Tài chính

Cá nhân Quảng Nam có thu nhập 17 tỷ đồng từ Google đã nộp thuế

(VNF) - Ngày 7/9, đại diện Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cho biết người được Google chi trả 727.000 USD (gần 17 tỷ đồng) đã kê khai và nộp thuế theo quy định.

Cá nhân Quảng Nam có thu nhập 17 tỷ đồng từ Google đã nộp thuế

Đại diện Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cho biết người được Google chi trả 727.000 USD (gần 17 tỷ đồng) đã kê khai và nộp thuế theo quy định.

Theo vị đại diện, người có thu nhập từ Google với số tiền gần 17 tỷ đồng có hộ khẩu tại thôn 5, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước. Ông cho biết sau khi cơ quan thuế gửi giấy mời, cá nhân trên không có mặt ở địa phương nhưng đã chủ động liên lạc và đề nghị Cục Thuế tỉnh Quảng Nam hướng dẫn để hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với nhà nước. “Số tiền thuế mà cá nhân trên phải nộp khoảng 1,4 - 1,5 tỷ đồng”, vị đại diện thông tin.

Trước đó, ngày 6/8, Cục Thuế TP. HCM đã có văn bản gửi Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, đề nghị truy thu thuế đối với một người dân có hộ khẩu tại xã Tiên Cảnh (huyện Tiên Phước, Quảng Nam).

Theo đó, từ năm 2014 đến 2017, cá nhân này được Google chuyển cho khoảng hơn 17 tỷ đồng. Dù đã nhận đủ số tiền trên nhưng người này không đóng thuế theo quy định.

Qua điều tra, cơ quan thuế TP. HCM đã nhiều lần gửi giấy mời người này lên làm việc nhưng cá nhân trên không còn ở địa chỉ tạm trú nên Cục Thuế TP. HCM phối hợp với Cục Thuế tỉnh Quảng Nam để kiểm tra và truy thu thuế cá nhân này.

Theo quy định, cá nhân có thu nhập từ các tổ chức mạng xã hội như Facebook, Google, YouTube... được xếp vào thu nhập từ kinh doanh và với doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở lên thì phải nộp thuế là 7%/thu nhập (gồm 5% thuế giá trị giá tăng, 2% thuế thu nhập cá nhân).

Tin mới lên