Đô thị

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xin xây trụ sở mới rộng 6,5ha tại Mễ Trì, Hà Nội

(VNF) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi 5 Bộ và UBND TP. Hà Nội cho ý kiến về xây trụ sở mới của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xin xây trụ sở mới rộng 6,5ha tại Mễ Trì, Hà Nội

Trụ sở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Cơ quan này cho biết Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ về việc chủ trương đầu tư xây dựng trụ sở làm việc mới của Bộ tại Công văn số 8785/BNN-KH ngày 12/11/2018.

Theo đó, Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND TP. Hà Nội có ý kiến bằng văn bản đối với đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trước đó, ngày 4/6/2014, tại Quyết định số 837/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch xây dựng trụ sở làm việc của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 (vị trí Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu trụ sở tập trung tại khu vực Tây Hồ Tây với quy mô khoảng 35ha và khu Mễ Trì với quy mô khoảng 30ha).

Do nằm trong quy hoạch phải di chuyển đến địa điểm mới nên trong những năm qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn không được nâng cấp trụ sở làm việc để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý, đặc biệt là việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về việc xây dựng Trung tâm chỉ đạo, điều hành phòng, chống thiên tai Quốc gia.

Do vậy, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương xây dựng trụ sở mới của Bộ tại khu vực Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội với quy mô diện tích khoảng 6,5ha. Trong đó, trụ sở của Bộ là 5ha; trung tâm chỉ đạo điều hành phòng chống, thiên tai Quốc gia là 1,5ha.

Hình thức đầu tư dự án theo hình thức đối tác công tư PPP, loại hợp đồng xây dựng – thuê dịch vụ - chuyển giao (BLT).

Đồng thời, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng kiến nghị Thủ tướng cho phép tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi để trình Thủ tướng xem xét, phê duyệt; chỉ đạo 5 Bộ trên và UBND TP. Hà Nội phối hợp với Bộ để hoàn tất các thủ tục theo quy định để sớm triển khai xây dựng trụ sở mới.

Được biết, hiện trụ sở của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn toạ lạc tại số 2 Ngọc Hà, Ba Đình với diện tích gần 20.000m2.

Tin mới lên