Nhân vật

CEO Berjaya Việt Nam bỏ tiền túi giúp tài xế bẻ lái cứu người ở Hải Phòng

(VNF) - Vị "Mạnh Thường Quân" bỏ tiền túi 240 triệu đồng để giúp đỡ tài xế trong vụ bẻ lái cứu sống hai nữ sinh ở Hải Phòng gây xôn xao cộng đồng mạng trong những ngày qua là doanh nhân Nguyễn Hoài Nam, CEO Berjaya Việt Nam.

CEO Berjaya Việt Nam bỏ tiền túi giúp tài xế bẻ lái cứu người ở Hải Phòng

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam.

Trong những ngày qua, cộng đồng mạng xã hội Facebook đã lan truyền dòng trạng thái (status) của một doanh nhân trẻ liên quan tới vụ việc tài xế xe tải Đỗ Văn Tiến bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh.

Chia sẻ trên trang cá nhân Facebook, vị "mạnh thường quân" này viết: "Nếu anh lái xe bẻ lái cứu 2 cô gái đi xe máy bị đền 240 triệu và giam bằng lái. Tôi xin nộp thay số tiền trên và trả lương cho ảnh tới khi trả lại bằng. Tôi chỉ muốn nói 'Cảm ơn anh, và phản xạ tuyệt vời của anh đã cứu 2 mạng người. Các anh lái xe, hãy luôn cứu người, mọi người sẽ không bỏ rơi các Anh'. 

Đồng thời, vị "Mạnh Thường Quân" này cũng nhờ bạn bè trên mạng xã hội giúp liên lạc với tài xế Đỗ Văn Tiến.

Dòng chia sẻ của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam trên trang cá nhân Facebook.

Dòng trạng thái của vị doanh nhân này nhanh chóng nhận được sự cảm kích, tung hô từ cộng đồng mạng. Nhiều người không tiếc lời cảm ơn và dành những lời chúc tốt đẹp tới vị doanh nhân trẻ có hành động hết sức ý nghĩa này.

Được biết vị "mạnh thường quân" này là ông Nguyễn Hoài Nam, CEO Berjaya Việt Nam (Tập đoàn Berjaya – Malaysia). Hiện trên trang cá nhân của ông có hơn 77.000 người theo dõi.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam.

Theo tìm hiểu, công ty của ông Nguyễn Hoài Nam đang sở hữu khách sạn Intercontinental Hà Nội, Sheraton Hà Nội, Long Beach Phú Quốc; các dự án bất động sản như Hà Nội City Garden, Biên Hòa City, VFC, VIUT, Công ty chứng khoán SBBS…

Tốt nghiệp Khoa Quản trị kinh doanh - Đại học Nam California, năm 1992 Nguyễn Hoài Nam về làm Giám đốc kinh doanh của 3C Corporation. Sau đó, ông lần lượt chuyển sang làm Giám đốc tài chính của TTT Corporation và Viet Au Investment Co trong vai trò của một Tổng giám đốc.

Khi Tập đoàn Berjaya Corporation Berhad vào Việt Nam, ông Nguyễn Hoài Nam quyết định chuyển sang "đầu quân" cho tập đoàn này và gắn bó cho đến nay.

Vợ của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam là hoa khôi Thu Hương. Cô từng xuất hiện trên màn ảnh bằng vai chính trong bộ phim "Cô thư ký xinh đẹp" của đạo diễn Châu Huế rồi đột nhiên vắng bóng. Sau đó, cô làm MC các chương trình "Làm giàu không khó", "Phụ nữ thế kỷ 21" đến 4 năm. Đúng thời điểm VTV yêu cầu cô thi tuyển để trở thành nhân viên chính thức thì người đẹp này quyết định bỏ VTV ra mở công ty kinh doanh riêng, bất chấp sự can ngăn của gia đình.

Trước đó, như đã thông tin, chiều ngày 29/3, trên đường 359C (đoạn qua xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), tài xế Đỗ Văn Tiến (sinh năm 1977, trú tại huyện Thuỷ Nguyên) đã điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá theo hướng quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo.

Đúng lúc xe chạy đến trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359C, xã Hòa Bình) thì bất ngờ 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ô tô, ngay trước đầu xe tải do tài xế Tiến điều khiển. Dù quá bất ngờ, song tài xế Tiến vẫn kịp đánh lái tránh 2 nữ sinh ngã trên làn đường ô tô.

Tuy nhiên, cú đánh lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường, gồm 1 chiếc Kia và 1 chiếc Toyota, trước khi bị lật ngang. Tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, gãy 2 xương sườn.

Xem video tài xế bẻ lái cứu người ở Hải Phòng: 


Tin mới lên