Xe

Cận cảnh Rolls-Royce Culliman giá hơn 41 tỷ đồng đầu tiên về Việt Nam

(VNF) - Xe siêu sang Rolls-Royce Culliman đầu tiên về Việt Nam sở hữu ngoại thất màu trắng, có giá bán tiêu chuẩn 41,277 tỷ đồng.

Mới đây, hình ảnh về chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Culliman có màu ngoại thất trắng, nắp ca-pô màu bạc xuất hiện tại Việt Nam nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ giới mê xe trong nước.

Hiện chủ nhân của mẫu xe này vẫn nằm trong vòng bí mật. Được biết, giá bán của Rolls-Royce Culliman theo công bố trước đó của ông Đoàn Hiếu Minh, Chủ tịch Rolls-Royce Motor Cars Hanoi là 41,277 tỷ đồng (bao gồm VAT, chính sách bảo hành 4 năm, không giới hạn số km).

Culliman là mẫu SUV đầu tiên trong lịch sử của Rolls-Royce. Hiện mẫu xe này đang nằm trong danh sách những mẫu SUV chạy nhanh nhất thế giới.

“Cullinan” bắt nguồn từ một viên kim cương lớn nhất từng được phát hiện và giờ là một phần trên vương miện của Hoàng gia Anh. Xe sử dụng khung gầm hoàn toàn bằng nhôm 'Architecture of Luxury' đang áp dụng trên Phantom. 

Thông số kỹ thuật của Rolls-Royce Culliman với số đo kích thước chiều dài x rộng x cao lần lượt là 5.341 x 2.164 x 1835 (mm) và chiều dài cơ sở dài 3.295 (mm).

Cung cấp sức mạnh cho Rolls-Royce Cullinan là khối động cơ V-12, dung tích 6,75 lít tăng áp kép, sản sinh ra công suất 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm tại vòng tua 1.600 vòng/phút.

Khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h không được nhà sản xuất nhắc tới nhưng họ cho biết Cullinan có thể đạt vận tốc 250 km/h với hộp số tự động 8 cấp. Xe có tới 6 chế độ lái địa hình bao gồm đất, sỏi, cỏ ướt, bùn, tuyết và cát.

Nguồn ảnh: SaiGon Hunter Team-Car & Passion/TCXH Team

Xem thêm: Bổ sung lệ phí trước bạ ô tô, xe máy: Cao nhất hơn 50 tỷ đồng  

Tin mới lên