Đô thị

Cận cảnh tuyến đường Nguyễn Xiển - Xa La gần 1.500 tỷ đồng

(VNF) - Dự án tuyến đường Nguyễn Xiển - Xa La nối quận Hoàng Mai, huyện Thanh Trì đến quận Hà Đông đã hoàn thành 96% sau hơn 5 năm thi công.

Tuyến đường Nguyễn Xiển - Xa La thuộc dự án đường bao quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An được UBND TP Hà Nội phê duyệt theo hình thức BT vào tháng 4/2011 và được giao cho Công ty Cổ phần Bitexco làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư của dự án là 1.475 tỷ đồng.

Tuyến đường có chiều dài 2,5km với điểm đầu giao với đường vành đai III (đường Nguyễn Xiển).

Tuyến đường được thiết kế với 4 làn đường cho 2 chiều đường và vỉa hè 2 bên. Cùng với đó là hệ thống cây xanh cũng được trồng ở 2 bên đường và dải phân cách giữa.

Trước đó, theo thông tin từ lãnh đạo TP. Hà Nội, ngày 10/10/2019 sẽ thông xe kỹ thuật tuyến đường Nguyễn Xiển - Xa La.

Theo quan sát của PV VietnamFinance, hiện trên tuyến đường này có 2 dự án bất động sản đang được triển khai gồm dự án chung cư Bea Sky và khu đô thị The Manor Central Park.

Trong đó, dự án chung cư Bea Sky do Tập đoàn Hải Phát làm chủ đầu tư được khởi công ngày 28/10/2017, với tổng diện tích 4.995m2. Diện tích xây dựng của dự án chiếm 2.650 m2 và tổng diện tích sàn xây dựng là 60.190 m2.

Chung cư Bea Sky được thiết kế với 2 tòa tháp nối liền nhau, cao 26 tầng cùng khối đế cao 5 tầng, 1 tầng hầm. Từ tầng 1 - 5 là khu dịch vụ và thương mại, từ 6 – 26 là khu căn hộ. Dự án này nằm cách đường vành đai III khoảng 300m.

Trong khi đó, nằm đối diện với Bea Sky qua đường Nguyễn Xiển - Xa La là dự án khu đô thị The Manor Central Park do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư. Dự án có tổng vốn đầu tư là 1,9 tỷ USD được xây dựng trên khu đất gần 90ha.

Dự án khu đô thị The Manor Central Park này có tới 3 mặt tiền là vành đai 3, đường Nguyễn Xiển - Xa La và đường nội khu tưởng niệm Chu Văn An.

Cũng trên tuyến đường Nguyễn Xiễn - Xa La, hiện đang có một dự án khác đang được triển khai là nhà máy xử lý nước thải Yên Xá do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường thành phố Hà Nội làm chủ đầu tư.

Dưới đây là một số hình ảnh trên tuyến đường Nguyễn Xiển - Xa La do PV VietnamFinance ghi lại:

Tuyến đường được thiết kế với 4 làn đường cho 2 chiều đường
Hệ thống đường ống cấp nước chữa cháy được lắp đặt ngay trên vỉa hè của tuyến đường
Đoạn nút giao với Quốc lộ 70 vẫn đang còn ngổn ngang và luôn có bảo vệ túc trực

Hình ảnh một số dự án đang được triển khai trên tuyến đường Nguyễn Xiển - Xa La

Dự án Chung cư Bea Sky do Tập đoàn Hải Phát làm chủ đầu tư
Mặt giáp với đường Nguyễn Xiển - Xa La của dự án khu đô thị The Manor Central Park
Dự án nhà máy xử lý nước thải Yên Xá được khởi công vào ngày 17/1/2019
Khu nhà ở Tổng cục 5 Tân Triều còn khá nhiều nhà liền kề vẫn bị bỏ hoang sau nhiều năm. Được biết dự án có quy mô 23,5ha với hàng trăm nhà biệt thự, liền kề san sát nhau. Dự án có vị trí nằm cuối đường Chiến Thắng tiếp giáp với Khu đô thị Văn Quán (Hà Đông) và có một mặt giáp với tuyến đường Nguyễn Xiển - Xa La
Ngay tại nút giao tuyến đường Nguyễn Xiển - Xa La với Quốc lộ 70 là bệnh viện K - cơ sở Tân Triều.
Tin mới lên