Bóc tách dư địa tăng trưởng lợi nhuận của Vietcombank

Minh Tâm - 05/11/2019 10:13 (GMT+7)

(VNF) - Bóc tách các mảng kinh doanh cũng như trích lập dự phòng, có thể thấy Vietcombank vẫn còn nhiều dư địa để tăng trưởng lợi nhuận ở mức cao hơn so với trung bình ngành cũng như cao hơn đối thủ là các ngân hàng lớn.

VNF
Vietcombank có nhiều dư địa tăng trưởng đặc thù

Cùng với đà tăng lợi nhuận ấn tượng suốt những năm qua (giai đoạn 2016 - 2018 tăng bình quân 40%/năm) và tiếp tục tăng mạnh 51% trong 9 tháng năm 2019, giá cổ phiếu VCB của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng tăng phi mã.

Tính từ đầu năm đến nay, thị giá VCB đã tăng tới trên 70%, đạt mức đỉnh 92.000 đồng/cổ phiếu chốt phiên giao dịch ngày 5/11.

Đa số các lý thuyết đầu tư cơ bản cho rằng, sự tăng giá của một cổ phiếu có liên hệ mật thiết với mức tăng lợi nhuận trong quá khứ và đặc biệt là kỳ vọng của thị trường vào mức tăng lợi nhuận trong tương lai.

Việc cổ phiếu VCB tăng phi mã trong thời gian qua, một mặt "trả" thị giá VCB về mức xứng đáng với mức tăng trưởng lợi nhuận trong quá khứ cũng như vị thế của một doanh nghiệp dẫn đầu ngành ngân hàng về lợi nhuận, song cũng phản ánh kỳ vọng của các nhà đầu tư vào triển vọng tăng trưởng lợi nhuận của Vietcombank trong nhiều năm tới.

Trên thực tế, bóc tách các mảng kinh doanh cũng như trích lập dự phòng, có thể thấy Vietcombank vẫn còn nhiều dư địa để tăng trưởng lợi nhuận ở mức cao hơn so với trung bình ngành cũng như đối thủ là các ngân hàng lớn.

Như đã đề cập trong bài viết Triển vọng lợi nhuận Vietcombank và 'của để dành' ở mảng tín dụng, riêng ở mảng tín dụng, Vietcombank đang có hai dư địa lớn để tăng trưởng lợi nhuận.

Thứ nhất là ngân hàng này còn nhiều dư địa trong việc cải thiện hiệu suất sinh lời ở mảng tín dụng thông qua việc thay đổi cấu trúc cho vay sang các khoản cho vay có biên lợi nhuận cao hơn, nhất là cho vay cá nhân.

Ngoài ra, việc cải thiện hiệu quả hoạt động chung, tăng dần KPI đối với cán bộ nhân viên cũng giúp hiệu suất sinh lời mảng tín dụng tăng lên.

Thứ hai, Vietcombank là một trong những ngân hàng còn nhiều dư địa LDR (tỷ lệ cấp tín dụng so với nguồn vốn huy động) nhất hệ thống ngân hàng.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, tỷ lệ LDR ở nhóm ngân hàng thương mại gốc nhà nước lên đến trên 92%; trong khi con số này ở nhóm ngân hàng thương mại tư nhân là trên 84%. Trong khi đó, LDR của Vietcombank chỉ ở mức khoảng 80%, thấp hơn nhiều mặt bằng chung và thấp hơn hẳn các ngân hàng gốc quốc doanh khác như VietinBank, BIDV.

LDR càng thấp thì khoảng cách giữa dư nợ tín dụng và vốn huy động càng lớn, dư địa tăng trưởng lợi nhuận bằng cách dãn rộng doanh thu - chi phí vốn càng nhiều.

Bên cạnh dư địa ở lĩnh vực tín dụng, lĩnh vực dịch vụ cũng đang hứa hẹn đem về cho Vietcombank mức lợi nhuận khổng lồ.

Gần đây, Vietcombank đã công bố nghị quyết của hội đồng quản trị về việc phê duyệt phương án thoái vốn tại Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Vietcombank – Cardif (VCLI).

Động thái này được cho là để chuẩn bị cho hợp đồng phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) giữa Vietcombank và FWD Group. Theo nguồn tin từ Bloomberg, FWD Group sẽ trả trước khoảng 400 triệu USD cho Vietcombank theo thỏa thuận phân phối bảo hiểm độc quyền.

Điều này đồng nghĩa, nhiều khả năng sẽ có khoảng 8.000 - 9.000 tỷ đồng được hạch toán vào doanh thu dịch vụ của Vietcombank, phân bổ trong một vài năm tới. Cũng cần lưu ý rằng đây mới chỉ là khoản trả trước, nghĩa là triển vọng lợi nhuận từ mảng bảo hiểm còn lớn hơn nữa.

Hợp đồng bancassurance dự kiến đem về cho Vietcombank nguồn thu hàng nghìn tỷ đồng

Cùng với dư địa ở các mảng tín dụng và dịch vụ, dư địa tăng trưởng lợi nhuận của Vietcombank còn đến từ dự phòng rủi ro.

Thống kê cho thấy, Vietcombank là ngân hàng đứng đầu và vượt trội về tỷ lệ bao phủ nợ xấu so với các ngân hàng còn lại. Tỷ lệ bao phủ nợ xấu của Vietcombank đến hết tháng 9/2019 lên đến khoảng 180%.

Cụ thể hơn, ngân hàng này đã dành hơn 14.100 tỷ đồng để dự phòng rủi ro cho hơn 7.600 tỷ đồng nợ xấu. Nếu tính cả nợ nhóm 2 (nợ cần chú ý), tổng nợ không đạt chuẩn của Vietcombank ở mức trên 11.800 tỷ đồng, vẫn thấp hơn nhiều số dư dự phòng rủi ro.

Hay nói nôm na, Vietcombank đang "trích lập thừa" dự phòng rủi ro và điều này hàm ý rằng, ngân hàng còn nhiều dư địa để hoàn nhập dự phòng nợ nội bảng.

Nhưng chưa hết, Vietcombank nhiều khả năng còn không ít dư địa để hoàn nhập dự phòng cả nợ ngoại bảng.

Hàng năm, các ngân hàng, trong đó có Vietcombank vẫn miệt mài dùng dự phòng để xóa nợ xấu, đưa nợ xấu ra khỏi bảng cân đối kế toán, gọi là nợ ngoại bảng. Trong nhiều trường hợp, các khoản nợ ngoại bảng này vẫn sinh lời, thậm chí xét về chất lượng tín dụng vẫn không phải quá xấu, vẫn có thể thu hồi lượng lớn lượng tiền đã cho vay.

Tuy nhiên, ngân hàng vẫn buộc phải dùng dự phòng đưa ra ngoại bảng để đảm bảo tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp.

Số liệu năm 2018 cho thấy, thu nhập từ các khoản cho vay đã xử lý bằng quỹ dự phòng rủi ro của Vietcombank lên đến trên 3.200 tỷ đồng. Con số này bằng tới 11,5% tổng thu nhập lãi thuần mảng tín dụng.

Thu nhập lớn từ các khoản nợ đã xử lý bằng dự phòng cho thấy chất lượng nợ ngoại bảng của Vietcombank không ở mức quá xấu, hàm ý tiềm năng hoàn nhập nợ ngoại bảng lớn, kéo theo triển vọng hoàn nhập dự phòng, giúp tăng lợi nhuận.

Với những dư địa đặc thù trên, triển vọng tăng trưởng lợi nhuận cao hơn trung bình ngành cũng như cao hơn những đối thủ lớn của Vietombank đang rất sáng.

Cùng chuyên mục
VietinBank iPay Mobile chính thức ra mắt tính năng OTT Voice

VietinBank iPay Mobile chính thức ra mắt tính năng OTT Voice

13/03/25 13:52 (GMT+7)

(VNF) - VietinBank chính thức ra mắt tính năng OTT Voice, một bước đột phá trong dịch vụ ngân hàng số, mang đến cho khách hàng trải nghiệm thông báo biến động số dư qua giọng nói. Điểm đặc biệt của OTT Voice là khả năng tùy chỉnh thời gian phát thông báo linh hoạt, giúp người dùng kiểm soát tốt hơn việc nhận thông tin giao dịch.

Tín dụng tại TP.HCM chạy mạnh vào đầu tư sản xuất kinh doanh

Tín dụng tại TP.HCM chạy mạnh vào đầu tư sản xuất kinh doanh

13/03/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 2 (TP. HCM), tính đến cuối tháng 2/2025 tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn TP. HCM đạt gần 94 triệu tỷ đồng, giảm 0,17% so với cuối năm 2024 nhưng tăng 12,2% so với cùng kỳ.

Sau nhiều sức ép, lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm sâu?

Sau nhiều sức ép, lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm sâu?

13/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Các ngân hàng đã đồng loạt giảm lãi suất tiết kiệm sau chỉ đạo của Thủ tướng và NHNN. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng dư địa để giảm lãi suất huy động không còn nhiều.

Thêm 'ông lớn' Big4 muốn chia cổ tức bằng cổ phiếu cao nhất từ trước đến nay

Thêm "ông lớn" Big4 muốn chia cổ tức bằng cổ phiếu cao nhất từ trước đến nay

12/03/25 16:29 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Vietcombank chốt ngày phát hành thêm hơn 2,76 tỷ cổ phiếu để trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ cao kỷ lục 49,5%, VietinBank cũng trình phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 44,64% nhằm tăng vốn điều lệ lên 77.671 tỷ đồng.

Agribank đẩy mạnh cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo

Agribank đẩy mạnh cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo

11/03/25 16:52 (GMT+7)

(VNF) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 21/CĐ-TTg ngày 4/3/2025 và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Agribank đã khẩn trương ban hành văn bản yêu cầu các chi nhánh trong toàn hệ thống đẩy mạnh cung ứng vốn tín dụng cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo.

Nhận chuyển giao bắt buộc, 4 ngân hàng sắp đón 'quà' lớn

Nhận chuyển giao bắt buộc, 4 ngân hàng sắp đón 'quà' lớn

11/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngoài một số lợi ích và miễn trừ từ NHNN, Vietcombank, HDBank, MB và VPBank còn được hỗ trợ thanh khoản từ các khoản vay tái cấp vốn với lãi suất thấp sau khi nhận chuyển giao bắt buộc các ngân hàng yếu kém.

VietABank bị xử phạt hơn 4,1 tỷ đồng

VietABank bị xử phạt hơn 4,1 tỷ đồng

11/03/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) bị Tổng cục Thuế phạt hơn 4,1 tỷ đồng vì hành vi sai khai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp.

Ngân hàng chạy đua tăng vốn điều lệ ngay từ đầu năm

Ngân hàng chạy đua tăng vốn điều lệ ngay từ đầu năm

11/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc đua tăng vốn điều lệ của các ngân hàng sôi động ngay từ đầu năm 2025. Tuy nhiên, quá trình tăng vốn của nhiều nhà băng gặp không ít thách thức.

BIDV ưu đãi khách hàng hưởng chính sách theo Nghị định 178

BIDV ưu đãi khách hàng hưởng chính sách theo Nghị định 178

10/03/25 18:09 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm mang đến giải pháp tài chính an toàn và sinh lời vượt trội dành riêng cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ việc theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP, BIDV triển khai gói sản phẩm “Tiền gửi an vui - Sinh lời bền vững” với nhiều ưu đãi hấp dẫn về tài chính và chăm sóc sức khỏe cho khách hàng. Chương trình áp dụng từ ngày 1/3/2025 đến hết ngày 31/12/2025.

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương: Mua sắm nhiều được  vay nợ hạn mức cao

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương: Mua sắm nhiều được vay nợ hạn mức cao

10/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc mở thẻ tín dụng đang trở nên dễ dàng hơn khi nhiều ngân hàng xét duyệt dựa trên hành vi chi tiêu thay vì yêu cầu chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, cách tiếp cận này cũng đặt ra lo ngại về khả năng kiểm soát rủi ro và nguy cơ gia tăng nợ xấu.

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay

10/03/25 11:13 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu NHNN chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan theo dõi sát diễn biến lãi suất, thực hiện các giải pháp để tiếp tục giảm mặt bằng lãi suất cho vay.

Chính phủ 'lệnh' thanh tra các ngân hàng có 'sân sau' là DN bất động sản

Chính phủ 'lệnh' thanh tra các ngân hàng có 'sân sau' là DN bất động sản

10/03/25 10:46 (GMT+7)

(VNF) - Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2025 nêu rõ, NHNN cần đẩy mạnh hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra, nhất là các ngân hàng thương mại cổ phần có “sân sau” là các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp bất động sản.

Điểm những tên ngân hàng đã 'biến mất' khỏi thị trường

Điểm những tên ngân hàng đã 'biến mất' khỏi thị trường

10/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc những cái tên cũ biến mất sau khi các ngân hàng "thay tên, đổi hiệu" đồng nghĩa với một giai đoạn lịch sử đã khép lại, nhường chỗ cho những định hướng mới, phù hợp hơn với thời đại.

Tám ngân hàng bị điểm tên tăng lãi suất, nhiều đơn vị vào danh sách thanh tra

Tám ngân hàng bị điểm tên tăng lãi suất, nhiều đơn vị vào danh sách thanh tra

09/03/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - NHNN phát tín hiệu về việc kéo giảm lãi suất đi xuống. Trong khi đó, nhiều ngân hàng có kế hoạch phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ cao. Đây là những thông tin đáng chú ý trong lĩnh vực ngân hàng tuần qua.

Cấm ngân hàng, tổ chức tài chính mua, bán thông tin tín dụng của khách

Cấm ngân hàng, tổ chức tài chính mua, bán thông tin tín dụng của khách

09/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện Bộ Công an, việc xây dựng dự án Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân là hết sức cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ dữ liệu cá nhân; ngăn chặn các hành vi xâm phạm dữ liệu cá nhân.

Đề xuất cấm ngân hàng, công ty tài chính mua bán thông tin tín dụng của khách

Đề xuất cấm ngân hàng, công ty tài chính mua bán thông tin tín dụng của khách

08/03/25 13:44 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an đề xuất nghiêm cấm công ty tài chính, ngân hàng mua, bán hoặc chuyển giao trái phép thông tin tín dụng của khách hàng.

Vietcombank có tân tổng giám đốc

Vietcombank có tân tổng giám đốc

07/03/25 21:50 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Quang Vinh - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành Vietcombank - được bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 – 2028 kiêm Tổng Giám đốc từ ngày 7/3/2025, sau hơn 2 thập kỷ công tác tại nhà băng này.

ĐHĐCĐ Vietcombank tháng 3/2025: Bầu bổ sung 1 thành viên, miễn nhiệm 1 thành viên HĐQT

ĐHĐCĐ Vietcombank tháng 3/2025: Bầu bổ sung 1 thành viên, miễn nhiệm 1 thành viên HĐQT

07/03/25 16:58 (GMT+7)

(VNF) - ĐHĐCĐ bất thường Vietcombank bầu bổ sung ông Lê Quang Vinh – Phó tổng giám đốc phụ trách ban điều làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng thời miễn nhiệm với ông Nguyễn Mỹ Hào, người đã nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/11/2024. Với các quyết định trên, HĐQT Vietcombank hiện vẫn có 9 thành viên.

VPBank ra mắt gói giải pháp tài chính Sport Combo dành cho khách hàng thích thể thao

VPBank ra mắt gói giải pháp tài chính Sport Combo dành cho khách hàng thích thể thao

07/03/25 15:18 (GMT+7)

(VNF) - VPBank vừa cho ra mắt gói giải pháp tài chính Sport Combo cùng tính năng NEO Health giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ tài chính thông minh, đồng thời theo dõi quá trình rèn luyện sức khỏe ngay trên app VPBank NEO và nhận thêm ưu đãi dựa trên thành tích tập luyện thể thao.

Nam A Bank công bố báo cáo tài chính năm 2024 đã được kiểm toán độc lập

Nam A Bank công bố báo cáo tài chính năm 2024 đã được kiểm toán độc lập

07/03/25 14:31 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 6/3/2025, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank, HoSE: NAB) công bố báo cáo tài chính năm 2024 đã được kiểm toán độc lập, trong đó các số liệu tài chính hầu như không thay đổi so với báo cáo tự lập trước đó.

Sau 1 năm thắng lớn, ngân hàng đồng loạt chia cổ tức cao

Sau 1 năm thắng lớn, ngân hàng đồng loạt chia cổ tức cao

07/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đạt lợi nhuận tốt đã đưa ra kế hoạch phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ cao.

Tổng giám đốc ACB: 'Rất lãng phí nếu đầu tư AI chỉ để 'làm đẹp hồ sơ'

Tổng giám đốc ACB: 'Rất lãng phí nếu đầu tư AI chỉ để 'làm đẹp hồ sơ'

07/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Những lợi ích mà AI mang lại cho các ngân hàng là điều không thể phủ nhận. Song, theo ông Từ Tiến Phát, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), để có thể hái được trái ngọt, các ngân hàng sẽ phải vượt qua nhiều thách thức và sẽ rất lãng phí nếu như đầu tư lớn cho hạ tầng, mô hình và nhân sự AI chỉ để ‘làm đẹp hồ sơ’.

Ngân hàng đảm bảo vốn sản xuất, thu mua lúa gạo 2025

Ngân hàng đảm bảo vốn sản xuất, thu mua lúa gạo 2025

06/03/25 19:22 (GMT+7)

(VNF) - NHNN yêu cầu các ngân hàng thương mại chủ động cân đối nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn vay của người dân, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, thu mua, tạm trữ, tiêu thụ (trong nước, xuất khẩu) lúa, gạo trong năm 2025, nhất là ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tín dụng tăng cao khi bộ đệm vốn mỏng, ngân hàng thêm rủi ro

Tín dụng tăng cao khi bộ đệm vốn mỏng, ngân hàng thêm rủi ro

06/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện S&P Global Ratings, việc tăng tín dụng quá nhanh trong khi các ngân hàng chưa có các biện pháp bổ sung vốn phù hợp sẽ khiến chất lượng tài sản của hệ thống ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng.

Tin khác
Ngân hàng tự tin lên kế hoạch lợi nhuận tỷ USD năm 2025

Ngân hàng tự tin lên kế hoạch lợi nhuận tỷ USD năm 2025

(VNF) - Trong bối cảnh tín dụng được dự báo tăng trưởng tích cực, các ngân hàng cũng tự tin lên kế hoạch kinh doanh năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận cao hơn.

VietinBank iPay Mobile chính thức ra mắt tính năng OTT Voice

VietinBank iPay Mobile chính thức ra mắt tính năng OTT Voice

Tín dụng tại TP.HCM chạy mạnh vào đầu tư sản xuất kinh doanh

Tín dụng tại TP.HCM chạy mạnh vào đầu tư sản xuất kinh doanh

Sau nhiều sức ép, lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm sâu?

Sau nhiều sức ép, lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm sâu?

Thêm 'ông lớn' Big4 muốn chia cổ tức bằng cổ phiếu cao nhất từ trước đến nay

Thêm "ông lớn" Big4 muốn chia cổ tức bằng cổ phiếu cao nhất từ trước đến nay

Agribank đẩy mạnh cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo

Agribank đẩy mạnh cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo

Nhận chuyển giao bắt buộc, 4 ngân hàng sắp đón 'quà' lớn

Nhận chuyển giao bắt buộc, 4 ngân hàng sắp đón 'quà' lớn

VietABank bị xử phạt hơn 4,1 tỷ đồng

VietABank bị xử phạt hơn 4,1 tỷ đồng

Ngân hàng chạy đua tăng vốn điều lệ ngay từ đầu năm

Ngân hàng chạy đua tăng vốn điều lệ ngay từ đầu năm

BIDV ưu đãi khách hàng hưởng chính sách theo Nghị định 178

BIDV ưu đãi khách hàng hưởng chính sách theo Nghị định 178

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương: Mua sắm nhiều được  vay nợ hạn mức cao

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương: Mua sắm nhiều được vay nợ hạn mức cao

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Chính phủ 'lệnh' thanh tra các ngân hàng có 'sân sau' là DN bất động sản

Chính phủ 'lệnh' thanh tra các ngân hàng có 'sân sau' là DN bất động sản

Điểm những tên ngân hàng đã 'biến mất' khỏi thị trường

Điểm những tên ngân hàng đã 'biến mất' khỏi thị trường

Tám ngân hàng bị điểm tên tăng lãi suất, nhiều đơn vị vào danh sách thanh tra

Tám ngân hàng bị điểm tên tăng lãi suất, nhiều đơn vị vào danh sách thanh tra

Cấm ngân hàng, tổ chức tài chính mua, bán thông tin tín dụng của khách

Cấm ngân hàng, tổ chức tài chính mua, bán thông tin tín dụng của khách

Đề xuất cấm ngân hàng, công ty tài chính mua bán thông tin tín dụng của khách

Đề xuất cấm ngân hàng, công ty tài chính mua bán thông tin tín dụng của khách

Vietcombank có tân tổng giám đốc

Vietcombank có tân tổng giám đốc

ĐHĐCĐ Vietcombank tháng 3/2025: Bầu bổ sung 1 thành viên, miễn nhiệm 1 thành viên HĐQT

ĐHĐCĐ Vietcombank tháng 3/2025: Bầu bổ sung 1 thành viên, miễn nhiệm 1 thành viên HĐQT

VPBank ra mắt gói giải pháp tài chính Sport Combo dành cho khách hàng thích thể thao

VPBank ra mắt gói giải pháp tài chính Sport Combo dành cho khách hàng thích thể thao

Nam A Bank công bố báo cáo tài chính năm 2024 đã được kiểm toán độc lập

Nam A Bank công bố báo cáo tài chính năm 2024 đã được kiểm toán độc lập

Sau 1 năm thắng lớn, ngân hàng đồng loạt chia cổ tức cao

Sau 1 năm thắng lớn, ngân hàng đồng loạt chia cổ tức cao

Tổng giám đốc ACB: 'Rất lãng phí nếu đầu tư AI chỉ để 'làm đẹp hồ sơ'

Tổng giám đốc ACB: 'Rất lãng phí nếu đầu tư AI chỉ để 'làm đẹp hồ sơ'

Ngân hàng đảm bảo vốn sản xuất, thu mua lúa gạo 2025

Ngân hàng đảm bảo vốn sản xuất, thu mua lúa gạo 2025

Tín dụng tăng cao khi bộ đệm vốn mỏng, ngân hàng thêm rủi ro

Tín dụng tăng cao khi bộ đệm vốn mỏng, ngân hàng thêm rủi ro