Cổ phiếu tăng mạnh 2024: Có mã bứt phá 595%, nhà đầu tư 'ăn đậm'

Thái Hà - 01/01/2025 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2024, thị trường chứng khoán ghi nhận đà tăng hàng trăm phần trăm của nhiều mã cổ phiếu. Phần lớn trong số đó đều mang "câu chuyện riêng" hấp dẫn.

HoSE: “Câu chuyện riêng” đưa cổ phiếu “phất cờ”

Khép lại năm 2024 bằng “cú bật” 6,32% trong phiên giao dịch ngày 31/12, cổ phiếu TTE của Công ty CP Năng lượng Trường Thịnh chính thức “đăng quang” ngôi vị “quán quân” tăng trưởng sàn HoSE. Với mức giá 37.850 đồng/cp, mã này đã tăng ngoạn mục 247,25% sau một năm, nâng vốn hoá Năng lượng Trường Thịnh lên mức 1.078 tỷ đồng, đưa doanh nghiệp gia nhập “câu lạc bộ nghìn tỷ” trên sàn chứng khoán.

Theo quan sát, cổ phiếu TTE bắt đầu bật khỏi vùng giá 10.000 đồng/cp ngay sau khi Năng lượng Trường Thịnh tái khởi động kế hoạch cho phép Tập đoàn Đầu tư Việt Phương nhận chuyển nhượng 40,92% vốn tại doanh nghiệp mà không phải thực hiện chào mua công khai. Đến tháng 6, mã này từng gây sốt khi lập chuỗi tăng trần 5 phiên liên tiếp, trước khi bước vào đợt điều chỉnh. Từ đầu tháng 9 đến nay, cổ phiếu TTE trở lại mạnh mẽ khi liên tục thiết lập những kỷ lục mới về giá. Tuy nhiên, thanh khoản cổ phiếu lại có phần khá “èo uột” và luôn trong tình trạng “trồi sụt”.

Vị trí “á quân” gọi tên cổ phiếu HTL của Công ty CP Kỹ thuật và Ô tô Trường Long. Với đà tăng 231,25%, HTL đã “thoát mác” penny (cổ phiếu có giá dưới 10.000 đồng) và kết năm ở mức 29.250 đồng/cp. Vốn hoá của Ô tô Trường Long theo đó đạt 351 tỷ đồng. Sự bứt phá mạnh mẽ của mã này được kích hoạt bởi thông tin doanh nghiệp mức cổ tức bằng tiền cao kỷ lục (lên tới 65%) và được củng cố bởi kết quả kinh doanh tươi sáng. Luỹ kế 9 tháng, lợi nhuận sau thuế của Ô tô Trường Long đạt 19,6 tỷ đồng, tăng trưởng 218,5% so với cùng kỳ và gấp gần 4 lần mục tiêu cả năm.

Tuy nhiên, nếu xét về thanh khoản, cổ phiếu HTL vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi hình bóng của một mã penny khi khối lượng giao dịch mỗi phiên chỉ dừng lại ở mức vài nghìn cổ phiếu.

Ở vị trí ba là cổ phiếu CSV của Công ty CP Hóa chất Cơ bản miền Nam với mức tăng trưởng 189,14%. Kết thúc năm 2024, mã này dừng lại ở mức 45.700 đồng/cp, vốn hoá tương ứng xấp xỉ 5.050 tỷ đồng.

Theo quan sát, cổ phiếu CSV bắt đầu tăng phi mã sau ngày Hoá chất Cơ bản miền Nam “lăn chốt” trả cổ tức hôm 2/7. Chuỗi ngày leo dốc của mã này còn được “tiếp sức” bởi kỳ vọng thị trường xút thế giới tạo đáy và sẽ đảo chiều đi lên khi nhu cầu quay trở lại. Bên cạnh đó, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp hoá chất này cũng cải thiện dần qua từng quý, tạo thêm niềm tin cho nhà đầu tư.

Có phần nổi bật hơn quán quân và á quân, cổ phiếu CSV đón nhận dòng tiền lớn đổ vào mỗi ngày, với khối lượng giao dịch trung bình lên tới 1,4 triệu đơn vị. Thậm chí có thời điểm, thanh khoản cổ phiếu lên 10 triệu đơn vị.

Các vị trí tiếp theo trong danh sách 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HoSE năm 2024 lần lượt thuộc về TCO (+153,25%), VTP (+140,6%), VFG (+136,16%), HVN (133,88%), LPB (+131,74%), PNC (+103,71%) và SGR (+91,82%).

Dù không thường xuyên xuất hiện trong danh sách tăng mạnh hàng tuần, các cổ phiếu vốn hóa lớn như VTP của Tổng Công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post), HVN của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), và LPB của Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam vẫn có một năm tích luỹ ấn tượng nhờ những câu chuyện riêng.

Bên cạnh “sức hút” của một “tân binh”, cổ phiếu VTP thu hút nhà đầu tư bởi tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là dự án công viên logistics đầy tham vọng. Trong khi đó, nỗ lực tái cơ cấu đã đưa HVN “cất cánh”. Với LPB, đà tăng ấn tượng trong vòng một năm qua được cho là phản ánh sự quan tâm của dòng tiền trước những diễn biến thú vị trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này cũng như sức hấp dẫn của nhóm cổ phiếu “vua”. Đặc biệt, mã này cũng đang đứng trước cơ hội “vào sới” VN30 thay cho POW trong tháng 1/2025.

Cuối cùng, sự xuất hiện của cổ phiếu SGR của Tổng Công ty CP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres) ít nhiều gây bất ngờ. Mặc dù kém xa các mã còn lại về sức bật nhưng việc xác lập đà tăng lên tới 91,82% đã khiến mã này trở thành một ngoại lệ đáng chú ý trong nhóm “cổ đất”, vốn đang bị dòng tiền “bỏ rơi”.

HNX: Nhóm khoáng sản “làm mưa làm gió”, cổ phiếu dược “nổi sóng”

Xác lập đà tăng đáng kinh ngạc 595,96%, cổ phiếu HGM của Công ty CP Cơ khí và Khoáng sản Hà Giang không chỉ dẫn đầu sàn HNX mà còn giữ “ngôi vương” tăng trưởng toàn thị trường. Với mức giá 230.000 đồng/cp, mã này thậm chí còn “đắt đỏ” hơn nhiều “ông lớn” trên sàn HoSE.

Từ tháng 10, thời điểm Khoáng sản Hà Giang công bố kết quả kinh doanh quý III/2024 cao kỷ lục, cổ phiếu HGM bắt đầu tăng dựng đứng. Đà tăng càng được củng cố khi ngay sau đó, doanh nghiệp tiến hành tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 20%, tiếp thêm sức hút cho cổ phiếu. Dù giá tăng phi mã, thanh khoản của HGM lại ở mức khá khiêm tốn. Trung bình mỗi ngày, chỉ khoảng 3.200 đơn vị cổ phiếu được giao dịch.

Tương tự HGM, “á quân” tăng trưởng sàn HNX – cổ phiếu TFC của Công ty CP Trang cũng chứng kiến diễn biến tương tự. Sau một năm, mã này tăng tới 554,83%, đạt 47.300 đồng/cp. Vốn hoá doanh nghiệp theo đó đạt 796 tỷ đồng.

Màn “phi nước đại” của cổ phiếu TFC cũng diễn ra ngay sau thời điểm doanh nghiệp công bố báo cáo tài chính quý III/2024 với mức doanh thu và lợi nhuận cao kỷ lục. “Sức nóng” của mã này ngày một tặng, đặc biệt là sau khi doanh nghiệp trả cổ tức năm 2023 bằng tiền tỷ lệ 12%, mức cao nhất kể từ khi thành lập.

Trái ngược với HGM và TFC, sự thăng hoa của cổ phiếu CTP lại không đến từ nội tại của doanh nghiệp mà chủ yếu nhờ vào dòng tiền của thị trường chứng khoán. Năm vừa qua, mã này tăng tới 544,44% với thanh khoản rơi vào khoảng 212.662 đơn vị/phiên – tương đối cao so với một cổ phiếu đi lên từ nhóm penny.

Điều đáng chú ý là cổ phiếu CTP “nổi sóng” vào thời điểm doanh nghiệp công bố báo cáo tài chính bán niên, trong đó không ghi nhận doanh thu và lỗ trước thuế hơn 150 triệu đồng. Không chỉ có kết quả kinh doanh ảm đạm, tình hình quản trị của doanh nghiệp cũng gặp nhiều vấn đề khi dàn lãnh đạo 8 người đồng loạt xin từ nhiệm rồi gần như toàn bộ những người này lại được bầu trở lại vị trí cũ.

Sau màn “đi rồi trở về” đầy bất ngờ, tháng 10/2024, quá trình đổi chủ của doanh nghiệp mới thực sự diễn ra. Với sự xuất hiện của tân Chủ tịch Trần Công Thành, doanh nghiệp đổi tên từ Công ty CP Minh Khang Capital Trading Public thành Công ty CP Hoà Bình Takara. Giai đoạn này, doanh nghiệp cũng công bố kết quả kinh doanh quý III đầy khởi sắc. Tuy nhiên, trái với những diến biến có phần tích cực, cổ phiếu CTP lại liên tục mất giá.

Những cái tên còn lại trong danh sách cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HNX năm 2024 lần lượt là: DHT (+324,7%), KSV (+280,34%), VTX (+140,79%), HVT (+133,42%), VNF (+120,83%), BKC (+107,25%) và PHN (+100%).

Trong đó, có thêm hai cổ phiếu khoáng sản khác là KSV của Tổng Công ty Khoáng sản TKV – Công ty CP (Vimico) và cổ phiếu BKC của Công ty CP Khoáng sản Bắc Kạn. Giống như “quán quân” HGM, sự bứt phá của hai mã này trong năm vừa qua đưuocj thúc đẩy bởi kết quả kinh doanh khởi sắc. Với ba đại diện trong top 10, nhóm khoáng sản đang chứng tỏ sức mạnh và tiềm năng rõ rệt trên sàn HNX.

Tuy nhiên, để nói về sự hấp dẫn thì phải nhắc tới cổ phiếu DHT của Công ty CP Dược phẩm Hà Tây (Dược Hà Tây). Sau một năm, mã này tăng tới 324,7% với thanh khoản trung bình đạt 621.587 đơn vị/phiên. Dù kết quả kinh doanh của doanh nghiệp không quá nổi bật, nhưng việc cổ đông Nhật Bản không tiếc tiền gom mua cổ phiếu DHT để tăng sở hữu đang thu hút sự chú ý của toàn thị trường, mang theo kỳ vọng về việc trở thành bước khởi động của làn sóng M&A trên thị trường chung.

UPCoM: VGI, MCH, MVN chiếm trọn "spotlight”

Trên sàn UPCoM, top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất năm 2024 ghi nhận sự góp mặt của CDH (+390,01%), MA1 (+338,66%), VGI (+255,66%), MCH (+238,73%), TTN (+207,32%), MVN (+198,17%), TPS (+196,01%), MTA (+174,29%) và PIV (+163,64%).

Tuy nhiên, “spotlight” dường như không tập trung tại “quán quân” hay “á quân” mà hướng về nhóm cổ phiếu lâu nay vốn được xem như “mỏ vàng” của sàn UPCoM như VGI của Tổng Công ty CP Đầu tư Quốc tế Viettel, MCH của Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) hay MVN của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam – Công ty CP (VIMC).

Tính đến ngày 31/12/2024, cổ phiếu VGI đạt 91.700 đồng/cp, xác lập đà tăng lên tới 255,66% chỉ sau một năm. Theo đó, giá trị vốn hoá thị trường của Viettel Global ghi nhận ở mức 279.117 tỷ đồng, cao thứ hai toàn thị trường, chỉ xếp sau Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, HoSE: VCB).

Trong khi đó, với mức giá 255.000 đồng/cp, cổ phiếu MCH đang là mã “đắt” nhất trong số 30 cổ phiếu tăng mạnh nhất thị trường chứng khoán. Vốn hoá tương ứng của Masan Consumer kết năm 2024 đạt 184.782 tỷ đồng. Theo đó, Masan Consumer đã vượt mặt Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk, HoSE: VNM) để trở thành trở thành doanh nghiệp lớn nhất trong ngành thực phẩm đồ uống trên sàn chứng khoán.

Đà tăng cổ phiếu MCH diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp liên tục chia cổ tức ở mức hấp dẫn và chuẩn bị cho việc “chuyển nhà” từ UPCoM sang HoSE vào năm 2025.

Về phía MVN, với mức tăng 198,17%, cổ phiếu này hiện đạt 55.100 đồng/cp, tương đương mức vốn hoá đạt 66.154 tỷ đồng. Diễn biến tích cực này thúc đẩy bởi kết quả kinh doanh khả quan, triển vọng tươi sáng của ngành vận tải biển và các thoả thuận hợp tác tiềm năng của VIMC với những đối tác quan trọng.

'Săn' cổ phiếu tiềm năng 2025: Ngành nào dẫn sóng?

'Săn' cổ phiếu tiềm năng 2025: Ngành nào dẫn sóng?

Tài chính
(VNF) - Theo ông Nguyễn Minh Hoàng, Giám đốc Phân tích Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (VFS), năm 2025 sẽ là năm bùng nổ của thị trường chứng khoán Việt Nam với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, thép, logistic.
Cùng chuyên mục
2025: Năm của những thương vụ ‘bom tấn’ IPO lên sàn

2025: Năm của những thương vụ ‘bom tấn’ IPO lên sàn

19/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của làn sóng IPO và niêm yết với loạt doanh nghiệp lớn chào sàn, tạo nên chu kỳ sôi động mới cho thị trường chứng khoán.

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tái xuất, lãi suất cao hiếm thấy

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tái xuất, lãi suất cao hiếm thấy

19/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường trái phiếu doanh nghiệp đang ghi nhận sự trở lại rõ nét của khối bất động sản. Điểm đáng chú ý không chỉ nằm ở quy mô phát hành, mà còn ở mức lãi suất, có lô lên đến 13,5%/năm.

EVNGENCO3: Doanh thu sản xuất điện 11 tháng tăng trưởng trên 5%

EVNGENCO3: Doanh thu sản xuất điện 11 tháng tăng trưởng trên 5%

18/12/25 17:57 (GMT+7)

(VNF) - Sau 11 tháng năm 2025, Tổng công ty Phát điện 3 – CTCP (EVNGENCO3, HoSE: PGV) ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan khi doanh thu sản xuất điện tăng trên 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

MCH chốt giá chào sàn HoSE 212.800 đồng/cổ phiếu, vốn hoá 8,6 tỷ USD

MCH chốt giá chào sàn HoSE 212.800 đồng/cổ phiếu, vốn hoá 8,6 tỷ USD

18/12/25 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu MCH sẽ chào sàn vào ngày 25/12 với giá tham chiếu 212.800 đồng/cổ phiếu, khép lại một năm sôi động với hàng loạt cổ phiếu IPO, niêm yết, chuyển sàn

Loạt ngành nghề then chốt được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Loạt ngành nghề then chốt được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

18/12/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Một số ngành nghề then chốt của nền kinh tế được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp quy định tại Nghị định số 320 của Chính phủ mới được ban hành.

Giá vonfram phá đỉnh lịch sử

Giá vonfram phá đỉnh lịch sử

18/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vonfram liên tục thiết lập các mức cao kỷ lục và được dự báo sẽ duy trì xu hướng tăng trong thời gian tới. Điều này diễn ra trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu ngày càng khan hiếm, trong khi nhu cầu từ các ngành công nghiệp chiến lược tăng mạnh.

Nhà đầu tư Việt: Sẵn tiền nhưng thiếu 'người dẫn đường'

Nhà đầu tư Việt: Sẵn tiền nhưng thiếu 'người dẫn đường'

18/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường tài chính biến động khó lường, nhu cầu tiếp cận thông tin minh bạch và các phân tích chuyên sâu ngày càng gia tăng, các nền tảng kết hợp công nghệ phân tích dữ liệu với năng lực tư vấn đầu tư của đội ngũ chuyên gia được xem là hướng đi phù hợp nhất để nâng cao trải nghiệm và củng cố sự an tâm cho nhà đầu tư.

'Đại gia' Thái Lan muốn chi 6.000 tỷ đồng gom cổ phần Vinamilk

'Đại gia' Thái Lan muốn chi 6.000 tỷ đồng gom cổ phần Vinamilk

17/12/25 17:09 (GMT+7)

(VNF) - ThaiBev - tập đoàn đồ uống của tỉ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi - thông qua Fraser and Neave muốn chi 6.011 tỷ đồng mua hơn 96 triệu cổ phiếu Vinamilk.

Cổ phiếu Apax Holdings của 'Shark' Thủy sắp rời sàn chứng khoán

Cổ phiếu Apax Holdings của 'Shark' Thủy sắp rời sàn chứng khoán

17/12/25 16:47 (GMT+7)

(VNF) - Việc cổ phiếu IBC bị hủy niêm yết và đình chỉ giao dịch đồng nghĩa với việc Apax Holdings chính thức không còn hiện diện trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam, đánh dấu một cái kết đầy tiếc nuối.

Hộ kinh doanh trước thời điểm 1/1/2026: 7 việc cần làm ngay để chuyển đổi thuế

Hộ kinh doanh trước thời điểm 1/1/2026: 7 việc cần làm ngay để chuyển đổi thuế

17/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, thời gian chuyển đổi mô hình quản lý thuế đã đến gần, các hộ kinh doanh cần thực hiện 7 bước để quá trình chuyển từ khoán sang kê khai được thuận lợi, thông suốt.

Becamex tăng vốn hàng loạt công ty con, rót thêm 735 tỷ đồng vào VSIP JV

Becamex tăng vốn hàng loạt công ty con, rót thêm 735 tỷ đồng vào VSIP JV

17/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP (Becamex, HoSE: BCM) vừa thông qua nghị quyết Hội đồng quản trị về việc tăng vốn góp tại Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP JV).

Chuyện gì xảy ra với DGC: Hơn 12 triệu cổ phiếu nằm sàn chờ bán, trắng bên mua

Chuyện gì xảy ra với DGC: Hơn 12 triệu cổ phiếu nằm sàn chờ bán, trắng bên mua

17/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu DGC nằm sàn la liệt trong 2 phiên liên tiếp, bất chấp không ghi nhận các thông tin xấu liên quan tới doanh nghiệp.

Sony Music ‘đổ bộ’ nhà Yeah1, cổ phiếu YEG tím rực bảng điện

Sony Music ‘đổ bộ’ nhà Yeah1, cổ phiếu YEG tím rực bảng điện

17/12/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhịp tăng mạnh của cổ phiếu YEG được ghi nhận trong bối cảnh Yeah1 công bố thông tin về việc thu hút nhà đầu tư chiến lược quốc tế vào công ty con 1Label.

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

17/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Vừa bán Dự án Khu nhà ở Lam Hạ Center Point trong quý III/2025, DIC Corp tiếp tục bán một phần Dự án Khu đô thị Du lịch sinh thái Đại Phước cho nhà đầu tư trong nước.

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

17/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Hoàng Quân (HoSE: HQC) tiếp tục triển khai phương án phát hành 50 triệu cổ phiếu riêng lẻ nhằm hoán đổi 500 tỷ đồng nợ vay, theo tỷ lệ 10.000 đồng công nợ đổi 1 cổ phiếu mới. Kế hoạch này được kỳ vọng giúp doanh nghiệp giảm áp lực tài chính, cải thiện cơ cấu vốn và nâng vốn điều lệ lên khoảng 6.266 tỷ đồng trong giai đoạn 2025–2026, sau khi được cơ quan quản lý chấp thuận.

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

17/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - MWG vừa hoàn tất việc mua lại 10 triệu cổ phiếu quỹ với tổng giá trị chi ra hơn 800 tỷ đồng, khép lại một trong những giao dịch đáng chú ý nhất trên thị trường thời gian qua. Động thái này diễn ra trong bối cảnh MWG bước vào giai đoạn tái cấu trúc sâu, đồng thời chuẩn bị các bước đi chiến lược liên quan đến tổ chức lại hoạt động kinh doanh và kế hoạch IPO Điện Máy Xanh dự kiến triển khai trong những năm tới.

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

17/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 đánh dấu sự trở lại của M&A toàn cầu với ít giao dịch hơn nhưng giá trị lớn hơn, nhờ các thương vụ mang tính tái cấu trúc trong lĩnh vực bất động sản, công nghệ, y tế và công nghiệp.

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

17/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Đinh Minh Trí, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân, Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS), mục tiêu tăng trưởng GDP 10% là tham vọng lớn và không dễ hiện thực hóa trong bối cảnh hiện nay. Trong khi đó, kịch bản tăng trưởng ở mức 8-9% được đánh giá khả thi hơn, vẫn giữ Việt Nam trong nhóm nền kinh tế tăng trưởng tốt hàng đầu châu Á.

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

16/12/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Đi ngược với kỳ vọng của phần đông nhà đầu tư, cổ phiếu VCK của Chứng khoán VPS mất hơn 15% trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn HoSE.

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

16/12/25 14:34 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu QCG bị bán tháo, chỉ hơn 309.000 đơn vị được giao dịch trong phiên 16/12, xuyên suốt cả phiên là tình trạng trắng bên mua.

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

16/12/25 10:09 (GMT+7)

Nghị định 310/2025 chuyển sang phạt lũy tiến theo số lượng hóa đơn, đẩy mức phạt hành vi không lập hóa đơn lên tới 80 triệu đồng, tác động trực diện đến bán lẻ, F&B và thương mại điện tử.

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

16/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, hộ kinh doanh cần tách bạch dòng tiền cá nhân và doanh thu bán hàng hoá, dịch vụ bằng cách sử dụng tài khoản ngân hàng riêng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, tránh rủi ro về thuế trong tương lai.

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

16/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Trên nền tảng chung của kinh tế vĩ mô, thị trường chứng khoán năm 2025 đã ghi nhận nhiều kết quả rất tích cực. Dấu mốc quan trọng nhất là việc được nâng hạng từ nhóm cận biên lên nhóm mới nổi thứ cấp.

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

16/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo bà Lê Vũ Hương Quỳnh - Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, tập đoàn Tether - Việt Nam có thể học hỏi những kinh nghiệm đã được chứng minh là thành công trên thế giới, đặc biệt thông qua các sandbox thanh toán tài sản mã hóa dành cho khách du lịch.

Tin khác
FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

(VNF) - FLC và FLC Faros là hai doanh nghiệp tiếp theo trong hệ sinh thái bị UBCKNN huỷ tư cách đại chúng.

2025: Năm của những thương vụ ‘bom tấn’ IPO lên sàn

2025: Năm của những thương vụ ‘bom tấn’ IPO lên sàn

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tái xuất, lãi suất cao hiếm thấy

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tái xuất, lãi suất cao hiếm thấy

EVNGENCO3: Doanh thu sản xuất điện 11 tháng tăng trưởng trên 5%

EVNGENCO3: Doanh thu sản xuất điện 11 tháng tăng trưởng trên 5%

MCH chốt giá chào sàn HoSE 212.800 đồng/cổ phiếu, vốn hoá 8,6 tỷ USD

MCH chốt giá chào sàn HoSE 212.800 đồng/cổ phiếu, vốn hoá 8,6 tỷ USD

Loạt ngành nghề then chốt được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Loạt ngành nghề then chốt được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Giá vonfram phá đỉnh lịch sử

Giá vonfram phá đỉnh lịch sử

Nhà đầu tư Việt: Sẵn tiền nhưng thiếu 'người dẫn đường'

Nhà đầu tư Việt: Sẵn tiền nhưng thiếu 'người dẫn đường'

'Đại gia' Thái Lan muốn chi 6.000 tỷ đồng gom cổ phần Vinamilk

'Đại gia' Thái Lan muốn chi 6.000 tỷ đồng gom cổ phần Vinamilk

Cổ phiếu Apax Holdings của 'Shark' Thủy sắp rời sàn chứng khoán

Cổ phiếu Apax Holdings của 'Shark' Thủy sắp rời sàn chứng khoán

Hộ kinh doanh trước thời điểm 1/1/2026: 7 việc cần làm ngay để chuyển đổi thuế

Hộ kinh doanh trước thời điểm 1/1/2026: 7 việc cần làm ngay để chuyển đổi thuế

Becamex tăng vốn hàng loạt công ty con, rót thêm 735 tỷ đồng vào VSIP JV

Becamex tăng vốn hàng loạt công ty con, rót thêm 735 tỷ đồng vào VSIP JV

Chuyện gì xảy ra với DGC: Hơn 12 triệu cổ phiếu nằm sàn chờ bán, trắng bên mua

Chuyện gì xảy ra với DGC: Hơn 12 triệu cổ phiếu nằm sàn chờ bán, trắng bên mua

Sony Music ‘đổ bộ’ nhà Yeah1, cổ phiếu YEG tím rực bảng điện

Sony Music ‘đổ bộ’ nhà Yeah1, cổ phiếu YEG tím rực bảng điện

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?