Chủ Royal Landmark Quảng Bình bị ‘bêu tên’ nợ thuế hàng tỷ đồng

Văn Tuân - 10/06/2025 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành (Hải Thành) là một trong những doanh nghiệp nằm trong danh sách bị Chi cục Thuế Khu vực XI “bêu tên” vì có số tiền nợ thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước lên đến hàng tỷ đồng.

Hải Thành được biết đến là chủ đầu tư dự án thương mại Royal Landmark Quảng Bình với tổng mức đầu tư gần 895 tỷ đồng, được khởi công xây dựng từ năm 2019 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành…

Đầu tháng 6/2025 vừa qua, Chi cục Thuế Khu vực XI đã công khai danh sách người nộp thuế nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước tại địa bàn tỉnh Quảng Bình, tính đến thời điểm 30/4/2025.

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành nằm trong danh sách người nộp thuế nợ tiền thuế.

Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Hải Thành, mã số thuế 3100279752, có địa chỉ tại số 53, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, là một trong những doanh nghiệp nằm trong danh sách người nộp thuế nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước, với số tiền hơn 3,7 tỷ đồng.

Theo Chi cục Thuế Khu vực XI, Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Hải Thành nợ tiền thuế và các khoản thu khác theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 100, Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 và điểm g, khoản 1, Điều 29, Nghị định 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ.

Ngoài Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Hải Thành, Chi cục Thuế Khu vực XI cũng đã công khai thông tin của 77 người nộp thuế trên địa bàn tỉnh Quảng Bình còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước tính đến thời điểm 30/4/2025, với tổng số tiền hơn 1.358,7 tỷ đồng.

Được biết, Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Hải Thành được thành lập vào tháng 9/2002, đăng ký hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng công trình đường sắt và đường bộ.

Tại ngày 12/7/2017, vốn điều lệ của Hải Thành là 20 tỷ đồng. Thành phần cổ đông góp vốn gồm ông Hoàng Văn Minh (95%), số cổ phần còn lại được chia đều cho hai cá nhân là bà Bùi Thị Hà và ông Hoàng Tiến Thắng. Hai năm sau, vào ngày 21/1/2019, công ty tăng vốn điều lệ lên 50 tỷ đồng, trong đó ông Hoàng Văn Minh – Chủ tịch kiêm Giám đốc – vẫn nắm giữ cổ phần chi phối với tỷ lệ lên đến 98%.

Từ đầu tháng 2/2019 đến nay, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành đã 2 lần thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp nhưng vẫn giữ nguyên các thông tin cũ. Ông Hoàng Văn Minh, sinh năm 1966, hộ khẩu thường trú tại tổ dân phố..., phường Hải Thành, TP. Đồng Hới, là người đại diện pháp luật kiêm Giám đốc – Chủ tịch Hội đồng thành viên. Tổng số lao động đăng ký tại công ty là 15 người.

Hé mở về dự án Royal Landmark Quảng Bình

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, dự án thương mại Royal Landmark Quảng Bình có tên gọi chính thức là Tổ hợp nhà phố thương mại (shophouse) kết hợp kinh doanh dịch vụ thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng tại phường Hải Đình, TP. Đồng Hới, được đề xuất bởi Công ty TNHH Đầu tư và thương mại Hoàng Gia Hưng vào năm 2018.

Vị trí xây dựng Shophouse Royal Landmark Quảng Bình tại TP. Đồng Hới

Sau đó, công ty mẹ của Hoàng Gia Hưng là Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành đã được UBND tỉnh Quảng Bình lựa chọn là nhà đầu tư duy nhất trúng thầu theo hình thức chỉ định thầu.

Sau khi được phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư, tháng 6/2020, Công ty Hải Thành đã thành lập doanh nghiệp thành viên là Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Thành Hưng, hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, với vốn điều lệ 230 tỷ đồng để ủy quyền triển khai dự án. Dự án có tổng vốn đăng ký gần 895 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong vòng 26 tháng.

Mặc dù đã được chấp thuận làm nhà đầu tư và có thời hạn cụ thể để hoàn thành dự án, tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế, dự án tổ hợp nhà phố thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng này mới chỉ hoàn thiện được một số hạng mục. Dự án vẫn chưa được đưa vào khai thác. Chủ đầu tư cũng đang nợ số tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước lên đến hàng chục tỷ đồng.

Hệ sinh thái của Hải Thành còn có Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Hoàng Gia Việt Nam, chủ đầu tư Khu nghỉ dưỡng Fusion Quảng Bình toạ lạc tại xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới.

Ngoài ra, Hải Thành còn sở hữu nhiều khách sạn tại tại Quảng Bình như Royal Commercial Quảng Bình; Royal Quảng Bình Hotel…Trong đó, Royal Quảng Bình Hotel đã được đưa vào hoạt động với tiêu chuẩn quốc tế 4 sao. Cùng với đó, công ty này cũng trúng thầu gói xây lắp công trình kè biển Hải Thành - Quang Phú, TP. Đồng Hới.

Cùng chuyên mục
VinFast tái cấu trúc: Cổ phiếu Vingroup đứng trước cơ hội tái định giá

VinFast tái cấu trúc: Cổ phiếu Vingroup đứng trước cơ hội tái định giá

14/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) – Vingroup đang tái định hình hệ sinh thái trong mắt các nhà đầu tư bằng việc chuyển dịch VinFast từ một “startup” thâm dụng vốn sang một doanh nghiệp xe điện có vị thế cạnh tranh cao và dòng tiền khoẻ mạnh.

Startup chờ 'điểm rơi' tại trung tâm tài chính quốc tế

Startup chờ 'điểm rơi' tại trung tâm tài chính quốc tế

14/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi các định chế tài chính tăng tốc “giữ chỗ” tại trung tâm tài chính quốc tế, startup và fintech vẫn thận trọng chờ “điểm rơi hệ sinh thái” để tham gia mạnh mẽ hơn.

Hai ‘ông lớn’ ngành nhựa chi trăm tỷ cổ tức giữa áp lực chi phí tăng cao

Hai ‘ông lớn’ ngành nhựa chi trăm tỷ cổ tức giữa áp lực chi phí tăng cao

14/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp áp lực giá nguyên vật liệu leo thang và chi phí vận chuyển biến động mạnh do xung đột địa chính trị, hai “ông lớn” ngành nhựa là NTP và BMP vẫn quyết chi hàng trăm tỷ đồng cổ tức tiền mặt nhờ nền tảng lợi nhuận kỷ lục trong năm 2025.

Tiếp tục đề xuất 'nới' room ngoại tại các hãng hàng không lên 49%

Tiếp tục đề xuất 'nới' room ngoại tại các hãng hàng không lên 49%

14/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Thay đổi này, nếu được thông qua, sẽ mở rộng khả năng huy động vốn quốc tế và tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp hàng không trong nước.

Chứng khoán Bảo Minh: Vừa báo lãi 'đột biến', lại nhận thêm án phạt nặng

Chứng khoán Bảo Minh: Vừa báo lãi 'đột biến', lại nhận thêm án phạt nặng

14/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Quý I/2026 chứng kiến sự trở lại đầy bất ngờ của Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh (BMS) khi doanh nghiệp chuyển từ thua lỗ sang báo lãi hàng chục tỷ đồng.

Masan bán 2% cổ phần, MSR đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Masan bán 2% cổ phần, MSR đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

14/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thông qua công ty con, Masan đã bán thành công 2% vốn MSR, qua đó đưa tỷ lệ free-float của Masan High-Tech Materials tăng lên 7,11%.

Bộ Tài chính bãi bỏ 8 thủ tục hành chính về thuế

Bộ Tài chính bãi bỏ 8 thủ tục hành chính về thuế

13/05/26 20:31 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã chính thức bãi bỏ, đồng thời cũng sửa đổi, bổ sung một số thủ tục trong quản lý hành chính về thuế và hải quan từ 8/5.

SSIAM 'bắt tay' hai đối tác Nhật Bản, mở rộng cơ hội đầu tư và tài trợ vốn tại Việt Nam

SSIAM 'bắt tay' hai đối tác Nhật Bản, mở rộng cơ hội đầu tư và tài trợ vốn tại Việt Nam

13/05/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - SSIAM hợp tác với CCIX và DCI nhằm mục tiêu hỗ trợ sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp Việt Nam thông qua các hoạt động đầu tư, tài trợ và kết nối, chia sẻ thông tin.

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 15 liên tiếp, VN-Index lại trượt mốc 1.900

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 15 liên tiếp, VN-Index lại trượt mốc 1.900

13/05/26 16:29 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực bán mạnh từ nhóm cổ phiếu “họ Vin” khiến VN-Index đánh mất mốc 1.900 điểm trong phiên 13/5, dù dòng tiền đầu cơ bùng nổ ở nhóm dầu khí – năng lượng. Đáng chú ý, khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 1.434 tỷ đồng trên HoSE, nối dài chuỗi bán ròng lên 15 phiên liên tiếp.

Cuộc chiến chống lừa đảo: 'Chi phí tấn công ngày càng rẻ, chi phí bảo vệ ngày càng cao'

Cuộc chiến chống lừa đảo: 'Chi phí tấn công ngày càng rẻ, chi phí bảo vệ ngày càng cao'

13/05/26 16:03 (GMT+7)

(VNF) - Theo CEO MoMo Nguyễn Mạnh Tường, cuộc chiến giữa kẻ lừa đảo và bên bảo vệ đang bất cân xứng khi chi phí tấn công ngày càng rẻ trong khi chi phí hữu hình và vô hình của bên bảo vệ lại ngày càng tăng cao.

Bất động sản tăng huy động vốn trái phiếu: Chi phí cao, áp lực đáo hạn đè nặng

Bất động sản tăng huy động vốn trái phiếu: Chi phí cao, áp lực đáo hạn đè nặng

13/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh lãi suất tăng cao và duy trì ở giai đoạn tiếp theo, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) được cho là sẽ phải chịu áp lực chi phí vốn tăng cao, đặc biệt là việc đáo hạn khi nhóm bất động sản chiếm gần 60% trong Quý II và III/2026.

FPT Telecom không đủ điều kiện duy trì tư cách công ty đại chúng

FPT Telecom không đủ điều kiện duy trì tư cách công ty đại chúng

13/05/26 14:01 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) mới đây đã công bố thông tin bất thường liên quan đến tư cách đáp ứng điều kiện công ty đại chúng.

Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam lãi hơn 2.900 tỷ trong năm 2025

Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam lãi hơn 2.900 tỷ trong năm 2025

13/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam có một năm kinh doanh bùng nổ khi lợi nhuận sau thuế năm 2025 tăng hơn 30% so với năm trước.

Điểm danh các doanh nghiệp lãi đột biến nhờ ‘dứt áo, bán con’

Điểm danh các doanh nghiệp lãi đột biến nhờ ‘dứt áo, bán con’

13/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp niêm yết ghi nhận lợi nhuận quý I/2026 tăng vọt nhờ bán dự án, thoái vốn công ty con hoặc thanh lý tài sản.

Bầu Đức mua thêm 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Bầu Đức mua thêm 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

13/05/26 11:22 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) - Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai - vừa mua 4 triệu cổ phiếu HAG. Ở ĐHĐCĐ năm nay, ông khuyên cổ đông 'có tiền cứ mua HAG'.

Dược phẩm Imexpharm chính thức về tay doanh nghiệp Trung Quốc

Dược phẩm Imexpharm chính thức về tay doanh nghiệp Trung Quốc

12/05/26 17:18 (GMT+7)

(VNF) - Một doanh nghiệp đến từ Trung Quốc chính thức trở thành công ty mẹ của Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm (IMP).

VN-Index lấy lại mốc 1.900 điểm, dòng tiền bắt đáy bất động sản và dầu khí

VN-Index lấy lại mốc 1.900 điểm, dòng tiền bắt đáy bất động sản và dầu khí

12/05/26 16:36 (GMT+7)

(VNF) - Dòng tiền đổ mạnh vào nhóm bất động sản, dầu khí và một số mã ngân hàng giúp VN-Index lấy lại thành công mốc 1.900 điểm, bất chấp khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng mạnh.

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

12/05/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - TNH dự kiến năm 2026 tiếp tục thua lỗ 51 tỷ đồng, sau khi đã ghi nhận khoản lỗ 93 tỷ đồng trong năm 2025 trước đó.

Thị trường phân hóa mạnh, chuyên gia hé lộ ‘mỏ vàng’ cho nhà đầu tư dài hạn

Thị trường phân hóa mạnh, chuyên gia hé lộ ‘mỏ vàng’ cho nhà đầu tư dài hạn

12/05/26 13:51 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index liên tục lập đỉnh mới nhưng dòng tiền ngày càng phân hóa khắt khe, khiến cơ hội chỉ thực sự thuộc về những nhà đầu tư kiên nhẫn.

Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

12/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu HRC tiếp tục xuất hiện các chuỗi tăng trần mới đang khiến không ít nhà đầu tư liên tưởng đến giai đoạn tăng nóng trước đó.

LICOGI lỗ luỹ kế hơn 500 tỷ, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

LICOGI lỗ luỹ kế hơn 500 tỷ, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

12/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - LICOGI lỗ hơn 22 tỷ trong quý I/2026, chấm dứt đà hồi phục sau khi lãi hơn trăm tỷ trong năm trước đó.

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

12/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù không ồn ào, làn sóng “cắm cờ” tại IFC đang âm thầm diễn ra có thể định hình lại cuộc chơi của ngành chứng khoán Việt Nam.

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

12/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Hàn Quốc sẽ triển khai thu thuế từ lợi nhuận giao dịch tiền mã hóa theo kế hoạch từ tháng 1/2027.

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

11/05/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Sau phần lớn thời gian giao dịch giằng co quanh tham chiếu, lực xả hàng bất ngờ tăng mạnh trong phiên chiều đã khiến VN-Index đánh mất ngưỡng tâm lý 1.900 điểm.

Tin khác
Thị trường vào 'điểm rơi' IPO: Làn sóng DN lớn sẵn sàng lên sàn

Thị trường vào 'điểm rơi' IPO: Làn sóng DN lớn sẵn sàng lên sàn

(VNF) - Sau nhịp phục hồi mạnh mẽ của VN-Index lên vùng đỉnh mới trên 1.900 điểm, thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào “điểm rơi” IPO khi hàng loạt doanh nghiệp lớn đồng loạt tăng tốc kế hoạch lên sàn.

VinFast tái cấu trúc: Cổ phiếu Vingroup đứng trước cơ hội tái định giá

VinFast tái cấu trúc: Cổ phiếu Vingroup đứng trước cơ hội tái định giá

Startup chờ 'điểm rơi' tại trung tâm tài chính quốc tế

Startup chờ 'điểm rơi' tại trung tâm tài chính quốc tế

Hai ‘ông lớn’ ngành nhựa chi trăm tỷ cổ tức giữa áp lực chi phí tăng cao

Hai ‘ông lớn’ ngành nhựa chi trăm tỷ cổ tức giữa áp lực chi phí tăng cao

Tiếp tục đề xuất 'nới' room ngoại tại các hãng hàng không lên 49%

Tiếp tục đề xuất 'nới' room ngoại tại các hãng hàng không lên 49%

Chứng khoán Bảo Minh: Vừa báo lãi 'đột biến', lại nhận thêm án phạt nặng

Chứng khoán Bảo Minh: Vừa báo lãi 'đột biến', lại nhận thêm án phạt nặng

Masan bán 2% cổ phần, MSR đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Masan bán 2% cổ phần, MSR đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Bộ Tài chính bãi bỏ 8 thủ tục hành chính về thuế

Bộ Tài chính bãi bỏ 8 thủ tục hành chính về thuế

SSIAM 'bắt tay' hai đối tác Nhật Bản, mở rộng cơ hội đầu tư và tài trợ vốn tại Việt Nam

SSIAM 'bắt tay' hai đối tác Nhật Bản, mở rộng cơ hội đầu tư và tài trợ vốn tại Việt Nam

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 15 liên tiếp, VN-Index lại trượt mốc 1.900

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 15 liên tiếp, VN-Index lại trượt mốc 1.900

Cuộc chiến chống lừa đảo: 'Chi phí tấn công ngày càng rẻ, chi phí bảo vệ ngày càng cao'

Cuộc chiến chống lừa đảo: 'Chi phí tấn công ngày càng rẻ, chi phí bảo vệ ngày càng cao'

Bất động sản tăng huy động vốn trái phiếu: Chi phí cao, áp lực đáo hạn đè nặng

Bất động sản tăng huy động vốn trái phiếu: Chi phí cao, áp lực đáo hạn đè nặng

FPT Telecom không đủ điều kiện duy trì tư cách công ty đại chúng

FPT Telecom không đủ điều kiện duy trì tư cách công ty đại chúng

Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam lãi hơn 2.900 tỷ trong năm 2025

Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam lãi hơn 2.900 tỷ trong năm 2025

Điểm danh các doanh nghiệp lãi đột biến nhờ ‘dứt áo, bán con’

Điểm danh các doanh nghiệp lãi đột biến nhờ ‘dứt áo, bán con’

Bầu Đức mua thêm 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Bầu Đức mua thêm 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Dược phẩm Imexpharm chính thức về tay doanh nghiệp Trung Quốc

Dược phẩm Imexpharm chính thức về tay doanh nghiệp Trung Quốc

VN-Index lấy lại mốc 1.900 điểm, dòng tiền bắt đáy bất động sản và dầu khí

VN-Index lấy lại mốc 1.900 điểm, dòng tiền bắt đáy bất động sản và dầu khí

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

Bệnh viện duy nhất trên HoSE lên kế hoạch lỗ 51 tỷ đồng trong năm 2026

Thị trường phân hóa mạnh, chuyên gia hé lộ ‘mỏ vàng’ cho nhà đầu tư dài hạn

Thị trường phân hóa mạnh, chuyên gia hé lộ ‘mỏ vàng’ cho nhà đầu tư dài hạn

Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

Cổ phiếu HRC lại vào chuỗi tăng trần, doanh thu và lợi nhuận tăng bằng lần

LICOGI lỗ luỹ kế hơn 500 tỷ, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

LICOGI lỗ luỹ kế hơn 500 tỷ, nợ phải trả gấp 9 lần vốn chủ

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

'Cắm cờ' tại IFC: Cuộc chơi mới của ngành chứng khoán đang bắt đầu

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

Hàn Quốc siết quản lý crypto, đánh thuế lợi nhuận từ đầu tư tiền mã hóa

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

VN-Index 'thủng' mốc 1.900: CII, GEL và BSR ngược dòng

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.