'Bữa sáng thuần Việt' của tỷ phú Trịnh Văn Quyết: Bún đậu, mỳ tôm và bánh tẻ
Trần My -
12/12/2019 13:28 (GMT+7)
(VNF) - Dù là tỷ phú nhưng ông Trịnh Văn Quyết vẫn ưa thích những món ăn sáng thuần Việt như bún đậu mắm tôm, mỳ tôm và cả bánh tẻ.
Tỷ phú Trịnh Văn Quyết ăn sáng bằng bánh tẻ
Trên trang cá nhân, tỷ phú Trịnh Văn Quyết thường xuyên đăng tải bữa sáng hàng ngày của mình với các món ăn quen thuộc như mỳ tôm, bánh tẻ, bún đậu...
Vị tỷ phú này cho biết đây là những món ăn thuần Việt mà ông rất ưa thích và lựa chọn thường xuyên.
Không chỉ thường xuyên đăng tải các bữa ăn sáng, tỷ phú Trịnh Văn Quyết cũng thường xuyên "khoe" khéo những hình ảnh liên quan đến Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways.
Mỳ tôm và bún đậu cũng là món ăn được tỷ phú Trịnh Văn Quyết ưa thích
Mới đây nhất, ông Quyết đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên về chiếc Boeing 787-9 Dreamliner mới vừa được Bamboo Airways nhận bàn giao tại Mỹ. Đây là chiếc máy bay thân rộng đầu tiên của Bamboo Airways, cũng là chiếc máy bay thân rộng đầu tiên của một hãng hàng không tư nhân Việt Nam, sẽ chính thức gia nhập đội bay của hãng hàng không này từ ngày 22/12 tới.
Hồi tháng 10 vừa qua, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cũng đã "khoe" khéo hợp tác chiến lược toàn diện với Samsung Vina. “Hiện tại, FLC đã là một đối tác mua hàng khá lớn của Samsung, trong khi chúng tôi cũng có nhiều sản phẩm - dịch vụ mà Samsung đang rất quan tâm như hàng không, nghỉ dưỡng, bất động sản...
“Cho nên, sau cái bắt tay hợp tác chiến lược toàn diện giữa FLC và Samsung chiều nay, tôi tin mối hợp tác giữa hai bên sẽ bước vào một thời kỳ thực chất hơn, hiệu quả hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn không chỉ cho hệ sinh thái sản phẩm - dịch vụ của cả hai tập đoàn nói riêng mà còn cho thương mại Việt - Hàn nói chung”, ông Quyết chia sẻ.
Liên quan đến hãng hàng không Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết, mới đây, lãnh đạo hãng hàng không này cho biết Bamboo Airways dự kiến sẽ IPO vào đầu năm 2020.
"Việc niêm yết cổ phiếu lên sàn vào đầu năm 2020 nằm trong chiến lược của ban lãnh đạo để thu hút thêm nguồn lực đầu tư cho sự phát triển của hãng trong thời gian tới. Ban lãnh đạo của hãng kỳ vọng mức giá khởi điểm của cổ phiếu Bamboo Airways khi IPO sẽ trong khoảng từ 50-60 nghìn đồng/cổ phiếu", lãnh đạo Bamboo Airways nói.
Cũng theo lãnh đạo hãng hàng không Bamboo Airways, hãng sẽ không bán cổ phiếu ra bên ngoài cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ nhiều mà lựa chọn bán cho các đối tác chiến lược từ Nhật Bản, Mỹ, châu Âu…
Liên quan đến việc chào mời nhân viên Ngân hàng BIDV (Chi nhánh Thanh Xuân) mua cổ phiếu Bamboo Airways với giá 40 nghìn đồng và cam kết mua lại với giá gấp đôi sau 6 tháng, lãnh đạo hãng hàng không này cho biết BIDV Thanh Xuân là đối tác tài trợ vốn cho Bamboo Airways từ thời đầu tiên khi làm dự án ở Sầm Sơn cho đến Bamboo Airway ngày hôm nay.
"Đây là sự tri ân của hãng đối với đối tác chiến lược và cam kết mua lại với mức giá trên là chúng tôi tự tin bản thân chúng tôi, tự tin Bambo Airways sẽ phát triển tốt thành công", lãnh đạo Bambo Airways nói.
(VNF) - Từ những cổ đông trẻ sở hữu tài sản nghìn tỷ, thế hệ GenZ của các gia đình doanh nhân Việt đang từng bước tham gia vào hoạt động kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.
(VNF) - Từ ACB, SHB, Sacombank đến TPBank hay OCB, ngày càng nhiều gương mặt thuộc thế hệ F2 xuất hiện trong bộ máy quản trị và điều hành ngân hàng. Quá trình chuyển giao thế hệ tại các gia tộc tài chính Việt Nam đang diễn ra rõ nét hơn khi lớp lãnh đạo kế cận bắt đầu bước ra khỏi vai trò cổ đông để tham gia trực tiếp vào hoạt động quản trị.
(VNF) - Sự xuất hiện của thế hệ F2 trong các gia đình doanh nhân Việt ngày càng trở nên sôi động trong những năm gần đây, đặc biệt ở một trong những lĩnh vực được xem là “điểm nóng” của nền kinh tế số hiện nay: tài sản số và blockchain.
(VNF) - Ngày 6/6, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) thông báo bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thu Hiền đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị và bà Trần Thị Thu Trang giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc Công ty từ ngày 1/7/2026.
(VNF) - Ít người để ý rằng, người đứng sau Vietnam SuperPort™, dự án logistics thông minh vừa được Bộ Công Thương nhắc trực tiếp trong Báo cáo Logistics Việt Nam 2025, lại xuất thân từ lĩnh vực khoa học công nghệ. Từ tư duy “lấy công nghệ làm nền tảng”, Bầu Hiển đang từng bước đưa T&T Group hiện diện trong những cấu phần có giá trị gia tăng cao hơn của chuỗi cung ứng hiện đại: logistics số, AI, tự động hóa và hạ tầng vận hành theo thời gian thực.
(VNF) -Việc trở lại với MV “Come My Way” kết hợp cùng rapper Tyga, cái tên Sơn Tùng M-TP tiếp tục trở thành tâm điểm mạng xã hội. Không chỉ là nghệ sĩ sở hữu hàng loạt kỷ lục YouTube và nhiều MV trăm triệu view nhất Vpop, Sơn Tùng còn xây dựng hệ sinh thái kinh doanh riêng với công ty giải trí, bất động sản, xe sang và cả các khoản đầu tư startup công nghệ.
(VNF) - JVevermind tên thật là Trần Đức Việt, sinh năm 1992, được biết đến là một trong những vlogger đời đầu và cũng là người Việt Nam đầu tiên nhận nút vàng YouTube sau khi vượt mốc 1 triệu lượt theo dõi.
(VNF) - Dù được giới thiệu với vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC nhưng ông Trịnh Văn Quyết lại không xuất hiện trong danh sách ứng viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(VNF) - Từ một gương mặt kín tiếng hiếm khi xuất hiện trước truyền thông, ông Phạm Nhật Quân Anh đang dần đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong hệ sinh thái Vingroup, mới đây nhất là vai trò Chủ tịch HĐQT tại VinFast.
(VNF) - Ông Đinh Trường Chinh, cựu Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển và Kinh doanh nhà, cùng người thân và đồng phạm bị truy tố vì kê khai thấp giá đất tham ô hơn 141 tỷ đồng và chiếm đoạt 199 tỷ đồng.
(VNF) - Từ một kỹ sư nhiệt điện, ông Dương Sơn Bá dần đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại Nhiệt điện Hải Phòng trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc vào năm 2021. Hiện tại, ông Bá vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra.
(VNF) - Ngoài hàng loạt danh hiệu quốc tế trên sân cỏ, Lionel Messi giờ đây cũng vừa chạm tới một cột mốc khác: trở thành một trong số rất ít vận động viên thể thao sở hữu khối tài sản tỷ USD.
(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm Nguyễn Huy Dũng giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch từ ngày 21/5/2026.
(VNF) - Ắc quy Tia sáng có Chủ tịch HĐQT mới sau khi ông Đào Hữu Huyền bị khởi tố, người thay thế là ông Lưu Bách Đạt, Tổng giám đốc Hoá chất Đức Giang.
(VNF) - Không chỉ tạo ra những khoảnh khắc viral, Elon Musk còn là một trong số ít doanh nhân có khả năng biến sức hút cá nhân thành tài sản kinh tế. Từ độ phủ truyền thông, niềm tin nhà đầu tư cho tới hàng trăm tỷ USD vốn hóa của Tesla, "hiệu ứng Elon Musk" giờ đây đã trở thành một phần giá trị của doanh nghiệp.
(VNF) - Sau nhiều năm dưới dấu ấn của thế hệ founder, hàng loạt doanh nghiệp gia đình niêm yết như REE, AgriS, Novaland hay Quốc Cường Gia Lai đang bước vào giai đoạn chuyển giao quyền lực cho lớp lãnh đạo F2.
(VNF) - Trong thế giới công nghệ hiện đại, đôi khi một bức ảnh còn có sức mạnh lớn hơn cả một chiến dịch quảng cáo kéo dài nhiều tháng. CEO Xiaomi Lei Jun vừa chứng minh điều đó bằng khoảnh khắc selfie cùng tỷ phú Elon Musk, người đàn ông quyền lực nhất ngành công nghệ toàn cầu.
(VNF) - Tối 14/5 tại Bắc Kinh, một buổi tiệc chiêu đãi trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội. Không phải vì thực đơn hay nghi thức ngoại giao. Mà bởi những người xuất hiện trong căn phòng đó.
(VNF) - Nhiều doanh nghiệp lớn đang bước vào giai đoạn thay đổi thượng tầng lãnh đạo, với loạt quyết định nhân sự cấp cao được công bố tại REE, ACV, GTEL và OCB.
(VNF) - Chủ tịch tập đoàn sản xuất khổng lồ Lens Technology - bà Chu Quần Phi là một trong những phụ nữ tự lập giàu nhất thế giới, vươn lên từ một công nhân làm việc trong nhà máy ở Thâm Quyến.
(VNF) - Hàng loạt quyết định chuyển giao thế hệ vừa được công bố tại Novaland và REE, cho thấy làn sóng trao quyền cho lớp lãnh đạo kế cận đang ngày càng rõ nét tại nhiều doanh nghiệp tư nhân lớn.
(VNF) - Sau hơn ba thập kỷ gắn liền với quá trình phát triển của REE, bà Nguyễn Thị Mai Thanh rời ghế Chủ tịch HĐQT, mở đường cho quá trình chuyển giao thế hệ lãnh đạo, khi con trai là ông Nguyễn Ngọc Thái Bình được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc.
(VNF) - Từ những cổ đông trẻ sở hữu tài sản nghìn tỷ, thế hệ GenZ của các gia đình doanh nhân Việt đang từng bước tham gia vào hoạt động kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.
(VNF) - Khu bến cảng Đông Hồi, thuộc phường Tân Mai, tỉnh Nghệ An, đang được rà soát quy hoạch và thúc đẩy đầu tư nhằm từng bước hình thành cực tăng trưởng mới của kinh tế biển, logistics và công nghiệp phía Bắc tỉnh.