Tài chính

Chủ tịch Trần Đình Long: Năm 2018 sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ dự án Dung Quất

(VNF) – Một trong những mục tiêu trọng điểm năm 2018 của Hòa Phát là tập trung đẩy nhanh tiến độ các hạng mục của "siêu dự án" thép Dung Quất.

Chủ tịch Trần Đình Long: Năm 2018 sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ dự án Dung Quất

Chủ tịch Trần Đình Long nhấn mạnh sẽ đẩy nhanh tiến độ "siêu dự án" thép Dung Quất trong năm 2018

Trao đổi với cán bộ nhân viên Tập đoàn Hòa Phát ngày đầu làm việc năm Mậu Tuất, Chủ tịch Trần Đình Long nhấn mạnh, mục tiêu năm 2018, Hòa Phát sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ các hạng mục của dự án trọng điểm tại Dung Quất, đồng thời thực hiện tốt các mục tiêu kế hoạch đề ra đối với các nhóm ngành thép xây dựng, tôn mạ, điện lạnh, nội thất, thiết bị phụ tùng, bất động sản, nông nghiệp….

Tập đoàn này cho biết, Thép Hòa Phát đã nhận đơn hàng xuất khẩu 15.000 tấn thép sang Mỹ. Chỉ riêng trong ngày 21/2, Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát đã xuất khẩu trên 4.000 tấn sản phẩm các loại cho thị trường nội địa cũng như xuất khẩu.

Khu liên hợp gang thép Hòa Phát tại Kinh Môn, Hải Dương đã duy trì sản xuất liên tục trong dịp Tết Mậu Tuất để đáp ứng nhu cầu thị trường. Trong 20 ngày đầu tháng 2/2018, sản lượng lò cao đạt hơn 101.000 tấn thép các loại, phôi thép đạt 103.000 tấn, vượt kế hoạch đề ra. Nhờ duy trì sản xuất ổn định toàn bộ các dây chuyền xuyên suốt dịp Tết, kế hoạch sản xuất và bán hàng của thép Hòa Phát không bị ảnh hưởng trong tháng 2 và cả quý I.

Đối với ngành hàng thiết bị phụ tùng, năm 2018, Hòa Phát triển khai Nhà máy sản xuất thép dự ứng lực chất lượng cao đầu tiên của Việt Nam tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

Về bất động sản, Mandarin Garden 2 đã bắt đầu bàn giao căn hộ cho các cư dân có nhu cầu nhận nhà sớm để hoàn thiện nội thất, dự án chung cư 70 Nguyễn Đức Cảnh dự kiến sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào cuối năm 2018, tiếp tục triển khai dự án KCN Phố Nối A, KCN Hòa Mạc, KCN Yên Mỹ II.

Lĩnh vực nông nghiệp, trong năm 2018, Hòa Phát sẽ cung cấp ra thị trường trên 20 triệu trứng gà thương phẩm, gia tăng sản lượng bò Úc. Quý I/2018, lứa heo 3 máu thương phẩm đầu tiên sẽ ra mắt thị trường, đồng thời sẽ chính thức cung cấp heo giống cho thị trường Việt Nam.

Tin mới lên