Bất động sản

Cho rằng Đà Nẵng thiếu dự án tầm cỡ, FLC 'xin' 2.000ha để làm tổ hợp du lịch

(VNF) - Tập đoàn FLC cho rằng Đà Nẵng vẫn đang thiếu một khu phức hợp dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng quy mô thực sự lớn, cho nên tập đoàn đề nghị Đà Nẵng giới thiệu khu đất rộng từ 1.000ha - 2.000ha để nghiên cứu, đề xuất ý tưởng dự án tổ hợp du lịch.

Cho rằng Đà Nẵng thiếu dự án tầm cỡ, FLC 'xin' 2.000ha để làm tổ hợp du lịch

FLC xin 2.000ha để làm tổ hợp du lịch tại Đà Nẵng (ảnh minh họa)

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC Hương Trần Kiều Dung vừa ký văn bản số 844/FLC-BĐT gửi Thường trực Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng xin giới thiệu địa điểm để khảo sát, nghiên cứu lập quy hoạch và đầu tư tổ hợp du lịch quy mô 1.000ha - 2.000ha.

Theo Tập đoàn FLC, TP. Đà Nẵng đã thu hút được nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng, hình thành được nhiều khu khách sạn, resort 5 sao đẳng cấp, một số khu vui chơi giải trí cho du khách và người dân.

Tuy nhiên, FLC cho rằng Đà Nẵng vẫn đang thiếu một khu khu phức hợp dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng quy mô thực sự lớn, tích hợp được tất cả mô hình du lịch hấp dẫn nhất của thế giới. Đà Nẵng cần phát triển được những khu phức hợp dịch vụ du lịch lớn đế giúp khai thác tối đa tiềm năng du lịch của thành phố trong thời gian tới.

Tập đoàn FLC đề xuất Thường trực Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng xem xét, giới thiệu khu đất có diện tích lớn từ 1.000 - 2.000ha để FLC có thể tiếp cận nghiên cứu, đề xuất ý tưởng quy hoạch và dự án đầu tư khu phức hợp dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng.

“Nếu được giới thiệu địa điểm phù hợp, Tập đoàn FLC sẽ quyết tâm đầu tư tại Đà Nẵng với dự án quy mô lớn, hoàn thành trong thời gian nhanh nhất, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành một trong những thành phố đáng sống nhất của châu Á trong tương lai”, văn bản này nêu.

Theo dự kiến mô hình khu phức hợp gồm 11 hạng mục: cụm các sân golf liên hoàn; cụm khách sạn, resort 5 sao, khu liên hợp đa phương tiện phục vụ các hội nghị quốc tế; khu dịch vụ vui chơi giải trí tập trung đẳng cấp; tổ hợp các khu chăm sóc sức khỏe chủ động; khu trại hè quốc tế tập trung kết hợp các hoạt động giáo dục, vui chơi khoa học trẻ em, tìm hiểu văn hóa Việt Nam; trường đua ngựa và vườn thú; công viên chủ đề và quảng trường trung tâm; khu mua sắm tập trung; khu tâm linh và các khu biệt thự sinh thái.

Vào hồi tháng 8/2018, FLC cũng có đề xuất đầu tư dự án dự án quần thể khu nghỉ dưỡng tại huyện Gio Linh (Quảng Trị). Dự án này có diện tích khoảng 820ha, bao gồm các hạng mục trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn và resort 5 sao, trung tâm thương mại, biệt thự sinh thái, biệt thự sân golf, bệnh viện nghỉ dưỡng, công viên…

Ngoài ra, FLC cũng đề xuất đầu tư dự án vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM tại huyện Cam Lộ với diện tích 200ha. Dự kiến dự án khởi công vào tháng 1/2019.

Đồng thời đầu tư dự án tổ hợp thương mại, dịch vụ, khách sạn tại TP. Đông Hà, với tổng diện tích khoảng 20ha.

FLC cho biết để thực hiện những dự án này, tập đoàn đề xuất UBND tỉnh Quảng Trị bàn giao mặt bằng sạch, không có dân cư sinh sống; kết nối giao thông thuận lợi; không quy hoạch cho những mục đích khác; không bị ảnh hưởng môi trường và không có các công trình văn hóa tâm linh...

>>> Hà Nội ‘xin’ Thủ tướng phê duyệt quy hoạch ‘siêu’ đô thị Hòa Lạc 600.000 dân, rộng 17.000ha

Tin mới lên