Đô thị

‘Cần dừng việc thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài’

(VNF) - TS Nguyễn Xuân Thủy, nguyên Giám đốc Nhà xuất bản Giao thông vận tải, cho rằng "cần dừng việc thu phí tại trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài".

‘Cần dừng việc thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài’

‘Cần dừng việc thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài’.

Theo tìm hiểu, trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài (Hà Nội) thu phí hoàn vốn cho tuyến tránh TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) từ năm 2009. Theo hợp đồng BOT, Công ty Viettracimex 8 được đặt trạm thu phí ở đường Võ Văn Kiệt và thu phí trong vòng 16 năm 10 tháng. Hiện nhà đầu tư đã thu được hơn 8 năm.

Trao đổi về vấn đề này, TS Nguyễn Xuân Thủy, nguyên Giám đốc Nhà xuất bản Giao thông vận tải, cho rằng cần dừng việc thu phí tại trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài.

"Đây là tuyến đường huyết mạch nhưng lại để trạm BOT bất hợp lý kéo dài là không hợp lý. Việc Hà Nội, tài xế phản đối trạm là có lý. Bộ Giao thông vận tải cần phải rút kinh nghiệm trong vấn đề thu phí BOT. Người dân vẫn nghĩ đường quốc lộ xây dựng bằng tiền ngân sách thì không thể thu phí. Riêng trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài phải dừng ngay thu phí, không nên chần chừ", TS Thủy nói.

Thứ trưởng Bộ GTVT nói gì về BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài?

Trảo đổi với VietnamFinance về việc tài xế phản đối trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài (Hà Nội), Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Công cho biết trạm thu phí trên đã xây dựng từ lâu. Năm 2013, khi UBND TP Hà Nội có ý kiến về trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài, Bộ Giao thông vận tải đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

"Sau khi xin ý kiến các Bộ ngành, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải vẫn tiếp tục cho thu ở vị trí cũ", ông Công nói.

“Có thể nói đường Võ Văn Kiệt (nơi đặt trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài - PV) là đường “độc đạo”. Tuy nhiên, giờ có đường Võ Nguyên Giáp (đường từ cầu Nhật Tân đi sân bay Nội Bài - PV) thì không còn là độc đạo. Do đó, người dân có thể lựa chọn đi theo đường Võ Nguyên Giáp để không phải trả phí", ông Công nói thêm.

Liên quan đến thông tin tháng 6/2018, Hà Nội tiếp tục đề nghị "khai tử" trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài, Thứ trưởng Công cho biết "có nghe nói nhưng không nhận được văn bản".

"Hồi tháng 6, nhiều người hỏi tôi nhưng tôi không nhận được văn bản của Hà Nội gửi lên Bộ Giao thông vận tải", ông Công chia sẻ.

Ở diễn biến mới nhất, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải cho biết đã ký công điện yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với nhà đầu tư BOT tuyên truyền cho người dân về dự án và bàn với địa phương để đảm bảo an ninh trật tự.

Như VietnamFinance đã đưa tin trước đó, ngày 18/12/2018, một số tài xế đã dừng xe, treo băng rôn phản đối trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài (Hà Nội). Đại đa số tài xế cho rằng vị trí trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài không hợp lý khi "làm đường một nơi, thu phí một nẻo". Và trạm thu phí này cần dời về tuyến tránh TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Xem thêm: Nhiều tài xế treo băng rôn phản đối trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài

Tin mới lên