CEO Huawei Việt Nam: ‘Chúng tôi không thể bị đánh bại về chất lượng hoặc chi phí triển khai 5G tại Việt Nam’

Cẩm Thư - 15/02/2019 12:03 (GMT+7)

(VNF) - Tổng giám đốc Huawei Việt Nam khẳng định như vậy với Nikkei Asian Review trong một bài phỏng vấn về cung cấp công nghệ và giải pháp để triển khai 5G tại thị trường Việt Nam.

VNF
Tổng giám đốc Huawei Việt Nam

"Chúng tôi tự tin mở rộng tại Việt Nam", ông Fan Jun nói với Nikkei Asian Review vào thứ Tư.

Ông cũng nhấn mạnh rằng Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Hùng "mở cửa cho mọi nhà cung cấp".

Đến nay, Việt Nam vẫn chưa công bố hướng dẫn chi tiết cho việc áp dụng mạng 5G.

Fan cho biết Huawei đã đàm phán với các đối tác tiềm năng trong nước về các thử nghiệm 5G vào cuối năm nay, mà không tiết lộ thêm chi tiết.

Trên toàn cầu, Huawei đang phải đối mặt với làn sóng phản đối khi các quốc gia ngăn chặn hoặc xem xét lại sự tham gia của nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới này trong các dự án mạng 5G ở đất nước của họ.

"Sẽ rất khó để khắc phục những vấn đề này trong một sớm một chiều", ông Fan thừa nhận.

Nhưng tại Đông Nam Á, trong thời gian gần đây, Huawei đã đạt được một số thành công. Mới đây, Huawei đã đạt được thỏa thuận cung cấp thiết bị 5G cho nhà mạng không dây hàng đầu Philippines là Telecom trong năm nay.

"Chúng tôi không thể bị đánh bại về chất lượng hoặc chi phí" tại Việt Nam, CEO Huawei tại Việt Nam nói.

"Huawei sẽ cung cấp công nghệ và giải pháp tốt hơn, cùng với hỗ trợ tài chính cho các nhà khai thác địa phương để triển khai 5G".

Theo ông Fan Jun, Huawei đã là nhà cung cấp thiết bị mạng 2G và 3G lớn nhất tại Việt Nam, mặc dù công ty đã mất vị trí dẫn đầu khi 4G xuất hiện.

"Chúng tôi sẽ tập trung vào việc đàm phán tốt hơn với các nhà khai thác địa phương và chính phủ về phát triển 5G", ông Fan nói.

Các nhà mạng di động lớn tại Việt Nam đã công bố kế hoạch phát triển mạng 5G sử dụng thiết bị từ các nhà cung cấp khác, bao gồm cả Ericsson, Nokia và Samsung Electronics.

Viettel, nhà mạng di động lớn nhất của đất nước, đã nhận được giấy phép dùng thử để bắt đầu thử nghiệm dịch vụ 5G tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Viettel cho biết họ đã đạt được tiến bộ trong việc phát triển phần mềm và phần cứng cốt lõi cho 5G.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, chủ sở hữu của nhà mạng lớn thứ 2 tại Việt Nam - Vinaphone, đã hợp tác với Nokia để phát triển mạng 5G.

MobiFone xếp thứ 3 đã ký một thỏa thuận với Samsung vào tháng 3 để thúc đẩy sự phát triển liên quan đến 5G.

Các nhà mạng tại Việt Nam có kế hoạch ra mắt mạng 5G tốc độ cao vào năm 2021. Đây là động thái phù hợp với nỗ lực của chính phủ nhằm biến Việt Nam thành trung tâm cho các ngành công nghiệp dựa vào tốc độ truyền dữ liệu, AI và IOT.

Cùng chuyên mục
Tổng giám đốc OCB Phạm Hồng Hải xin từ nhiệm

Tổng giám đốc OCB Phạm Hồng Hải xin từ nhiệm

11/05/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa công bố thông tin về việc ông Phạm Hồng Hải gửi đơn từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh OCB đang bước vào giai đoạn chiến lược mới, với những định hướng phát triển và mục tiêu tăng trưởng dài hạn.

Thư ký Phó Thủ tướng làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Thư ký Phó Thủ tướng làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

05/05/26 19:07 (GMT+7)

(VNF) - Ông Cầm Anh Tuấn, Thư ký Phó Thủ tướng Chính phủ được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Ông Đỗ Vinh Quang: Đại diện tư nhân thế hệ mới tại nghị trường Thủ đô

Ông Đỗ Vinh Quang: Đại diện tư nhân thế hệ mới tại nghị trường Thủ đô

03/05/26 15:27 (GMT+7)

(VNF) - Ở tuổi 31, ông Đỗ Vinh Quang (Phó chủ tịch HĐQT T&T Group) trở thành một trong những đại biểu trẻ nhất của HĐND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2026 - 2031, đồng thời là một trong số ít đại diện đến từ khu vực kinh tế tư nhân.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập kỷ lục mới, tài sản lần đầu vượt 34 tỷ USD

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập kỷ lục mới, tài sản lần đầu vượt 34 tỷ USD

03/05/26 09:19 (GMT+7)

(VNF) - Khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup - vừa lần đầu tiên vượt mốc 34 tỷ USD, đưa ông lên vị trí cao chưa từng có trong bảng xếp hạng người giàu toàn cầu.

Doanh nhân Trần Mạnh Huy: ‘Tôi muốn mang hơi thở thị trường công nghệ vào nghị trường’

Doanh nhân Trần Mạnh Huy: ‘Tôi muốn mang hơi thở thị trường công nghệ vào nghị trường’

03/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) -Ông Trần Mạnh Huy, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần HTV Giải pháp Blockchain, đặt ra cho mình sứ mệnh làm một “người phiên dịch”, mang hơi thở thực tế từ giảng đường và thị trường công nghệ vào nghị trường, để các đạo luật không còn là rào cản khô cứng mà trở thành đòn bẩy cho kinh tế số.

'Đã nhận sự tin tưởng của cử tri, phải theo đuổi vấn đề đến cùng'

'Đã nhận sự tin tưởng của cử tri, phải theo đuổi vấn đề đến cùng'

02/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Tái cử đại biểu HĐND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2026–2031, ông Nguyễn Thanh Phúc, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Bia và Nước giải khát HEINEKEN Việt Nam tại Đà Nẵng, nhấn mạnh yêu cầu nâng cao trách nhiệm giám sát, theo đuổi vấn đề đến cùng và đưa tư duy thực tiễn, dựa trên dữ liệu vào nghị trường.

Ông Khuất Việt Hùng gia nhập Vietjet sau khi xin thôi chức Chủ tịch Hanoi Metro

Ông Khuất Việt Hùng gia nhập Vietjet sau khi xin thôi chức Chủ tịch Hanoi Metro

01/05/26 14:09 (GMT+7)

(VNF) - Không lâu sau khi thôi chức Chủ tịch Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro), ông Khuất Việt Hùng được bầu vào HĐQT hãng hàng không Vietjet.

'Cơ trưởng' Lê Hồng Hà và lời hứa với cử tri Thủ đô

'Cơ trưởng' Lê Hồng Hà và lời hứa với cử tri Thủ đô

01/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Giữa những ngày tháng 3/2026, khi danh sách các đại biểu trúng cử Quốc hội khóa XVI chính thức được công bố, cái tên Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) – đã thu hút sự chú ý đặc biệt của giới quan sát kinh tế. Không chỉ là người “chèo lái” con chim sắt đầu đàn của ngành hàng không vượt qua những cơn sang chấn toàn cầu, ông Hà bước vào nghị trường với một sứ mệnh mới: Mang hơi thở thực tiễn của doanh nghiệp nhà nước chủ lực vào những quyết sác

Shark Hưng nộp đơn từ chức tại Cen Land

Shark Hưng nộp đơn từ chức tại Cen Land

30/04/26 11:44 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) nộp đơn xin từ nhiệm vị trí Thành viên Hội đồng quản trị Cen Land.

Doanh nhân trong vai trò đại biểu HĐND mang đến góc nhìn đa chiều hơn về xã hội

Doanh nhân trong vai trò đại biểu HĐND mang đến góc nhìn đa chiều hơn về xã hội

30/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Trao đổi với Đầu tư Tài chính, ông Nguyễn Duy Chính - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Á Đại Thành, Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội cho rằng trong vai trò doanh nhân, ông sẽ có điều kiện đóng góp tốt hơn cho công tác xây dựng chính sách của Hội đồng nhân dân thành phố.

Sự thân thiết của 2 tỷ phú Việt cùng mang họ Trần

Sự thân thiết của 2 tỷ phú Việt cùng mang họ Trần

29/04/26 11:22 (GMT+7)

Giữa bối cảnh các “ông lớn” Việt Nam đang hợp tác để tạo ra chuỗi giá trị, mối quan hệ giữa tỷ phú Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát và tỷ phú Trần Bá Dương – người đứng đầu THACO đang thu hút sự chú ý.

Vai trò doanh nhân và đại biểu sẽ bổ trợ cho nhau

Vai trò doanh nhân và đại biểu sẽ bổ trợ cho nhau

29/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB), Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP. HCM, vừa được bầu vào HĐND TP. HCM. Trả lời VietnamFinance, ông cho rằng vai trò doanh nhân và đại biểu HĐND có thể bổ trợ cho nhau, qua đó bổ sung góc nhìn thực tiễn, giúp quá trình xây dựng và hoàn thiện chính sách sát hơn với yêu cầu phát triển chung.

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt Jack Ma

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt Jack Ma

23/04/26 14:38 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang sở hữu gần 35 tỷ USD, xếp thứ 65 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới, vượt tỷ phú Jack Ma.

‘Một ngày bình thường’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi được đo bằng tiền

‘Một ngày bình thường’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi được đo bằng tiền

22/04/26 18:46 (GMT+7)

(VNF) - Định nghĩa về một “ngày bình thường” vốn dĩ luôn mang tính cá nhân. Nhưng nếu nhìn vào số tiền mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng kiếm được trong ngày hôm nay, hay suốt hành trình một năm vừa qua, có lẽ sự “bình thường” ấy lại nằm ngoài khả năng hình dung của số đông.

Tim Cook: Người từng bị nghi ngờ đã đưa Apple vượt mọi giới hạn của Steve Jobs

Tim Cook: Người từng bị nghi ngờ đã đưa Apple vượt mọi giới hạn của Steve Jobs

21/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tim Cook để lại di sản khổng lồ cho Apple - từ “đế chế phần cứng" đến cỗ máy siêu lợi nhuận, một trong những công ty giá trị nhất thế giới.

Tỷ phú Trần Đình Long: Hòa Phát dự kiến ra thép ray tàu cao tốc vào quý II/2027

Tỷ phú Trần Đình Long: Hòa Phát dự kiến ra thép ray tàu cao tốc vào quý II/2027

21/04/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú Trần Đình Long cho biết Hòa Phát đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư nhà máy sản xuất thép ray, hướng tới mục tiêu cho ra sản phẩm đầu tiên vào quý II/2027, sẵn sàng tham gia các dự án đường sắt quy mô lớn trong nước.

Chuyển giao quyền lực ở Apple: Chân dung John Ternus, người tiếp quản 'ghế' CEO Tim Cook

Chuyển giao quyền lực ở Apple: Chân dung John Ternus, người tiếp quản 'ghế' CEO Tim Cook

21/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - John Ternus vừa chính thức giữ vị trí CEO Apple. Một “người nhà Apple” lâu năm tiếp quản quyền lực, báo hiệu sự tiếp nối chiến lược mang lại lợi nhuận kỷ lục.

Hành trình trở lại của ông  Bùi Cao Nhật Quân sau 9 năm ẩn mình

Hành trình trở lại của ông Bùi Cao Nhật Quân sau 9 năm ẩn mình

19/04/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần một thập kỷ gần như 'mất tích' khỏi truyền thông, ông Bùi Cao Nhật Quân, chính thức ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT NovaGroup thay thế nhà sáng lập Bùi Thành Nhơn, mở ra một chương mới trong quá trình chuyển giao quyền lực.

Ông Bùi Thành Nhơn rời ghế, giao chức Chủ tịch NovaGroup cho con trai

Ông Bùi Thành Nhơn rời ghế, giao chức Chủ tịch NovaGroup cho con trai

17/04/26 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Ông Bùi Thành Nhơn đã chuyển giao vị trí Chủ tịch NovaGroup cho con trai là ông Bùi Cao Nhật Quân - người có hơn 20 năm gắn bó với tập đoàn.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

14/04/26 11:07 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng được HĐND thành phố bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2026–2031.

Phó chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh: Kế thừa không đơn thuần là giao lại vị trí mà là trao cả 1 di sản

Phó chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh: Kế thừa không đơn thuần là giao lại vị trí mà là trao cả 1 di sản

14/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Nói về việc chuyển giao thế hệ, ông Đỗ Quang Vinh - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc SHB cho rằng, kế thừa không đơn thuần là việc giao lại một vị trí điều hành, mà là trao lại cả một di sản.

Ông Trần Khải Hoàn làm Tổng giám đốc Nam A Bank

Ông Trần Khải Hoàn làm Tổng giám đốc Nam A Bank

10/04/26 17:07 (GMT+7)

(VNF) - Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), HĐQT Ngân hàng TMCP Nam A (Nam A Bank) đã bổ nhiệm ông Trần Khải Hoàn giữ chức vụ Tổng giám đốc Nam A Bank kể từ ngày 10/4.

Nhà báo Nguyễn Phong Cầm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm

Nhà báo Nguyễn Phong Cầm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm

10/04/26 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 10/4, tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm nhà báo Nguyễn Phong Cầm làm Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm.

Tiểu sử tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Tiểu sử tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

07/04/26 15:13 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Minh Hưng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương được Quốc hội bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.

Tin khác
Chuyển giao thế hệ tại doanh nghiệp: Làn sóng mới từ Novaland và REE

Chuyển giao thế hệ tại doanh nghiệp: Làn sóng mới từ Novaland và REE

(VNF) - Hàng loạt quyết định chuyển giao thế hệ vừa được công bố tại Novaland và REE, cho thấy làn sóng trao quyền cho lớp lãnh đạo kế cận đang ngày càng rõ nét tại nhiều doanh nghiệp tư nhân lớn.

Tổng giám đốc OCB Phạm Hồng Hải xin từ nhiệm

Tổng giám đốc OCB Phạm Hồng Hải xin từ nhiệm

Thư ký Phó Thủ tướng làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Thư ký Phó Thủ tướng làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Ông Đỗ Vinh Quang: Đại diện tư nhân thế hệ mới tại nghị trường Thủ đô

Ông Đỗ Vinh Quang: Đại diện tư nhân thế hệ mới tại nghị trường Thủ đô

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập kỷ lục mới, tài sản lần đầu vượt 34 tỷ USD

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập kỷ lục mới, tài sản lần đầu vượt 34 tỷ USD

Doanh nhân Trần Mạnh Huy: ‘Tôi muốn mang hơi thở thị trường công nghệ vào nghị trường’

Doanh nhân Trần Mạnh Huy: ‘Tôi muốn mang hơi thở thị trường công nghệ vào nghị trường’

'Đã nhận sự tin tưởng của cử tri, phải theo đuổi vấn đề đến cùng'

'Đã nhận sự tin tưởng của cử tri, phải theo đuổi vấn đề đến cùng'

Ông Khuất Việt Hùng gia nhập Vietjet sau khi xin thôi chức Chủ tịch Hanoi Metro

Ông Khuất Việt Hùng gia nhập Vietjet sau khi xin thôi chức Chủ tịch Hanoi Metro

'Cơ trưởng' Lê Hồng Hà và lời hứa với cử tri Thủ đô

'Cơ trưởng' Lê Hồng Hà và lời hứa với cử tri Thủ đô

Shark Hưng nộp đơn từ chức tại Cen Land

Shark Hưng nộp đơn từ chức tại Cen Land

Doanh nhân trong vai trò đại biểu HĐND mang đến góc nhìn đa chiều hơn về xã hội

Doanh nhân trong vai trò đại biểu HĐND mang đến góc nhìn đa chiều hơn về xã hội

Sự thân thiết của 2 tỷ phú Việt cùng mang họ Trần

Sự thân thiết của 2 tỷ phú Việt cùng mang họ Trần

Vai trò doanh nhân và đại biểu sẽ bổ trợ cho nhau

Vai trò doanh nhân và đại biểu sẽ bổ trợ cho nhau

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt Jack Ma

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt Jack Ma

‘Một ngày bình thường’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi được đo bằng tiền

‘Một ngày bình thường’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi được đo bằng tiền

Tim Cook: Người từng bị nghi ngờ đã đưa Apple vượt mọi giới hạn của Steve Jobs

Tim Cook: Người từng bị nghi ngờ đã đưa Apple vượt mọi giới hạn của Steve Jobs

Tỷ phú Trần Đình Long: Hòa Phát dự kiến ra thép ray tàu cao tốc vào quý II/2027

Tỷ phú Trần Đình Long: Hòa Phát dự kiến ra thép ray tàu cao tốc vào quý II/2027

Chuyển giao quyền lực ở Apple: Chân dung John Ternus, người tiếp quản 'ghế' CEO Tim Cook

Chuyển giao quyền lực ở Apple: Chân dung John Ternus, người tiếp quản 'ghế' CEO Tim Cook

Hành trình trở lại của ông  Bùi Cao Nhật Quân sau 9 năm ẩn mình

Hành trình trở lại của ông Bùi Cao Nhật Quân sau 9 năm ẩn mình

Ông Bùi Thành Nhơn rời ghế, giao chức Chủ tịch NovaGroup cho con trai

Ông Bùi Thành Nhơn rời ghế, giao chức Chủ tịch NovaGroup cho con trai

Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

Phó chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh: Kế thừa không đơn thuần là giao lại vị trí mà là trao cả 1 di sản

Phó chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh: Kế thừa không đơn thuần là giao lại vị trí mà là trao cả 1 di sản

Ông Trần Khải Hoàn làm Tổng giám đốc Nam A Bank

Ông Trần Khải Hoàn làm Tổng giám đốc Nam A Bank

Nhà báo Nguyễn Phong Cầm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm

Nhà báo Nguyễn Phong Cầm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm

Tiểu sử tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Tiểu sử tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.