Cấp tập phát hành trái phiếu, ngân hàng tranh thủ hút vốn đầu năm

Minh Dũng - 15/02/2025 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngay từ đầu năm 2025, nhiều ngân hàng đã ráo riết đẩy mạnh phát hành trái phiếu để huy động vốn và đáp ứng các điều kiện về an toàn vốn.

Ngân hàng đẩy mạnh phát hành trái phiếu

Năm 2024, ngành ngân hàng tiếp tục giữ vai trò trụ cột trong thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), với tổng giá trị phát hành hơn 318.400 tỷ đồng, chiếm 67%.

Các chuyên gia dự báo, năm 2025, ngân hàng sẽ tích cực phát hành trái phiếu nhằm tăng vốn cấp 2 ra công chúng để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ của nhà đầu tư cá nhân, đồng thời gia tăng nguồn vốn trung và dài hạn phục vụ nhu cầu tín dụng.

Để hỗ trợ cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế 8% trong năm nay, NHNN đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng ở mức cao là 16%. Với mục tiêu tăng trưởng tín dụng cao thì nhu cầu huy động vốn của các ngân hàng trong năm 2025 sẽ tiếp tục tăng lên.

Ngay từ đầu năm 2025, nhiều nhà băng đã ráo riết đẩy mạnh phát hành TPDN ra công chúng để huy động vốn trong khi doanh nghiệp bất động sản đối mặt với áp lực đáo hạn.

Theo dữ liệu của Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam, tính đến ngày 24/1/2025, có 4 đợt phát hành TPDN ra công chúng được ghi nhận với tổng giá trị đạt 5.554 tỷ đồng. Toàn bộ khối lượng phát hành này thuộc về lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán (trong đó chứng khoán chỉ có 300 tỷ đồng).

Trong tháng đầu năm 2025, VietinBank phát hành lớn nhất với khối lượng lên tới 4.000 tỷ đồng. BVBank cũng phát hành một lô trái phiếu với giá trị hơn 1.254 tỷ đồng với kỳ hạn 6 năm.

Mới đây, hội đồng quản trị HDBank đã thông qua phương án phát hành trái phiếu ra công chúng trong quý I và quý II/2025 với tổng giá trị tối đa 10.000 tỷ đồng, kỳ hạn 7 - 8 năm và lãi suất thả nổi.

Còn MB thông báo phát hành trái phiếu đợt 3 đến ngày 5/3/2025, kỳ hạn 6 năm, sau khi phát hành 21 lô trái phiếu trong năm 2024 với tổng giá trị 22.551 tỷ đồng.

Đại diện một ngân hàng thương mại cho biết, hiện mặt bằng lãi suất huy động và cho vay ổn định ở mức thấp, hỗ trợ cho ngân hàng thu hút vốn qua kênh phát hành trái phiếu để bổ sung vốn cấp 2.

Theo một số chuyên gia, dù lãi suất huy động trái phiếu cao hơn lãi suất tiền gửi nhưng bù lại với kỳ hạn dài 5-7-10 năm, không lo rút ra rút vào ảnh hưởng thanh khoản, ngân hàng sẽ chủ động tính toán nguồn vốn hơn.

Đơn cử, BVBank trả lãi suất cho lô trái phiếu vừa phát hành kỳ đầu là 8,2%/năm, các kỳ sau được tính bằng bình quân lãi suất tiết kiệm 12 tháng của Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank + 2,5%/ năm.

Còn VietinBank trả lãi suất của lô trái phiếu CTG2432T2/01 được tính bằng bình quân lãi suất tiết kiệm 12 tháng của Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank + 1,05%/ năm.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần lưu ý, trái phiếu tăng vốn cấp 2 có rủi ro cao hơn so với tiền gửi ngân hàng và trái phiếu thường do có kỳ hạn dài hơn, thứ tự ưu tiên thanh toán thấp hơn trong trường hợp ngân hàng phát hành phải thanh lý tài sản.

Vì sao ngân hàng tích cực phát hành trái phiếu?

Việc các ngân hàng thương mại đẩy mạnh huy động vốn qua kênh trái phiếu dù chi phí vốn đắt đỏ hơn so với lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng được cho là nhằm bổ sung cơ cấu vốn trung, dài hạn trong bối cảnh nhu cầu vay vốn đang dần phục hồi.

Các ngân hàng phải trả chi phí cao hơn khi phát hành trái phiếu. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, kênh này giúp các nhà băng cân đối tỷ trọng huy động và an toàn vốn.

Các ngân hàng thu hút vốn qua kênh phát hành trái phiếu để bổ sung vốn cấp 2, qua đó đáp ứng các điều kiện về an toàn vốn khi quy mô tổng tài sản của các ngân hàng liên tục tăng lên.

Bên cạnh bổ sung vốn cấp 2, việc phát hành trái phiếu còn giúp các ngân hàng gia tăng nguồn vốn trong dài hạn phục vụ nhu cầu tín dụng.

Bởi, theo quy định, trái phiếu tăng vốn cấp 2 đang lưu hành được tính vào vốn tự có sẽ bị khấu trừ khoảng 20% mỗi năm trong 5 năm cuối của kỳ hạn trái phiếu. Do đó, các ngân hàng cần phát hành trái phiếu tăng vốn cấp 2 mới để thay thế các trái phiếu bị khấu trừ và tăng mức an toàn vốn.

Ngoài việc bổ sung vốn cấp 2, trái phiếu là kênh huy động dài hạn, giúp các nhà băng đảm bảo cấu trúc vốn theo quy định. Bởi từ cuối năm ngoái, các ngân hàng chỉ được sử dụng tối đa 30% nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn thay vì 34% như trước. Đồng thời, tỷ lệ cho vay trên tổng vốn huy động cũng được yêu cầu giảm xuống dưới 85%.

Thêm nữa, việc các ngân hàng thương mại đang tiến tới áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế như Basell II và III thế hệ mới đòi hỏi cần phải củng cố nguồn vốn an toàn trong thời gian tới.

VIS Rating dự báo, ngành ngân hàng sẽ phát hành hơn 283.000 tỷ đồng trái phiếu tăng vốn cấp 2 trong ba năm tới. Trong đó, khoảng 55% trái phiếu tăng vốn cấp 2 mới sẽ được phát hành bởi các ngân hàng quốc doanh.

Ngoài ra, trái phiếu phát hành với nhiều kỳ hạn khác nhau, giúp ngân hàng quản lý dòng tiền và rủi ro lãi suất hiệu quả hơn. Kênh này giúp đa dạng hóa nguồn vốn, tránh phụ thuộc vào huy động từ dân cư và các tổ chức kinh tế.

Theo các nhà đầu tư tài chính, trên thị trường vốn hiện nay, trái phiếu ngân hàng có độ tin cậy cao, chỉ sau trái phiếu Chính phủ. Đặc biệt, trái phiếu ngân hàng có tính linh hoạt rất cao, trái chủ có thể cầm cố vay lại vốn ngân hàng hoặc bán lại cho chính ngân hàng phát hành trái phiếu.

Hơn nữc, các mức lãi suất của trái phiếu ngân hàng cũng cạnh tranh hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm hiện tại, nên thu hút nhiều người chuyển tiền nhàn rỗi từ gửi tiết kiệm sang mua trái phiếu để được hưởng lãi suất cao hơn. Mức độ hấp thụ vốn trái phiếu ngân hàng cải thiện sẽ giúp thị trường TPDN sôi động trở lại.

Các chuyên gia tài chính kỳ vọng, vốn trái phiếu ngân hàng phát hành sẽ gia tăng vào nhóm nhà đầu tư cá nhân, đảm bảo lợi ích cho đôi bên: ngân hàng có vốn trung dài hạn củng cố các nền tảng tài chính, nhà đầu tư có lợi suất cao.

Dồn dập phát hành trái phiếu: Nhiều ngân hàng hút về hơn 1 tỷ USD

Dồn dập phát hành trái phiếu: Nhiều ngân hàng hút về hơn 1 tỷ USD

Ngân hàng
(VNF) - Một số ngân hàng có giá trị phát hành TPDN lớn nhất từ đầu năm đến nay là: ACB (36.100 tỷ đồng), HDBank (30.900 tỷ đồng), Techcombank (26.900 tỷ đồng)...
Cùng chuyên mục
Dự trữ ngoại hối có gần 88 tỷ USD, NHNN đề xuất thêm công cụ quản lý

Dự trữ ngoại hối có gần 88 tỷ USD, NHNN đề xuất thêm công cụ quản lý

24/06/26 15:41 (GMT+7)

(VNF) - Cuối năm 2022, quy mô dự trữ ngoại hối nhà nước có 86,7 tỷ USD. Đến 18/6/2026, quy mô dự trữ ngoại hối nhà nước ở mức gần 87,6 tỷ USD.

Ngân hàng thông báo quy định mới với giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu

Ngân hàng thông báo quy định mới với giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu

24/06/26 13:55 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đã sẵn sàng tuân thủ đúng Thông tư 77/2025/TT-NHNN có hiệu lực từ 1/7. Khách hàng cần chú ý khi chuyển khoản từ 10 triệu đồng.

TPBank ra mắt thẻ đa năng hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tài chính hiệu quả

TPBank ra mắt thẻ đa năng hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tài chính hiệu quả

24/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Quản lý chi phí hiệu quả trong khi vẫn đảm bảo tăng trưởng là thách thức với nhiều doanh nghiệp. Thẻ TPBank Visa FlashBiz với thiết kế 2 trong 1 ra mắt nhằm giải quyết bài toán này, giúp doanh nghiệp linh hoạt nguồn chi và quản lý chi tiêu hiệu quả đến từng thành viên.

Ngân hàng SHB chào bán 3.000 tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn cấp 2

Ngân hàng SHB chào bán 3.000 tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn cấp 2

24/06/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa công bố triển khai chào bán 30 triệu trái phiếu đợt 1/2026 ra công chúng với tổng giá trị 3.000 tỷ đồng.

Bộ Công an lập Tổ công tác phòng, chống lừa đảo trực tuyến

Bộ Công an lập Tổ công tác phòng, chống lừa đảo trực tuyến

24/06/26 12:13 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an và NHNN ký quy chế phối hợp phòng, chống lừa đảo trực tuyến. Trên cơ sở thống nhất với NHNN, Bộ Công an ban hành Quyết định thành lập Tổ Công tác phòng, chống lừa đảo trực tuyến.

Áp lực huy động vốn lớn, ngân hàng cấp tập phát hành trái phiếu lãi suất cao

Áp lực huy động vốn lớn, ngân hàng cấp tập phát hành trái phiếu lãi suất cao

24/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Để giải quyết áp lực thiếu hụt vốn và đáp ứng nhu cầu tín dụng, các ngân hàng đang đẩy mạnh phát hành trái phiếu với mức lãi suất hấp dẫn lên tới 9%/năm, bỏ xa mặt bằng lãi suất tiết kiệm.

VietinBank kết nối cộng đồng kinh doanh số tại TikTok Agency Partner Vietnam Summit 2026

VietinBank kết nối cộng đồng kinh doanh số tại TikTok Agency Partner Vietnam Summit 2026

24/06/26 07:55 (GMT+7)

(VNF) - Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và các nền tảng bán hàng trực tuyến đang mở ra những cơ hội tăng trưởng mới cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cộng đồng nhà bán hàng tại Việt Nam. Trong bối cảnh đó, việc xây dựng các giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu của nền kinh tế số ngày càng trở thành yêu cầu quan trọng đối với các tổ chức tài chính.

Ông Phạm Nhật Vượng nắm gần 5% vốn điều lệ LPBank

Ông Phạm Nhật Vượng nắm gần 5% vốn điều lệ LPBank

23/06/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo công bố mới của LPBank, cổ đông Phạm Nhật Vượng sở hữu 146,2 triệu cổ phiếu LPB, tương ứng 4,894% vốn điều lệ của ngân hàng này.

Casa cạn dần, ngân hàng lo xây hệ sinh thái thu hút nguồn vốn rẻ

Casa cạn dần, ngân hàng lo xây hệ sinh thái thu hút nguồn vốn rẻ

23/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng chủ động đa dạng hóa nguồn vốn bằng việc xây dựng hệ sinh thái tài chính, nâng cao chất lượng dịch vụ, thúc đẩy ngân hàng số, đẩy mạnh phát hành trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi...

BIDV phối hợp tổ chức vận hành sàn giao dịch các-bon trong nước

BIDV phối hợp tổ chức vận hành sàn giao dịch các-bon trong nước

22/06/26 18:21 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tham gia Lễ ký kết Biên bản phối hợp Tổ chức vận hành Sàn giao dịch Các-bon trong nước giữa các cơ quan quản lý và các thành viên thị trường để tổ chức vận hành sàn giao dịch các-bon trong nước.

Chính thức nới trần tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn: Ai hưởng lợi?

Chính thức nới trần tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn: Ai hưởng lợi?

22/06/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thông tư 25, các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài sẽ chính thức được nâng tỷ lệ tối đa nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung và dài hạn lên 40% kể từ tháng 7 tới.

Giá USD tự do tăng vọt, hướng mốc 27.000 đồng

Giá USD tự do tăng vọt, hướng mốc 27.000 đồng

22/06/26 17:56 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do tăng mạnh, hướng mốc 27.000 đồng/USD và đã cao hơn đáng kể so với mức giá niêm yết tại các ngân hàng thương mại.

CEO Techcombank: Biến động năng lượng toàn cầu không làm chệch hướng tăng trưởng của Việt Nam

CEO Techcombank: Biến động năng lượng toàn cầu không làm chệch hướng tăng trưởng của Việt Nam

22/06/26 17:28 (GMT+7)

(VNF) - Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình tài chính danh tiếng CNBC, Tổng giám đốc Techcombank Jens Lottner, nhận định dù chịu áp lực lạm phát và biến động khó lường của thị trường năng lượng toàn cầu, kinh tế Việt Nam vẫn giữ vững đà tăng trưởng. Lãnh đạo Techcombank nhấn mạnh, các đầu tàu kinh tế và khối doanh nghiệp lớn tại Việt Nam hiện chưa ghi nhận ảnh hưởng rõ rệt, đồng thời vẫn kiên định với các kế hoạch đầu tư dài hạn.

SHB được The Asian Banker vinh danh với giải pháp tài chính tốt nhất cho tiểu thương, hộ kinh doanh

SHB được The Asian Banker vinh danh với giải pháp tài chính tốt nhất cho tiểu thương, hộ kinh doanh

22/06/26 14:44 (GMT+7)

(VNF) - Tại lễ trao giải Vietnam Awards 2026, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được The Asian Banker – tổ chức đánh giá và xếp hạng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại châu Á – trao tặng giải thưởng “Best Merchant Service” (Category Micro-Merchant).

Thu nhập ngoài lãi: Động lực tăng trưởng mới của các ngân hàng

Thu nhập ngoài lãi: Động lực tăng trưởng mới của các ngân hàng

22/06/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh biên lãi ròng (NIM) chịu áp lực do chi phí huy động vốn tăng cao và cạnh tranh tín dụng gay gắt khiến lợi nhuận từ mảng kinh doanh lõi bị bào mòn, nhiều ngân hàng đang đẩy mạnh chiến lược đa dạng hóa nguồn thu, đặc biệt là thu nhập ngoài lãi.

Nhiều ngân hàng đồng loạt điều chỉnh lãi suất cho vay

Nhiều ngân hàng đồng loạt điều chỉnh lãi suất cho vay

22/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất cho vay trong tháng 5 được điều chỉnh tăng, giảm trái chiều giữa các ngân hàng. Trong khi một số nhà băng giảm lãi suất cho vay thì nhiều ngân hàng khác lại tăng.

KienlongBank chốt ngày chia cổ tức

KienlongBank chốt ngày chia cổ tức

22/06/26 08:23 (GMT+7)

(VNF) - Theo công bố mới nhất, cổ đông KienlongBank đón nhận tin vui với kế hoạch chi trả cổ tức của Ngân hàng theo tỷ lệ 29,5% ngay đầu tháng 7/2026. Đồng thời, tháng 7 cũng đánh dấu cột mốc cổ phiếu KLB có thời gian niêm yết 06 tháng trên HoSE kể từ ngày giao dịch đầu tiên 15/01/2026, đủ điều kiện cấp margin.

Ngân hàng nâng lãi suất cơ sở lên 12,3%/năm; lãi vay chưa có hy vọng giảm

Ngân hàng nâng lãi suất cơ sở lên 12,3%/năm; lãi vay chưa có hy vọng giảm

21/06/26 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Một ngân hàng vừa tăng mạnh lãi suất cơ sở lên tới 9,5-12,3%/năm. Trong bối cảnh lãi suất huy động còn bám đỉnh thì lãi suất cho vay chưa có hy vọng giảm.

Ngân hàng 'lấy ngắn nuôi dài': Mất cân đối đến bao giờ?

Ngân hàng 'lấy ngắn nuôi dài': Mất cân đối đến bao giờ?

21/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc dùng nguồn vốn ngắn hạn để tài trợ cho các khoản vay trung - dài hạn khiến ngân hàng đứng trước áp lực bảo đảm thanh khoản cho các nghĩa vụ thanh toán ngắn hạn. Tình trạng mất cân đối này đã tồn tại từ lâu và khó được khỏa lấp sớm.

Ngân hàng quý II/2026: Nim thu hẹp và nợ xấu tăng, lợi nhuận đến từ đâu?

Ngân hàng quý II/2026: Nim thu hẹp và nợ xấu tăng, lợi nhuận đến từ đâu?

21/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo dự báo kết quả kinh doanh (KQKD) quý II và cả năm 2026 do Khối Nghiên cứu của Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS Research) vừa công bố cho thấy bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng tiếp tục có sự phân hóa sâu sắc giữa các nhà băng.

Lãi suất đi về đâu trong chu kỳ tăng trưởng mới?

Lãi suất đi về đâu trong chu kỳ tăng trưởng mới?

20/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Chu kỳ lãi suất thấp kéo dài dường như đã đi qua. Trong bối cảnh nhu cầu vốn tăng mạnh và hệ thống ngân hàng tiếp tục là nguồn cung vốn chủ lực, câu hỏi đặt ra là mặt bằng lãi suất sẽ được quyết định bởi chính sách điều hành hay bởi sự khan hiếm của vốn trong nền kinh tế.

'Nới tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn chỉ là giải pháp tình thế'

'Nới tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn chỉ là giải pháp tình thế'

20/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia tài chính ngân hàng Lê Hoài Ân, việc nới tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn chỉ là giải pháp tình thế để hỗ trợ tăng trưởng. Về dài hạn, nền kinh tế vẫn cần phát triển mạnh hơn thị trường trái phiếu doanh nghiệp, quỹ hưu trí, bảo hiểm, quỹ đầu tư hạ tầng và các kênh vốn dài hạn khác.

Agribank đồng hành cùng Đà Nẵng triển khai mô hình Kiosk thông minh

Agribank đồng hành cùng Đà Nẵng triển khai mô hình Kiosk thông minh

19/06/26 18:54 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/6, tại TP. Đà Nẵng, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ ra mắt mô hình thí điểm Kiosk thông minh và Hệ thống xác thực, cấp bản sao số tài liệu điện tử (Trạm dịch vụ công số) trên địa bàn thành phố. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong tiến trình chuyển đổi số, hiện đại hóa nền hành chính công, góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Fiinratings duy trì xếp hạng tín nhiệm Nam A Bank mức ‘A-’ triển vọng ‘ổn định’

Fiinratings duy trì xếp hạng tín nhiệm Nam A Bank mức ‘A-’ triển vọng ‘ổn định’

19/06/26 18:03 (GMT+7)

(VNF) - FiinRatings, đối tác chiến lược của S&P Global Ratings vừa chính thức công bố duy trì xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank, HoSE: NAB) ở mức "A-" với triển vọng "ổn định". Kết quả này phản ánh đà tăng trưởng tích cực, năng lực quản trị chi phí vượt trội và bộ đệm vốn vững chắc của nhà băng này trong năm qua.

Tin khác
Giá USD tự do đảo chiều tăng mạnh

Giá USD tự do đảo chiều tăng mạnh

(VNF) - Giá USD trên thị trường tự do hôm nay đảo chiều tăng hơn 100 đồng sau khi giảm gần 300 đồng vào phiên trước. Giá USD tại các ngân hàng và trên thị trường thế giới tiếp tục đi lên.

Dự trữ ngoại hối có gần 88 tỷ USD, NHNN đề xuất thêm công cụ quản lý

Dự trữ ngoại hối có gần 88 tỷ USD, NHNN đề xuất thêm công cụ quản lý

Ngân hàng thông báo quy định mới với giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu

Ngân hàng thông báo quy định mới với giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu

TPBank ra mắt thẻ đa năng hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tài chính hiệu quả

TPBank ra mắt thẻ đa năng hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tài chính hiệu quả

Ngân hàng SHB chào bán 3.000 tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn cấp 2

Ngân hàng SHB chào bán 3.000 tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn cấp 2

Bộ Công an lập Tổ công tác phòng, chống lừa đảo trực tuyến

Bộ Công an lập Tổ công tác phòng, chống lừa đảo trực tuyến

Áp lực huy động vốn lớn, ngân hàng cấp tập phát hành trái phiếu lãi suất cao

Áp lực huy động vốn lớn, ngân hàng cấp tập phát hành trái phiếu lãi suất cao

VietinBank kết nối cộng đồng kinh doanh số tại TikTok Agency Partner Vietnam Summit 2026

VietinBank kết nối cộng đồng kinh doanh số tại TikTok Agency Partner Vietnam Summit 2026

Ông Phạm Nhật Vượng nắm gần 5% vốn điều lệ LPBank

Ông Phạm Nhật Vượng nắm gần 5% vốn điều lệ LPBank

Casa cạn dần, ngân hàng lo xây hệ sinh thái thu hút nguồn vốn rẻ

Casa cạn dần, ngân hàng lo xây hệ sinh thái thu hút nguồn vốn rẻ

BIDV phối hợp tổ chức vận hành sàn giao dịch các-bon trong nước

BIDV phối hợp tổ chức vận hành sàn giao dịch các-bon trong nước

Chính thức nới trần tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn: Ai hưởng lợi?

Chính thức nới trần tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn: Ai hưởng lợi?

Giá USD tự do tăng vọt, hướng mốc 27.000 đồng

Giá USD tự do tăng vọt, hướng mốc 27.000 đồng

CEO Techcombank: Biến động năng lượng toàn cầu không làm chệch hướng tăng trưởng của Việt Nam

CEO Techcombank: Biến động năng lượng toàn cầu không làm chệch hướng tăng trưởng của Việt Nam

SHB được The Asian Banker vinh danh với giải pháp tài chính tốt nhất cho tiểu thương, hộ kinh doanh

SHB được The Asian Banker vinh danh với giải pháp tài chính tốt nhất cho tiểu thương, hộ kinh doanh

Thu nhập ngoài lãi: Động lực tăng trưởng mới của các ngân hàng

Thu nhập ngoài lãi: Động lực tăng trưởng mới của các ngân hàng

Nhiều ngân hàng đồng loạt điều chỉnh lãi suất cho vay

Nhiều ngân hàng đồng loạt điều chỉnh lãi suất cho vay

KienlongBank chốt ngày chia cổ tức

KienlongBank chốt ngày chia cổ tức

Ngân hàng nâng lãi suất cơ sở lên 12,3%/năm; lãi vay chưa có hy vọng giảm

Ngân hàng nâng lãi suất cơ sở lên 12,3%/năm; lãi vay chưa có hy vọng giảm

Ngân hàng 'lấy ngắn nuôi dài': Mất cân đối đến bao giờ?

Ngân hàng 'lấy ngắn nuôi dài': Mất cân đối đến bao giờ?

Ngân hàng quý II/2026: Nim thu hẹp và nợ xấu tăng, lợi nhuận đến từ đâu?

Ngân hàng quý II/2026: Nim thu hẹp và nợ xấu tăng, lợi nhuận đến từ đâu?

Lãi suất đi về đâu trong chu kỳ tăng trưởng mới?

Lãi suất đi về đâu trong chu kỳ tăng trưởng mới?

'Nới tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn chỉ là giải pháp tình thế'

'Nới tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn chỉ là giải pháp tình thế'

Agribank đồng hành cùng Đà Nẵng triển khai mô hình Kiosk thông minh

Agribank đồng hành cùng Đà Nẵng triển khai mô hình Kiosk thông minh

Fiinratings duy trì xếp hạng tín nhiệm Nam A Bank mức ‘A-’ triển vọng ‘ổn định’

Fiinratings duy trì xếp hạng tín nhiệm Nam A Bank mức ‘A-’ triển vọng ‘ổn định’

Toàn cảnh KCN Hoàng Mai 1, hạt nhân vùng công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ

Toàn cảnh KCN Hoàng Mai 1, hạt nhân vùng công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ

(VNF) - Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 là một trong những khu công nghiệp trọng điểm thuộc Khu kinh tế Đông Nam, nằm trên địa bàn phường Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Đây là một trọng điểm trong vùng trong điểm công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ với nhiều lợi thế cảng biển, đường cao tốc, kết nối liên vùng