Xe

Chạy đua doanh số, nhiều mẫu xe 'hot' giảm giá bán hàng trăm triệu đồng

(VNF) - Một số mẫu xe "hot" như Kia Sorento, Honda CR-V, Kia Cerato hay Toyota Corolla Altis hiện đang được giảm giá bán hàng trăm triệu đồng từ đại lý.

Honda CR-V giảm 150 triệu đồng

Một trong những mẫu xe đang được một số đại lý giảm giá bán mạnh tay là Honda CR-V với mức giảm 150 triệu đồng, áp dụng cho tháng 5 và tháng 6/2021.

Mức giảm giá bán trên áp dụng cho CR-V phiên bản L và G. Cụ thể, đại lý giảm trực tiếp 70 triệu đồng tiền mặt và tặng phụ kiện trị giá 80 triệu đồng cho cả hai phiên bản trên.

Một trong những nguyên nhân chính khiến mẫu xe Honda CR-V đang được các đại lý giảm giá bán sâu là do doanh số bán hàng thấp trước các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc.

Tính riêng trong tháng 4/2021, doanh số bán hàng của CR-V là 631 chiếc, xếp ở vị trí thứ 3 phân khúc xe crossover hạng C, đứng sau Mazda CX-5 (doanh số 917 chiếc), Hyundai Tucson (839 chiếc).

Honda HR-V giảm giá 130 triệu đồng

Trước sức ép cạnh tranh đến từ các đối thủ như KIA Seltos, Hyundai Kona, Toyota Corolla Cross, cộng thêm là sự góp mặt của “tân binh” Mazda CX-3 khiến Honda HR-V đang gặp khó trên thị trường.

Tại một số đại lý, hiện mẫu xe Honda HR-V đang được ưu đãi lên tới 130 triệu đồng bao gồm giảm giá tiền mặt và quà tặng phụ kiện.

Tính từ đầu năm đến tháng 4/2021, Honda HR-V là mẫu SUV bán chậm nhất trên thị trường, doanh số bán ra hàng tháng chỉ vài trăm chiếc.

Ví dụ, trong tháng 3/2021, doanh số của Honda HR-V là 173 chiếc, kém xa các đối thủ xếp trên như Kia Seltos (doanh số 1.602 chiếc), Toyota Corolla Cross (1.390 chiếc) và Hyundai Kona (334 chiếc).

Doanh số thấp cũng được thể hiện trong tháng 4/2021 khi cả tháng chỉ có 107 xe được bàn giao tới người dùng. Trong khi đó, các đối thủ có doanh số lần lượt là: Kia Seltos (doanh số 1.318 chiếc), Toyota Corolla Cross (940 chiếc) và Hyundai Kona (442 chiếc).

Toyota Corolla Altis giảm giá 73 triệu đồng

Tương tự như thương hiệu Honda, mẫu xe Corolla Altis của Toyota Việt Nam cũng đang được giảm giá bán cao nhất tới 73 triệu đồng, tuỳ vào từng phiên bản.

Cụ thể, phiên bản 1.8G CVT màu đen hiện đang được bán với giá 690 triệu đồng tại đại lý, giảm 73 triệu đồng so với giá niêm yết là 763 triệu đồng.

Tại một số đại lý khác, mẫu xe này chỉ được giảm từ 25 - 30 triệu đồng hoặc tặng kèm 2 năm bảo hiểm vật chất (trị giá 20 triệu đồng), bảo hiểm thân vỏ và quà tặng phụ kiện chính hãng cho cả hai phiên bản.

Đợt giảm giá bán mạnh tay của hãng được xem là động thái nhằm tăng sức cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc, đồng thời cũng nhằm dọn kho để chuẩn bị chờ đón phiên bản mới.

Kia Sorento giảm 77 triệu, Cerato giảm 66 triệu đồng

Không nằm cuộc chơi, Thaco Trường Hải hiện cũng mạnh tay giảm giá bán cho nhiều mẫu xe của hãng với mức giảm hàng chục triệu đồng.

Một trong những mẫu xe đang nhận được nhiều chú ý là mẫu SUV 7 chỗ Kia Sorento (All New) khi đang được ưu đãi về giá 60 triệu đồng, kèm quà tặng 1 năm bảo hiểm vật chất, với tổng giá trị gói ưu đãi lên đến 77 triệu đồng.

Trong khi đó, mẫu xe Kia Cerato đang được nhà phân phối giảm tới 66 triệu đồng cho khách hàng khi mua xe. Gói ưu đãi này bao gồm ưu đãi về giá, quà tặng công nghệ Kia Link và 1 năm bảo hiểm vật chất.

Với mức giảm trên, mẫu xe Kia Cerato đang có mức giá bán tốt nhất phân khúc C chỉ từ 544 triệu đồng, mức giá thậm chí còn ngang bằng với một số mẫu xe trong phân khúc B.

Xem thêm: Xe điện Nissan Ariya về Việt Nam, tham vọng cạnh tranh VinFast VF e34 và VF e35

Tin mới lên