiều dài gần 419 km, tổng mức đầu tư khoảng hơn 8,3 tỷ USD.

Thủ tướng nói gì về đề xuất xây đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam của VinSpeed?

Thủ tướng nói gì về đề xuất xây đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam của VinSpeed?

20/05/25 22:16 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan nghiên cứu đề xuất xây đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam Vinspeed và báo cáo cấp có thẩm quyền.

ĐBQH: Bỏ tử hình với tội tham ô, nhận hối lộ sẽ ‘hy sinh đời bố củng cố đời con’

ĐBQH: Bỏ tử hình với tội tham ô, nhận hối lộ sẽ ‘hy sinh đời bố củng cố đời con’

20/05/25 19:42 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Phạm Văn Hoà cảnh báo việc bỏ án tử hình với tội tham ô, nhận hối lộ có thể làm suy yếu sức răn đe, dẫn đến tình trạng người phạm tội chỉ cần nộp lại tài sản để thoát án tạo ra hệ lụy “hy sinh đời bố, củng cố đời con”.

Bộ trưởng Bộ Tài chính: 'Nhiều DN phát hành trái phiếu rất lớn rồi vỡ nợ'

Bộ trưởng Bộ Tài chính: 'Nhiều DN phát hành trái phiếu rất lớn rồi vỡ nợ'

20/05/25 18:06 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết nhiều doanh nghiệp lợi dụng phát hành trái phiếu riêng lẻ huy động số tiền rất lớn rồi vỡ nợ, cuối cùng Nhà nước phải chịu trách nhiệm.

Thủ tướng đồng ý lập hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways

Thủ tướng đồng ý lập hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways

20/05/25 17:53 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways của Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc.

Xây dựng 1 trung tâm tài chính quốc tế nhưng hoạt động ở 2 thành phố

Xây dựng 1 trung tâm tài chính quốc tế nhưng hoạt động ở 2 thành phố

20/05/25 16:11 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam định hướng sẽ phát triển 1 trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam, nhưng hoạt động ở 2 thành phố là Đà Nẵng và TP. HCM.

Thủ tướng yêu cầu giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025

Thủ tướng yêu cầu giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025

20/05/25 15:53 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu quyết tâm giải ngân 100% vốn đầu tư công trong năm 2025 (mục tiêu trước đây là 95%).

ĐBQH đề xuất người từ 16 tuổi được góp vốn lập doanh nghiệp

ĐBQH đề xuất người từ 16 tuổi được góp vốn lập doanh nghiệp

20/05/25 15:37 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Phan Đức Hiếu đề nghị cá nhân từ 16 tuổi trở lên được góp vốn lập doanh nghiệp thay vì đủ 18 tuổi như hiện hành.

Đề xuất trao quyền NHNN cho vay đặc biệt 0%, không tài sản bảo đảm

Đề xuất trao quyền NHNN cho vay đặc biệt 0%, không tài sản bảo đảm

20/05/25 15:31 (GMT+7)

(VNF) - Quyền quyết định cho vay không tài sản, lãi suất đặc biệt 0%/năm có thể được chuyển từ Thủ tướng sang Ngân hàng Nhà nước.

Tán thành giao chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội không thông qua đấu thầu

Tán thành giao chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội không thông qua đấu thầu

20/05/25 15:26 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội cơ bản nhất trí cơ chế đặc thù về việc giao chủ đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời giao chủ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội không thông qua đấu thầu.

Tin khác
Cú trượt dài của sầu riêng: Chuyên nghiệp hóa để trụ lại lâu dài hoặc bị đào thải

Cú trượt dài của sầu riêng: Chuyên nghiệp hóa để trụ lại lâu dài hoặc bị đào thải

(VNF) - Xuất khẩu rau quả của Việt Nam sang Trung Quốc giảm mạnh trong 4 tháng đầu năm 2025, mất tới 33% kim ngạch – tương đương gần 400 triệu USD. Đằng sau cú trượt ấy là hàng loạt lô sầu riêng bị trả về vì chứa dư lượng cadmium và chất vàng O – các chất nằm trong danh mục cấm của Bắc Kinh. Vụ việc không chỉ khiến doanh nghiệp lao đao mà còn đặt ra câu hỏi về năng lực kiểm soát chất lượng từ nông trại đến cửa khẩu.

Phí tuân thủ hành chính 120.000 tỷ/năm, Thủ tướng yêu cầu giảm

Phí tuân thủ hành chính 120.000 tỷ/năm, Thủ tướng yêu cầu giảm

10.400 cán bộ Bộ Tài chính nghỉ hưu sớm, chi 11.400 tỷ đồng hỗ trợ

10.400 cán bộ Bộ Tài chính nghỉ hưu sớm, chi 11.400 tỷ đồng hỗ trợ

Đi du lịch tàu hỏa thẳng từ Hà Nội đến Bắc Kinh

Đi du lịch tàu hỏa thẳng từ Hà Nội đến Bắc Kinh

Bất động sản Đông Á bị cưỡng chế thuế 227 tỷ đồng

Bất động sản Đông Á bị cưỡng chế thuế 227 tỷ đồng

Cán cân thương mại đảo chiều: Xuất khẩu giảm, nhập khẩu tăng

Cán cân thương mại đảo chiều: Xuất khẩu giảm, nhập khẩu tăng

Bắc Bling đạt 200 triệu view: 'Thương vụ nghệ thuật' giúp Hòa Minzy bội thu

Bắc Bling đạt 200 triệu view: 'Thương vụ nghệ thuật' giúp Hòa Minzy bội thu

Việt - Mỹ lên lịch đàm phán thuế quan lần 3 vào đầu tháng 6/2025

Việt - Mỹ lên lịch đàm phán thuế quan lần 3 vào đầu tháng 6/2025

Đại biểu Quốc hội hối thúc sớm đánh thuế đất bỏ hoang

Đại biểu Quốc hội hối thúc sớm đánh thuế đất bỏ hoang

Hà Nội: Khởi tố Bí thư phường Hoàng Liệt vì nhận hối lộ hơn 1 tỷ đồng

Hà Nội: Khởi tố Bí thư phường Hoàng Liệt vì nhận hối lộ hơn 1 tỷ đồng

Bài dự thi Đánh thức những miền đất: Sức sống mạnh mẽ trên vùng đất Ninh Thuận nắng gió

Bài dự thi Đánh thức những miền đất: Sức sống mạnh mẽ trên vùng đất Ninh Thuận nắng gió

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần

PowerChina muốn tham gia dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng 8,3 tỷ USD

PowerChina muốn tham gia dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng 8,3 tỷ USD

Nhà báo Đinh Văn Tịnh được bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nhịp sống Thị trường

Nhà báo Đinh Văn Tịnh được bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Tạp chí Nhịp sống Thị trường

Bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ mới diễn ra sớm vào 15/3/2026

Bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ mới diễn ra sớm vào 15/3/2026

Thông tin mới nhất về tuyến đường sắt 8,3 tỷ USD kết nối với Trung Quốc

Thông tin mới nhất về tuyến đường sắt 8,3 tỷ USD kết nối với Trung Quốc

Thủ tướng nói gì về đề xuất xây đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam của VinSpeed?

Thủ tướng nói gì về đề xuất xây đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam của VinSpeed?

ĐBQH: Bỏ tử hình với tội tham ô, nhận hối lộ sẽ ‘hy sinh đời bố củng cố đời con’

ĐBQH: Bỏ tử hình với tội tham ô, nhận hối lộ sẽ ‘hy sinh đời bố củng cố đời con’

Bộ trưởng Bộ Tài chính: 'Nhiều DN phát hành trái phiếu rất lớn rồi vỡ nợ'

Bộ trưởng Bộ Tài chính: 'Nhiều DN phát hành trái phiếu rất lớn rồi vỡ nợ'

Thủ tướng đồng ý lập hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways

Thủ tướng đồng ý lập hãng hàng không Sun PhuQuoc Airways

Xây dựng 1 trung tâm tài chính quốc tế nhưng hoạt động ở 2 thành phố

Xây dựng 1 trung tâm tài chính quốc tế nhưng hoạt động ở 2 thành phố

Thủ tướng yêu cầu giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025

Thủ tướng yêu cầu giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025

ĐBQH đề xuất người từ 16 tuổi được góp vốn lập doanh nghiệp

ĐBQH đề xuất người từ 16 tuổi được góp vốn lập doanh nghiệp

Đề xuất trao quyền NHNN cho vay đặc biệt 0%, không tài sản bảo đảm

Đề xuất trao quyền NHNN cho vay đặc biệt 0%, không tài sản bảo đảm

Tán thành giao chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội không thông qua đấu thầu

Tán thành giao chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội không thông qua đấu thầu

Cận cảnh khu đất vàng khiến 2 cựu Chủ tịch Khánh Hòa vướng lao lý

Cận cảnh khu đất vàng khiến 2 cựu Chủ tịch Khánh Hòa vướng lao lý

(VNF) - Khu đất hơn 20.100m2 tại số 28E Trần Phú, TP. Nha Trang từng được giao cho Công ty TNHH Đỉnh Vàng Nha Trang thực hiện dự án Nha Trang Golden Gate. Do liên quan đến vụ án sai phạm nghiêm trọng trong quản lý tài sản công, dự án rơi vào tình trạng dang dở, hoang hóa.