Tài chính

Bức tranh tài chính của chủ đầu tư dự án Bcons Polygon

(VNF) - Dự án chung cư An Bình do Công ty Cổ phần Địa ốc Bcons (gọi tắt là Công ty Bcons), thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây Dựng Bcons làm chủ đầu tư, các đơn vị phân phối sản phẩm là Sao Việt, TeraLand và Bcons PS Land.

Bức tranh tài chính của chủ đầu tư dự án Bcons Polygon

Bức tranh tài chính của chủ đầu tư dự án Bcons Polygon

Trước đó, UBND TP. Dĩ An đã ban hành Quyết định số 1371/QĐ-UBND ngày 15/4/2022 về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết 1/500 chung cư An Bình, trên diện tích 5.855,5m2 thuộc khu phố Bình Đường 3, phường An Bình, TP. Dĩ An. Dự án gồm 2 block căn hộ với thiết kế 29 tầng nổi và 2 tầng hầm, dự kiến cung cấp ra thị trường 783 căn hộ cho số lượng cư dân khoảng 1.530 người.

Chung cư An Bình được quảng cáo rầm rộ trên truyền thông đại chúng thời gian gần đây, dưới tên gọi "Bcons Polygon". Đặc biệt chủ đầu tư còn tổ chức một buổi ra mắt dự án hoành tráng tại trung tâm hội nghị White Palace (TP. Thủ Đức, TP.HCM) vào sáng 29/5 vừa qua, thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư.

Với mức giá trên dưới 2 tỷ đồng, các sản phẩm căn hộ Bcons đáp ứng được nhu cầu ở thực, đồng thời có thể thấy đây là sự nỗ lực rất lớn của doanh nghiệp trong điều kiện hoạt động xây dựng đối mặt với nhiều khó khăn đến từ giá đất tăng cao, giá cả vật liệu xây dựng tăng mạnh. Việc chọn lựa phân khúc sản phẩm vốn là khoảng trống trên thị trường, có tính thanh khoản cao chính là yếu tố đã tạo nên thành công cho Bcons trong thời gian qua.  

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, chủ đầu tư dự án Bcons Polygon là thành viên của Tập đoàn Bcons, tới thời điểm này đứng vai trò đầu tư 50% số lượng dự án thuộc tập đoàn. Mặc dù là doanh nghiệp trẻ trên thị trường bất động sản, tuy nhiên Tập đoàn Bcons đã có những bước trưởng thành nhanh chóng về quy mô. Trong gần 5 năm qua và tính đến quý 2/2022, Tập đoàn Bcons đã phát triển 8 dự án khu căn hộ, trong đó đã bàn giao 4 dự án và thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho 2 dự án.

Kết quả kinh doanh và tiềm lực của Tập đoàn Bcons còn thể hiện qua tiến độ của các dự án như tiến độ thi công vượt kế hoạch, bàn giao nhà như cam kết về thời gian. Với con số 8 dự án phát triển chỉ trong thời gian chưa đầy 5 năm, Bcons đang nhận được nhiều đánh giá tích cực của doanh nghiệp trong ngành. Đặc biệt, trong bối cảnh doanh nghiệp trên thị trường thiếu sản phẩm, nhưng Tập đoàn Bcons vẫn công bố kế hoạch kinh doanh đưa ra thị trường hơn 6.000 sản phẩm trong năm 2022 này đã cho thấy doanh nghiệp này đã có một bước chuẩn bị trong mấy năm trước về quỹ đất, năng lực.

Điểm sáng là kết quả kinh doanh của Tập đoàn Bcons khá lạc quan, với doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ tăng từ 318 tỷ đồng lên 1.048 tỷ đồng giai đoạn 2019-2020. Tương ứng với đó, lãi ròng cũng cải thiện từ 12,7 tỷ đồng lên 93,5 tỷ đồng.

Được biết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Bcons là ông Lê Như Thạch, sinh năm 1977, một cựu giảng viên trường Đại học Bách Khoa. "Đại bản doanh" của Tập đoàn Bcons đặt ở phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Cập nhật đến cuối năm 2021, vốn điều lệ của doanh nghiệp đạt 600 tỷ đồng.

Tin mới lên