Bất động sản

Cận cảnh tổ hợp nghỉ dưỡng Vega City bên bờ vịnh Nha Trang của đại gia Kiều Hữu Dũng

(VNF) - Nha Trang từ lâu vẫn được coi là một trong những thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sôi động bậc nhất cả nước. Dù bị tác động bởi dịch Covid-19 nhưng thị trường này vẫn âm thầm chuyển động.

Cận cảnh tổ hợp nghỉ dưỡng Vega City bên bờ vịnh Nha Trang của đại gia Kiều Hữu Dũng

Tổ hợp nghỉ dưỡng Vega City bên bờ vịnh Nha Trang của đại gia ngân hàng Kiều Hữu Dũng.

Các dự án nằm tại những khu vực có quy hoạch phát triển, đã được đầu tư hạ tầng cơ bản và có pháp lý đầy đủ vẫn được khách hàng và các nhà đầu tư quan tâm. Những khu vực phía tây và phía bắc Nha Trang, khu vực Bắc Vân Phong, Cam Lâm… dự kiến có biến động mạnh về giao dịch ở giai đoạn quý II/2022. Đây là cơ hội tốt cho những nhà đầu tư vào thị trường Nha Trang ngay từ sau Tết.

Trong đó, Vega City là dự án tổ hợp căn hộ khách sạn, biệt thự và shophouse tọa lạc tại Bãi Tiên (vịnh Nha Trang), Đại lộ Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang, đang được đánh giá là một trong ít dự án đang tạo cú hích mới cho thị trường nghỉ dưỡng ở đây.

Với quy mô gần 44ha và tổng vốn đầu tư lên đến 13.000 tỷ đồng, giai đoạn 1 của dự án có diện tích 15,61ha cung cấp đa dạng loại hình sản phẩm với 1.500 phòng khách sạn, 168 shophouse mặt biển và 100 biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp.

Với 99 tiện ích dịch vụ, hệ thống shophouse, biệt thự và khách sạn 5 sao do các thương hiệu hàng đầu thế giới tham gia vào xây dựng, quản lý và vận hành như Hyundai E&C, Accor Group, Meliá Hotels International và Rosewood Hotel Group.

Đây là dự án mà KDI Holdings dành nhiều tâm huyết kiến tạo, hứa hẹn trở thành một thành phố ánh sáng và lễ hội sôi động suốt 4 mùa, 24h không ngủ, thu hút nhiều khách du lịch và kéo dài hơn thời gian lưu trú tại thành phố biển Nha Trang trong tương lai.

Hiện chủ đầu tư đang nỗ lực triển khai dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng với các điều kiện thi công thuận lợi như đầy đủ pháp lý, mặt bằng, tài chính, năng lực thi công… để năm 2022 cơ bản đưa vào vận hành một phần của dự án. Đến năm 2023, toàn bộ giai đoạn 1 của dự án Vega City Nha Trang hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động.

Được biết, dự án Vega City được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2000 với tên gọi ban đầu là Rusalka (tiếng Nga có nghĩa là Nàng tiên cá). Chủ đầu tư khi đó là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Rus-Invest-Tur (RIT) do ông Nguyễn Đức Chi làm chủ tịch HĐQT. Tổng vốn đầu tư của dự án 1.200 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ năm 2005 – 2010, dự án chấm dứt hoạt động và bị thu hồi. Đến năm 2010, dự án được hủy kê biên tài sản và trao trả lại cho ông Chi để tiếp tục thực hiện.

Cuối tháng 10/2011, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định chọn Công ty Cổ phần Du lịch Trọng điểm Nha Trang (Focus Travel Nha Trang) – doanh nghiệp do ông Chi thành lập, là nhà đầu tư chính thức của dự án với tên mới là Champarama Resort & Spa.

Ngày 12/12/2015, Công ty Focus Travel Nha Trang được đổi tên thành Công ty Cổ phần Khu du lịch Champarama do ông Chi làm Chủ tịch HĐQT. Ngày 6/1/2016, công ty này được Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án Champarama Resort & Spa.

Sau đó, KDI Holdings đã nhận chuyển nhượng dự án từ Công ty Cổ phần Khu du Lịch Champarama với tên gọi mới là Vega City Nha Trang.

Tin mới lên