Nhân vật

Cổ phiếu VIC và VJC tăng ‘phi mã’, tài sản 2 tỷ phú Việt cán mốc 10 tỷ USD

(VNF) – Chỉ sau 1 ngày, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo đã đồng loạt tăng thêm 200 triệu USD theo cập nhật mới từ Forbes, đưa tổng giá trị tài sản của 2 tỷ phú này cán mốc 10 tỷ USD.

Cổ phiếu VIC và VJC tăng ‘phi mã’, tài sản 2 tỷ phú Việt cán mốc 10 tỷ USD

Tổng tài sản của 2 tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Nguyễn Thị Phương Thảo đã cán mốc 10 tỷ USD,

Tạp chí Forbes vừa đưa ra cập nhật mới về khối tài sản của 2 tỷ phú Việt Nam: ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Theo đó, tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện đang sở hữu khối tài sản lên đến 6,3 tỷ USD, tăng tới 200 triệu USD so với số liệu hôm qua (27/3), đưa ông Vượng trở thành người giàu thứ 288 thế giới.

Hiện có 5 tỷ phú trên thế giới sở hữu 6,3 tỷ USD tài sản, bao gồm: tỷ phú người Nga Oleg Deripaska, nhà đầu tư huyền thoại của Bỉ Albert Frere, Chủ tịch của Apollo Management Leon Black – người nổi tiếng với thú sưu tầm tranh, tỷ phú ngành ô tô Maria-Elisabeth Schaeffler-Thumann và Antonia Johnson – "bà chủ" tập đoàn Axel Johnson.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sở hữu khối tài sản 6,3 tỷ USD, giàu thứ 288 thế giới

Cùng với ông Vượng, tài sản tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cũng tăng 200 triệu USD so với số liệu 27/3, lên 3,7 tỷ USD. Hiện bà Thảo đang xếp thứ 648 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Đây đều là mức tài sản lớn nhất mà 2 tỷ phú Việt từng đạt được trong bảng xếp hạng của Forbes.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo sở hữu khối tài sản 3,7 tỷ USD, giàu thứ 648 thế giới

Như vậy, tổng lượng tài sản của ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã cán mốc 10 tỷ USD.

Cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup – nơi tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm Chủ tịch và cổ phiếu VJC của Vietjet Air – nơi tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo làm Tổng giám đốc thời gian qua đã ghi nhận mức tăng "phi mã".

Tính trong vòng 3 tháng trở lại đây, cổ phiếu VIC đã tăng tới trên 45%, trong khi cổ phiếu VJC ghi nhận mức tăng còn ấn tượng hơn, trên 53%. Nếu xét trong vòng 1 tháng, VIC đã tăng gần 19%, trong khi VJC tăng gần 11%.

Hiện giá trị vốn hóa của Tập đoàn Vingroup đang đứng trước cơ hội vượt Vinamilk để trở thành "quán quân" vốn hóa trên thị trường chứng khoán niêm yết. Còn Vietjet mới đây cũng đã lọt vào nhóm 10 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất Việt Nam.

Tin mới lên