Tiêu điểm

Công an triệu tập Phó Tổng giám đốc đối ngoại và đào tạo Alibaba Huỳnh Thị Ngọc Như

(VNF) - Giấy triệu tập bà Huỳnh Thị Ngọc Như được Công an TP. HCM gửi đến vào ngày 19/9 và yêu cầu bà Như có mặt tại trụ sở Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. HCM vào 8h30 sáng nay (20/9).

Bà Huỳnh Thị Ngọc livestream trấn an khách hàng sáng 19/9.

Ngày 19/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. HCM đã gửi giấy triệu tập bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo Alibaba đến làm việc.

Theo nội dung giấy triệu tập, bà Như phải có mặt tại địa chỉ số 674 đường 3-2, phường 14, quận10, TP. HCM để làm việc vào lúc 8h30 ngày 20/9. Được biết, động thái này của cơ quan chức năng có liên quan đến vụ việc khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty Alibaba và các công ty liên quan.

Trước đó, sáng 19/9, bà Như tổ chức gặp gỡ khách hàng mua dự án của công ty Alibaba và livestream trên facebook để trấn an khách hàng. Theo nội dung đoạn clip, bà Như cho biết công ty đã hợp tác với công an trong quá trình khám xét, đọc lệnh, giữ người...

Tại buổi livestream trấn an khách hàng, bà Như cho biết: "Cơ quan chức năng nói để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng họ đã giữ tất cả tài sản mà chúng tôi (Công ty Alibaba) đang có".

"Các bạn (khách hàng) yên tâm cơ quan nhà nước, Bộ Công an là người đang giữ và chắc chắn tiền của quý vị đang được giữ một cách an toàn nhất. An toàn hơn cả việc ở đây chúng tôi giữ”, bà Như nói.

Bà Như không đi vào chi tiết cụ thể, mà chỉ khuyên “khách hàng hãy yên tâm hàng chục ha đất vẫn còn đó”.

Kết thúc buổi livestream, bà Như cho hay, trong trường hợp rủi ro cao nhất là Công ty Địa ốc Alibaba không đủ tiếng nói để nói lên sự chính đáng của mình thì khách hàng cũng yên tâm vì công ty còn 600 ha đất và sẽ trả lại tiền đầy đủ cho khách hàng.

Như Vietnamfinance đã thông tin, ngày 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP. HCM đã tiến hành kiểm tra, khám xét tại trụ sở Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Thái Luyện.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Thái Lĩnh (em ruột ông Nguyễn Thái Luyện), là Giám đốc Công ty địa ốc Alibaba. Ông Luyện và ông Lĩnh cùng bị khởi tố về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tin mới lên