Nhân vật

Chủ tịch THACO Trần Bá Dương lập Facebook cá nhân, tuyên bố công khai thông tin Thủ Thiêm

(VNF) – Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) xác nhận với VietnamFinance rằng ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT công ty, đã lập tài khoản Facebook cá nhân để cung cấp thông tin về Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh và dự án Sala tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP. HCM).

Chủ tịch THACO Trần Bá Dương lập Facebook cá nhân, tuyên bố công khai thông tin Thủ Thiêm

Chủ tịch THACO Trần Bá Dương

Ngày 10/5, ông Trần Bá Dương đã công bố tài khoản Facebook cá nhân chính thức. Trong thông báo đầu tiên, ông viết:

“Xin kính chào mọi người!

Tôi là Trần Bá Dương, Chủ tịch THACO và Công ty Đại Quang Minh.

Hiện nay, dư luận đang quan tâm đến Đại Quang Minh, Khu đô thị Sala-Thủ Thiêm. Bắt đầu từ ngày mai, tôi sẽ chia sẻ, cung cấp thông tin một cách trung thực, minh bạch về những vấn đề xã hội đang quan tâm.

Từ trước đến nay, tôi chưa sử dụng Facebook. Tuy nhiên, trong thời gian tới, tôi sẽ dành một khoảng thời gian cần thiết để đưa thông tin và trao đổi trực tiếp với mọi người trên trang Facebook chính thức này của tôi.

Trân trọng

Trần Bá Dương”

Việc Chủ tịch THACO Trần Bá Dương lập tài khoản Facebook và tuyên bố cung cấp thông tin về các hoạt động của công ty tại bán đảo Thủ Thiêm được dư luận hết sức hoan nghênh.

Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian rất ngắn sau khi công khai, tài khoản Facebook của Chủ tịch THACO đã tạm đóng.

Liên tiếp sau đó, hàng loạt tài khoản Facebook mang tên Trần Bá Dương đã xuất hiện ồ ạt trên Facebook với nội dung sao chép từ tài khoản thật của Chủ tịch THACO.

Phía THACO nói với VietnamFinance rằng công ty đang trong quá trình khôi phục lại tài khoản đã lập của ông Trần Bá Dương trong thời gian sớm nhất, để tránh những thông tin bịa đặt, mạo danh ông Dương.

Theo THACO, ông Trần Bá Dương chỉ có 1 trang Facebook chính thức tại địa chỉ: https://www.facebook.com/ tranbaduongdqm; còn lại đều là tài khoản giả mạo.

Ông Trần Bá Dương được biết đến rộng rãi là một trong bốn tỷ phú USD của Việt Nam được Forbes công nhận (cùng với ông Phạm Nhật Vượng, ông Trần Đình Long và bà Nguyễn Thị Phương Thảo). Khối tài sản của ông hiện nay vào khoảng 1,76 tỷ USD.

Ông Dương vốn là kỹ sư cơ khí và bắt đầu sự nghiệp của mình với những xưởng sửa chữa ô tô nhỏ lẻ. Qua nhiều năm phát triển, ông Dương đã nỗ lực gây dựng THACO trở thành một “đế chế” và bản thân ông được xem là ông vua của nền công nghiệp ô tô Việt Nam.

Sau thành công với ô tô, ông Trần Bá Dương bắt đầu lấn sang lĩnh vực bất động sản với thương hiệu Đại Quang Minh. Đây là doanh nghiệp mới dấn chân vào ngành bất động sản nhưng đã nhanh chóng xây dựng được tên tuổi của mình với khu đô thị Sala, cách hầm Thủ Thiêm chỉ hơn 500m.

Khu đô thị này gồm 11 ô đất thuộc khu chức năng số 6 phía Bắc đường Mai Chí Thọ, quy mô 20ha và diện tích khai thác 14ha. Trên diện tích này, Đại Quang Minh xây 234 căn biệt thự (Saroma Villa), 395 căn nhà ở kết hợp thương mại (Shop house), 5,600 căn hộ cao cấp (Sarimi), khách sạn 5 sao, bệnh viện. Ngoài ra, tiềm năng quỹ đất của Đại Quang Minh có thể đến từ các khu đất THACO đang làm Showroom, khi đã mua lại và được cấp sổ đỏ hoàn chỉnh.

Tin mới lên