Công khai lãi suất cho vay: Ngân hàng 'khó chịu' nhưng buộc phải làm

Minh Thuý - 05/03/2024 10:19 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chủ trương công khai lãi suất bình quân của hệ thống tổ chức tín dụng, lãi suất bình quân cho vay của từng tổ chức tín dụng (TCTD) nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, người dân lựa chọn ngân hàng có lãi suất thấp để vay.

VNF
Ảnh minh hoạ

Khó có mức lãi suất chung cho tất cả

Phó Thống đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh, đây là việc cần thiết, giúp nhằm đẩy mạnh tín dụng ra nền kinh tế, giúp người dân và doanh nghiệp có nhiều cơ hội tiếp cận với vốn tín dụng hơn,

“Nhiệm vụ tín dụng là rất quan trọng và NHNN tập trung quyết liệt ngay từ đầu năm. Các ngân hàng phải công bố lãi suất cho vay để khách hàng biết và lựa chọn. Việc này không có chế tài phạt, nhưng người dân và doanh nghiệp sẽ biết và giám sát”, Phó Thống đốc Đào Minh Tú nói.

Tuy nhiên, chủ trương này ngay lập tức gây ra cảm giác “khó chịu” cho các ngân hàng, đại diện các TCTD cho rằng, khó thực hiện cho mọi đối tượng khách hàng và các kỳ hạn.

Ông Hồ Việt Nam Tiến, Tổng giám đốc LPBank cho biết, việc công bố lãi suất cho vay bình quân ngắn hạn đối với ngân hàng "không vấn đề gì", bởi mức chênh lệch lãi suất đầu vào và đầu ra với khoản vay ngắn hạn không lớn, do đó khách hàng không phản ứng. Tuy nhiên, đối với các khoản cho vay trung và dài hạn, việc công khai lãi suất cho vay rất khó khăn cho ngân hàng.

Ông Tiến dẫn chứng: "Thời gian vừa rồi, chúng tôi đã giảm lãi suất 1,5% - 2%, có khách hàng được giảm tới 3%. Đến nay, có khách hàng vay lãi suất trung và dài hạn chỉ 10% - 11%/năm nhưng vẫn phản ứng với ngân hàng với lý do lãi suất huy động đầu vào hiện chỉ 6% - 7%/năm là cao nhất, thậm chí huy động kỳ hạn ngắn chỉ 2,7%. Nếu chúng tôi áp dụng công bố lãi suất cho vay bình quân của cả ngân hàng thì các khách hàng vay cũ sẽ phản ứng, tiếp tục đòi giảm lãi suất mà họ đang phải chấp nhận trả, mặc dù có thể trước đây 12 tháng, họ đã được ưu đãi. Đây là khó khăn với ngân hàng".

Do đó, Tổng giám đốc LPBank đề nghị, NHNN xem xét lại việc công bố lãi suất cho vay bình quân.

Ông Nguyễn Hưng - Tổng giám đốc TPBank cũng bày tỏ quan điểm: Lãi suất huy động trước giờ đã minh bạch. Với hoạt động cho vay, việc lãi suất cho vay quyết định bởi nhiều yếu tố từ quy mô khách hàng, dịch vụ khách hàng, lợi ích khách hàng, tính chất rủi ro, có tài sản bảo đảm hay không. Nếu đưa ra một mức lãi suất chung là không hợp lý. Do đó, các ngân hàng sẽ công bố lãi suất nhưng theo từng phân khúc, sản phẩm và loại hình rủi ro và theo thời hạn ngắn dài. "Công bố ra đảm bảo công khai minh bạch nhưng chỉ chung chung, còn tùy khách hàng thì có mức lãi suất phù hợp," ông Hưng nhấn mạnh.

Ông Phạm Như Ánh - Tổng giám đốc MB cũng cho biết, với yêu cầu về công bố lãi suất cho vay bình quân theo Chỉ thị 01 của NHNN, các ngân hàng thương mại phải công bố công khai, chịu trách nhiệm về lãi suất cho vay bình quân và chênh lệch lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân trên website của từng ngân hàng, MB đã sẵn sàng hệ thống tính toán và dữ liệu để thực hiện việc công bố thông tin theo chỉ đạo.

Tuy nhiên, lãnh đạo MB đề xuất, NHNN có hướng dẫn chi tiết để các tổ chức tín dụng thực hiện thống nhất, trong đó mức lãi suất bình quân công bố nên tách theo kỳ hạn, đối tượng khách hàng để phù hợp thực tế triển khai tại các tổ chức tín dụng và yêu cầu của NHNN.

Không chỉ khối ngân hàng thương mại cổ phần, các ngân hàng quốc doanh cũng "than" khó khi công bố lãi suất cho vay bình quân. Ông Trần Long – Phó Tổng Giám đốc BIDV cho rằng, việc công bố lãi suất cho vay bình quân đối với khách hàng cá nhân là phù hợp nhưng đối với khách hàng tổ chức chưa thực sự phù hợp. Ông Long đề nghị, NHNN xem xét, hướng dẫn cách thức công bố hoặc định kỳ công bố những thông tin này sẽ phù hợp hơn đối với các tổ chức tín dụng.

Tổng giám đốc Vietcombank Nguyễn Thanh Tùng mong muốn, chỉ tập trung công khai lãi suất cho vay bình quân với khách hàng cá nhân. Bởi, khách hàng doanh nghiệp có đặc thù riêng, lãi suất phụ thuộc tổng thể vào lợi ích từ phía các tổ chức, nên mức lãi suất cũng sẽ không giống nhau, dẫn tới rất khó có mức bình quân.

Khó cũng phải công khai

Ông Phạm Chí Quang, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ NHNN cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, NHNN đã có Chỉ thị 01 về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ năm 2024, trong đó có chỉ đạo các TCTD công bố công khai và chịu trách nhiệm về lãi suất cho vay bình quân của từng TCTD và chênh lệch lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân trên website của từng TCTD. NHNN đã đề nghị các ngân hàng thương mại tổng kết đánh giá lãi suất để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ.

"Để tránh hiểu lầm khi công bố lãi suất bình quân, NHNN không giới hạn các TCTD công bố chi tiết các nhóm khách hàng, phân loại khách hàng... đó là thẩm quyền các TCTD" ông Phạm Chí Quang nói.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú cũng nói thẳng, đại ú Thủ tướng đã chỉ đạo, ngành ngân hàng phải thực hiện. Vó là kỷ cương điều hành. Việc các TCTD không thực hiện công bố lãi suất cho vay bình quân, NHNN sẽ đánh giá và nền kinh tế, doanh nghiệp… cũng đánh giá, đặc biệt là dư luận đánh giá.

“Các ngân hàng đều phải công bố, vì đây không có phạm luật, cũng không có gì khó khăn. Đây là lãi suất bình quân chứ không phải lãi suất cho vay đối với từng doanh nghiệp. Trước mắt nếu các ngân hàng chưa thực hiện, NHNN chưa có chế tài nhưng dư luận sẽ có chế tài với từng tổ chức tín dụng vì trong thời gian qua có nhiều ngân hàng đưa ra mức lãi suất rất cao”, ông Tú nhấn mạnh.

Trước mong muốn chỉ công bố lãi suất cho vay bình quân ngắn hạn vì lãi suất này thấp, Phó Thống đốc bày tỏ không đồng ý với các quan điểm này và đề nghị các ngân hàng thực hiện tốt.

Theo các chuyên gia, việc công khai mặt bằng lãi suất cho vay cũng như lãi suất huy động là cần thiết nhằm gia tăng sự minh bạch, giúp khách hàng có cơ sở so sánh, lựa chọn. Hiện nay, mặt bằng lãi suất cho vay của các ngân hàng có sự phân hóa khá rõ nét, tùy đối tượng vay cũng như giá vốn, nợ xấu… Nhiều doanh nghiệp cũng “than” lãi suất cho vay vẫn ở mức rất cao.

Cùng chuyên mục
Gần 600.000 tài khoản có dấu hiệu lừa đảo

Gần 600.000 tài khoản có dấu hiệu lừa đảo

12/12/25 13:48 (GMT+7)

(VNF) - 592.000 tài khoản thanh toán/ví điện tử có dấu hiệu nghi ngờ gian lận, lừa đảo. 2,13 triệu lượt khách được cảnh báo, 670.000 lượt khách tạm dừng/hủy bỏ giao dịch.

Ngân hàng đồng loạt nâng lãi suất kỳ hạn ngắn lên kịch trần

Ngân hàng đồng loạt nâng lãi suất kỳ hạn ngắn lên kịch trần

12/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đồng loạt tiến hành tăng lãi suất tiết kiệm, nâng lãi suất kỳ hạn ngắn lên mức kịch trần 4,75%/năm do áp lực thanh khoản mùa cao điểm cuối năm.

Chuyển tiền quốc tế tiện lợi và nhanh chóng cùng OCB

Chuyển tiền quốc tế tiện lợi và nhanh chóng cùng OCB

12/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thao tác nhanh chóng, dễ dàng, hoàn toàn miễn phí cùng cam kết bảo mật tối ưu… dịch vụ chuyển tiền quốc tế online của ngân hàng Phương Đông (OCB) đang trở thành giải pháp tài chính tin cậy được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Công nghệ mới và AI định hình lại ngành tài chính - ngân hàng toàn cầu

Công nghệ mới và AI định hình lại ngành tài chính - ngân hàng toàn cầu

12/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong năm 2025, công nghệ mới - đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa - không chỉ thay đổi cách vận hành của các tổ chức tài chính toàn cầu mà còn đặt ra nhiều cơ hội lẫn thách thức cho các nền kinh tế như Việt Nam.

Ngân hàng ồ ạt tăng, lãi suất huy động thiết lập 'mặt bằng' mới

Ngân hàng ồ ạt tăng, lãi suất huy động thiết lập 'mặt bằng' mới

10/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Một số ngân hàng đã điều chỉnh lãi suất huy động tăng tới hai lần chỉ trong chưa đầy nửa tháng, phản ánh áp lực huy động vốn ngày càng lớn.

Lãi suất kỳ hạn ngắn tăng cao, Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm tiền

Lãi suất kỳ hạn ngắn tăng cao, Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm tiền

10/12/25 12:08 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng tiếp tục đi lên, kỳ hạn ngắn cao hơn kỳ hạn dài. Lãi suất huy động kỳ hạn ngắn tại nhiều ngân hàng lên mức kịch trần.

Bất động sản vẫn là 'thỏi nam châm' hút vốn tín dụng

Bất động sản vẫn là 'thỏi nam châm' hút vốn tín dụng

10/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Hiện nay, phần lớn nhu cầu cho vay đến từ lạm phát tài sản, khi giá trị các loại tài sản, đặc biệt là bất động sản, tăng lên, thị trường kinh doanh tài sản cũng trở nên sôi động. Điều này kéo theo nhu cầu vay vốn để đầu tư, mua bán tài sản, và thực tế, tín dụng chảy vào khu vực sản xuất không nhiều.

Vì sao Sacombank vẫn chưa gỡ được 'nút thắt Trầm Bê'?

Vì sao Sacombank vẫn chưa gỡ được 'nút thắt Trầm Bê'?

09/12/25 18:15 (GMT+7)

(VNF) - Đến nay, Sacombank vẫn chưa nhận được phản hồi của NHNN về thương vụ xử lý 32,5% cổ phần liên quan đến nhóm ông Trầm Bê do quá trình tái cơ cấu nội bộ tại ngân hàng trung ương.

Lãi suất tăng mạnh trở lại, ngân hàng siết dần dòng vốn vào bất động sản

Lãi suất tăng mạnh trở lại, ngân hàng siết dần dòng vốn vào bất động sản

09/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất tăng, kéo theo chi phí vốn tăng trở lại khiến dòng vốn tín dụng vào bất động sản đang có dấu hiệu “dịch chuyển”.

Giá USD tự do tiếp đà lao dốc mạnh

Giá USD tự do tiếp đà lao dốc mạnh

09/12/25 10:44 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do tiếp đà giảm mạnh, về sát mốc 27.000 đồng/USD, trong khi giá đồng bạc xanh tại các ngân hàng được điều chỉnh tăng nhẹ.

TPBank nâng tầm trải nghiệm tài chính toàn cầu cho công dân thế hệ mới

TPBank nâng tầm trải nghiệm tài chính toàn cầu cho công dân thế hệ mới

09/12/25 10:17 (GMT+7)

(VNF) - Khi việc đi – đến – trải nghiệm khắp thế giới trở thành một phần không thể thiếu của thế hệ công dân toàn cầu, TPBank đang kết hợp cùng Visa tạo nên sức bật mạnh mẽ với đa dạng giải pháp thanh toán và chuyển tiền quốc tế liền mạch. Những bước tiến này giúp khách hàng giao dịch tiện lợi và khám phá thế giới ngày càng dễ dàng.

Rút tiền qua thẻ tín dụng chịu phí 'cắt cổ': Những lựa chọn an toàn và giá rẻ hơn

Rút tiền qua thẻ tín dụng chịu phí 'cắt cổ': Những lựa chọn an toàn và giá rẻ hơn

09/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Không ít người vẫn có thói quen rút tiền mặt trực tiếp từ thẻ tín dụng khi cần tiền gấp mà chưa đánh giá đầy đủ các chi phí và rủi ro đi kèm. Theo các chuyên gia tài chính, đây là lựa chọn tiềm ẩn nhiều hệ lụy và người dùng nên cân nhắc các kênh tín dụng minh bạch, chi phí thấp hơn.

SHB được vinh danh trong top 10 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất

SHB được vinh danh trong top 10 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất

09/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại Lễ trao giải Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết (Vietnam Listed Company Awards – VLCA) 2025, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp có Báo cáo thường niên tốt nhất nhóm ngành tài chính, đánh dấu lần thứ 5 SHB nhận giải thưởng danh giá này.

Rút khống thẻ tín dụng tự chuốc lấy rủi ro: Siết chặt dịch vụ 'quẹt thẻ lấy tiền mặt'

Rút khống thẻ tín dụng tự chuốc lấy rủi ro: Siết chặt dịch vụ 'quẹt thẻ lấy tiền mặt'

08/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Tình trạng rút tiền mặt và "rút khống" thẻ tín dụng bùng phát mạnh, gây thiệt hại hàng tỷ đồng và tạo kẽ hở cho tội phạm công nghệ cao. Chuyên gia cho rằng, việc siết hạn mức rút tiền, quy trình xác thực và quản lý thẻ là cần thiết nhằm ngăn chặn gian lận, bảo vệ người dùng cũng như hệ thống tài chính.

Trường hợp nào bị ngân hàng ngừng giao dịch online từ 1/1/2026?

Trường hợp nào bị ngân hàng ngừng giao dịch online từ 1/1/2026?

08/12/25 14:55 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/1/2026, các ngân hàng ngừng giao dịch online với khách hàng chưa chuẩn hóa thông tin định danh và sinh trắc học theo chuẩn Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Ngân hàng bất ngờ dừng tín dụng ưu đãi, người trẻ đứt giấc mơ vay vốn rẻ mua nhà

Ngân hàng bất ngờ dừng tín dụng ưu đãi, người trẻ đứt giấc mơ vay vốn rẻ mua nhà

08/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng dừng gói vay ưu đãi dành cho người trẻ mua nhà, đồng thời nâng lãi suất khoản vay mới khiến kế hoạch an cư của nhiều người buộc phải gác lại.

Giải Marathon quốc tế TP. HCM Techcombank mùa 8: Khẳng định tầm vóc quốc tế và vị thế giải chạy của thành phố

Giải Marathon quốc tế TP. HCM Techcombank mùa 8: Khẳng định tầm vóc quốc tế và vị thế giải chạy của thành phố

07/12/25 22:20 (GMT+7)

(VNF) - Giải Marathon quốc tế TP. HCM Techcombank mùa thứ 8 đã khép lại thành công rực rỡ, chính thức trở thành sự kiện marathon có số người tham gia đông nhất Việt Nam với hơn 23.000 vận động viên đến từ 81 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng hơn 30% so với năm trước.

Lãi suất tăng cao, can thiệp để ổn định tỷ giá

Lãi suất tăng cao, can thiệp để ổn định tỷ giá

07/12/25 16:46 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng lên đỉnh 3 năm; lãi suất OMO bất ngờ tăng mạnh; NHNN can thiệp để ổn định tỷ giá... là thông tin ngân hàng đáng chú ý tuần qua.

Tăng trưởng tín dụng đạt 16,56%, hơn 18,2 triệu tỷ được 'bơm' ra nền kinh tế

Tăng trưởng tín dụng đạt 16,56%, hơn 18,2 triệu tỷ được 'bơm' ra nền kinh tế

07/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Phó Thống đốc Nguyễn Thanh Hà, tính đến 27/11/2025, tín dụng nền kinh tế đạt trên 18,2 triệu tỷ đồng, tăng 16,56% so với cuối năm 2024.

Lãi suất thẻ tín dụng tăng mạnh: Vay 'nóng' chi tiêu thế nào không dính nợ xấu?

Lãi suất thẻ tín dụng tăng mạnh: Vay 'nóng' chi tiêu thế nào không dính nợ xấu?

06/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Cuối năm 2025, nhiều ngân hàng tại Việt Nam đồng loạt điều chỉnh tăng lãi suất thẻ tín dụng, có nơi chạm ngưỡng gần 40%/năm. Đây là mức rất cao so với mặt bằng thu nhập của đại đa số người dân. Việc dùng thẻ tín dụng đồng nghĩa với lợi ích - hoàn tiền, ưu đãi thanh toán - giờ tiềm ẩn nguy cơ dễ rơi vào “vòng xoáy” nợ nần nếu không có kỷ luật chi tiêu.

Sinh lời kép: Xu hướng tài chính đang làm thay đổi cách người Việt quản lý tiền cá nhân

Sinh lời kép: Xu hướng tài chính đang làm thay đổi cách người Việt quản lý tiền cá nhân

06/12/25 11:23 (GMT+7)

(VNF) - Điển hình cho xu hướng sinh lời có thể nhắc đến “Bộ đôi Sinh lời” từ VIB – một giải pháp tài chính mà nhiều nhân vật đại diện cho thế hệ người dùng hiện đại đang tận dụng để sinh lời kép.

PVcomBank triển khai gói tín dụng ưu đãi hỗ trợ khách hàng sau thiên tai

PVcomBank triển khai gói tín dụng ưu đãi hỗ trợ khách hàng sau thiên tai

06/12/25 11:23 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) triển khai gói tín dụng hỗ trợ cùng nhiều ưu đãi khác giúp người dân và doanh nghiệp khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của các cơn bão số 10, 11, 12 và 13 gây ra.

Bước tiến mới trong xử lý nợ xấu: Từ 'đối đầu' sang 'chia sẻ rủi ro'

Bước tiến mới trong xử lý nợ xấu: Từ 'đối đầu' sang 'chia sẻ rủi ro'

06/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lưu Minh Sang, Giảng viên Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP. HCM, Nghị định 304 đóng vai trò tạo nên khung pháp lý dài hạn và bền vững cho hoạt động xử lý nợ xấu của các ngân hàng trong giai đoạn mới.

Lãi suất lên cao nhất ba năm: 'Không hoàn toàn mang sắc thái tiêu cực'

Lãi suất lên cao nhất ba năm: 'Không hoàn toàn mang sắc thái tiêu cực'

06/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo đánh giá của chuyên gia, việc lãi suất tăng chắc chắn tạo ra những sức ép nhất định lên chi phí vốn của doanh nghiệp, đặc biệt với những kế hoạch mở rộng sản xuất – kinh doanh đang chuẩn bị triển khai. Tuy nhiên, mặt bằng lãi suất không hoàn toàn mang sắc thái tiêu cực

Tin khác
Lãi suất tăng cao, ngân hàng dừng tín dụng ưu đãi mua nhà

Lãi suất tăng cao, ngân hàng dừng tín dụng ưu đãi mua nhà

(VNF) - Lãi suất tiết kiệm tiếp tục đi lên, các kỳ hạn dưới 6 tháng lên mức kịch trần. Lãi suất liên ngân hàng vượt 7%. Trong bối cảnh lãi suất tăng, nhiều ngân hàng dừng tín dụng ưu đãi mua nhà.

Gần 600.000 tài khoản có dấu hiệu lừa đảo

Gần 600.000 tài khoản có dấu hiệu lừa đảo

Ngân hàng đồng loạt nâng lãi suất kỳ hạn ngắn lên kịch trần

Ngân hàng đồng loạt nâng lãi suất kỳ hạn ngắn lên kịch trần

Chuyển tiền quốc tế tiện lợi và nhanh chóng cùng OCB

Chuyển tiền quốc tế tiện lợi và nhanh chóng cùng OCB

Công nghệ mới và AI định hình lại ngành tài chính - ngân hàng toàn cầu

Công nghệ mới và AI định hình lại ngành tài chính - ngân hàng toàn cầu

Ngân hàng ồ ạt tăng, lãi suất huy động thiết lập 'mặt bằng' mới

Ngân hàng ồ ạt tăng, lãi suất huy động thiết lập 'mặt bằng' mới

Lãi suất kỳ hạn ngắn tăng cao, Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm tiền

Lãi suất kỳ hạn ngắn tăng cao, Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm tiền

Bất động sản vẫn là 'thỏi nam châm' hút vốn tín dụng

Bất động sản vẫn là 'thỏi nam châm' hút vốn tín dụng

Vì sao Sacombank vẫn chưa gỡ được 'nút thắt Trầm Bê'?

Vì sao Sacombank vẫn chưa gỡ được 'nút thắt Trầm Bê'?

Lãi suất tăng mạnh trở lại, ngân hàng siết dần dòng vốn vào bất động sản

Lãi suất tăng mạnh trở lại, ngân hàng siết dần dòng vốn vào bất động sản

Giá USD tự do tiếp đà lao dốc mạnh

Giá USD tự do tiếp đà lao dốc mạnh

TPBank nâng tầm trải nghiệm tài chính toàn cầu cho công dân thế hệ mới

TPBank nâng tầm trải nghiệm tài chính toàn cầu cho công dân thế hệ mới

Rút tiền qua thẻ tín dụng chịu phí 'cắt cổ': Những lựa chọn an toàn và giá rẻ hơn

Rút tiền qua thẻ tín dụng chịu phí 'cắt cổ': Những lựa chọn an toàn và giá rẻ hơn

SHB được vinh danh trong top 10 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất

SHB được vinh danh trong top 10 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất

Rút khống thẻ tín dụng tự chuốc lấy rủi ro: Siết chặt dịch vụ 'quẹt thẻ lấy tiền mặt'

Rút khống thẻ tín dụng tự chuốc lấy rủi ro: Siết chặt dịch vụ 'quẹt thẻ lấy tiền mặt'

Trường hợp nào bị ngân hàng ngừng giao dịch online từ 1/1/2026?

Trường hợp nào bị ngân hàng ngừng giao dịch online từ 1/1/2026?

Ngân hàng bất ngờ dừng tín dụng ưu đãi, người trẻ đứt giấc mơ vay vốn rẻ mua nhà

Ngân hàng bất ngờ dừng tín dụng ưu đãi, người trẻ đứt giấc mơ vay vốn rẻ mua nhà

Giải Marathon quốc tế TP. HCM Techcombank mùa 8: Khẳng định tầm vóc quốc tế và vị thế giải chạy của thành phố

Giải Marathon quốc tế TP. HCM Techcombank mùa 8: Khẳng định tầm vóc quốc tế và vị thế giải chạy của thành phố

Lãi suất tăng cao, can thiệp để ổn định tỷ giá

Lãi suất tăng cao, can thiệp để ổn định tỷ giá

Tăng trưởng tín dụng đạt 16,56%, hơn 18,2 triệu tỷ được 'bơm' ra nền kinh tế

Tăng trưởng tín dụng đạt 16,56%, hơn 18,2 triệu tỷ được 'bơm' ra nền kinh tế

Lãi suất thẻ tín dụng tăng mạnh: Vay 'nóng' chi tiêu thế nào không dính nợ xấu?

Lãi suất thẻ tín dụng tăng mạnh: Vay 'nóng' chi tiêu thế nào không dính nợ xấu?

Sinh lời kép: Xu hướng tài chính đang làm thay đổi cách người Việt quản lý tiền cá nhân

Sinh lời kép: Xu hướng tài chính đang làm thay đổi cách người Việt quản lý tiền cá nhân

PVcomBank triển khai gói tín dụng ưu đãi hỗ trợ khách hàng sau thiên tai

PVcomBank triển khai gói tín dụng ưu đãi hỗ trợ khách hàng sau thiên tai

Bước tiến mới trong xử lý nợ xấu: Từ 'đối đầu' sang 'chia sẻ rủi ro'

Bước tiến mới trong xử lý nợ xấu: Từ 'đối đầu' sang 'chia sẻ rủi ro'

Lãi suất lên cao nhất ba năm: 'Không hoàn toàn mang sắc thái tiêu cực'

Lãi suất lên cao nhất ba năm: 'Không hoàn toàn mang sắc thái tiêu cực'