Thế giới tuần qua

Chính phủ Mỹ đóng cửa, giá Bitcoin lập đỉnh lịch sử

Hồng Anh - 05/10/2025 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Tuần đầu tháng 10/2025 ghi dấu những biến động dồn dập trên bản đồ chính trị – kinh tế thế giới. Chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa vì bế tắc ngân sách, làm chao đảo thị trường tài chính và buộc nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn mới. Tại châu Á, Nhật Bản đứng trước cột mốc lịch sử khi bà Takaichi Sanae nổi lên như ứng viên sáng giá cho vị trí nữ Thủ tướng đầu tiên.

Chính phủ Mỹ đóng cửa

Rạng sáng 1/10, Chính phủ Mỹ chính thức rơi vào tình trạng đóng cửa sau khi Quốc hội và Nhà Trắng không đạt thỏa thuận gia hạn ngân sách liên bang. Đây là lần đầu tiên kịch bản này lặp lại kể từ đợt đóng cửa kéo dài kỷ lục 34 ngày giai đoạn 2018-2019. Tính đến nay, bế tắc chính trị chưa có lối thoát khi hai đảng vẫn chia rẽ sâu sắc, dù Đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát cả lưỡng viện.

Theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội (CBO), khoảng 750.000 nhân viên liên bang sẽ buộc nghỉ việc tạm thời mỗi ngày, trong khi hàng trăm nghìn người khác phải làm việc không lương. Ước tính, riêng chi phí trả lương truy lĩnh cho lao động tạm nghỉ đã tiêu tốn 400 triệu USD ngân sách. Trái lại, các nghị sĩ và Tổng thống vẫn nhận lương đầy đủ, gây nhiều tranh cãi.

Các chuyên gia đầu ngành cảnh báo, cứ mỗi tuần đóng cửa, GDP thực của Mỹ có thể giảm 0,1 – 0,2 điểm phần trăm. Trong đợt 2018-2019, nền kinh tế từng mất vĩnh viễn 3 tỷ USD giá trị sản xuất.

Ảnh hưởng lớn nhất là tiêu dùng sụt giảm khi người lao động không lương buộc phải thắt chặt chi tiêu, kéo theo tác động đến dịch vụ, du lịch, bán lẻ. Hiệp hội Du lịch Mỹ ước tính ngành này có thể thất thu tới 1 tỷ USD mỗi tuần nếu tình trạng kéo dài.

Đáng chú ý, nhiều doanh nghiệp phụ thuộc giấy phép và hợp đồng liên bang cũng bị đình trệ, trong khi thâm hụt ngân sách gia tăng do thất thu phí và chi phí bồi hoàn lương. Giới phân tích lo ngại, nếu đóng cửa kéo dài, Mỹ có nguy cơ bị hạ tín nhiệm, làm tăng chi phí vay mượn của chính phủ và doanh nghiệp, đẩy nền kinh tế vào vòng xoáy bất ổn mới.

Bitcoin lập đỉnh

Trong bối cảnh Chính phủ Mỹ rơi vào tình trạng đóng cửa và căng thẳng địa chính trị gia tăng, dòng tiền toàn cầu đang ồ ạt chảy vào các tài sản trú ẩn. Vàng tiếp tục khẳng định vị thế “thiên đường an toàn” khi lập đỉnh gần 3.900 USD/ounce trong phiên 1/10, tăng gần 400 USD chỉ trong tháng 9, mức tăng mạnh nhất theo tháng trong hơn một thập kỷ, sánh ngang những giai đoạn biến động lớn như cú sốc năng lượng cuối thập niên 1970 hay khủng hoảng Brexit năm 2016.

Cùng với vàng, các loại kim loại quý khác cũng ghi nhận đà tăng liên tục giữa khủng hoảng. Giá bạc ghi nhận tăng 19% trong tháng, tiến sát mốc đỉnh lịch sử, trong khi bạch kim và palladium phục hồi ổn định.

Đáng chú ý, Bitcoin đang nổi lên như “kênh trú ẩn số” bên cạnh kim loại quý. Đồng tiền số lớn nhất hành tinh vừa vượt mốc 125.700 USD, mức cao kỷ lục mới, củng cố vai trò lưu trữ giá trị khi niềm tin vào tài chính truyền thống lung lay. Đà tăng còn được hỗ trợ bởi sự mở rộng mạnh của stablecoin, giữ cho dòng vốn trong thị trường crypto duy trì dồi dào bất chấp khủng hoảng ngân sách Mỹ.

Ngược lại, trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm lợi suất, đồng USD suy yếu, trong khi giá dầu thô rơi xuống đáy 4 tháng vì lo ngại dư cung. Diễn biến này cho thấy thị trường vận hành theo hai nhịp: dòng tiền phòng thủ tìm đến vàng, bạc, Bitcoin, song kỳ vọng tăng trưởng vẫn giữ nhịp cho chứng khoán toàn cầu.

Tổng thống Trump tung loạt thuế quan mới

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục gây chấn động khi tuyên bố áp thuế 100% đối với các bộ phim sản xuất bên ngoài nước Mỹ, động thái lần đầu tiên nhắm trực diện vào lĩnh vực dịch vụ thay vì hàng hóa. Quyết định bất ngờ này khiến Hollywood lẫn thị trường chứng khoán xôn xao, đồng thời đặt câu hỏi liệu ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ có thực sự được hưởng lợi.

Không dừng lại ở lĩnh vực điện ảnh, chính quyền Mỹ cũng công bố loạt thuế quan mới: 100% đối với thuốc biệt dược, 25% đối với xe tải hạng nặng, 50% với tủ bếp và tủ lavabo, và 30% đối với đồ nội thất bọc nệm. Các biện pháp này dự báo sẽ đẩy chi phí tiêu dùng lên cao và tạo áp lực lớn lên chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đáng lưu ý, theo một báo cáo mới của Liên hợp quốc cảnh báo Đông Nam Á có nguy cơ mất hàng tỷ USD kim ngạch xuất khẩu sang Mỹ do tác động từ các mức thuế quan mới của Tổng thống Donald Trump. Báo cáo chỉ ra Đông Nam Á sẽ có thể chịu tổn thất nặng nề khi kim ngạch xuất khẩu sang Mỹ có thể giảm tới 9,7%, tương đương hàng tỷ USD.

Cụ thể, Campuchia có nguy cơ mất 23% kim ngạch, trong khi Thái Lan, Malaysia và Indonesia đối diện mức giảm lần lượt 12,7%, 10,4% và 6,4%. Ngành bán dẫn, vốn là thế mạnh của khu vực có thể trở thành gánh nặng nếu Mỹ áp thuế 300% với chip, đe dọa lợi thế cạnh tranh và thúc đẩy dịch chuyển đầu tư sang Mỹ. Các doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực đồ gỗ cũng được dự báo chịu tác động tiêu cực nhất.

Nhật Bản chuẩn bị có nữ Thủ tướng đầu tiên

Trong cuộc đua giành ghế lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do (LDP), nữ chính trị gia Takaichi Sanae đang nổi lên như ứng viên sáng giá nhất, với cơ hội viết nên lịch sử khi có thể trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản.

Xuất thân từ nghề MC truyền hình, bà bước vào chính trường từ năm 1993 và nhanh chóng khẳng định vị thế qua nhiều chức vụ cấp cao như Bộ trưởng Nội vụ, Bộ trưởng An ninh kinh tế.

Khác với hình ảnh mềm mỏng thường thấy ở nữ chính trị gia, bà Takaichi gây ấn tượng bằng phong cách quyết đoán, gai góc, lấy “bà đầm thép” Margaret Thatcher làm hình mẫu. Đặc biệt, bà được cố Thủ tướng Abe Shinzo hậu thuẫn, trở thành biểu tượng tập hợp cho phe bảo thủ trong LDP sau khi ông Abe qua đời.

Trên đường đua chính trị, bà Takaichi đưa ra học thuyết “Sanaenomics” với ba trụ cột: nới lỏng tiền tệ, tăng chi tiêu công và đầu tư mạnh vào các ngành chiến lược như bán dẫn, năng lượng. Tuy nhiên, giới chuyên gia cảnh báo chính sách này có thể đẩy nợ công Nhật Bản lên cao hơn.

Ngoài kinh tế, bà còn kêu gọi sửa đổi hiến pháp hòa bình để củng cố năng lực quốc phòng trước những thách thức từ Trung Quốc và Triều Tiên. Nếu giành chiến thắng, bà Takaichi không chỉ tạo nên cột mốc lịch sử cho phụ nữ Nhật Bản mà còn mở ra giai đoạn chính trị mới cho đất nước.

Những diễn biến trong tuần đầu tháng 10/2025 cho thấy bức tranh toàn cầu đang bước vào giai đoạn nhiều biến động khi các nền kinh tế và thị trường buộc phải thích ứng nhanh để vừa đối phó rủi ro trước mắt, vừa tận dụng cơ hội từ những thay đổi mang tính bước ngoặt.

Thuế quan Mỹ có thể 'cuốn phăng' hàng tỷ USD xuất khẩu của ASEAN

Thuế quan Mỹ có thể 'cuốn phăng' hàng tỷ USD xuất khẩu của ASEAN

Tài chính quốc tế
(VNF) - Một báo cáo mới của Liên hợp quốc dự báo kim ngạch xuất khẩu của Đông Nam Á sang Mỹ có thể giảm tới 9,7% do ảnh hưởng bới thuế quan, khiến khu vực này đối mặt nguy cơ thiệt hại hàng tỷ USD.
Cùng chuyên mục
Bản quyền World Cup ngày càng đắt đỏ: FIFA khó móc hầu bao các nước Châu Á

Bản quyền World Cup ngày càng đắt đỏ: FIFA khó móc hầu bao các nước Châu Á

11/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - World Cup từ lâu không chỉ là sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh mà còn là tài sản thương mại giá trị nhất của FIFA. Tuy nhiên, khi World Cup 2026 khởi tranh tại Mỹ, Canada và Mexico, FIFA đang đối mặt một thực tế mới: bán bản quyền phát sóng ngày càng khó hơn, dù giải đấu được mở rộng và lượng khán giả toàn cầu vẫn ở mức khổng lồ.

Hai tài sản từng 'làm mưa làm gió' đang mất dần sức hút

Hai tài sản từng 'làm mưa làm gió' đang mất dần sức hút

10/06/26 15:14 (GMT+7)

(VNF) - Từng khiến giới đầu tư phát cuồng và tạo nên những cơn FOMO lớn nhất trên thị trường tài chính toàn cầu, vàng và Bitcoin đang đánh mất dần sức hút. Dòng tiền suy giảm, niềm tin lung lay và sự trỗi dậy của những câu chuyện đầu tư mới đang khiến ánh hào quang của chúng trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết.

Tỷ phú Elon Musk vừa có tuyên bố táo bạo ‘thách thức’ NVIDIA

Tỷ phú Elon Musk vừa có tuyên bố táo bạo ‘thách thức’ NVIDIA

10/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - CEO của Tesla Elon Musk vừa đưa ra một tuyên bố đáng chú ý trong cuộc trò chuyện gần đây với nhà sáng lập Baron Capital, Ron Baron. Theo đó, ông Musk cho biết công ty của ông đang phát triển một con chip “tốt hơn NVIDIA từ hai đến ba lần” với chi phí chỉ bằng 10%, đặc biệt tập trung vào các tác vụ suy luận (inference).

Top 5 đội tuyển quốc gia trị giá tỷ USD, đắt nhất World Cup 2026

Top 5 đội tuyển quốc gia trị giá tỷ USD, đắt nhất World Cup 2026

10/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Bảng xếp hạng này cho thấy sự áp đảo của các cường quốc châu Âu cùng những con số kỷ lục trên thị trường bóng đá.

Giá vàng có thể giảm tiếp 20% xuống 3.500 USD/ounce

Giá vàng có thể giảm tiếp 20% xuống 3.500 USD/ounce

10/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Citi Group, giá vàng có thể giảm thêm gần 20% vào tháng 9 và các nhà phân tích của ngân hàng này cho rằng đà giảm vẫn chưa kết thúc.

Crypto thoái trào, chứng khoán Hàn Quốc bước vào chu kỳ hưng phấn mới

Crypto thoái trào, chứng khoán Hàn Quốc bước vào chu kỳ hưng phấn mới

09/06/26 14:52 (GMT+7)

(VNF) - Ở Hàn Quốc, nhà đầu tư cá nhân từ lâu không chỉ là một lực lượng tham gia thị trường. Họ còn là biến số có thể khuếch đại các chu kỳ tăng nóng, từ tiền mã hóa, cổ phiếu công nghệ cho tới các sản phẩm đòn bẩy.

Đằng sau cú sụt giảm 235 tỷ USD của Bitcoin

Đằng sau cú sụt giảm 235 tỷ USD của Bitcoin

09/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Bitcoin đã bốc hơi khoảng 235 tỷ USD vốn hóa chỉ trong một tuần. Tuy nhiên, phía sau những biến động giá là một quá trình tái định hình đang diễn ra trong ngành tiền điện tử.

Mỹ tăng sức ép lên loạt doanh nghiệp trụ cột của Trung Quốc

Mỹ tăng sức ép lên loạt doanh nghiệp trụ cột của Trung Quốc

09/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền Mỹ ngày 8/6 đã công bố danh sách cập nhật các doanh nghiệp lớn của Trung Quốc mà Washington cho rằng có liên hệ hoặc hỗ trợ quân đội nước này. Danh sách này bao gồm nhiều tên tuổi nổi bật như Alibaba, Baidu và nhà sản xuất xe điện BYD.

Ba lần 'rút phích điện' cắt giao dịch: Điều gì đang xảy ra với chứng khoán Hàn Quốc?

Ba lần 'rút phích điện' cắt giao dịch: Điều gì đang xảy ra với chứng khoán Hàn Quốc?

08/06/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Tính từ đầu năm đến nay, KOSPI đã ba lần kích hoạt cơ chế ngắt mạch trong năm 2026, lần lượt vào các ngày 4/3, 9/3 và 8/6. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào con số này, nhà đầu tư có thể bỏ qua điểm quan trọng hơn: ba lần thị trường buộc phải tạm dừng giao dịch không phản ánh cùng một" vấn đề" lặp lại.

Vì sao Trung Quốc vẫn miệt mài mua vàng?

Vì sao Trung Quốc vẫn miệt mài mua vàng?

08/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã kéo dài chuỗi mua vàng liên tiếp lên tháng thứ 19 trong tháng 5, trong bối cảnh dự trữ ngoại hối của nước này tăng lên mức cao nhất trong hơn một thập kỷ.

OPEC+ tiếp tục nâng sản lượng dầu tháng thứ tư liên tiếp

OPEC+ tiếp tục nâng sản lượng dầu tháng thứ tư liên tiếp

08/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - OPEC+ tiếp tục nâng mục tiêu khai thác dầu từ tháng 7, nhưng xung đột tại Trung Đông khiến phần lớn sản lượng tăng thêm vẫn chỉ tồn tại trên giấy.

TT Trump lại gây sức ép lên tân chủ tịch Fed

TT Trump lại gây sức ép lên tân chủ tịch Fed

08/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trước thềm cuộc họp đầu tiên trên cương vị Chủ tịch Fed, ông Kevin Warsh đang chịu sức ép từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, người tiếp tục kêu gọi hạ lãi suất. Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi báo cáo việc làm tích cực của Mỹ làm gia tăng kỳ vọng Fed có thể phải nâng lãi suất trở lại.

Khủng hoảng dầu mỏ trở lại; 365 triệu người đối mặt nguy cơ đói nghèo

Khủng hoảng dầu mỏ trở lại; 365 triệu người đối mặt nguy cơ đói nghèo

07/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Nguy cơ gián đoạn nguồn cung chưa hạ nhiệt và giá năng lượng duy trì ở mức cao, các áp lực mới đang xuất hiện đối với tăng trưởng kinh tế, lạm phát và an ninh lương thực toàn cầu.

'Khủng hoảng' chứng khoán Hàn Quốc: Đồng won xuống đáy, ồ ạt bán tháo cổ phiếu

'Khủng hoảng' chứng khoán Hàn Quốc: Đồng won xuống đáy, ồ ạt bán tháo cổ phiếu

07/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Đồng won rơi xuống mức thấp nhất trong 17 năm khi đồng USD tăng giá và dòng vốn ngoại liên tục rời khỏi Hàn Quốc. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Seoul chứng kiến phiên giảm sâu nhất nhiều tháng do làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ và tâm lý né tránh rủi ro lan rộng.

Bữa tối nghìn tỷ USD: Khi tỷ phú đi nửa vòng trái đất để gặp 1 startup

Bữa tối nghìn tỷ USD: Khi tỷ phú đi nửa vòng trái đất để gặp 1 startup

06/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Đằng sau cuộc gặp gỡ tưởng như đơn giản này là bàn ăn quy tụ các tập đoàn có tổng vốn hóa khoảng 5.370 tỷ USD cùng những kế hoạch mới xoay quanh AI, robot và tương lai ngành bán dẫn.

Đồng yên suy yếu và bài toán ngày càng nan giải của Nhật Bản

Đồng yên suy yếu và bài toán ngày càng nan giải của Nhật Bản

06/06/26 10:46 (GMT+7)

(VNF) - Sự suy yếu của đồng yên đang trở thành một trong những thách thức lớn đối với các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản khi tác động ngày càng rõ nét đến giá nhập khẩu, lạm phát và chi phí sinh hoạt của người dân.

Hàng nghìn tỷ USD bốc hơi khỏi thị trường, điều gì đang xảy ra với Bitcoin?

Hàng nghìn tỷ USD bốc hơi khỏi thị trường, điều gì đang xảy ra với Bitcoin?

06/06/26 09:58 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng bán tháo kéo dài trên thị trường tiền điện tử đã khiến hàng nghìn tỷ USD giá trị vốn hóa bị thổi bay, làm gia tăng tâm lý bất an của giới đầu tư và một lần nữa đặt ra câu hỏi về tính ổn định của nhóm tài sản thay thế này.

Vì sao ngày càng nhiều tỷ phú không để lại gia tài cho con cái?

Vì sao ngày càng nhiều tỷ phú không để lại gia tài cho con cái?

06/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày càng nhiều tỷ phú trên thế giới cho rằng điều quan trọng là giúp thế hệ sau giữ được động lực tự vươn lên, thay vì sống dựa vào “núi tiền” thừa kế.

Tung 3,7 tỷ USD, Thủ tướng Thái Lan xuống đường kích thích dân mua sắm

Tung 3,7 tỷ USD, Thủ tướng Thái Lan xuống đường kích thích dân mua sắm

06/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Giữa lúc niềm tin tiêu dùng lao dốc vì giá năng lượng tăng cao và kinh tế suy yếu, Thái Lan đang đặt cược 3,7 tỷ USD vào một chương trình trợ giá mua sắm quy mô lớn với hy vọng vực dậy sức mua nội địa.

Mỹ tái khởi động chiến dịch thuế quan, thương mại toàn cầu dậy sóng

Mỹ tái khởi động chiến dịch thuế quan, thương mại toàn cầu dậy sóng

05/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tuần này, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã đề xuất áp đặt các mức thuế quan mới trên diện rộng đối với hàng chục quốc gia, bao gồm cả những đối tác thương mại hàng đầu của Mỹ như Canada và Trung Quốc.

Phía sau những sân bóng World Cup: Một ngành kinh tế cỏ hàng triệu USD

Phía sau những sân bóng World Cup: Một ngành kinh tế cỏ hàng triệu USD

05/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Để tạo ra mặt sân hoàn hảo cho World Cup 2026, ngành công nghiệp sân cỏ toàn cầu đang bước vào một trong những dự án phức tạp và tốn kém nhất từ trước đến nay. Phía sau 90 phút bóng đá là chuỗi đầu tư kéo dài hàng thập kỷ.

Sau khủng hoảng, vì sao BĐS Thượng Hải phục hồi nhanh hơn thị trường khác?

Sau khủng hoảng, vì sao BĐS Thượng Hải phục hồi nhanh hơn thị trường khác?

05/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm chìm trong cuộc khủng hoảng bất động sản kéo dài, thị trường nhà ở Trung Quốc đang xuất hiện những tín hiệu phân hóa ngày càng rõ rệt.

Mỹ dựng hàng rào thuế quan mới: Vững chắc hơn, bền bỉ hơn

Mỹ dựng hàng rào thuế quan mới: Vững chắc hơn, bền bỉ hơn

05/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau những thách thức pháp lý liên quan đến chính sách thuế quan, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xây dựng nền tảng pháp lý vững chắc hơn cho các biện pháp thương mại của mình.

Singapore: Đắt đỏ bậc nhất thế giới nhưng vẫn có nhà cho thuê 500 nghìn đồng/tháng

Singapore: Đắt đỏ bậc nhất thế giới nhưng vẫn có nhà cho thuê 500 nghìn đồng/tháng

04/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù thường xuyên nằm trong nhóm những đô thị có chi phí sinh hoạt cao nhất thế giới, Singapore vẫn duy trì được một hệ thống nhà ở mà ở đó người thu nhập thấp vẫn có cơ hội tiếp cận chỗ ở với mức thuê rất thấp, chỉ từ khoảng 26-33 đô la Singapore (SGD) mỗi tháng, tương đương khoảng hơn 500.000 đồng.

Tin khác
Lộ diện tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên thế giới sau thương vụ IPO lịch sử

Lộ diện tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên thế giới sau thương vụ IPO lịch sử

(VNF) - Sau đợt IPO kỷ lục của SpaceX, Elon Musk được cho là đã trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trong lịch sử với khối tài sản vượt 1.000 tỷ USD, bỏ xa mọi đối thủ trên bảng xếp hạng người giàu thế giới.

Bản quyền World Cup ngày càng đắt đỏ: FIFA khó móc hầu bao các nước Châu Á

Bản quyền World Cup ngày càng đắt đỏ: FIFA khó móc hầu bao các nước Châu Á

Hai tài sản từng 'làm mưa làm gió' đang mất dần sức hút

Hai tài sản từng 'làm mưa làm gió' đang mất dần sức hút

Tỷ phú Elon Musk vừa có tuyên bố táo bạo ‘thách thức’ NVIDIA

Tỷ phú Elon Musk vừa có tuyên bố táo bạo ‘thách thức’ NVIDIA

Top 5 đội tuyển quốc gia trị giá tỷ USD, đắt nhất World Cup 2026

Top 5 đội tuyển quốc gia trị giá tỷ USD, đắt nhất World Cup 2026

Giá vàng có thể giảm tiếp 20% xuống 3.500 USD/ounce

Giá vàng có thể giảm tiếp 20% xuống 3.500 USD/ounce

Crypto thoái trào, chứng khoán Hàn Quốc bước vào chu kỳ hưng phấn mới

Crypto thoái trào, chứng khoán Hàn Quốc bước vào chu kỳ hưng phấn mới

Đằng sau cú sụt giảm 235 tỷ USD của Bitcoin

Đằng sau cú sụt giảm 235 tỷ USD của Bitcoin

Mỹ tăng sức ép lên loạt doanh nghiệp trụ cột của Trung Quốc

Mỹ tăng sức ép lên loạt doanh nghiệp trụ cột của Trung Quốc

Ba lần 'rút phích điện' cắt giao dịch: Điều gì đang xảy ra với chứng khoán Hàn Quốc?

Ba lần 'rút phích điện' cắt giao dịch: Điều gì đang xảy ra với chứng khoán Hàn Quốc?

Vì sao Trung Quốc vẫn miệt mài mua vàng?

Vì sao Trung Quốc vẫn miệt mài mua vàng?

OPEC+ tiếp tục nâng sản lượng dầu tháng thứ tư liên tiếp

OPEC+ tiếp tục nâng sản lượng dầu tháng thứ tư liên tiếp

TT Trump lại gây sức ép lên tân chủ tịch Fed

TT Trump lại gây sức ép lên tân chủ tịch Fed

Khủng hoảng dầu mỏ trở lại; 365 triệu người đối mặt nguy cơ đói nghèo

Khủng hoảng dầu mỏ trở lại; 365 triệu người đối mặt nguy cơ đói nghèo

'Khủng hoảng' chứng khoán Hàn Quốc: Đồng won xuống đáy, ồ ạt bán tháo cổ phiếu

'Khủng hoảng' chứng khoán Hàn Quốc: Đồng won xuống đáy, ồ ạt bán tháo cổ phiếu

Bữa tối nghìn tỷ USD: Khi tỷ phú đi nửa vòng trái đất để gặp 1 startup

Bữa tối nghìn tỷ USD: Khi tỷ phú đi nửa vòng trái đất để gặp 1 startup

Đồng yên suy yếu và bài toán ngày càng nan giải của Nhật Bản

Đồng yên suy yếu và bài toán ngày càng nan giải của Nhật Bản

Hàng nghìn tỷ USD bốc hơi khỏi thị trường, điều gì đang xảy ra với Bitcoin?

Hàng nghìn tỷ USD bốc hơi khỏi thị trường, điều gì đang xảy ra với Bitcoin?

Vì sao ngày càng nhiều tỷ phú không để lại gia tài cho con cái?

Vì sao ngày càng nhiều tỷ phú không để lại gia tài cho con cái?

Tung 3,7 tỷ USD, Thủ tướng Thái Lan xuống đường kích thích dân mua sắm

Tung 3,7 tỷ USD, Thủ tướng Thái Lan xuống đường kích thích dân mua sắm

Mỹ tái khởi động chiến dịch thuế quan, thương mại toàn cầu dậy sóng

Mỹ tái khởi động chiến dịch thuế quan, thương mại toàn cầu dậy sóng

Phía sau những sân bóng World Cup: Một ngành kinh tế cỏ hàng triệu USD

Phía sau những sân bóng World Cup: Một ngành kinh tế cỏ hàng triệu USD

Sau khủng hoảng, vì sao BĐS Thượng Hải phục hồi nhanh hơn thị trường khác?

Sau khủng hoảng, vì sao BĐS Thượng Hải phục hồi nhanh hơn thị trường khác?

Mỹ dựng hàng rào thuế quan mới: Vững chắc hơn, bền bỉ hơn

Mỹ dựng hàng rào thuế quan mới: Vững chắc hơn, bền bỉ hơn

Singapore: Đắt đỏ bậc nhất thế giới nhưng vẫn có nhà cho thuê 500 nghìn đồng/tháng

Singapore: Đắt đỏ bậc nhất thế giới nhưng vẫn có nhà cho thuê 500 nghìn đồng/tháng

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

(VNF) - Vô tình gặp chúng tôi trên bãi biển cát trắng Bãi Cháy, bà Anna Williams, du khách đến từ Mỹ, hồ hởi: “Chúng tôi đã đi qua nhiều cảng biển trên thế giới, nhưng hiếm nơi nào tạo được cảm xúc mạnh mẽ ngay từ giây phút đầu tiên như ở đây. Âm nhạc, không gian và sự thân thiện khiến Hạ Long để lại ấn tượng rất đặc biệt. Tôi khá ấn tượng với những chuyến thuyền mang dáng dấp cổ căng đôi buồm đỏ, nó tạo những cảm xúc khá mạnh, đưa chúng tôi váo một không gian yên bình, lãng mạn.