Hệ thống thuế điện tử tạm dừng hoạt động ngày 9/5
(VNF) - Cục Thuế đã có công văn hỏa tốc thông báo kế hoạch tạm dừng các dịch vụ, hệ thống ứng dụng trong ngày 9/5.

Giao dịch được thực hiện từ 30/3/2020-28/4/2020, nếu giao dịch thành công ông sẽ nâng tỷ lệ sở hữu từ 13,4% lên 15,33%.
Được biết, ông Nguyễn Xuân Quang thường xuyên mua vào cổ phiếu, nhưng đây là lần mua nhiều nhất. Trong quá khứ, lần mua nhiều nhất của ông Quang là tháng 8/2018 với 1,4 triệu cổ phiếu.
Kể từ đầu năm 2020 tới nay, ngoại trừ mẹ của Thành viên HĐQT Cao Tấn Thạch bán ra 245.000 cổ phiếu, các cổ đông khác như PYN Elite Fund liên tục mua vào 1.067.000 cổ phiếu ngày 4/3/2020 và 500.000 cổ phiếu ngày 12/3/2020.
Có thể thấy, động thái mua vào của Chủ tịch HĐQT NLG thời điểm hiện tại đang cũng giống như nhiều lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện để củng cố niềm tin cho nhà đầu tư, đặc biệt là trước áp lực bán ra của khối ngoại trên thị trường và các thị trường tài chính thế giới bị bán tháo, tác động ngược lên sàn chứng khoán Việt Nam.
Năm 2019, NLG ghi nhận doanh thu 2.546,1 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.007,3 tỷ đồng, lần lượt giảm 26,83% và tăng 13,53% so với cùng kỳ. Trong năm, mặc dù doanh thu giảm mạnh, nhưng nhờ vào việc ghi nhận 382,6 tỷ đồng lợi nhuận khác, tăng 4.098,9% so với cùng kỳ nên đã giúp lợi nhuận sau thuế tăng trưởng.
Doanh nghiệp có thuyết minh nhờ vào lãi từ giao dịch mua giá rẻ 381,4 tỷ đồng, đây là khoản tiền mua Công ty Cổ phần Đầu tư Việt Thiên Lam trong năm 2019, việc mua và sáp nhập lại đã giúp doanh nghiệp có lợi nhuận đột biến này từ đánh giá lại sau sáp nhập.
Tính đến hết năm 2019, NLG hiện có tới 1.967,4 tỷ đồng tiền và đầu tư ngắn hạn, chiếm 18% tổng tài sản, một lượng tiền mặt tương đối lớn so với nhiều công ty cùng ngành bất động sản. Trong khi đó, vay nợ ngắn và dài hạn chỉ có 869,5 tỷ đồng, tương ứng 8% nguồn vốn, nếu doanh nghiệp trả hết nợ vay, lượng tiền mặt ròng là 1.097,9 tỷ đồng. Như vậy mỗi cổ phiếu đang có lượng tiền mặt tương ứng 7.854 đồng/cổ phiếu.
"Của để dành" của NLG hiện có 1.321,7 tỷ đồng người mua trả trước ngắn hạn, 701,5 tỷ đồng doanh thu chưa thực hiện chủ yếu là chuyển nhượng dự án Khu đô thị Vàm Cỏ Đông, Dự án Mizuki, chiếm tổng cộng 18,6% tổng nguồn vốn.
Hiện cổ phiếu đang giao dịch vùng giá 18.500 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức P/E 7,15 lần và giá trị sổ sách 24.829 đồng/cổ phiếu. Nhờ vào của đề dành tới 18,6% tổng nguồn vốn và lượng tiền mặt lên tới 1.967 tỷ đồng, NLG có cơ sở để thực hiện các thương vụ mua bán, sáp nhập các dự án bất động sản sau này nếu như các chủ đầu tư gặp khó khăn về dòng tiền và không thực hiện được.
(VNF) - Cục Thuế đã có công văn hỏa tốc thông báo kế hoạch tạm dừng các dịch vụ, hệ thống ứng dụng trong ngày 9/5.
(VNF) - Bốn tháng đầu năm 2026, các công ty chứng khoán liên tục diễn ra các cuộc biến động nhân sự thượng tầng.
(VNF) - VN-Index lập đỉnh mới trên mốc 1.900 điểm với động lực chủ yếu từ bộ đôi VIC - VHM, song phía sau sự thăng hoa của chỉ số lại là thực trạng phân hóa mạnh khi nhiều nhà đầu tư vẫn chưa thể hưởng lợi từ nhịp tăng của thị trường.
(VNF) - Nhiều doanh nghiệp tài chính – công nghệ đã vượt qua vòng đánh giá đầu tiên trong quy trình xin cấp phép sàn tài sản số, mở đầu cuộc đua vào thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam trong khuôn khổ thí điểm giới hạn số lượng đơn vị tham gia.
(VNF) - Sau nhịp tăng mạnh kéo VN-Index vượt mốc 1.900 điểm, thị trường đang đứng trước giai đoạn quan trọng khi dòng tiền cần chứng minh khả năng lan tỏa rộng hơn thay vì chỉ tập trung vào nhóm vốn hóa lớn.
(VNF) - Cổ phiếu DGC chính thức bị loại khỏi rổ VN30 sau khi bị đưa vào diện kiểm soát, trong khi đó BSR được thêm vào thay thế khi là cổ phiếu thành phần của VNMidcap và thuộc vị trí ưu tiên số 1 trong danh mục 5 cổ phiếu dự phòng còn lại của VN30 tính tới thời điểm hiện tại.
(VNF) - Việc Prudential Việt Nam nợ hơn 135 tỷ đồng tiền thuế, đã nộp đủ vào ngân sách nhà nước, đồng thời chuyển hơn 5.000 tỷ về công ty mẹ được chuyên gia đánh giá là bình thường trong hoạt động kinh doanh. Từ đây, chuyên gia cũng lưu ý với các DN để tránh việc nợ thuế tiếp tục xảy ra.
(VNF) - S&I Ratings ước tính tổng quy mô tăng vốn toàn ngành năm 2026 có thể duy trì quanh mức 100.000 tỷ đồng, bao gồm làn sóng IPO của loạt CTCK.
(VNF) - Nghị định số 144/2026 đã bổ sung thêm các đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng (VAT) thay thế cho Nghị định số 181/2025.
(VNF) - Cổ phiếu DGC bị diện sang diện kiểm soát kể từ ngày 13/5 sắp tới do chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán 2025 quá 30 ngày so với thời hạn quy định.
(VNF) - Theo ông Nguyễn Đức Thông - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán SSI, dù được kỳ vọng trở thành kênh dẫn vốn trung – dài hạn cho nền kinh tế, thị trường trái phiếu doanh nghiệp vẫn chưa phát huy hiệu quả, trong đó một nguyên nhân quan trọng là sự thiếu vắng các định chế đầu tư chuyên nghiệp. Điều này khiến dòng vốn phụ thuộc nhiều vào nhà đầu tư cá nhân, dễ biến động và khó tạo nền tảng phát triển bền vững cho thị trường.
(VNF) - VN-Index tăng hơn 10% trong tháng 4/2026, nhưng mức tăng này không phản ánh đầy đủ trải nghiệm của nhiều nhà đầu tư. Khi phần lớn đà tăng đến từ một số cổ phiếu vốn hóa lớn, lợi nhuận trên thị trường ngày càng phân hóa, buộc nhà đầu tư phải chọn lọc danh mục thay vì chỉ dựa vào xu hướng chung.
(VNF) - Trong 23 mã cổ phiếu lọt vào danh sách của FTSE, VIC dẫn đầu với quy mô vốn hoá vượt trội, dòng tiền ước tính 498 triệu USD, tương đương 14,6 ngày giao dịch.
(VNF) - Công ty cổ phần Thủy điện Hương Sơn (HSM) – doanh nghiệp vận hành Nhà máy Thủy điện Hương Sơn tại Hà Tĩnh vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026. Kết quả cho thấy hoạt động kinh doanh cốt lõi tiếp tục ghi nhận tăng trưởng, song lợi nhuận sau thuế lại sụt giảm do tác động từ việc kết thúc các chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.
(VNF) - Nhiều 'ông lớn' trong ngành chứng khoán rút khỏi sàn tiền số cho thấy sân chơi này không dành cho tất cả, đòi hỏi doanh nghiệp phải có tiềm lực tài chính khổng lồ, năng lực công nghệ vượt trội và khả năng quản trị rủi ro.
(VNF) - Quý I/2026 ghi nhận sự khởi sắc của ngành cảng biển khi nhiều doanh nghiệp đồng loạt tăng trưởng, biên lợi nhuận cải thiện.
(VNF) - Theo ông Đinh Minh Trí, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân của MAS, trong bối cảnh lãi suất duy trì ở mức cao và giá dầu tăng, dòng tiền có xu hướng tập trung vào các nhóm ngành có khả năng hưởng lợi trực tiếp từ các yếu tố vĩ mô.
(VNF) - PV Oil ghi nhận lợi nhuận sau thuế quý I/2026 đạt gần 572 tỷ đồng, tăng gấp 22 lần so với cùng kỳ, nhờ hưởng lợi từ diễn biến giá dầu thuận lợi và hiệu quả kinh doanh cải thiện rõ rệt, qua đó sớm tiến sát kế hoạch lợi nhuận cả năm.
(VNF) - Bức tranh tài chính Công ty cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc (Vinphaco) vẫn gây ấn tượng với đà tăng trưởng doanh thu tốt
(VNF) - Sự gia tăng đồng loạt của các khoản chi đã vượt quá mức doanh thu mà Petrolimex kiếm được trong quý I. Kết quả, doanh nghiệp xăng dầu này lỗ thuần 493 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh. Lỗ sau thuế ghi nhận 662 tỷ đồng.
(VNF) - VNG ghi nhận lợi nhuận trở lại, doanh thu tăng trưởng 32% trong quý I, lợi nhuận sau thuế đạt 125 tỷ đồng.
(VNF) - Do cổ phiếu GVR giảm mạnh, cổ đông của Tập đoàn Cao su Việt Nam đã gánh khoản thua lỗ lên đến 36.400 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng giao dịch.
(VNF) - BSR tăng kịch trần ngay phiên giao dịch đầu tiên của tháng 5, ghi nhận hơn 4,9 triệu dư mua trong khi không có lệnh đặt bán.
(VNF) - Cổ phiếu NVL bất ngờ lao xuống mức giá sàn 19.100 đồng/cổ phiếu sau khi mở cửa phiên giao dịch đầu tháng 5 khá thuận lợi ở mức giá 20.650 đồng/cổ phiếu.
(VNF) - Sau hơn một thập kỷ mở cửa cho vốn ngoại, ngành dược Việt Nam đang chứng kiến một sự dịch chuyển về quyền sở hữu. Từ các khoản đầu tư chiến lược ban đầu, nhiều DN đầu ngành đã lần lượt rơi vào tay các tập đoàn nước ngoài, với quy mô giao dịch ngày càng lớn, có thương vụ lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
(VNF) - Cục Thuế đã có công văn hỏa tốc thông báo kế hoạch tạm dừng các dịch vụ, hệ thống ứng dụng trong ngày 9/5.
(VNF) - Dù công tác giải phóng mặt bằng đoạn Nguyễn Trãi - Đầm Hồng, thuộc Vành đai 2.5 Hà Nội, vẫn chưa hoàn tất, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều công trình xây trên những thửa đất nhỏ hẹp, méo mó sau phá dỡ. Đáng nói, đa số đất trong khu vực đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp.