Tiêu điểm

Bộ Công an nói gì về việc đề nghị Hà Nội cung cấp thông tin vụ Nhật Cường Mobile?

(VNF) – "Quá trình xác minh thông tin, cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an phải thu thập tài liệu liên quan đến các đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội. Đây là hoạt động để làm rõ vi phạm nếu có", ông Lương Tam Quang, người phát ngôn của Bộ Công an, nói.

Bộ Công an nói gì về việc đề nghị Hà Nội cung cấp thông tin vụ Nhật Cường Mobile?

Ông Lương Tam Quang

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7, báo giới nêu câu hỏi mới đây cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị lãnh đạo thành phố Hà Nội chỉ đạo sở, ngành liên quan cung cấp thông tin, tài liệu để phục vụ điều tra vụ Nhật Cường, "điều này có thể hiểu là Bộ Công an đang điều tra liên quan đến dịch vụ công điện tử của Hà Nội hay không?"

Trung tướng Lương Tam Quang - Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết cơ quan chức năng đã khởi tố ông chủ Công ty Nhật Cường với ba tội danh buôn lậu, vi phạm các quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền

"Quá trình xác minh thông tin, cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an phải thu thập tài liệu liên quan đến các đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội. Đây là hoạt động để làm rõ vi phạm nếu có", ông Quang nói.

Trả lời câu hỏi về việc ông Trần Bắc Hà - cựu Chủ tịch BIDV chết trong khi bị tạm giam, ông Quang cho hay sau khi xảy ra việc này, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp với Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã khám nghiệm hiện trường và tử thi để xác định nguyên nhân cái chết bị can Trần Bắc Hà.

“Cục này đang chủ trì khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân cái chết của bị can Trần Bắc Hà. Khi nào có thông tin chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí”, ông Quang nói thêm.

Tin mới lên