Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (16/3): DPM, HDC và GDT

Tân Mai - 16/03/2022 07:20 (GMT+7)

(VNF) - Theo MASVN, ngành phân bón đang có những câu chuyện riêng tích cực, chẳng hạn nguồn cung thế giới chịu áp lực khi Nga ngừng xuất khẩu phân bón, nhu cầu sản xuất lương thực gia tăng và nguồn dự trữ toàn cầu đang suy giảm, giúp làm tăng giá bán phân bón.

VNF
Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (16/3): DPM, HDC và GDT

MASVN: Khuyến nghị mua DPM, giá mục tiêu 90.600 đồng/cổ phiếu

Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MASVN) cho biết, ngành phân bón đang kỳ vọng những câu chuyện riêng tích cực, bao gồm áp lực nguồn cung phân bón trên thế giới khi Nga - quốc gia xuất khẩu Ure và NPK lớn nhất thế giới với sản lượng xuất khẩu lần lượt đạt 7 và 5,9 triệu tấn đã chính thức ngừng xuất khẩu phân bón.

Nga và Ukraine cũng chiếm đến 29% tổng sản lượng lúa mì xuất khẩu toàn cầu. Vì thế, nhu cầu sản xuất lương thực là cần thiết, thúc đẩy nhu cầu phân bón. Mặt khác, nguồn dự trữ phân bón thế giới đang suy giảm có thể tạo áp lực tăng giá phân bón tiếp tục trong quý II/2022.

Bên cạnh đó, theo Mordor Intelligence, ngành phân bón Việt Nam sẽ tăng trưởng 4,9% mỗi năm trong giai đoạn 2021 - 2026. Kỳ vọng đến từ dự án mới lẫn nhập khẩu, theo Tổng cục Hải Quan, cả nước xuất khẩu 1,35 triệu tấn phân bón nhưng nhập khẩu 4,54 triệu tấn.

Nguồn nhập khẩu phân bón của Việt Nam hơn 90% sản lượng đến từ Trung Quốc, Đông Nam Á và Nga. MASVN cũng cho biết, biên lợi nhuận gộp của các doanh nghiệp trong ngành kỳ vọng tăng mạnh khi kỳ vọng tăng trưởng giá bán sẽ cao hơn tăng trưởng chi phí đầu vào.

Hiện nay, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (HoSE: DPM) là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất (NH3, UFC 85, CO2) phục vụ mảng dầu khí. Trong đó, nhà máy Đạm Phú Mỹ có công suất đạt 800.000 tấn/năm, chiếm khoảng 40% nhu cầu đạm cả nước.

Năm 2021, doanh thu thuần và lãi ròng thuộc về cổ đông công ty mẹ DPM lần lượt đạt 12.786 tỷ và 3.117 tỷ đồng, tăng 65% và 351% so với năm trước.

Trong năm, sản lượng tiêu thụ đạt 1,26 triệu tấn, tăng 46% cùng kỳ; biên lợi nhuận gộp đạt 37,4%, tăng mạnh so với mức 22,3% nhờ giá bán khả quan; chi phí tài chính giảm 21% cùng kỳ, nhờ sự cải thiện tài chính.

Năm 2022, dự báo doanh thu thuần và lãi ròng thuộc cổ đông mẹ DPM đạt 16.404 tỷ đồng và 5.064 tỷ đồng, lần lượt tăng 28,3% và 62,5% so với năm 2021.

Cập nhật mới nhất, 2 tháng đầu năm 2022, DPM đạt lợi nhuận trước thuế 1422 tỷ đồng, tăng đột biến hơn 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, sản lượng tiêu thụ duy trì mức khả quan, đạt gần 190.000 tấn; nhu cầu cao nên DPM hoạt động xuyên tết và nguồn hàng kinh doanh đủ dùng trong 6 tháng đầu năm 2022.

Hiện MASVN khuyến nghị mua vào cổ phiếu DPM với giá mục tiêu 90.600 đồng/cổ phiếu, cao hơn 15,4% so với giá đóng cửa phiên 15/3.

Yuanta: Khuyến nghị nắm giữ đối với cổ phiếu HDC

Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HoSE: HDC) ghi nhận doanh thu quý IV/2021 đạt 437 tỷ đồng, tăng 51% so với cùng kỳ năm trước; biên lãi gộp giảm sâu là tác nhân kéo lợi nhuận sau thuế xuống 101,6 tỷ đồng, thấp hơn 17% so với quý IV/2020.

HDC cho biết, doanh thu trong quý ghi nhận được chủ yếu từ 1 phần dự án The Light city giai đoạn I và từ các dự án Tây 3/2, Ecotown Phú Mỹ.

Tuy nhiên lợi nhuận giảm so với cùng kỳ do quý IV/2020 công ty ghi nhận phần lớn doanh thu từ dự án Ngọc Tước 2, dự án này có giá vốn thấp do quỹ đất có từ nhiều năm trước đây, nên tỷ suất lợi nhuận cao.

Lũy kế cả năm 2021, HDC đạt 1.357 tỷ đồng doanh thu, tăng gần 62% so với năm trước đó. Mặc dù chi phí tăng cao, song lợi nhuận sau thuế vẫn ghi nhận 311,4 tỷ đồng, hoàn thành và vượt 22% chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho cả năm.

Giá trị hàng tồn kho đến 31/12/2021 đạt 1.859 tỷ đồng, tăng 252 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Dư vay nợ thuê tài chính ngắn hạn đến cuối năm 522 tỷ đồng (giảm 33 tỷ đồng so với đầu năm) và dư vay nợ thuê tài chính dài hạn ghi nhận 821,5 tỷ đồng (tăng hơn 136 tỷ so với hồi đầu năm).

Trên thị trường, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (Yuanta nhìn nhận, mức stock rating của HDC đang ở mức 90 điểm, cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng là tích cực.

Đồ thị giá của HDC đóng cửa tăng 5% và đồ thị giá tiến vào vùng kháng cự 107.000 đồng/cổ phiếu. Điểm tích cực là khối lượng giao dịch duy trì ở mức cao, cho thấy dòng tiền ngắn hạn tích cực.

Đồng thời, đồ thị giá rơi vào vùng quá mua, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp, vì vậy, Yuanta cho rằng đồ thị giá của HDC có thể chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh ngắn hạn khi đồ thị giá tiệm cận vùng kháng cự mạnh.

Trước đó, hệ thống chỉ báo xu hướng của Yuanta đã cảnh báo nhà đầu tư mua vào phiên 22/2 với lợi nhuận tạm tính là 21%, cho nên công ty chứng khoán này khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tiếp tục nắm giữ hoặc chốt lời một phần và chờ mua lại ở nhịp điều chỉnh.

BVSC: Khuyến nghị khả quan dành cho GDT

Tại đại hội cổ đông thường niên 2022 vừa diễn ra, cổ đông Công ty Cổ phần Chế biến Gỗ Đức Thành (HoSE: GDT) đã thông qua tất cả các tờ trình, trong đó có kế hoạch kinh doanh năm 2022 với doanh thu thuần 500 tỷ đồng (tăng 47,6% thực hiện năm trước) và lợi nhuận ròng 94,3 tỷ đồng (tăng 55,1%), cao hơn 5,5%/3,9% so với dự báo doanh thu thuần/ lợi nhuận ròng năm 2022 hiện tại của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC).

Theo ban lãnh đạo, năng lực sản xuất của GDT đủ để đáp ứng mục tiêu doanh thu thuần năm 2022, kể cả trước khi di chuyển khu vực trữ tồn kho tại nhà máy cũ ở tỉnh Bình Dương (nhằm mở rộng thêm 1.000m2 sản xuất, bổ sung năng lực sản xuất của doanh nghiệp) sang nhà máy mới, được mua vào năm 2020 đang tận dụng hoàn toàn làm nhà kho.

Ban lãnh đạo cũng chia sẻ rằng giá thị trường của nhà máy mới mua này đã tăng đáng kể.

Bên cạnh đó, được biết các mục tiêu này được xây dựng vào cuối năm 2021, khi mà xung đột Nga - Ukraine vẫn chưa xảy ra. Ban lãnh đạo dự kiến tác động hạn chế trong ngắn hạn, đồng thời dự báo áp lực sẽ gia tăng sau đó.

Cho đến nay, các đơn đặt hàng hiện tại của GDT là hơn 9 triệu USD, hoàn thành 50% kế hoạch xuất khẩu năm 2022, mà ban lãnh đạo cho rằng cung cấp đủ công việc cho doanh nghiệp trong 3 - 4 tháng tới.

GDT cho biết đang sở hữu lượng hàng tồn kho với giá ưu đãi, và chỉ cần trả trước 30%. Theo quan điểm của BVSC, hàng tồn kho chi phí thấp hiện tại sẽ giúp trung hòa xu hướng lạm phát giá hàng hóa gần đây và do đó, tạo ra lợi thế cạnh tranh cho GDT và bảo vệ tốt biên lợi nhuận ròng.

Đáng chú ý, GDT đang trong quá trình thỏa thuận mua lại một nhà sản xuất và xuất khẩu đồ nội thất tại Đồng Nai từ một đối tác lâu năm của GDT. Nếu thương vụ được chốt sớm trong năm nay, mục tiêu doanh thu thuần năm 2022 có thể điều chỉnh lên đến 600 tỷ đồng.

BVSC duy trì khuyến nghị khả quan đối với GDT và giữ nguyên giá mục tiêu theo phương pháp DDM ở mức 65.425 đồng/cổ phiếu, triển vọng tăng 12,3%. BVSC lưu ý rằng giá mục tiêu này bao gồm chiết khấu định giá 15% do tính thanh khoản thấp của cổ phiếu, và chưa kết hợp bất kỳ tác động nào từ việc đánh giá lại các tài sản bất động sản của doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục
DeFi: Phép thử đối với thể chế của Trung tâm tài chính quốc tế

DeFi: Phép thử đối với thể chế của Trung tâm tài chính quốc tế

24/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Một trung tâm tài chính quốc tế có sức cạnh tranh không thể chỉ dựa vào hạ tầng ngân hàng, chứng khoán và quản lý quỹ theo mô hình truyền thống, mà còn phải có khả năng tiếp nhận, sàng lọc và quản trị các mô hình tài chính số mới như DeFi.

Chứng khoán Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với danh sách theo dõi nâng hạng của MSCI

Chứng khoán Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với danh sách theo dõi nâng hạng của MSCI

24/06/26 04:15 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với danh sách theo dõi nâng hạng (Watch List) của MSCI trong kỳ rà soát phân loại thị trường 2026, một kết quả không gây nhiều bất ngờ sau Báo cáo Đánh giá Khả năng Tiếp cận Thị trường Toàn cầu công bố trước đó.

Vi phạm quy định công bố thông tin, HODECO bị xử phạt

Vi phạm quy định công bố thông tin, HODECO bị xử phạt

23/06/26 19:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO) bị phạt tổng số tiền là 242,5 triệu đồng do loạt vi phạm về quy định công bố thông tin.

Cổ phiếu LPB tím trần đón ông Phạm Nhật Vượng, khối ngoại mua ròng trở lại

Cổ phiếu LPB tím trần đón ông Phạm Nhật Vượng, khối ngoại mua ròng trở lại

23/06/26 16:03 (GMT+7)

(VNF) - Sau thông tin tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm giữ gần 5% vốn tại LPBank, cổ phiếu LPB bất ngờ tăng kịch biên độ lên 52.600 đồng/cp, đi kèm thanh khoản bùng nổ.

Chứng khoán Việt vào Watch List của MSCI: Trong tầm tay, đừng bi quan?

Chứng khoán Việt vào Watch List của MSCI: Trong tầm tay, đừng bi quan?

23/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước thời điểm MSCI công bố Báo cáo Rà soát Phân loại Thị trường Thường niên 2026, nhiều công ty chứng khoán đã hạ dự báo về khả năng Việt Nam được đưa vào Watch List.

Khi cả thế giới 'gõ cửa' Thủ Thiêm: 19 tỷ USD và chiếc chìa khoá vẫn chưa tra vào ổ

Khi cả thế giới 'gõ cửa' Thủ Thiêm: 19 tỷ USD và chiếc chìa khoá vẫn chưa tra vào ổ

23/06/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - 19 tỷ USD vốn ngoại đã đăng ký vào VIFC-HCMC, thế nhưng đến tháng 5/2026, chưa có một ngân hàng nước ngoài nào chính thức trở thành thành viên VIFC.

Cảnh báo Chứng khoán Hoà Bình không tự ý bán thanh lý cổ phiếu trên tài khoản khách hàng

Cảnh báo Chứng khoán Hoà Bình không tự ý bán thanh lý cổ phiếu trên tài khoản khách hàng

23/06/26 12:12 (GMT+7)

(VNF) - UBCKNN đã có công văn yêu cầu Chứng khoán Hoà Bình không được sử dụng tài khoản, tài sản của khách hàng khi không được khách hàng ủy thác hoặc trái quy định của pháp luật hoặc lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế: Sandbox quyết định sức hút với Fintech

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế: Sandbox quyết định sức hút với Fintech

23/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam nên phát triển mô hình hai tầng Sandbox, trong đó cơ chế Sandbox chung đóng vai trò đảm bảo an toàn hệ thống, còn Sandbox đặc thù tại IFC tạo không gian linh hoạt để thử nghiệm các công nghệ đột phá như blockchain, token hóa tài sản hay tài chính xanh.

Phát hành trái phiếu lãi suất 15%/năm, một DN chậm trả nợ 131 tỷ đồng

Phát hành trái phiếu lãi suất 15%/năm, một DN chậm trả nợ 131 tỷ đồng

23/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Xây dựng 3 đang chậm trả gần 131 tỷ đồng đối với lô trái phiếu XD3CH2328001 có lãi suất 15%. Hiện phía doanh nghiệp đang đàm phán với các trái chủ nhằm tìm phương án xử lý nghĩa vụ thanh toán.

Mẹ của một lãnh đạo Kinh Bắc chi hơn 250 tỷ đồng mua gom cổ phiếu KBC

Mẹ của một lãnh đạo Kinh Bắc chi hơn 250 tỷ đồng mua gom cổ phiếu KBC

23/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ người thân của lãnh đạo doanh nghiệp mà cả quỹ đầu tư cũng liên tiếp chi hàng trăm tỷ đồng để gia tăng sở hữu tại KBC.

Liên thông dữ liệu thuế, ngân hàng, hải quan, công an để chặn gian lận

Liên thông dữ liệu thuế, ngân hàng, hải quan, công an để chặn gian lận

23/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Đó là một trong 6 các giải pháp được Thuế TP. Hà Nội đưa ra nhằm ngăn chặn hành vi gian lận tiền thuế.

Sau lời hứa 'trở lại đường đua' của nữ tướng Phạm Minh Hương, cổ phiếu VND đi được đến đâu?

Sau lời hứa 'trở lại đường đua' của nữ tướng Phạm Minh Hương, cổ phiếu VND đi được đến đâu?

23/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VND đã tăng hơn 15% kể từ sau ĐHĐCĐ thường niên 2026, qua đó đưa vốn hóa của VNDIRECT vượt 26.800 tỷ đồng, tương đương hơn 1 tỷ USD.

Ethereum phát tín hiệu lặp lại chu kỳ tăng giá trước đây

Ethereum phát tín hiệu lặp lại chu kỳ tăng giá trước đây

22/06/26 18:45 (GMT+7)

(VNF) - Ethereum đang được nhiều chuyên gia kỳ vọng tái diễn mô hình tăng giá từng xuất hiện trong các chu kỳ trước, với mục tiêu dài hạn hướng tới đỉnh cũ.

Thương vụ nóng: MoMo có thể bán tới 50% cổ phần?

Thương vụ nóng: MoMo có thể bán tới 50% cổ phần?

22/06/26 18:45 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin từ DealStreetAsia cho thấy MoMo đang trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư khi nhiều nhà đầu tư lớn được cho là đang xem xét mua tới 50% cổ phần.

Bộ đôi VIC - VHM thăng hoa, VN-Index vượt mốc tâm lý 1.840 điểm

Bộ đôi VIC - VHM thăng hoa, VN-Index vượt mốc tâm lý 1.840 điểm

22/06/26 16:08 (GMT+7)

(VNF) - Phiên tăng hơn 33 điểm của VN-Index ngày 22/6 mang đậm dấu ấn của VIC và VHM khi bộ đôi này đóng góp hơn 32 điểm cho chỉ số.

IFC Đà Nẵng: Làm gì để biến tài chính xanh thành lợi thế?

IFC Đà Nẵng: Làm gì để biến tài chính xanh thành lợi thế?

22/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhìn ra thế giới, các trung tâm tài chính quốc tế (IFC) thành công đều đã biến tài chính xanh thành lợi thế cạnh tranh cốt lõi. Đó vừa là bài học, vừa là áp lực đối với Đà Nẵng.

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

22/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Thuế cảnh báo 310.000 DN không còn hoạt động, chưa đóng mã số thuế

Thuế cảnh báo 310.000 DN không còn hoạt động, chưa đóng mã số thuế

22/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 300.000 người nộp thuế không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký trên địa bàn đã được Thuế TP. HCM cảnh báo.

'Muốn hút vốn ngoại, chứng khoán Việt cần nhiều hơn câu chuyện nâng hạng'

'Muốn hút vốn ngoại, chứng khoán Việt cần nhiều hơn câu chuyện nâng hạng'

22/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Hồ Quốc Tuấn, nâng hạng có thể mở rộng cánh cửa tiếp cận vốn, nhưng để dòng tiền ở lại, chứng khoán Việt cần một câu chuyện tăng trưởng đủ sức thuyết phục.

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm chứng khoán bứt tốc, THD và NHD gây sốc

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm chứng khoán bứt tốc, THD và NHD gây sốc

21/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong nhịp hồi của thị trường, nhóm chứng khoán trở thành tâm điểm của danh sách cổ phiếu tăng mạnh, còn THD và NHD tiếp tục gây sốc với sự bứt phá vượt xa mặt bằng chung.

Từ 1/7: 9 trường hợp bị cơ quan thuế kiểm tra tại trụ sở làm việc

Từ 1/7: 9 trường hợp bị cơ quan thuế kiểm tra tại trụ sở làm việc

21/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7/2026, Luật Quản lý thuế 2025 chính thức có hiệu lực, bổ sung nhiều quy định mới nhằm tăng cường tính minh bạch và hiệu quả trong công tác quản lý thuế. Trong đó có quy định về các trường hợp cơ quan thuế được kiểm tra trực tiếp tại trụ sở người nộp thuế.

Những 'cư dân đầu tiên' của IFC Đà Nẵng

Những 'cư dân đầu tiên' của IFC Đà Nẵng

21/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) đang từng bước hình thành hệ sinh thái tài chính mới với sự tham gia của các doanh nghiệp công nghệ tài chính, tư vấn pháp lý, dữ liệu và tài sản số. Sự hiện diện của những “cư dân tiên phong” cho thấy sức hút ban đầu của VIFC-DN và kỳ vọng về một trung tâm tài chính dựa trên đổi mới sáng tạo, thể chế mở và kết nối quốc tế.

Tập đoàn Quản lý tài sản T-Corp nối dài chuỗi kinh doanh thua lỗ

Tập đoàn Quản lý tài sản T-Corp nối dài chuỗi kinh doanh thua lỗ

21/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc quý I/2026, Tập đoàn Quản lý tài sản T-Corp ghi nhận lỗ sau thuế gần 26,1 tỷ đồng, cải thiện đáng kể so với số lỗ gần 42,3 tỷ đồng của cùng kỳ năm ngoái.

Vinpearl muốn chào bán 100 triệu cổ phiếu ưu đãi giá 80.000 đồng

Vinpearl muốn chào bán 100 triệu cổ phiếu ưu đãi giá 80.000 đồng

21/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Vinpearl muốn chào bán riêng lẻ tối đa 100 triệu cổ phiếu ưu đãi giá 80.000 đồng/cổ phiếu, số tiền huy động dự kiến được sử dụng cho các dự án du lịch, nghỉ dưỡng và hợp tác kinh doanh với Tập đoàn Vingroup.

Tin khác
Tập đoàn DIC không góp vốn vào dự án Nam Tiến 2 quy mô hơn 4.253 tỷ đồng

Tập đoàn DIC không góp vốn vào dự án Nam Tiến 2 quy mô hơn 4.253 tỷ đồng

(VNF) - Tổng công ty Đầu tư phát triển Xây dựng (Tập đoàn DIC ) không thực hiện góp vốn thành lập Công ty TNHH Bất động sản Saigonres Vạn Xuân để thực hiện dự án Khu đô thị Nam Tiến 2.

DeFi: Phép thử đối với thể chế của Trung tâm tài chính quốc tế

DeFi: Phép thử đối với thể chế của Trung tâm tài chính quốc tế

Chứng khoán Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với danh sách theo dõi nâng hạng của MSCI

Chứng khoán Việt Nam tiếp tục lỡ hẹn với danh sách theo dõi nâng hạng của MSCI

Vi phạm quy định công bố thông tin, HODECO bị xử phạt

Vi phạm quy định công bố thông tin, HODECO bị xử phạt

Cổ phiếu LPB tím trần đón ông Phạm Nhật Vượng, khối ngoại mua ròng trở lại

Cổ phiếu LPB tím trần đón ông Phạm Nhật Vượng, khối ngoại mua ròng trở lại

Chứng khoán Việt vào Watch List của MSCI: Trong tầm tay, đừng bi quan?

Chứng khoán Việt vào Watch List của MSCI: Trong tầm tay, đừng bi quan?

Khi cả thế giới 'gõ cửa' Thủ Thiêm: 19 tỷ USD và chiếc chìa khoá vẫn chưa tra vào ổ

Khi cả thế giới 'gõ cửa' Thủ Thiêm: 19 tỷ USD và chiếc chìa khoá vẫn chưa tra vào ổ

Cảnh báo Chứng khoán Hoà Bình không tự ý bán thanh lý cổ phiếu trên tài khoản khách hàng

Cảnh báo Chứng khoán Hoà Bình không tự ý bán thanh lý cổ phiếu trên tài khoản khách hàng

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế: Sandbox quyết định sức hút với Fintech

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế: Sandbox quyết định sức hút với Fintech

Phát hành trái phiếu lãi suất 15%/năm, một DN chậm trả nợ 131 tỷ đồng

Phát hành trái phiếu lãi suất 15%/năm, một DN chậm trả nợ 131 tỷ đồng

Mẹ của một lãnh đạo Kinh Bắc chi hơn 250 tỷ đồng mua gom cổ phiếu KBC

Mẹ của một lãnh đạo Kinh Bắc chi hơn 250 tỷ đồng mua gom cổ phiếu KBC

Liên thông dữ liệu thuế, ngân hàng, hải quan, công an để chặn gian lận

Liên thông dữ liệu thuế, ngân hàng, hải quan, công an để chặn gian lận

Sau lời hứa 'trở lại đường đua' của nữ tướng Phạm Minh Hương, cổ phiếu VND đi được đến đâu?

Sau lời hứa 'trở lại đường đua' của nữ tướng Phạm Minh Hương, cổ phiếu VND đi được đến đâu?

Ethereum phát tín hiệu lặp lại chu kỳ tăng giá trước đây

Ethereum phát tín hiệu lặp lại chu kỳ tăng giá trước đây

Thương vụ nóng: MoMo có thể bán tới 50% cổ phần?

Thương vụ nóng: MoMo có thể bán tới 50% cổ phần?

Bộ đôi VIC - VHM thăng hoa, VN-Index vượt mốc tâm lý 1.840 điểm

Bộ đôi VIC - VHM thăng hoa, VN-Index vượt mốc tâm lý 1.840 điểm

IFC Đà Nẵng: Làm gì để biến tài chính xanh thành lợi thế?

IFC Đà Nẵng: Làm gì để biến tài chính xanh thành lợi thế?

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Thuế cảnh báo 310.000 DN không còn hoạt động, chưa đóng mã số thuế

Thuế cảnh báo 310.000 DN không còn hoạt động, chưa đóng mã số thuế

'Muốn hút vốn ngoại, chứng khoán Việt cần nhiều hơn câu chuyện nâng hạng'

'Muốn hút vốn ngoại, chứng khoán Việt cần nhiều hơn câu chuyện nâng hạng'

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm chứng khoán bứt tốc, THD và NHD gây sốc

Cổ phiếu tăng mạnh: Nhóm chứng khoán bứt tốc, THD và NHD gây sốc

Từ 1/7: 9 trường hợp bị cơ quan thuế kiểm tra tại trụ sở làm việc

Từ 1/7: 9 trường hợp bị cơ quan thuế kiểm tra tại trụ sở làm việc

Những 'cư dân đầu tiên' của IFC Đà Nẵng

Những 'cư dân đầu tiên' của IFC Đà Nẵng

Tập đoàn Quản lý tài sản T-Corp nối dài chuỗi kinh doanh thua lỗ

Tập đoàn Quản lý tài sản T-Corp nối dài chuỗi kinh doanh thua lỗ

Vinpearl muốn chào bán 100 triệu cổ phiếu ưu đãi giá 80.000 đồng

Vinpearl muốn chào bán 100 triệu cổ phiếu ưu đãi giá 80.000 đồng

Toàn cảnh KCN Hoàng Mai 1, hạt nhân vùng công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ

Toàn cảnh KCN Hoàng Mai 1, hạt nhân vùng công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ

(VNF) - Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 là một trong những khu công nghiệp trọng điểm thuộc Khu kinh tế Đông Nam, nằm trên địa bàn phường Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Đây là một trọng điểm trong vùng trong điểm công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ với nhiều lợi thế cảng biển, đường cao tốc, kết nối liên vùng