Tài chính

Công ty con của DIC Group muốn được cấp hạn mức vay 460 tỷ đồng tại 2 ngân hàng

(VNF) - Công ty Cổ phần Xây dựng DIC Holdings (DICcons, HoSE: DC4) vừa thông qua việc thế chấp tài sản để vay vốn tại 2 ngân hàng.

Công ty con của DIC Group muốn được cấp hạn mức vay 460 tỷ đồng tại 2 ngân hàng

Công ty con của DIC Group muốn được cấp hạn mức vay 460 tỷ đồng tại 2 ngân hàng

Công ty Cổ phần Xây dựng DIC Holdings (DICcons, HoSE: DC4) vừa thông qua việc đề nghị hạn mức tín dụng ngắn hạn tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Bà Rịa - Vũng Tàu để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Cụ thể, hạn mức tín dụng ngắn hạn tối đa là 320 tỷ đồng. Trong đó, 265 tỷ đồng hạn mức vay ngắn hạn và bảo lãnh thanh toán, L/C; 5 tỷ đồng hạn mức thấu chi; và 50 tỷ đồng hạn mức bảo lãnh.

Về việc thế chấp tài sản vay vốn, công ty cho hay sẽ sử dụng các tài sản bao gồm bất động sản, máy móc thiết bị, hợp đồng tiền gửi, các quyền đòi nợ, khoản phải thu hiện đang thế chấp tại ngân hàng để đảm bảo các khoản vay, bảo lãnh và các nghĩa vụ khác đã, đang và sẽ phát sinh tại BIDV chi nhánh Bà Rịa – Vũng Tàu. Công ty cũng thống nhất ủy quyền cho ông Lê Đình Thắng, Chủ tịch HĐQT thực hiện các thủ tục liên quan.

Bên cạnh đó, công ty cũng đề nghị PG Bank cấp hạn mức tín dụng 140 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động và phát hành các bảo lãnh cho công ty với thời hạn hạn mức là 13 tháng.

Về tài sản đảm bảo, công ty sẽ thế chấp dòng tiền và quyền đòi nợ từ các hợp đồng thi công công trình của DICcons do PG Bank tài trợ vốn cũng như phát hành bảo lãnh. Trong đó, đề nghị PG Bank tiếp tục tạo điều kiện để DICcons được chủ động giải ngân vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung, đồng thời DICcons cũng có cam kết cân đối dòng tiền lưu chuyển từ các công trình về tài khoản của DICcons tại PG Bank để thanh toán nợ, đảm bảo dư nợ tại mọi thời điểm không vượt quá 80% giá trị dòng tiền còn lại của các hợp đồng thi công thế chấp tại PG Bank,… Công ty cũng cam kết thế chấp 5 tầng văn phòng của tòa nhà Ruby Tower cho hạn mức tín dụng tại PG Bank sau khi công ty hoàn tất các thủ tục pháp lý: có sổ riêng và đứng tên là chủ sở hữu.

Ngoài ra, DICcons và các công ty con cũng cam kết dùng nguồn thu, tài sản của công ty và công ty con trả nợ cho PG Bank (nếu có). Vì bất kỳ lý do gì công ty không trả được nợ ngân hàng thì công ty cam kết sẽ tự nguyện bàn giao toàn bộ tài sản thế chấp, tài sản bảo lãnh, cầm cố để ngân hàng toàn quyền xử lý để thu hồi nợ mà không gây bất cứ trở ngại gì. PG Bank cũng được toàn quyền trích tiền từ tài khoản của công ty để thu nợ khi quá hạn (nếu có).

Như vậy, tổng hai hạn mức lên tới 460 tỷ đồng tại 2 ngân hàng.

Công ty Cổ phần Xây dựng DIC Holdings (DICcons) - thuộc tập đoàn DIC Group có địa chỉ tại: tòa nhà Ruby Tower, số 12 đường 3 Tháng 2, phường 8, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực: đầu tư các dự án khu đô thị, khu công nghiệp, khu du lịch và văn phòng cho thuê; thi công các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, hạ tầng kỹ thuật, thủy lợi; sản xuất cửa nhựa, cửa sắt chống cháy, cửa nhôm, cửa gỗ với thương hiệu Vinawindow; khai thác khoáng sản, sản xuất đá xây dựng, sét làm gạch ngói với thương hiệu DIC Vật Liệu và cọc bê tông ly tâm.

Về kết quả kinh doanh, trong quý II/2021, DICcons ghi nhận doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 265,9 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt gần 20,3 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 157,7% và 91,7% so với cùng kỳ năm trước.

Trong kỳ, lợi nhuận gộp từ bán hàng và dịch vụ tăng 90,5% so với cùng kỳ lên 42,3 tỷ đồng; chi phí bán hàng tăng 57,4%, tương ứng tăng 0,81 tỷ đồng lên 2,2 tỷ đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, DICcons ghi nhận doanh thu đạt 355,4 tỷ đồng, tăng 120,6% so với 6 tháng đầu năm 2020; lợi nhuận sau thuế đạt 27 tỷ đồng, tăng 32,9% so với cùng kỳ năm 2020.

Được biết, năm 2021, DICcons đặt kế hoạch kinh doanh với tổng doanh thu là 700 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 40 tỷ đồng.

Tin mới lên