Cienco 5 bác thông tin lo ngại 'mất vốn nhà nước' sau CPH

Ngân Hà - 18/05/2016 10:35 (GMT+7)

Chiều 17/5, ông Hà Hùng - Tổng giám đốc Công ty CPXDCTGT5-CTCP (Cienco 5) chính thức lên tiếng cho biết thông tin "mất vốn nhà nước" tại Cienco 5 và doanh nghiệp dự án Cienco 5-land là không chính xác, thiếu cơ sở.

Đây được xem là thông tin chính thức của Cienco 5 từ người đang nắm giữ vai trò Tổng Giám đốc điều hành, thành viên HĐQT và là người đại diện phần vốn nhà nước tại Cienco5. Sau khi xuất hiện một số thông tin cho rằng việc thay đổi vốn điều lệ, chuyển nhượng vốn điều lệ tại Cienco 5 và doanh nghiệp dự án là "có dấu hiệu mất vốn nhà nước".

Để rộng đường dư luận, Báo Giao thông dẫn toàn bộ thông tin chính thức từ ông Hà Hùng về diễn biến chính của quá trình hình thành, tăng vốn điều lệ tại Cienco5-Land và quản lý vốn nhà nước tại Cienco 5….

Cụ thể, theo ông Hà Hùng, doanh nghiệp dự án Cienco5-Land được thành lập theo Quyết định số 2046 (4/12/2007) của HĐQT Cienco 5 với quy mô vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Trong đó Cienco 5 nắm giữ 49% vốn điều lệ tương ứng 24,5 tỷ đồng. Việc thành lập Cienco 5-Land thuộc thẩm quyền của Cienco 5, được quy định trong điều lệ tổ chức và hoạt động của Cienco 5 đã được Bộ GTVT phê duyệt. Đến nay, trong 4 lần Cienco 5-Land tăng vốn điều lệ (năm 2009, 2010, 2013, 2014), phía Cienco 5, Cienco 5-Land đều thông báo quyền đầu tư theo đúng quy định và bình đẳng với các nhà đầu tư khác.

Trong đó, năm 2009, Cienco 5-Land tăng vốn điều lệ từ 50 tỷ lên 100 tỷ đồng. Do tình tình tài chính của Tổng công ty đang gặp khó khăn và khó có thể thực hiện việc góp vốn, HĐQT Cienco 5 ra Nghị quyết số 1004 (ngày 9/9/2009), xác định không đầu tư tăng vốn góp Cienco 5 vào Cienco 5-Land, đồng thời bán bớt phần vốn (1.950.000 cổ phần) của Tổng công ty tại Cienco 5-Land; giảm số cổ phần của Cienco 5 nắm giữ tại Cienco 5-Land chiếm 5% vốn điều lệ (5 tỷ đồng/100 tỷ đồng). Bên cạnh đó, Cienco 5 giao cho người đại diện phần vốn của Tổng công ty tại Cienco 5-Land bán quyền mua 2.450.000 cổ phần phát hành thêm với giá tối thiểu là: 1.000 đồng/quyền mua 1 cổ phần (tương ứng 2,45 tỷ đồng).

Điều này, theo ông Hùng là hoàn toàn đúng thẩm quyền, không trái luật và phù hợp với quy định tại khoản 3, Điều 20 - Điều lệ Tổng Công ty (được Bộ GTVT phê duyệt ngày 05/01/2009, nêu rõ: HĐQT Cienco 5 được quyết định hoặc phân cấp cho Tổng giám đốc quyết định các dự án đầu tư, góp vốn, mua bán cổ phần, tài sản có giá trị đến 50% tổng giá trị tài sản trên báo cáo tài chính công bố tại quý gần nhất của Tổng Công ty. Tổng giá trị tài sản theo Báo cáo tài chính năm 2008 của Cienco 5 là 3.706,78 tỷ đồng; Năm 2009 là: 4.045,87 tỷ đồng-PV), phù hợp tình hình tài chính của Tổng công ty. Đồng thời, chủ trương này đúng tinh thần tại các Nghị định 78/2007, Nghị định 108/2009 về việc không khuyến khích sử dụng vốn Nhà nước tại các dự án BT.

Đến năm 2010, khi Cienco 5-Land tăng vốn điều lệ từ 100 tỷ lên 200 tỷ theo tỷ lệ 1:1, để đảm bảo vốn góp của Tổng công ty tại Cienco 5-land là 5% vốn điều lệ, HĐQT Cienco 5 ra Nghị quyết số 827/NQ-HĐQT (17/8/2010) thống nhất mua thêm 500.000 cổ phần để tăng vốn góp từ 5 tỷ đồng lên 10 tỷ đồng.

Năm 2013, Cienco 5-Land tăng vốn điều lệ từ 200 tỷ đồng lên 400 tỷ đồng. Ngày 11/9/2013 Cienco 5 đã có tờ trình số 1300/TCT-TCKT trình Bộ GTVT xin phép đầu tư thêm vốn vào Cienco 5-Land để đạt đến tỷ lệ 36% vốn điều lệ, nhằm tăng cường việc thực hiện trách nhiệm nhà đầu tư của Tổng công ty đối với Dự án BT đường trục phía nam tỉnh Hà Tây (cũ). Tuy nhiên, chủ trương của Chính phủ và Bộ GTVT lúc này không cho các đơn vị như Cienco 5 tăng vốn ra ngoài ngành. Bộ GTVT có văn bản số 9918 (ngày 19/9/2013) không đồng ý cho phép Cienco 5 tiếp tục đầu tư vào Cienco 5-Land, mà tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành công tác cổ phần hoá Cienco 5 theo đúng thời gian quy định. Vì vậy, đến nay Cienco 5 vẫn đang nắm giữ 5% vốn điều lệ tại Cienco 5-Land.

Trên tinh thần chỉ đạo này, năm 2014 khi Cienco 5-Land tăng vốn điều lệ từ 200 tỷ lên 400 tỷ đồng, Cienco 5 chỉ tăng tăng vốn góp từ hơn 10 tỷ đồng lên hơn 20 tỷ đồng, giữ tỷ lệ vốn góp là 5% vốn điều lệ.


Ông Hùng khẳng định: Cienco 5 không hề mất vốn khi đầu tư vào Cienco 5-Land mà ngược lại còn thu lãi gấp gần 6 lần số vốn đăng ký góp ban đầu vào Cienco 5-Land

Việc thực hiện các dự án tại Cienco 5-Land, ông Hà Hùng thông tin chính thức: Ngày 18/4/2008, Cienco 5 (Chủ đầu tư) cùng với Cienco 5-Land đã ký hợp đồng Xây dựng – chuyển giao Dự án đường trục phía Nam Tỉnh Hà Tây (cũ) số 02/HĐBT với Sở GTVT tỉnh Hà Tây (Cơ quan nhà nước được UBND Tỉnh Hà Tây cũ ủy quyền làm đại diện). Ngày 6/5/2010, nhằm tạo ra khoản lợi nhuận góp phần lành mạnh hóa nền tài chính Tổng công ty trước khi tiến hành cổ phần hóa, Chủ tịch HĐQT Cienco 5 đã họp và ra Nghị quyết số 489/HĐQT (ngày 7/5/2010) về việc thống nhất chủ trương giao các dự án tại địa bàn Hà Tây-Hà Nội cho Cienco 5-Land thực hiện, với mức khoán lợi nhuận 2% giá trị chi phí sử dụng đất phải nộp cho TP Hà Nội với tổng số tiền thu từ các dự án do Cienco 5-Land thực hiện là 137,73 tỷ đồng.

Trước khi xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa công ty mẹ (30/6/2013), Cienco 5-Land đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Tổng công ty. Như vậy, ngoài 5% cổ phần hiện vẫn đang nắm giữ tại Cienco 5-Land, Cienco 5 đã thu lợi nhuận 2,450 tỷ đồng từ việc bán quyền mua cổ phần năm 2009 (như đã trình bày ở trên) và 137,73 tỷ đồng từ việc khoán lợi nhuận để giao Cienco 5-Land thực hiện dự án nêu trên. Cienco 5 không hề mất vốn khi đầu tư vào Cienco 5-Land, mà ngược lại còn thu lãi gấp gần 6 lần số vốn đăng ký góp ban đầu vào Cienco 5-Land.

Về quản lý vốn nhà nước tại Cienco 5, ông Hà Hùng chỉ rõ, theo kết quả kiểm toán nhà nước qua các năm 2007, 2009, 2012 cho thấy việc tăng trưởng vốn nhà nước tại Cienco 5 liên tục tăng từ 50,5 tỷ đồng (năm 2007) lên 388 tỷ đồng (năm 2012). Theo kết quả xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hoá Cienco 5 đã được phê duyệt tại thời điểm 30/6/2013 thì vốn nhà nước tại Cienco 5 là 438 tỷ đồng. Sau khi cổ phần hoá, vốn điều lệ của Cienco 5 là 439 tỷ đồng. Với những số liệu nêu trên, cho thấy vốn nhà nước đã tăng trưởng đáng kể qua các năm trước khi cổ phần hoá. Cụ thể trong 6 năm từ 2007-2013, vốn nhà nước đã tăng 8,67 lần chưa bao gồm khoản thặng dư vốn 101 tỷ đồng từ việc thoái vốn nhà nước ngày 31/12/2015. Do đó, thông tin về việc mất vốn nhà nước tại Cienco 5 là hoàn toàn không có cơ sở. 

Trước đó, một số cơ quan thông tin dẫn nội dung văn bản của ông Lê Quang Vinh, Phó tổng giám đốc Cienco 5 (đại diện phần vốn của nhà đầu tư chiến lược Công ty Hải Phát) gửi cơ quan nhà nước, báo chí, cho rằng việc thay đổi vốn điều lệ, chuyển nhượng vốn điều lệ tại doanh nghiệp dự án của Cienco 5 không phù hợp với quy định của pháp luật và định hướng ban đầu khi thành lập. Tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của Cienco 5 tại Cienco 5-Land chỉ còn 5% vốn điều lệ (thay vì 49% vốn điều lệ ở giai đoạn đầu thành lập), có dấu hiệu mất vốn Nhà nước và có dấu hiệu của việc chuyển nhượng dự án sai quy định khi chưa được sự chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, vi phạm nghiêm trọng trình tự thủ tục thoái vốn Nhà nước. 

Ông Hà Hùng khẳng định: với các phân tích ở trên một lần nữa Tôi xin khẳng định các ý kiến trên của ông Vinh là không có cơ sở, không chính xác. Tất cả các nghị quyết của hội đồng quản trị Tổng công ty đều đúng với các qui định của pháp luật và điều lệ của Tổng công ty, đặc biệt đều được thực hiện công khai minh bạch với sự đồng thuận rất cao của tập thể lãnh đạo Tổng công ty. Mặt khác, ông Vinh đã ký các văn bản và phát ngôn khi không có chỉ đạo của Tổng Giám đốc là trái với thẩm quyền và không có giá trị.

 

Theo Theo Giao thông
Cùng chuyên mục
Nhà trong ngõ rao 15 tỷ đồng, giờ giảm gần 2 tỷ đồng vẫn không ai hỏi

Nhà trong ngõ rao 15 tỷ đồng, giờ giảm gần 2 tỷ đồng vẫn không ai hỏi

21/04/26 10:52 (GMT+7)

Rao bán nhà từ trước Tết nhưng không có khách mua, một số chủ nhà trong ngõ buộc phải hạ giá sâu, lên tới cả tỷ đồng.

Sky Park Residence: Xây dựng không đúng quy hoạch, chưa nghiệm thu về PCCC

Sky Park Residence: Xây dựng không đúng quy hoạch, chưa nghiệm thu về PCCC

21/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ nêu rõ chủ đầu tư dự án Tháp D25* Cầu Giấy thi công xây dựng nhưng không có giấy phép hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, dự án nhà ở chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng; chưa được nghiệm thu về PCCC.

Mục tiêu doanh số 350 nghìn tỷ và doanh thu 285 nghìn tỷ: Vinhomes trông vào những dự án nào?

Mục tiêu doanh số 350 nghìn tỷ và doanh thu 285 nghìn tỷ: Vinhomes trông vào những dự án nào?

21/04/26 10:37 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Tiến Công, Giám đốc Tài chính của Công ty Cổ phần Vinhomes (HoSE: VHM) cho biết trong năm 2026, công ty này sẽ ghi nhận doanh số rất lớn từ một loạt dự án lớn đang triển khai.

Chuyên gia CBRE: 'Shophouse Artisan Park là mô hình tài sản sinh lợi kép'

Chuyên gia CBRE: 'Shophouse Artisan Park là mô hình tài sản sinh lợi kép'

21/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại sự kiện giới thiệu dự án Artisan Park vào ngày 11/4, những chuyển động tăng trưởng của khu vực Bình Dương và tiềm năng của phân khúc nhà phố thương mại đã trở thành tâm điểm, mở ra góc nhìn rõ nét về cơ hội đầu tư.

Không chỉ 'chung cư vạn dân' HH Linh Đàm, loạt chung cư sai phạm bị 'treo' sổ hồng cũng lấy ý kiến cư dân

Không chỉ 'chung cư vạn dân' HH Linh Đàm, loạt chung cư sai phạm bị 'treo' sổ hồng cũng lấy ý kiến cư dân

21/04/26 09:34 (GMT+7)

Không chỉ tại khu chung cư vạn dân HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, Hà Nội), cơ quan chức năng cũng đang khảo sát, lấy ý kiến cư dân chưa được cấp sổ hồng tại nhiều dự án khác có sai phạm liên quan đến Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên, Công ty Bemes…

Tháo gỡ cho loại hình 'đất ở không hình thành đơn vị ở': Có nên mở rộng phạm vi xử lý?

Tháo gỡ cho loại hình 'đất ở không hình thành đơn vị ở': Có nên mở rộng phạm vi xử lý?

21/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù nhằm xử lý các vi phạm đất đai trước khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực đang đưa ra phương án tháo gỡ cho loại hình “đất ở không hình thành đơn vị ở” tại các dự án bất động sản du lịch. Tuy nhiên, theo chuyên gia pháp lý, các quy định hiện tại cần được mở rộng để giải quyết đầy đủ những vướng mắc tồn đọng trên thị trường.

Chuyển hồ sơ dự án Usilk City sang Bộ Công an xem xét, điều tra

Chuyển hồ sơ dự án Usilk City sang Bộ Công an xem xét, điều tra

21/04/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ kiến nghị chuyển hồ sơ vụ việc liên quan đến dự án Usilk City do CTCP Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư để Bộ Công an xem xét điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Vinhomes triển khai siêu chính sách ‘khóa trần’ lãi suất tối đa 6%/năm trong 5 năm

Vinhomes triển khai siêu chính sách ‘khóa trần’ lãi suất tối đa 6%/năm trong 5 năm

20/04/26 18:50 (GMT+7)

(VNF) - Chính sách lãi suất chưa từng có của Vinhomes đang tạo cú hích mạnh mẽ cho thị trường, khi chi phí vay mua nhà thậm chí thấp hơn cả nhà ở xã hội.

Gần 4.000 căn hộ dự án Cao Xà Lá được phép bán cho người nước ngoài

Gần 4.000 căn hộ dự án Cao Xà Lá được phép bán cho người nước ngoài

20/04/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh mục dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở đối với Khu chức năng đô thị tại số 233, 233B và 235 đường Nguyễn Trãi, phường Khương Đình.

Imperia: Khi chuẩn sống cao cấp được nâng tầm

Imperia: Khi chuẩn sống cao cấp được nâng tầm

20/04/26 16:16 (GMT+7)

(VNF) - Khi thị trường căn hộ cao cấp không còn dừng ở câu chuyện từng dự án riêng lẻ, mà chuyển sang cạnh tranh về khả năng duy trì chất lượng sống một cách nhất quán, cách phát triển sản phẩm cũng buộc phải thay đổi. Trong bối cảnh đó, dòng sản phẩm căn hộ cao tầng Imperia của MIK Group cho thấy một hướng đi rõ nét hơn khi được phát triển theo một hệ tiêu chuẩn xuyên suốt.

Bất động sản phía tây TP.HCM: Chuẩn bị sẵn nguồn đón 'sóng' hạ tầng

Bất động sản phía tây TP.HCM: Chuẩn bị sẵn nguồn đón 'sóng' hạ tầng

20/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặt bằng giá còn thấp, quỹ đất rộng và sự tham gia của nhiều nhà đầu tư lớn đang mở ra cơ hội mới cho phía tây TP.HCM. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để hình thành một chu kỳ tăng trưởng bền vững, khu vực này vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện hệ thống kết nối và thu hút dòng dân cư thực.

Lãi suất vay mua BĐS lên chạm 16%, số nhà đất bán ra giảm tới 46%

Lãi suất vay mua BĐS lên chạm 16%, số nhà đất bán ra giảm tới 46%

20/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất vay mua bất động sản phổ biến ở mức 12% – 14%/năm, một số trường hợp lên đến 15% – 16%/năm theo cơ chế thả nổi. Chi phí tài chính tăng nhanh khiến người mua có xu hướng thận trọng hơn, đặc biệt với nhóm khách hàng sử dụng đòn bẩy tài chính.

Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

19/04/26 09:26 (GMT+7)

(VNF) - Sau cơn sốt 2020-2022, đất nền vùng ven TP.HCM rơi vào trạng thái đóng băng kéo dài, nhiều nhà đầu tư rao bán cắt lỗ suốt 4 năm vẫn không có giao dịch.

Qua cơn sốt giá, 'người mua nhà chuyển từ sợ bỏ lỡ sang sợ chọn sai'

Qua cơn sốt giá, 'người mua nhà chuyển từ sợ bỏ lỡ sang sợ chọn sai'

19/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS Nguyễn Văn Đính, trong bối cảnh thị trường bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh, người mua nhà không còn chạy theo tâm lý đám đông mà ngày càng thận trọng hơn, ưu tiên những dự án có pháp lý rõ ràng.

Hiện trạng nhà ở xã hội Newlife HUD Vân Canh hiện ra sao?

Hiện trạng nhà ở xã hội Newlife HUD Vân Canh hiện ra sao?

19/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở xã hội Newlife HUD Vân Canh dự kiến hoàn thành vào quý IV/2027, cung cấp thêm nguồn cung nhà ở cho các đối tượng người dân có thu nhập thấp và thuộc diện chính sách.

Gần 10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Lỗi từ đâu?

Gần 10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Lỗi từ đâu?

18/04/26 10:33 (GMT+7)

Tổ hợp chung cư HH Linh Đàm đi vào hoạt động từ năm 2015, hiện có khoảng 10.000 căn hộ với hơn 40.000 cư dân sinh sống. Tuy nhiên, đến nay, toàn bộ các căn hộ vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận (sổ đỏ).

Bộ Tư pháp: Đặt cọc mua bán BĐS không bắt buộc công chứng

Bộ Tư pháp: Đặt cọc mua bán BĐS không bắt buộc công chứng

18/04/26 10:29 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thanh Tùng đã ký báo cáo tiếp thu, giải trình bước đầu ý kiến của các đại biểu Quốc hội thảo luận về dự luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công chứng.

Ngân hàng siết tín dụng, doanh thu DN bất động sản giảm tới 40%?

Ngân hàng siết tín dụng, doanh thu DN bất động sản giảm tới 40%?

18/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các DN, việc đưa ra quy định tín dụng bất động sản không tăng cao hơn mức chung của ngành khiến những doanh nghiệp đã ký hợp đồng vay không được giải ngân, doanh nghiệp đang được giải ngân thì không được giải ngân tiếp, cá nhân tiếp cận vốn khó khăn...

Tiến độ xây dựng 9.000 căn nhà ở xã hội tại Hưng Yên của Hòa Phát

Tiến độ xây dựng 9.000 căn nhà ở xã hội tại Hưng Yên của Hòa Phát

18/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở xã hội ở Khu công nghiệp Yên Mỹ 2 có tổng vốn đầu tư hơn 4.960 tỷ đồng, phục vụ dân số khoảng 11.500 người.

Tìm hiểu DN bỏ vốn 2.000 tỷ đồng xây 1.300 căn nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Tìm hiểu DN bỏ vốn 2.000 tỷ đồng xây 1.300 căn nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

18/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu nhà ở xã hội Hòa Phước quy mô hơn 2.000 tỷ đồng do Công ty cổ phần Xây lắp thương mại Trường Hải làm chủ đầu tư.

Đất Xanh sẽ trở thành tập đoàn đầu tư, quản lý tài sản, phát triển BĐS toàn cầu

Đất Xanh sẽ trở thành tập đoàn đầu tư, quản lý tài sản, phát triển BĐS toàn cầu

17/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn hai thập kỷ phát triển, bất động sản Việt Nam đã hình thành nhiều doanh nghiệp quy mô lớn, song phần lớn vẫn dừng lại ở mô hình phát triển và bán sản phẩm. Trong bối cảnh thị trường bước vào giai đoạn đòi hỏi tính bền vững cao hơn, Đất Xanh lựa chọn tái cấu trúc theo hướng trở thành tập đoàn đầu tư – quản lý tài sản và phát triển bất động sản toàn cầu, với mục tiêu chuyển từ tăng trưởng theo chu kỳ sang tạo lập giá trị dài hạn.

M.K.L chưa đóng thuế hơn 70 tỷ đồng, Quảng Ninh nêu tên nhắc nợ

M.K.L chưa đóng thuế hơn 70 tỷ đồng, Quảng Ninh nêu tên nhắc nợ

17/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thuế Quảng Ninh liên tục nêu tên công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại M.K.L do nợ số tiền thuế lớn, hơn 70 tỷ.

Toàn cảnh 4 tòa tháp cao 50 tầng với  hàng nghìn căn hộ bên biển Đà Nẵng

Toàn cảnh 4 tòa tháp cao 50 tầng với hàng nghìn căn hộ bên biển Đà Nẵng

17/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Đà Nẵng Times Square với 4 tòa tháp cao nhất đến 50 tầng đang được đẩy nhanh thi công, dự kiến cung cấp hàng nghìn căn hộ ra thị trường.

Phú Thọ muốn chuyển gần 600ha rừng làm khu đô thị và nghỉ dưỡng

Phú Thọ muốn chuyển gần 600ha rừng làm khu đô thị và nghỉ dưỡng

17/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo kế hoạch, tỉnh Phú Thọ sẽ chuyển đổi gần 600ha đất rừng để triển khai 3 dự án khu đô thị và nghỉ dưỡng. Riêng hai dự án khu đô thị sinh thái có tổng mức đầu tư hơn 8.300 tỷ đồng

Tin khác
Nghệ thuật làm chủ không gian: Khi xa xỉ được định nghĩa bằng không gian khoáng đạt và chuẩn mực tinh tế

Nghệ thuật làm chủ không gian: Khi xa xỉ được định nghĩa bằng không gian khoáng đạt và chuẩn mực tinh tế

(VNF) - Trần thấp, lối đi hẹp hay sự ngột ngạt đang âm thầm bào mòn giá trị của nhiều căn hộ hạng sang. Tại Regal Complex, những kỷ lục về khối tích kiến trúc và nghệ thuật bố trí không gian đã đập tan mọi bất tiện ấy, trả lại định nghĩa đích thực về một trải nghiệm sống mới.

Nhà trong ngõ rao 15 tỷ đồng, giờ giảm gần 2 tỷ đồng vẫn không ai hỏi

Nhà trong ngõ rao 15 tỷ đồng, giờ giảm gần 2 tỷ đồng vẫn không ai hỏi

Sky Park Residence: Xây dựng không đúng quy hoạch, chưa nghiệm thu về PCCC

Sky Park Residence: Xây dựng không đúng quy hoạch, chưa nghiệm thu về PCCC

Mục tiêu doanh số 350 nghìn tỷ và doanh thu 285 nghìn tỷ: Vinhomes trông vào những dự án nào?

Mục tiêu doanh số 350 nghìn tỷ và doanh thu 285 nghìn tỷ: Vinhomes trông vào những dự án nào?

Chuyên gia CBRE: 'Shophouse Artisan Park là mô hình tài sản sinh lợi kép'

Chuyên gia CBRE: 'Shophouse Artisan Park là mô hình tài sản sinh lợi kép'

Không chỉ 'chung cư vạn dân' HH Linh Đàm, loạt chung cư sai phạm bị 'treo' sổ hồng cũng lấy ý kiến cư dân

Không chỉ 'chung cư vạn dân' HH Linh Đàm, loạt chung cư sai phạm bị 'treo' sổ hồng cũng lấy ý kiến cư dân

Tháo gỡ cho loại hình 'đất ở không hình thành đơn vị ở': Có nên mở rộng phạm vi xử lý?

Tháo gỡ cho loại hình 'đất ở không hình thành đơn vị ở': Có nên mở rộng phạm vi xử lý?

Chuyển hồ sơ dự án Usilk City sang Bộ Công an xem xét, điều tra

Chuyển hồ sơ dự án Usilk City sang Bộ Công an xem xét, điều tra

Vinhomes triển khai siêu chính sách ‘khóa trần’ lãi suất tối đa 6%/năm trong 5 năm

Vinhomes triển khai siêu chính sách ‘khóa trần’ lãi suất tối đa 6%/năm trong 5 năm

Gần 4.000 căn hộ dự án Cao Xà Lá được phép bán cho người nước ngoài

Gần 4.000 căn hộ dự án Cao Xà Lá được phép bán cho người nước ngoài

Imperia: Khi chuẩn sống cao cấp được nâng tầm

Imperia: Khi chuẩn sống cao cấp được nâng tầm

Bất động sản phía tây TP.HCM: Chuẩn bị sẵn nguồn đón 'sóng' hạ tầng

Bất động sản phía tây TP.HCM: Chuẩn bị sẵn nguồn đón 'sóng' hạ tầng

Lãi suất vay mua BĐS lên chạm 16%, số nhà đất bán ra giảm tới 46%

Lãi suất vay mua BĐS lên chạm 16%, số nhà đất bán ra giảm tới 46%

Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

Qua cơn sốt giá, 'người mua nhà chuyển từ sợ bỏ lỡ sang sợ chọn sai'

Qua cơn sốt giá, 'người mua nhà chuyển từ sợ bỏ lỡ sang sợ chọn sai'

Hiện trạng nhà ở xã hội Newlife HUD Vân Canh hiện ra sao?

Hiện trạng nhà ở xã hội Newlife HUD Vân Canh hiện ra sao?

Gần 10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Lỗi từ đâu?

Gần 10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Lỗi từ đâu?

Bộ Tư pháp: Đặt cọc mua bán BĐS không bắt buộc công chứng

Bộ Tư pháp: Đặt cọc mua bán BĐS không bắt buộc công chứng

Ngân hàng siết tín dụng, doanh thu DN bất động sản giảm tới 40%?

Ngân hàng siết tín dụng, doanh thu DN bất động sản giảm tới 40%?

Tiến độ xây dựng 9.000 căn nhà ở xã hội tại Hưng Yên của Hòa Phát

Tiến độ xây dựng 9.000 căn nhà ở xã hội tại Hưng Yên của Hòa Phát

Tìm hiểu DN bỏ vốn 2.000 tỷ đồng xây 1.300 căn nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Tìm hiểu DN bỏ vốn 2.000 tỷ đồng xây 1.300 căn nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Đất Xanh sẽ trở thành tập đoàn đầu tư, quản lý tài sản, phát triển BĐS toàn cầu

Đất Xanh sẽ trở thành tập đoàn đầu tư, quản lý tài sản, phát triển BĐS toàn cầu

M.K.L chưa đóng thuế hơn 70 tỷ đồng, Quảng Ninh nêu tên nhắc nợ

M.K.L chưa đóng thuế hơn 70 tỷ đồng, Quảng Ninh nêu tên nhắc nợ

Toàn cảnh 4 tòa tháp cao 50 tầng với  hàng nghìn căn hộ bên biển Đà Nẵng

Toàn cảnh 4 tòa tháp cao 50 tầng với hàng nghìn căn hộ bên biển Đà Nẵng

Phú Thọ muốn chuyển gần 600ha rừng làm khu đô thị và nghỉ dưỡng

Phú Thọ muốn chuyển gần 600ha rừng làm khu đô thị và nghỉ dưỡng