Tài chính

Chứng khoán Rồng Việt nhận 250 tỷ từ Kido thông qua trái phiếu

(VNF) - Báo cáo tài chính quý I của Tập đoàn Kido (HoSE:KDC) cho thấy công ty này đã đầu tư 250 tỷ đồng để mua trái phiếu của Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC).

Chứng khoán Rồng Việt nhận 250 tỷ từ Kido thông qua trái phiếu

Chứng khoán Rồng Việt nhận 250 tỷ từ Kido để đẩy mạnh cho vay đầu tư chứng khoán

Ông Trần Lệ Nguyên – Tổng giám đốc KDC cũng đồng thời giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị VDSC từ 2015 đến nay. Ông Nguyên hiện đang sở hữu 35% vốn điều lệ của VDSC. Hai cổ đông lớn còn lại của VDSC là Công ty Đầu tư Châu Á nắm giữ 15% và cá nhân có tên Phạm Mỹ Linh sở hữu 13,7%.

KDC bắt đầu mua trái phiếu để cung cấp tài chính cho VDSC từ năm 2017, khoản vay đã được thanh toán trong quý I.

Tuy nhiên, ngay sau đó KDC lại tiếp tục chi 250 tỷ đồng để mua trái phiếu của VDSC trong đợt phát hành có quy mô 500 tỷ đồng.

Đến hết quý I, tổng giá trị các khoản vay và nợ của VDSC là gần 1.000 tỷ đồng. Nguồn tài chính này giúp VDSC tăng trưởng cho vay đầu tư chứng khoán lên 1.658 tỷ đồng, tăng 26% trong 3 tháng đầu năm nay và tăng gấp đôi so với đầu năm 2017.

Ngoài khoản vốn 250 tỷ đồng từ KDC, VDSC còn bán 120 tỷ đồng trái phiếu cho một tổ chức khác và 383 tỷ đồng trái phiếu cho các cá nhân. Ngoài ra, Chứng khoán Rồng Việt cũng đang vay ngân hàng hơn 235 tỷ đồng.

VDSC hiện nằm trong top 10 công ty chứng khoán cho vay nhiều nhất trên thị trường. Tăng trưởng cho vay margin chính là yếu tố giúp VDSC tăng tốc trong cuộc đua giành thị phần trên thị trường chứng khoán hiện nay.

 

Tin mới lên