Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (27/7): DCM, DGW và CII

Tân Mai - 26/07/2021 22:52 (GMT+7)

(VNF) - Các công ty chứng khoán vừa đưa ra khuyến nghị đối với một số cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 27/7, bao gồm DCM, DGW và CII.

VNF
Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (27/7): DCM, DGW và CII

Yuanta: Khuyến nghị mua dành cho DCM

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (Yuanta) cho biết, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (HoSE: DCM) vừa công bố doanh thu ước tính quý II/2021 đạt 2.432 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái; doanh nghiệp báo lãi trước thuế hơn 280 tỷ, giảm 11% so với quý II/2020.

Lũy kế nửa đầu năm 2021, doanh thu của DCM ước đạt 4.339 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt 411 tỷ đồng, lần lượt tăng 28% và 7% so với cùng kỳ năm 2020. Với kết quả này, DCM đã hoàn thành 55% kế hoạch doanh thu và vượt 96% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 của DCM tăng mạnh nhờ giá phân bón tăng mạnh, phân đạm Ure tăng 62%, DAP tăng hơn 54%, Kali tăng 45% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, công suất vận hành nhà máy DCM hiện duy trì ở mức 110%, cũng là yếu tố hỗ trợ doanh thu trong kỳ.

Tuy nhiên, lợi nhuận 6 tháng đầu năm của DCM chỉ tăng nhẹ do chi phí đầu vào tăng, giá dầu Brent đã tiếp tục tăng 45% từ đầu năm đến nay. Trong khi đó, sản lượng tiêu thụ của DCM giảm 3%, chủ yếu là trong quý II/2021 (giảm 19% cùng kỳ). Trong bối cảnh nhu cầu giảm đã khiến DCM không thể chuyển hoàn toàn phần chi phí gia tăng vào giá bán.

Yuanta cho rằng, điểm nghẽn đầu ra của nông sản do Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhu cầu phân bón trong quý II/2021.

Nhà máy NPK đi vào vận hành từ quý I/2021 cũng là động lực tăng trưởng cho DCM. Bên cạnh đó, DCM đang đầu tư vào marketing, tăng quy mô và chất lượng sản phẩm với mục tiêu nhận diện thương hiệu đạt ít nhất 65% tại Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và Campuchia vào năm 2025.

Ngoài ra, luật thuế Giá trị gia tăng 71 được áp dụng từ 2021 sẽ giúp DCM tiết kiệm thêm khoảng 80 - 150 tỷ đồng mỗi năm.

Trong diễn biến đáng chú ý, DCM vừa cho biết doanh nghiệp đã có lộ trình giảm tỷ lệ nắm giữ cổ phần của Tập đoàn Dầu khí (PVN) từ 75,56% xuống 51%. Hiện tại nút thắt tại cơ chế giá khí đầu vào với PVN đã đàm phán xong. Đây sẽ là các thông tin hỗ trợ giá cổ phiếu.

Ở mức giá đóng cửa hiện tại, DCM đang được giao dịch tại mức P/E dự phóng là 13,2 lần (tương ứng EPS dự phóng là 1.376 đồng).

Đồ thị giá của DCM vượt lên trên đường trung bình 20 ngày và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên các nhà đầu tư chỉ nên mua vào ở các nhịp điều chỉnh. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của DCM cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp.

BVSC: Khuyến nghị khả quan dành cho DGW

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho biết, kết thúc quý II, Công ty Cổ phần Thế Giới Số (HoSE: DGW) ghi nhận doanh thu thuần đạt 4.217 tỷ đồng, tăng 63% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh nghiệp báo lãi ròng kỷ lục với hơn 116 tỷ đồng, tăng trưởng 140% cùng kỳ.

Hỗ trợ cho tăng trưởng kinh doanh của DGW đến từ các mảng sản phẩm công nghệ (laptop, điện thoại di động và thiết bị văn phòng...). Ngoài ra là ngành hàng tiêu dùng, do khách hàng có xu hướng tích lũy sản phẩm này trong giai đoạn giãn cách xã hội.

BVSC cho rằng, mặc dù doanh thu quý II thực tế thấp hơn dự báo, song tăng trưởng lợi nhuận của DGW đã vượt xa dự báo của BVSC, chủ yếu nhờ biên lợi nhuận cải thiện tốt.

Năm 2021, BVSC dự báo doanh thu thuần của DGW là 19.988 tỷ (tăng trưởng 59,5%) và lợi nhuận ròng là 421,9 tỷ (tăng 57,9% so với thực hiện năm ngoái). Sang năm 2022, công ty chứng khoán này dự báo doanh thu thuần của DGW là 24.468 tỷ (tăng 22,4%) và lợi nhuận ròng là 519,9 tỷ  (tăng 23,2% cùng kỳ).

Với giá cổ phiếu hiện tại, DGW đang giao dịch ở mức P/E dự phóng 1 năm (đến giữa năm 2022) và năm 2022 lần lượt là 12,3 lần và 11,2 lần.

BVSC khuyến nghị khả quan dành cho DGW với giá mục tiêu là 154.843 đồng/cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sinh lời 5,8%. BVSC cũng khuyến nghị các nhà đầu tư nên theo dõi các nỗ lực của DGW trong việc củng cố chuỗi giá trị của mình (các hoạt động M&A và các hợp đồng MES độc quyền tiềm năng cho các sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao hơn, chẳng hạn như thiết bị gia dụng, có quy mô thị trường lớn lên đến 1 tỷ USD), là yếu tố tiềm năng củng cố triển vọng tăng trưởng cho giai đoạn tới.

VCSC: Khuyến nghị mua CII với giá mục tiêu 25.800 đồng/cổ phiếu

Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho biết, Công ty Cổ phần Đầu tư 577 (HoSE: NBB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý II/2021, với doanh thu tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 391 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số tăng 89%, đạt 177 tỷ đồng.

Theo VCSC, tăng trưởng doanh thu trong quý chủ yếu đến từ việc bàn giao tại dự án Sơn Tịnh ở tỉnh Quảng Ngãi, trong khi lợi nhuận được thúc đẩy bởi 120 tỷ đồng thu nhập tài chính bất thường từ việc chuyển nhượng 25% cổ phần trong dự án Sơn Tịnh.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, NBB công bố doanh thu đạt 553 tỷ đồng (tăng 28% cùng kỳ) và lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số đạt 210 tỷ đồng (tăng 112%), lần lượt chiếm 31% và 88% dự báo cả năm của VCSC.

VCSC cho rằng, lợi nhuận của NBB cao hơn dự kiến chủ yếu nhờ khoản thu nhập tài chính bất thường ghi nhận trong quý II đến từ việc chuyển nhượng cổ phần.

Hiện công ty chứng khoán này dự báo, doanh thu và lợi nhuận năm 2021 của NBB sẽ đóng góp lần lượt 28% và 59% vào dự báo doanh thu và lợi nhuận của VCSC cho Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (HoSE: CII) - công ty mẹ sở hữu 94% cổ phần NBB.

VCSC lưu ý tỷ trọng đóng góp cao của NBB trong lợi nhuận của CII chủ yếu do chi phí lãi vay cao của công ty mẹ CII khi tỷ lệ đòn bẩy tài chính hiện ở mức cao. Hiện VCSC có khuyến nghị mua cho CII với giá mục tiêu là 25.800 đồng/cổ phiếu.

Cùng chuyên mục
Novaland muốn phát hành hơn 1,7 tỷ cổ phiếu để trả nợ

Novaland muốn phát hành hơn 1,7 tỷ cổ phiếu để trả nợ

19/06/26 13:40 (GMT+7)

(VNF) - Novaland đang xin ý kiến cổ đông về kế hoạch phát hành hơn 1,7 tỷ cổ phiếu trong năm 2026, với tổng số tiền dự kiến huy động gần 17.000 tỷ đồng, chủ yếu để cơ cấu nợ và cải thiện thanh khoản.

Chứng khoán TCI trước thềm ĐHĐCĐ: 'Thay máu' HĐQT, tính huy động hơn 1.000 tỷ

Chứng khoán TCI trước thềm ĐHĐCĐ: 'Thay máu' HĐQT, tính huy động hơn 1.000 tỷ

19/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhân sự cấp cao biến động mạnh, lợi nhuận quý đầu năm sụt giảm và kế hoạch huy động hơn 1.000 tỷ đồng là những nội dung đáng chú ý trước thềm ĐHĐCĐ của TCI.

MSCI chấm điểm tiếp cận thị trường toàn cầu: Kinh nghiệm cho Việt Nam từ danh sách thưởng, phạt?

MSCI chấm điểm tiếp cận thị trường toàn cầu: Kinh nghiệm cho Việt Nam từ danh sách thưởng, phạt?

19/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Muốn được MSCI “thưởng”, cải cách phải đi trúng điểm nghẽn và tạo ra hiệu quả thực chất. Ngược lại, chỉ cần tính minh bạch suy giảm hay kỷ luật thị trường trở nên lỏng lẻo, "bảng điểm" có thể lập tức “đổi dấu”.

MSCI vẫn chưa 'cộng thêm điểm' cho chứng khoán Việt Nam

MSCI vẫn chưa 'cộng thêm điểm' cho chứng khoán Việt Nam

19/06/26 04:40 (GMT+7)

(VNF) - Dù đã ghi nhận những bước tiến về hạ tầng kỹ thuật như non-prefunding, global broker hay lộ trình CCP, các cải cách này vẫn cần thêm thời gian để chứng minh hiệu quả thực thi trước khi có thể phản ánh vào “bảng điểm” của MSCI.

Đếm ngược đến 'giờ G': Chứng khoán Việt Nam chờ 'bảng điểm' cải cách của MSCI

Đếm ngược đến 'giờ G': Chứng khoán Việt Nam chờ 'bảng điểm' cải cách của MSCI

18/06/26 21:21 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo đêm nay của MSCI sẽ cho thấy mức độ ghi nhận của tổ chức này đối với những cải cách mà thị trường chứng khoán Việt Nam triển khai trong thời gian vừa qua, đồng thời cung cấp thêm tín hiệu về khả năng tiến gần tới danh sách theo dõi nâng hạng (Watch List).

Thị trường rực lửa, VN-Index vẫn tăng vọt nhờ bộ ba cổ phiếu 'họ Vin'

Thị trường rực lửa, VN-Index vẫn tăng vọt nhờ bộ ba cổ phiếu 'họ Vin'

18/06/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo thống kê tác động đến chỉ số, VIC đóng góp tới 21,83 điểm vào đà tăng của VN-Index, bỏ xa phần còn lại. VHM mang về 8,16 điểm, còn VRE góp 0,94 điểm.

Nâng hạng chỉ là khởi đầu: Doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị gì để tiếp cận dòng vốn toàn cầu?

Nâng hạng chỉ là khởi đầu: Doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị gì để tiếp cận dòng vốn toàn cầu?

18/06/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Việc Việt Nam được FTSE Russell nâng hạng lên thị trường mới nổi thứ cấp không chỉ mở ra cơ hội thu hút dòng vốn quốc tế mà còn đặt ra những yêu cầu cao hơn đối với cả thị trường và doanh nghiệp. Theo lãnh đạo UBCKNN, trong kỷ nguyên mới của thị trường vốn, khả năng tiếp cận nguồn vốn toàn cầu không đến từ những “đường tắt”, mà bắt đầu từ sự chuẩn bị về quản trị, minh bạch thông tin và chiến lược phát triển dài hạn.

Điện Máy Xanh 'ế' gần 14 triệu cổ phiếu IPO, thị trường đứng trước phép thử dòng tiền

Điện Máy Xanh 'ế' gần 14 triệu cổ phiếu IPO, thị trường đứng trước phép thử dòng tiền

18/06/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Điện Máy Xanh ghi nhận 166 triệu cổ phiếu được đăng ký mua trong đợt IPO, trên tổng số 179,5 triệu cổ phiếu đăng ký chào bán.

Hai doanh nghiệp 'họ Vin' chi tỷ USD trả cổ tức tiền mặt

Hai doanh nghiệp 'họ Vin' chi tỷ USD trả cổ tức tiền mặt

18/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Vinhomes và Vincom đồng loạt chốt danh sách cổ đông để chi tổng cộng gần 27.000 tỷ đồng trả cổ tức bằng tiền mặt, trong đó Vinhomes chi hơn 24.600 tỷ đồng trong khi Vincom chi gần 2.300 tỷ đồng.

Cục Thuế nói gì về đề xuất hộ kinh doanh dưới 5 tỷ được nộp thuế khoán?

Cục Thuế nói gì về đề xuất hộ kinh doanh dưới 5 tỷ được nộp thuế khoán?

17/06/26 19:12 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Cục thuế đã có những thông tin chính thức về ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ liên quan đến vấn đề hộ kinh doanh dưới 5 tỷ được nộp thuế khoán.

Trúc trắc đường lên sàn HoSE của ‘ông lớn’ VEAM

Trúc trắc đường lên sàn HoSE của ‘ông lớn’ VEAM

17/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Kế hoạch đưa cổ phiếu VEA lên HoSE vẫn tiếp tục lỡ hẹn khi các ý kiến ngoại trừ của kiểm toán chưa được xử lý dứt điểm, khiến hành trình chuyển sàn của doanh nghiệp kéo dài hơn kỳ vọng.

VinaCapital niêm yết hai quỹ ETF chiến lược đầu tiên tại Việt Nam

VinaCapital niêm yết hai quỹ ETF chiến lược đầu tiên tại Việt Nam

17/06/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital vừa chính thức đưa vào giao dịch hai quỹ ETF chiến lược gồm VinaCapital VNMITECH (mã chứng khoán: FUEMITEC) và VinaCapital VN50 Growth (mã chứng khoán: FUEVN50G) trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE).

G-Automobile ‘bơm vốn’ cho Mercedes-Benz An Du

G-Automobile ‘bơm vốn’ cho Mercedes-Benz An Du

17/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần G-Automobile vừa thông qua quyết nghị của HĐQT về việc tăng vốn đầu tư của doanh nghiệp tại Công ty cổ phần Truyền thông và Dữ liệu thanh toán An Du (công ty con của G-Automobile).

Nghị quyết 266 trang của Chứng khoán Hoà Bình: Hé lộ 'ma trận tài chính' hơn 13.000 tỷ đồng

Nghị quyết 266 trang của Chứng khoán Hoà Bình: Hé lộ 'ma trận tài chính' hơn 13.000 tỷ đồng

17/06/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Độ dài bất thường cùng nội dung hiếm gặp khiến Nghị quyết của Chứng khoán Hòa Bình trở thành một trong những tài liệu đáng chú ý nhất mùa ĐHĐCĐ năm nay.

Sửa Luật Chứng khoán: Mở cơ chế sandbox cho lĩnh vực công nghệ cao

Sửa Luật Chứng khoán: Mở cơ chế sandbox cho lĩnh vực công nghệ cao

17/06/26 13:19 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi dự kiến trình Quốc hội trong thời gian tới sẽ bổ sung cơ chế thử nghiệm có kiểm soát (sandbox) đối với các lĩnh vực công nghệ cao, đồng thời tiếp tục cắt giảm điều kiện kinh doanh và thủ tục hành chính nhằm tạo thuận lợi hơn cho doanh nghiệp tham gia thị trường.

Lỗ lũy kế và âm vốn chủ sở hữu: VPC không đủ điều kiện công ty đại chúng

Lỗ lũy kế và âm vốn chủ sở hữu: VPC không đủ điều kiện công ty đại chúng

17/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Vốn chủ sở hữu âm gần 9 tỷ đồng, lỗ lũy kế vượt 74 tỷ đồng và hàng loạt khoản mục chưa thể xác minh khiến VPC bị kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến đối với báo cáo tài chính năm 2025, đồng thời không còn đáp ứng điều kiện là công ty đại chúng.

Sửa Luật Chứng khoán không chỉ vì mục tiêu nâng hạng thị trường

Sửa Luật Chứng khoán không chỉ vì mục tiêu nâng hạng thị trường

17/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Nếu các giải pháp kỹ thuật được xem là những bước đi nhằm cải thiện khả năng tiếp cận thị trường trong ngắn hạn, thì việc sửa đổi Luật Chứng khoán lần này lại hướng tới một mục tiêu rộng hơn: chuẩn bị nền tảng pháp lý cho giai đoạn phát triển mới, giai đoạn tăng tốc của thị trường vốn Việt Nam.

HVA bị hạn chế giao dịch, kiểm toán chỉ rõ nhiều dấu hiệu rủi ro

HVA bị hạn chế giao dịch, kiểm toán chỉ rõ nhiều dấu hiệu rủi ro

17/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Đầu tư HVA vừa công bố báo cáo tài chính năm 2025 với doanh thu tăng mạnh, song kiểm toán chỉ ra nhiều rủi ro đáng lo ngại liên quan tới ONUS.

Sóng dầu khí hạ nhiệt: Một cổ phiếu giảm 40%, rơi từ đỉnh xuống đáy

Sóng dầu khí hạ nhiệt: Một cổ phiếu giảm 40%, rơi từ đỉnh xuống đáy

17/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ mức đỉnh từng thiết lập hồi đầu tháng 3 vừa qua, PVB đã "lao dốc" 40% về vùng đáy thấp nhất trong vòng 1 năm qua.

125.000 tỷ tiền thuế, thuê đất được Bộ Tài chính đề xuất gia hạn

125.000 tỷ tiền thuế, thuê đất được Bộ Tài chính đề xuất gia hạn

16/06/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Tại Dự thảo nghị định gia hạn thời hạn nộp tiền thuế, thuê đất, Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục gia hạn khoảng 125.000 tỷ đồng tiền thuế giá trị gia tăng (GTGT), thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và tiền thuê đất 2026. Con số này cao hơn khoảng 10.000 tỷ đồng so với năm trước.

ACBS: Nhà đầu tư nên tăng tỷ trọng tiền mặt, tận dụng lợi suất từ tiền gửi và trái phiếu

ACBS: Nhà đầu tư nên tăng tỷ trọng tiền mặt, tận dụng lợi suất từ tiền gửi và trái phiếu

16/06/26 14:22 (GMT+7)

(VNF) - ACBS khuyến nghị nhà đầu tư trong giai đoạn này nên gia tăng tỷ trọng tiền mặt để hưởng lợi từ môi trường lãi suất cao hiện tại, có thể phân bổ phần tiền mặt đó sang tiền gửi tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi hoặc các trái phiếu doanh nghiệp với lợi suất hấp dẫn.

Đại gia Việt chuyển giao tài sản: Để cơ nghiệp không đổ vỡ khi đổi chủ

Đại gia Việt chuyển giao tài sản: Để cơ nghiệp không đổ vỡ khi đổi chủ

16/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển giao tài sản giữa các thế hệ doanh nhân. Đây được xem là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển của ngành quản lý tài sản trong những năm tới.

Xuân Cầu Holdings chi hơn 250 tỷ đồng mua gần 15% vốn Viwaseen

Xuân Cầu Holdings chi hơn 250 tỷ đồng mua gần 15% vốn Viwaseen

16/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Xuân Cầu Holdings đã mua vào thành công 8,58 triệu cổ phiếu VIW, tương đương gần 15% vốn điều lệ, trong phiên giao dịch ngày 10/6.

UDIC tăng vốn lên gần 5.000 tỷ đồng, nắm giữ loạt dự án ‘khủng’ tại Hà Nội

UDIC tăng vốn lên gần 5.000 tỷ đồng, nắm giữ loạt dự án ‘khủng’ tại Hà Nội

16/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Đô thị UDIC - Công ty TNHH MTV (gọi tắt là UDIC) vừa tăng vốn điều lệ từ 4.300 tỷ lên 4.949 tỷ đồng.

Tin khác
Đình chỉ hành nghề 2 kiểm toán viên PwC vì sai sót trong BCTC của Nam Kim

Đình chỉ hành nghề 2 kiểm toán viên PwC vì sai sót trong BCTC của Nam Kim

(VNF) - Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025 của Thép Nam Kim được UBCKNN xác định tồn tại sai sót trọng yếu. Hai kiểm toán viên của PwC ký chấp nhận toàn phần bị đình chỉ tư cách hành nghề.

Novaland muốn phát hành hơn 1,7 tỷ cổ phiếu để trả nợ

Novaland muốn phát hành hơn 1,7 tỷ cổ phiếu để trả nợ

Chứng khoán TCI trước thềm ĐHĐCĐ: 'Thay máu' HĐQT, tính huy động hơn 1.000 tỷ

Chứng khoán TCI trước thềm ĐHĐCĐ: 'Thay máu' HĐQT, tính huy động hơn 1.000 tỷ

MSCI chấm điểm tiếp cận thị trường toàn cầu: Kinh nghiệm cho Việt Nam từ danh sách thưởng, phạt?

MSCI chấm điểm tiếp cận thị trường toàn cầu: Kinh nghiệm cho Việt Nam từ danh sách thưởng, phạt?

MSCI vẫn chưa 'cộng thêm điểm' cho chứng khoán Việt Nam

MSCI vẫn chưa 'cộng thêm điểm' cho chứng khoán Việt Nam

Đếm ngược đến 'giờ G': Chứng khoán Việt Nam chờ 'bảng điểm' cải cách của MSCI

Đếm ngược đến 'giờ G': Chứng khoán Việt Nam chờ 'bảng điểm' cải cách của MSCI

Thị trường rực lửa, VN-Index vẫn tăng vọt nhờ bộ ba cổ phiếu 'họ Vin'

Thị trường rực lửa, VN-Index vẫn tăng vọt nhờ bộ ba cổ phiếu 'họ Vin'

Nâng hạng chỉ là khởi đầu: Doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị gì để tiếp cận dòng vốn toàn cầu?

Nâng hạng chỉ là khởi đầu: Doanh nghiệp Việt cần chuẩn bị gì để tiếp cận dòng vốn toàn cầu?

Điện Máy Xanh 'ế' gần 14 triệu cổ phiếu IPO, thị trường đứng trước phép thử dòng tiền

Điện Máy Xanh 'ế' gần 14 triệu cổ phiếu IPO, thị trường đứng trước phép thử dòng tiền

Hai doanh nghiệp 'họ Vin' chi tỷ USD trả cổ tức tiền mặt

Hai doanh nghiệp 'họ Vin' chi tỷ USD trả cổ tức tiền mặt

Cục Thuế nói gì về đề xuất hộ kinh doanh dưới 5 tỷ được nộp thuế khoán?

Cục Thuế nói gì về đề xuất hộ kinh doanh dưới 5 tỷ được nộp thuế khoán?

Trúc trắc đường lên sàn HoSE của ‘ông lớn’ VEAM

Trúc trắc đường lên sàn HoSE của ‘ông lớn’ VEAM

VinaCapital niêm yết hai quỹ ETF chiến lược đầu tiên tại Việt Nam

VinaCapital niêm yết hai quỹ ETF chiến lược đầu tiên tại Việt Nam

G-Automobile ‘bơm vốn’ cho Mercedes-Benz An Du

G-Automobile ‘bơm vốn’ cho Mercedes-Benz An Du

Nghị quyết 266 trang của Chứng khoán Hoà Bình: Hé lộ 'ma trận tài chính' hơn 13.000 tỷ đồng

Nghị quyết 266 trang của Chứng khoán Hoà Bình: Hé lộ 'ma trận tài chính' hơn 13.000 tỷ đồng

Sửa Luật Chứng khoán: Mở cơ chế sandbox cho lĩnh vực công nghệ cao

Sửa Luật Chứng khoán: Mở cơ chế sandbox cho lĩnh vực công nghệ cao

Lỗ lũy kế và âm vốn chủ sở hữu: VPC không đủ điều kiện công ty đại chúng

Lỗ lũy kế và âm vốn chủ sở hữu: VPC không đủ điều kiện công ty đại chúng

Sửa Luật Chứng khoán không chỉ vì mục tiêu nâng hạng thị trường

Sửa Luật Chứng khoán không chỉ vì mục tiêu nâng hạng thị trường

HVA bị hạn chế giao dịch, kiểm toán chỉ rõ nhiều dấu hiệu rủi ro

HVA bị hạn chế giao dịch, kiểm toán chỉ rõ nhiều dấu hiệu rủi ro

Sóng dầu khí hạ nhiệt: Một cổ phiếu giảm 40%, rơi từ đỉnh xuống đáy

Sóng dầu khí hạ nhiệt: Một cổ phiếu giảm 40%, rơi từ đỉnh xuống đáy

125.000 tỷ tiền thuế, thuê đất được Bộ Tài chính đề xuất gia hạn

125.000 tỷ tiền thuế, thuê đất được Bộ Tài chính đề xuất gia hạn

ACBS: Nhà đầu tư nên tăng tỷ trọng tiền mặt, tận dụng lợi suất từ tiền gửi và trái phiếu

ACBS: Nhà đầu tư nên tăng tỷ trọng tiền mặt, tận dụng lợi suất từ tiền gửi và trái phiếu

Đại gia Việt chuyển giao tài sản: Để cơ nghiệp không đổ vỡ khi đổi chủ

Đại gia Việt chuyển giao tài sản: Để cơ nghiệp không đổ vỡ khi đổi chủ

Xuân Cầu Holdings chi hơn 250 tỷ đồng mua gần 15% vốn Viwaseen

Xuân Cầu Holdings chi hơn 250 tỷ đồng mua gần 15% vốn Viwaseen

UDIC tăng vốn lên gần 5.000 tỷ đồng, nắm giữ loạt dự án ‘khủng’ tại Hà Nội

UDIC tăng vốn lên gần 5.000 tỷ đồng, nắm giữ loạt dự án ‘khủng’ tại Hà Nội