Cổ phiếu vừa và nhỏ lao dốc, VN-Index mất gần 8 điểm dù VIC tăng kịch trần

Thanh Long - 07/12/2022 15:16 (GMT+7)

(VNF) - Xu hướng trong phiên 7/12 là cổ phiếu vốn hóa càng nhỏ thì càng giảm sâu. Cụ thể, chỉ số VN30-Index (đại diện cho nhóm vốn hóa lớn) chỉ giảm 0,61% trong khi chỉ số VNMID-Index (đại diện cho nhóm vốn hóa vừa) giảm 1,65% còn chỉ số VNSML-Index (đại diện cho nhóm vốn hóa nhỏ) giảm tới 2,35%.

VNF
Cổ phiếu vừa và nhỏ lao dốc, VN-Index mất gần 8 điểm dù VIC tăng kịch trần

Phiên 7/12, chỉ số VN-Index giảm tiếp 7,67 điểm, tương đương 0,73%, xuống 1.041,02 điểm.

Xu hướng là cổ phiếu vốn hóa càng nhỏ thì càng giảm sâu. Cụ thể, chỉ số VN30-Index (đại diện cho nhóm vốn hóa lớn) chỉ giảm 0,61% trong khi chỉ số VNMID-Index (đại diện cho nhóm vốn hóa vừa) giảm 1,65% còn chỉ số VNSML-Index (đại diện cho nhóm vốn hóa nhỏ) giảm tới 2,35%.

VIC tăng kịch trần, trở thành tâm điểm của thị trường trong ngày công bố thông tin VinFast dự kiến lên sàn Nasdaq của Mỹ với mã chứng khoán "VFS". Thông tin này củng cố khả năng VIC được tái định giá nếu VinFast IPO và lên sàn thành công.

2 "đàn em" của VIC là VHM và VRE đều ghi nhận sắc xanh trong phiên, lần lượt có thêm 0,91% và 0,51% giá trị. Các cổ phiếu bất động sản còn lại đa phần giảm mạnh, trong đó hàng loạt mã giảm kịch sàn như NVL, DIG, LGC, DXG, TCH, HDC, CII, DXS, CRE, SCR, HPX, KHG, TCD, NBB, QCG...

Nhóm ngân hàng phân hóa hơn. Sắc đỏ chiếm ưu thế với VCB giảm 1,88%, VPB giảm 4,14%, TCB giảm 2,4%, MBB giảm 2,26%, HDB giảm 3,05%, STB giảm 2,17%, TPB giảm 3,01%, EIB giảm 4,88%... nhưng vẫn có một số cổ phiếu tăng điểm như CTG, SSB, VIB.

Cổ phiếu chứng khoán cũng phân hóa khi VCI tăng 1,6%, FTS tăng 3% nhưng SSI giảm 1,53%, HCM giảm 2,98%, BSI giảm 5,12%, VDS giảm 4,72%.

Ở nhóm sản xuất, MSN giảm 1,96%, HPG giảm 1,88%, GVR giảm 3,78% trong khi VNM đứng giá tham chiếu, SAB tăng 0,28%, DPM tăng 0,47%. Nhìn chung, sắc đỏ vẫn lấn lướt sắc xanh.

Các ngành năng lượng, bán lẻ và hàng không đều trong xu hướng phân hóa: GAS giảm 2,47%, PGV giảm 2,21%, PLX giảm 3,31% còn POW lại tăng 0,46%; MWG và FRT lần lượt có thêm 1,13% và 1,74% giá trị nhưng PNJ giảm 2,16%; VJC đứng giá tham chiếu còn HVN giảm 0,47%.

Toàn sàn HoSE có 101 mã tăng giá, 46 mã đứng giá tham chiếu và 360 mã giảm giá. Thanh khoản khớp lệnh giảm sâu, chỉ đạt 12.760 tỷ đồng trong khi phiên trước đó lên đến 21.730 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục
VIC - VHM không đủ sức nâng đỡ thị trường, VN-Index chuyển đỏ

VIC - VHM không đủ sức nâng đỡ thị trường, VN-Index chuyển đỏ

15/04/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index bắt đầu phát tín hiệu điều chỉnh sau 3 phiên tăng điểm. Sự toả sáng của bộ đôi VIC - VHM giúp bất động sản là nhóm duy nhất duy trì được sự khởi sắc.

Tập đoàn công nghệ lớn thứ 2 Việt Nam bị tấn công mã độc tống tiền

Tập đoàn công nghệ lớn thứ 2 Việt Nam bị tấn công mã độc tống tiền

15/04/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Đáng chú ý, Tập đoàn CMC là một trong những đơn vị tiên phong trong phòng chống tấn công mã độc tống tiền. Trước đó, nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam cũng đã trở thành nạn nhân của những vụ việc tương tự.

Chuỗi Galaxy Cinema chưa dứt thua lỗ, lũy kế hơn 1.300 tỷ đồng

Chuỗi Galaxy Cinema chưa dứt thua lỗ, lũy kế hơn 1.300 tỷ đồng

15/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Giải trí và Giáo dục Galaxy (Galaxy EE) tiếp tục ghi nhận lỗ trong năm qua, dù mức thua lỗ đã giảm so với năm trước đó.

Ba điều kiện để được hoàn thuế TNCN tự động trong 3 ngày

Ba điều kiện để được hoàn thuế TNCN tự động trong 3 ngày

15/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế cho biết, để được hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tự động, người nộp thuế (NNT) cần lưu ý 3 điều kiện để việc hoàn được thực hiện trong vòng 3 ngày làm việc

Cổ phiếu 'họ' Vin kéo thị trường, VN-Index 'sáng cửa' vượt cản

Cổ phiếu 'họ' Vin kéo thị trường, VN-Index 'sáng cửa' vượt cản

14/04/25 17:22 (GMT+7)

(VNF) - Với sự đồng thuận của nhóm cổ phiếu Vingroup, thị trường chứng khoán đang đứng trước cơ hội vượt cản trong các phiên tiếp theo.

Y tế Việt Nhật: Tồn kho tăng mạnh, bị phạt và truy thu thuế 12,8 tỷ đồng

Y tế Việt Nhật: Tồn kho tăng mạnh, bị phạt và truy thu thuế 12,8 tỷ đồng

14/04/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Đầu tư và phát triển Y tế Việt Nhật ghi nhận lợi nhuận năm 2024 đi lùi, hàng tồn kho của công ty cũng tăng mạnh tới 188,3% sau 12 tháng.

DGW ước lãi hơn trăm tỷ đồng quý I, thiết bị gia dụng mang lại kết quả bất ngờ

DGW ước lãi hơn trăm tỷ đồng quý I, thiết bị gia dụng mang lại kết quả bất ngờ

14/04/25 16:22 (GMT+7)

(VNF) - Lĩnh vực chủ chốt của DGW đã cho kết quả khả quan khi mảng laptop và máy tính bảng tăng 16% so với cùng kỳ, chiếm 25% tỷ trọng doanh thu. Mảng thiết bị văn phòng cũng ghi nhận mức tăng trưởng 20%, đóng góp 23% vào tổng doanh thu quý.

KHG: Nhắm lãi sau thuế 2025 tăng 19%, muốn mở rộng quỹ đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An

KHG: Nhắm lãi sau thuế 2025 tăng 19%, muốn mở rộng quỹ đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An

14/04/25 15:38 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Hoàn Land (HoSE: KHG) vừa công bố tài liệu phục vụ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025, trong đó đưa ra kế hoạch kinh doanh với một số chỉ tiêu tăng so với năm trước.

 Tài chính cá nhân hợp lý tạo bền vững cho thị trường tài chính và nền kinh tế

Tài chính cá nhân hợp lý tạo bền vững cho thị trường tài chính và nền kinh tế

14/04/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh người dân ngày càng đối mặt với nhiều rủi ro tài chính từ lạm phát, thất nghiệp đến các cú sốc kinh tế toàn cầu, nghề hoạch định tài chính cá nhân đang nổi lên như một lời giải cần thiết. Không chỉ giúp mỗi người quản lý thu nhập, tiết kiệm và đầu tư một cách hiệu quả, đội ngũ này còn góp phần ổn định thị trường tài chính và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững.

VIC giúp VN-Index nối nhịp hồi phục, 'cổ chứng' dè dặt trước thông tin KRX

VIC giúp VN-Index nối nhịp hồi phục, 'cổ chứng' dè dặt trước thông tin KRX

14/04/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index tiếp tục duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng 14/4. Tuy nhiên, dòng tiền có dấu hiệu chọn lọc rõ rệt, tạo nên sự phân hóa giữa các nhóm ngành.

DSC: Dư nợ margin cao kỷ lục, tự doanh 'thoát hàng' trước 'bão' thuế

DSC: Dư nợ margin cao kỷ lục, tự doanh 'thoát hàng' trước 'bão' thuế

14/04/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Bám sát kế hoạch lập kỷ lục kinh doanh trong năm 2025, DSC bất ngờ trở thành công ty chứng khoán đầu tiên công bố báo cáo tài chính quý I.

Có 1 tỷ chưa đủ mua nhà: Chờ thời chốt căn hộ, đầu tư gì an toàn và sinh lời?

Có 1 tỷ chưa đủ mua nhà: Chờ thời chốt căn hộ, đầu tư gì an toàn và sinh lời?

14/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia đánh giá, người trẻ luôn mong muốn sở hữu bất động sản đầu tiên sớm nhất nhưng trước đó cần ưu tiên việc quản lý chi tiêu, bảo vệ tài chính, giữ tiền chờ thời trong bối cảnh giá nhà đất đã tăng mạnh

Cổ phiếu tăng mạnh: DRH 'lên ngôi' nhờ may mắn, SAB - VIC bứt phá thuyết phục

Cổ phiếu tăng mạnh: DRH 'lên ngôi' nhờ may mắn, SAB - VIC bứt phá thuyết phục

13/04/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Với diễn biến “lấy – trả” gần như triệt tiêu lẫn nhau, biên độ dao dộng của nhóm cổ phiếu tăng mạnh tuần qua chỉ loanh quanh ngưỡng 20-30%.

Hoạch định tài chính cá nhân: Qua thời 'bán cho được' đến  'hiểu để đồng hành'

Hoạch định tài chính cá nhân: Qua thời 'bán cho được' đến 'hiểu để đồng hành'

13/04/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, đã đến lúc thị trường cần chuẩn hóa khung năng lực, định vị lại vai trò của các nhà hoạch định tài chính cá nhân như những "người dẫn đường", thay vì "người bán hàng".

MWG, HPG, TCB hút nghìn tỷ đồng vốn ngoại trong 1 tuần biến động

MWG, HPG, TCB hút nghìn tỷ đồng vốn ngoại trong 1 tuần biến động

13/04/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Tuần giao dịch rút ngắn vì kỳ nghỉ lễ chứng kiến nhiều biến động mạnh trên thị trường chứng khoán, với sự tham gia đáng kể của khối ngoại cả ở chiều mua và bán. Dù tiếp tục bán ròng hơn 1.200 tỷ đồng, dòng vốn ngoại vẫn góp phần giữ nhịp thanh khoản, trong đó MWG, HPG và TCB là những mã hút ròng mạnh nhất.

Hoàn thuế GTGT: 'Hoàn trước, kiểm tra sau', 6 ngày tiền về tài khoản DN

Hoàn thuế GTGT: 'Hoàn trước, kiểm tra sau', 6 ngày tiền về tài khoản DN

13/04/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Có khoảng 86% số hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) thuộc diện ‘‘hoàn thuế trước, kiểm tra sau’’ đã được giải quyết hoàn trong vòng 6 ngày làm việc kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ, theo Cục Thuế

Nợ thuế tiền tỷ: KTV Hưng Yên bị ngừng sử dụng hoá đơn

Nợ thuế tiền tỷ: KTV Hưng Yên bị ngừng sử dụng hoá đơn

13/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp chuyên tư vấn thầu, Công ty KTV Hưng Yên bị ngưng sử dụng hoá đơn do nợ thuế hơn 2 tỷ đồng mặc dù trước đó mới trúng nhiều gói thầu.

Hoạch định tài chính cá nhân: Nghề mới cần 'chơi' theo chuẩn quốc tế

Hoạch định tài chính cá nhân: Nghề mới cần 'chơi' theo chuẩn quốc tế

13/04/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước biến động thị trường tài chính, nhu cầu về nhà hoạch định tài chính cá nhân ngày càng tăng. Tại diễn đàn thường niên Hoạch định Tài chính Cá nhân ngày 12/4, các chuyên gia nhấn mạnh, vai trò, tiêu chuẩn nghề nghiệp và sự cần thiết của khung pháp lý nhằm thúc đẩy sự phát triển minh bạch, bền vững cho thị trường.

Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

12/04/25 20:44 (GMT+7)

(VNF) - Hệ thống KRX được giới chuyên gia đánh giá một phần trong câu chuyện nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên mới nổi.

Chạy hệ thống KRX, lệnh ATO, ATC được áp dụng thế nào?

Chạy hệ thống KRX, lệnh ATO, ATC được áp dụng thế nào?

12/04/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi công bố những thay đổi về quy định giao dịch khi áp dụng hệ thống công nghệ thông tin mới (KRX) so với hiện tại, HoSE tiếp tục giới thiệu và đưa ra các ví dụ minh họa về lệnh ATO, lệnh ATC trong đợt khớp lệnh định kỳ.

Hoàn thuế TNCN tự động cho 43.000 hồ sơ, số tiền 229 tỷ đồng

Hoàn thuế TNCN tự động cho 43.000 hồ sơ, số tiền 229 tỷ đồng

12/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo số liệu của Cơ quan thuế, tính đến nay đã có 42.881 hồ sơ được xác định hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tự động, với số tiền hoàn là 229,3 tỷ đồng

Bước tiến trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân

Bước tiến trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân

12/04/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Lê Minh Nghĩa, Diễn đàn Hoạch định tài chính cá nhân năm nay đã tiến thêm một bước trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân, không chỉ ở cấp độ tổng quan mà còn trong từng lĩnh vực cụ thể.

'Mở van' thanh khoản, VN-Index tăng hơn 54 điểm khi 38.000 tỷ đổ vào thị trường

'Mở van' thanh khoản, VN-Index tăng hơn 54 điểm khi 38.000 tỷ đổ vào thị trường

11/04/25 16:56 (GMT+7)

(VNF) - Sự trở lại của dòng tiền lớn khiến niềm vui của nhà đầu tư bùng nổ hơn trong ngày VN-Index tái lập mốc 1.200 điểm.

Navico: CEO Doãn Tới muốn mua 3 triệu cổ phiếu khi con trai bị 'call margin'

Navico: CEO Doãn Tới muốn mua 3 triệu cổ phiếu khi con trai bị 'call margin'

11/04/25 16:43 (GMT+7)

(VNF) - Mirae Asset vừa thông báo bán giải chấp cổ phiếu ANV liên quan đến người nội bộ tại Công ty Cổ phần Nam Việt (Navico, HoSE: ANV).

Tin khác
Cổ phiếu FPT 'lau sàn', VN-Index lui về mốc 1.210 điểm

Cổ phiếu FPT 'lau sàn', VN-Index lui về mốc 1.210 điểm

(VNF) - Pha đảo chiều của cổ phiếu FPT và diễn biến tiêu cực của nhóm bất động sản khu công nghiệp đã kéo chỉ số VN-Index giảm sâu trong phiên giao dịch 16/4.

VIC - VHM không đủ sức nâng đỡ thị trường, VN-Index chuyển đỏ

VIC - VHM không đủ sức nâng đỡ thị trường, VN-Index chuyển đỏ

Tập đoàn công nghệ lớn thứ 2 Việt Nam bị tấn công mã độc tống tiền

Tập đoàn công nghệ lớn thứ 2 Việt Nam bị tấn công mã độc tống tiền

Chuỗi Galaxy Cinema chưa dứt thua lỗ, lũy kế hơn 1.300 tỷ đồng

Chuỗi Galaxy Cinema chưa dứt thua lỗ, lũy kế hơn 1.300 tỷ đồng

Ba điều kiện để được hoàn thuế TNCN tự động trong 3 ngày

Ba điều kiện để được hoàn thuế TNCN tự động trong 3 ngày

Cổ phiếu 'họ' Vin kéo thị trường, VN-Index 'sáng cửa' vượt cản

Cổ phiếu 'họ' Vin kéo thị trường, VN-Index 'sáng cửa' vượt cản

Y tế Việt Nhật: Tồn kho tăng mạnh, bị phạt và truy thu thuế 12,8 tỷ đồng

Y tế Việt Nhật: Tồn kho tăng mạnh, bị phạt và truy thu thuế 12,8 tỷ đồng

DGW ước lãi hơn trăm tỷ đồng quý I, thiết bị gia dụng mang lại kết quả bất ngờ

DGW ước lãi hơn trăm tỷ đồng quý I, thiết bị gia dụng mang lại kết quả bất ngờ

KHG: Nhắm lãi sau thuế 2025 tăng 19%, muốn mở rộng quỹ đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An

KHG: Nhắm lãi sau thuế 2025 tăng 19%, muốn mở rộng quỹ đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An

 Tài chính cá nhân hợp lý tạo bền vững cho thị trường tài chính và nền kinh tế

Tài chính cá nhân hợp lý tạo bền vững cho thị trường tài chính và nền kinh tế

VIC giúp VN-Index nối nhịp hồi phục, 'cổ chứng' dè dặt trước thông tin KRX

VIC giúp VN-Index nối nhịp hồi phục, 'cổ chứng' dè dặt trước thông tin KRX

DSC: Dư nợ margin cao kỷ lục, tự doanh 'thoát hàng' trước 'bão' thuế

DSC: Dư nợ margin cao kỷ lục, tự doanh 'thoát hàng' trước 'bão' thuế

Có 1 tỷ chưa đủ mua nhà: Chờ thời chốt căn hộ, đầu tư gì an toàn và sinh lời?

Có 1 tỷ chưa đủ mua nhà: Chờ thời chốt căn hộ, đầu tư gì an toàn và sinh lời?

Cổ phiếu tăng mạnh: DRH 'lên ngôi' nhờ may mắn, SAB - VIC bứt phá thuyết phục

Cổ phiếu tăng mạnh: DRH 'lên ngôi' nhờ may mắn, SAB - VIC bứt phá thuyết phục

Hoạch định tài chính cá nhân: Qua thời 'bán cho được' đến  'hiểu để đồng hành'

Hoạch định tài chính cá nhân: Qua thời 'bán cho được' đến 'hiểu để đồng hành'

MWG, HPG, TCB hút nghìn tỷ đồng vốn ngoại trong 1 tuần biến động

MWG, HPG, TCB hút nghìn tỷ đồng vốn ngoại trong 1 tuần biến động

Hoàn thuế GTGT: 'Hoàn trước, kiểm tra sau', 6 ngày tiền về tài khoản DN

Hoàn thuế GTGT: 'Hoàn trước, kiểm tra sau', 6 ngày tiền về tài khoản DN

Nợ thuế tiền tỷ: KTV Hưng Yên bị ngừng sử dụng hoá đơn

Nợ thuế tiền tỷ: KTV Hưng Yên bị ngừng sử dụng hoá đơn

Hoạch định tài chính cá nhân: Nghề mới cần 'chơi' theo chuẩn quốc tế

Hoạch định tài chính cá nhân: Nghề mới cần 'chơi' theo chuẩn quốc tế

Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

Chạy hệ thống KRX, lệnh ATO, ATC được áp dụng thế nào?

Chạy hệ thống KRX, lệnh ATO, ATC được áp dụng thế nào?

Hoàn thuế TNCN tự động cho 43.000 hồ sơ, số tiền 229 tỷ đồng

Hoàn thuế TNCN tự động cho 43.000 hồ sơ, số tiền 229 tỷ đồng

Bước tiến trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân

Bước tiến trong việc định hình chân dung nhà hoạch định tài chính cá nhân

'Mở van' thanh khoản, VN-Index tăng hơn 54 điểm khi 38.000 tỷ đổ vào thị trường

'Mở van' thanh khoản, VN-Index tăng hơn 54 điểm khi 38.000 tỷ đổ vào thị trường

Navico: CEO Doãn Tới muốn mua 3 triệu cổ phiếu khi con trai bị 'call margin'

Navico: CEO Doãn Tới muốn mua 3 triệu cổ phiếu khi con trai bị 'call margin'