Công nghệ

Chính phủ tiếp tục yêu cầu doanh nghiệp giảm giá cước viễn thông

(VNF) - Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông sớm xem xét và quyết định việc điều chỉnh giảm giá cước viễn thông.

Chính phủ tiếp tục yêu cầu doanh nghiệp giảm giá cước viễn thông

Các doanh nghiệp viễn thông được yêu cầu sớm xem xét và quyết định việc điều chỉnh giảm giá cước viễn thông.

Ngày 1/8, Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái về việc điều chỉnh giảm giá cước viễn thông.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ giảm bớt khó khăn cho người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Phó thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông sớm xem xét và quyết định việc điều chỉnh giảm giá cước viễn thông để hỗ trợ cho các khách hàng đang sử dụng dịch vụ.

Sáng cùng ngày, Chính phủ cũng đã yêu cầu chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải khẩn trương điều chỉnh giảm giá nước sạch, nhất là những nơi đang giãn cách xã hội.

Trước đó, ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ cũng đã đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về đợt giảm giá điện đợt 4 cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt thuộc 21 tỉnh/thành đang phải giãn cách theo Chỉ thị 16 được giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện đến 200 kWh/tháng và giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện trên 200 kWh/tháng.

Với các cơ sở cách ly người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 có thu một phần chi phí của người cách ly, Bộ Công Thương cũng quyết định giảm 100% tiền điện, thời gian hỗ trợ là 7 tháng, kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12/2021.

Tin mới lên