M&A

Công ty Nhật mua 97% cổ phần Ngữ Á Châu, thương hiệu số 1 ngành tóc Việt Nam

(VNF) - Tập đoàn Takara Belmont (Nhật bản) vừa công bố lễ sáp nhập với Công ty Cổ phần Thương mại Sản xuất Dịch vụ Ngữ Á Châu.

Công ty Nhật mua 97% cổ phần Ngữ Á Châu, thương hiệu số 1 ngành tóc Việt Nam

Công ty Cổ phần Thương mại Sản xuất Dịch vụ Ngữ Á Châu có thương hiệu mỹ phẩm hóa chất chủ lực là "KANAC" dành riêng cho các salon tóc.

Công ty Cổ phần Thương mại Sản xuất Dịch vụ Ngữ Á Châu có trụ sở chính tại TP. HCM, sở hữu thương hiệu mỹ phẩm hóa chất chủ lực là "KANAC" dành riêng cho các salon tóc. Hiện tại, công ty cũng sở hữu một nhà máy sản xuất và phối hợp với các đại lý phân phối để xúc tiến bán hàng trên toàn quốc.

Trong khi đó, Takara Belmont là tập đoàn chuyên sản xuất các thiết bị chuyên dụng cho phòng khám nha khoa, các thiết bị và mỹ phẩm, hóa chất chuyên dụng đồng thời thiết kế và thi công nội thất cho các tiệm cắt tóc nam, salon uốn tóc nữ, thẩm mỹ viện chăm sóc da và móng.

Dù 2 bên không tiết lộ giá trị của thương vụ, nhưng sau khi sáp nhập, phía đối tác Nhật Bản cho biết vẫn giữ nguyên tên doanh nghiệp Việt Nam và thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp này.

Tại buổi họp báo công bố thương vụ sáp nhập, ông Nguyễn Văn Ngữ, chủ sở hữu thương hiệu KANAC cũng xác nhận phía đối tác Nhật Bản đã nắm giữ 97% cổ phần của công ty ông.

Dù vẫn còn nắm giữ 3% cổ phần của công ty, nhưng ông Nguyễn Văn Ngữ cho biết sẽ rút khỏi công ty trong một thời gian không xa. Tuy nhiên, do hoạt động trong ngành làm đẹp nên ông Ngữ sẽ tiếp tục hợp tác với tập đoàn Takara Belmont.

Takara Belmont được thành lập năm 1921, đã sớm triển khai mở rộng kinh doanh ra nhiều nước trên thế giới. Từ năm 1956, Takara Belmont đã thành lập chi nhánh tại Mỹ. 

Tại thị trường Việt Nam, năm 2013, tập đoàn đã xây dựng và khánh thành nhà máy sản xuất thiết bị nha khoa tại Khu công nghiệp Long Đức tỉnh Đồng Nai, đồng thời cũng đã xây dựng và phát triển thương hiệu mỹ phẩm tóc chuyên dụng LEBEL.

Tin mới lên