Nhân vật

Chân dung Bí thư Thành ủy Tây Ninh Trần Hữu Hậu vừa xin nghỉ hưu sớm

(VNF) - Ông Trần Hữu Hậu, Bí thư Thành ủy Tây Ninh – người từng mở trang Facebook cá nhân để “trực tiếp tiếp nhận, giải quyết những phản ánh, bức xúc của người dân” vừa xin nghỉ hưu trước tuổi.

Chân dung Bí thư Thành ủy Tây Ninh Trần Hữu Hậu vừa xin nghỉ hưu sớm

Ông Trần Hữu Hậu được nghỉ hưu trước tuổi

Ông Nguyễn Minh Tân, Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Tây Ninh vừa trao quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng và quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tây Ninh về việc cho thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thành uỷ và cho thôi giữ chức Bí thư Thành uỷ nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Trần Hữu Hậu.

Theo quyết định, kể từ ngày 1/9/2018, ông Trần Hữu Hậu được nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định số 108 ngày 20/11/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế.

Được biết, ông Trần Hữu Hậu (sinh năm 1960) là đại biểu Quốc hội khóa XI, thuộc đoàn đại biểu Tây Ninh. Ông nguyên là Giám đốc Công ty Cơ khí Tây Ninh.

Năm 2008, ông trúng cử Tỉnh ủy viên và được điều động làm Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Tây Ninh.

2 năm sau đó, ông Trần Hữu Hậu được luân chuyển làm Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thị xã Tây Ninh. Đến năm 2015, ông được bầu giữ chức Bí thư Thành ủy Tây Ninh, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Ông Trần Hữu Hậu từng được vinh danh giải thưởng CIO/CSO Đông Nam Á (Giải thưởng này đã vinh danh 27 nhà lãnh đạo công nghệ thông tin xuất sắc của các nước ASEAN).

Ngoài ra, ông Hậu cũng từng được cộng đồng mạng biết đến khi mở tài khoản và công khai địa chỉ trên Facebook.

Chia sẻ với báo giới vào thời điểm đó, ông Hậu cho rằng mở trang Facebook cá nhân để trực tiếp tiếp nhận, giải quyết những phản ánh, bức xúc của người dân; chỉ đạo quyết liệt việc triển khai công nghệ thông tin để hiện đại hoá nền hành chính Nhà nước…

“Facebook chính là một kênh thông tin tốt và chính quyền nên có. Qua đây có thể chuyển tải được những vấn đề chính quyền muốn nói với dân và tiếp thu những vấn đề dân phản ánh với chính quyền”, ông Hậu nói.

Ông Hậu cũng chia sẻ thêm: “Trước kia tôi có 18 năm làm Giám đốc doanh nghiệp, có dịp được tiếp cận với các cơ quan hành chính từ Trung ương đến địa phương. Tôi hiểu sự yếu kém, quan liêu, xa dân trong bộ máy hành chính. Vì thế những việc tôi làm, trong đó có cả việc trên Facebook là để giải quyết những vấn đề người dân đang bức xúc thực sự”.

Tin mới lên