Thị trường

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể kêu gọi doanh nghiệp hàng không đoàn kết để 'vượt bão' Covid-19

(VNF) - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể vừa gửi thư kêu gọi các doanh nghiệp hàng không đoàn kết, cùng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể kêu gọi doanh nghiệp hàng không đoàn kết để 'vượt bão' Covid-19

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết trong những tháng đầu năm 2020, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, các nước trên thế giới đã công bố lệnh phong tỏa, cấm bay, dẫn đến mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của lĩnh vực hàng không bị đình trệ và đã gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp, các hãng hàng không, đặc biệt là lĩnh vực vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường hàng không trong nước, cũng như trên thế giới.

Lãnh đạo Bộ GTVT nhận định trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới như hiện nay, hoạt động sản xuất, kinh doanh, vận chuyển hàng không chắc chắn còn phải gặp rất nhiều khó khăn, thách thức để có thể phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường.

"Tôi xin chia sẻ với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng không, đặc biệt là các hãng hàng không trong nước về những thiệt hại kinh tế do dịch bệnh gây, cũng như những khó khăn, thách thức cần vượt qua để phục hồi, ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chia sẻ.

Ông Thể cũng đánh giá cao các doanh nghiệp hàng không Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Bộ GTVT, các bộ, ngành liên quan đã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ đưa đón các chuyên gia, người Việt Nam trong điều kiện dịch bệnh về nước an toàn.

Người đứng đầu Bộ GTVT cũng biểu dương tập thể lãnh đạo, các phi công, các tiếp viên, các nhân viên các hãng hàng không Việt Nam đã trực tiếp thực hiện hàng chục chuyến bay từ những vùng “tâm dịch” trên toàn thế giới, để đón hàng chục ngàn đồng bào ta về Việt Nam và đưa công dân nước ngoài về nước an toàn; đã thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên trở trang thiết bị y tế của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ nhiều nước trên toàn thế giới phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng biểu dương các kiểm soát viên không lưu đã chấp nhận cách ly tập trung tại đơn vị nhằm đảm bảo tuyệt đối sức khỏe để điều hành thông suốt, đảm bảo an toàn hoạt động bay; các cán bộ, nhân viên mặt đất đã không quản ngại vất vả, chấp nhận nguy cơ lây nhiễm tại các cảng hàng không để phục vụ các chuyến bay, phục vụ hành khách.

Lãnh đạo Bộ GTVT kêu gọi các doanh nghiệp ngành hàng không Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, sự nỗ lực, tinh thần chia sẻ, đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau để vượt qua mọi khó khăn, thách thức tiếp theo.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng cho biết sẽ nghiên cứu tiếp thu mọi ý kiến, kiến nghị để có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giúp các doanh nghiệp hàng không nói chung và các hãng hàng không Việt Nam nói riêng phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới.

Tin mới lên