Tài chính tiêu dùng

Cần Thơ: Tạm giữ 2 đối tượng phát tờ rơi cho vay nặng lãi

(VNF) - Các đối tượng cũng đã cho 13 người trên địa bàn quận Ô Môn và huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ vay với tổng số tiền khoảng 70 triệu đồng, mức lãi suất cho vay là 15%/tháng.

Cần Thơ: Tạm giữ 2 đối tượng phát tờ rơi cho vay nặng lãi

Hợp đồng cho vay, tờ rơi và tiền mặt được lực lượng chức năng thu giữ.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Cần Thơ mới đây cho biết cơ quan này đang tiến hành xác minh làm rõ hai đối tượng Phùng Phương Lai (SN 1994, ngụ Thôn Chóng, xã Yên Bái, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) và Nguyễn Văn Toan (SN 1984, Thôn Xuân Đình, xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên).

Trước đó, vào ngày 2/5/2019, qua nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Cần Thơ đã phát hiện 2 đối tượng trên đang hoạt động cho vay trên địa bàn phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ.

Qua kiểm tra, cơ quan công an phát hiện trong người Toan và Lai có 8 hợp đồng cho vay tiền và một hợp đồng mua bán xe cùng số tiền mặt là 30 triệu đồng.

Đối Tượng Nguyễn Văn Toan (Trái) và Phùng Phương Lai tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an TP. Cần Thơ).

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đến Cần Thơ thuê nhà trọ ở từ đầu tháng 4/2019 để hoạt động cho vay nặng lãi, đi phát tờ rơi với nội dung: “Cho vay trả góp theo ngày, không cần tài sản thế chấp, thủ tục nhanh gọn, giải ngân trong ngày, liên hệ số điện thoại,...

Các đối tượng cũng thừa nhận đã lấy tiền của mình cho vay 13 người trên địa bàn quận Ô Môn và huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ với tổng số tiền khoảng 70 triệu đồng, mức lãi suất cho vay là 15%/tháng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin mới lên